“ADORA” จากค่าย GeneLab ส่งเพลงช้าภาษาญี่ปุ่น "不思議な夢 (Fushigi na Yume)” บทเพลงสะท้อนความโดดเดี่ยวและความหวังที่หายไปของชีวิต

ถือเป็นอีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองกับ ADORA (อะโดรา) วงดนตรีจากค่าย GeneLab ที่ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน คือ GT (กีตาร์) - นักร้องนำ/กีตาร์/เปียโน, Hiroshi (ฮิโรชิ) - กีตาร์, Tar (ต้าร์) - เบส และ Nam (นาม) - กลอง ด้วยแนวดนตรีที่หลากหลายมีการผสมผสานรูปแบบของดนตรีใหม่ๆ ทั้ง Rock, R&B, Jazz และ J-Pop รวมถึงความตั้งใจของวงที่อยากทำเพลงญี่ปุ่น จนมี EP Album เป็นของตัวเอง ทำให้มีโอกาสได้แสดงสดทั้งในไทยและต่างประเทศ และหลังจากปล่อยซิงเกิลแรกภายใต้ค่าย GeneLab ในเพลง “Ms. Brainwash” เพลงเร็วจังหวะชวนโยกที่เล่าถึงความสัมพันธ์แบบ Toxic Relationship ไปเมื่อปีที่แล้ว ADORA ก็ไม่รอช้าส่งซิงเกิลใหม่ล่าสุดกับ "不思議な夢 (Fushigi na Yume)” เพลงช้าที่สะท้อนถึงความโดดเดี่ยว สับสน และการสูญเสีย

เนื้อหาของเพลงช้าความหมายลึกซึ้งเพลงนี้จะพูดถึงความไม่แน่ใจในการมีอยู่ของชีวิตและความหวังที่หายไปของชายคนหนึ่งที่ต้องการแค่ใครสักคนที่เข้าใจในตัวเขาและช่วยให้พ้นจากความทุกข์ทรมานที่กำลังเผชิญอยู่เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

ส่วนพาร์ทดนตรีจะมีความ Alternative Japanese Rock ที่เป็นเพลงช้าฟังแล้วให้บรรยากาศชวนให้รู้สึกอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ โดย GT นักร้องนำได้พูดถึงเพลงนี้ไว้ว่า…

“เพลงนี้เกิดจากการที่ผมฝันและเกิดประเด็นทำให้มาย้อนคิดว่าสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการไล่ล่าความฝัน หรือ การใช้ชีวิต พอไปถึงจุดสุดท้ายแล้ว เราจะยังมีความสุขหรือเปล่า คำว่าประสบความสำเร็จของเราคืออะไรกันแน่ ผมเลยอยากขอฝากเพลงนี้ให้กับทุกคน ทั้งคนที่มีความฝันหรือคนที่ยังหาตัวเองไม่เจอ ตราบใดที่คุณยังมีชิวิตอยู่ ยังหายใจอยู่ ไม่มีอะไรที่สายเกินไปครับ ถ้าคุณไม่เหลือใครแล้วก็อย่าลืมว่าคุณยังมีตัวคุณเอง รักตัวเองให้มากๆ ไม่ว่ายังไงอย่างน้อยคุณก็ได้ลองและพยายามเต็มที่แล้ว ขอฝากเพลง Fushigi na Yume หรือแปลเป็นไทย ‘ความฝันที่แสนประหลาด’ ของพวกเรา ADORA ไว้ด้วยนะครับผม หวังว่าทุกคนจะเข้าใจตัวเองและรักในตัวเองไม่มากก็น้อยครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง "不思議な夢" (Fushigi na Yume) – ADORA ได้แล้ววันนี้ทาง Youtube: GeneLab: https://youtu.be/UgVc_HSJCII?si=qOulYYwNhPAVj9PJ

และฟังออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม ติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/adora.official และ www.facebook.com/genelabrecords

ช่องทางติดตามผลงาน ADORA YouTube: GeneLab Facebook: ADORA Instagram: adora.aroda.adora Tik Tok: adora.aroda.adora

#FushiginaYume #ADORA #GeneLab #GMMGrammy #GMMMusic
สุดเปรี้ยง!! “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา” มนต์แคน x ลำเพลิน ขึ้นทำเนียบเพลงฮิตทะลุ 100 ล้านวิว
เพิ่นบ่แม่นผู้สาวของเฮา จือเอาคักคักเด้อใจ แม่นสิยังฮักเขาคือเก่า กะต้องถอยออกมาไกลไกล“ ท่อนนี้โดนใจแฟนเพลงจนต้องร้องตามและใส่อารมณ์แบบไม่ยั้ง สำหรับเพลง ”เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา“ ของ มนต์แคน x ลำเพลิน ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นทำเนียบเพลงฮิต 100 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแบบไม่เกินความคาดหมาย เพราะด้วยกระแสรวมถึงกำลังใจจากพี่น้องแฟนเพลงทั่วประเทศล้นหลามมาตั้งแต่วันแรกของการปล่อยเพลงจนตอนนี้ก็ยังฮิตและร้องตามกันได้ทั้งประเทศ ถือว่าเป็นเพลงฮิตทะลุ 100 ล้านวิวเพลงที่ 13 ของมนต์แคน แก่นคูน อีกด้วย

มนต์แคน แก่นคูน เผยว่า“ต้องขอขอบคุณพี่น้องแฟนเพลงทั่วประเทศครับ ที่ให้การสนับสนุนและอุ้มชูผลงานเพลงของมนต์แคนมาตลอด สำหรับ ”เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา“ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่พี่น้องให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณสำหรับการติดตามทุกช่องทางและหน้าเวทีคอนเสิร์ต ขอให้ทุกบทเพลงของมนต์แคนมอบความสุขให้พี่น้องแฟนเพลงในทุกๆวันนะครับผม”

ลำเพลิน วงศกร กล่าวว่า ”ถือว่าเป็นอีกเพลงที่จะจารึกไว้ในหัวใจของผมเลยครับ เพราะนอกจากจะได้ร้องกับศิลปินในดวงใจอ้ายมนต์แคนแล้ว ยังได้รับกำลังใจจากแฟนเพลงมากมายจนทำให้เพลง “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา”ยอดวิวทะลุ 100 ล้านวิว ขอบคุณแฟนเพลงทุกท่านมากๆครับ สามารถฟังได้ตลอดที่แอป Plern และ ช่องยูทูบ Grammy Gold Official ครับ ขอบคุณครับ“

เพิ่นบ่แมนผู้สาวเฮา - มนต์แคน x ลำเพลิน https://youtu.be/pQxFLbFAU7c?si=iUh-7JNOKBlj8Og
นับเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่น่าประทับใจของเหล่าแฟนเพลง เมื่อสองซูเปอร์สตาร์อย่าง “Ariana Grande” และ “Mariah Carey” จับมือร่วมปล่อยซิงเกิล “yes, and? (with Mariah Carey)” ในเวอร์ชั่นรีมิกซ์พร้อมใส่ลูกเล่น และโชว์พลังเสียงสุดโดดเด่น
ทำเอาเหล่าแฟนเพลงพากันตื่นตาตื่นใจกับ “yes, and?” ในรูปแบบใหม่ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ยังเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปดวงตาของแต่ละคน เพื่อเป็นการบอกใบ้ให้เหล่าแฟนเพลงเตรียมพร้อมกับการคอลแลปครั้งนี้ และ “Ariana Grande” ยังเผยความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อสิ่งที่กำลังจะพิมพ์เลยแต่... yes, and? เวอร์ชั่นรีมิกซ์ ได้ราชินีที่ครองใจของฉัน และแรงบันดาลใจสูงสุดในชีวิต @mariahcarey มาร่วม ฟังกันได้ในวันศุกร์นี้!!”

“yes, and? (with Mariah Carey)” ถูกปล่อยหลังจากที่ “yes, and?” ในเวอร์ชั่นออริจินัลเดบิวต์ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต “Billboard Hot 100” โดยถือเป็นผลงานที่ 8 ของเธอถัดจากเพลงก่อนหน้าอย่าง “Die for You - Remix, Save Your Tears (with Ariana Grande) (Remix), positions, Rain on Me (with Ariana Grande), Stuck with U (with Justin Bieber), 7 rings และ thank u, next” และยังเป็นซิงเกิลที่ 21 ของเธอที่ติด Top 10 บนชาร์ตเดียวกันอีกด้วย

นอกจากนี้ “yes, and?” ยังเป็นซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดที่ 7 อย่าง “eternal sunshine” กำหนดปล่อยให้เหล่าแฟนเพลงฟังพร้อมกันวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ ฟัง “yes, and? (with Mariah Carey)” ได้ที่นี่ : https://ArianaGrandeth.lnk.to/YAMCPR Pre-order และ Pre-save อัลบั้ม “eternal sunshine” ได้ที่นี่ : https://arianagrande.lnk.to/eternalsunshine
จาก “ฮีลใจโปรเจค” สู่ “ระบายมาโปรเจค” ผลงานจาก พัด Vorapat พร้อม JIXGOประเดิมเพลงแรก “ระบายมา”
"พัด-วรภัทร วงศ์สุคนธ์" ผู้บริหารบริษัท marr ที่เป็นทั้งนักเเต่งเพลงเเละมือกีต้าร์เเห่งวง MEAN เจ้าของผลงานเพลงดัง อาทิ เหมาะสม, ความสุขของเธอ, พอเถอะ และเพลง หมายความว่าอะไร อีกทั้งยังเป็นนักเเต่งเพลงให้กับศิลปินในค่ายของตนเอง เเละได้รับการตอบรับอย่างดีเสมอมา เช่น ไม่พูดดีกว่า, ถ้าเขาจะรัก (ยืน เฉยๆเขาก็รัก), คลั่งรัก, ฝนตกในใจ, เเละตกหลุมรักรอบที่ล้าน เมื่อปีที่แล้วพัด Vorapat ยังได้ปล่อยโปรเจคที่มีชื่อว่า “ฮีลใจ โปรเจค” ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม อาทิเช่น ตั้งใจรัก, ฮีลใจ ฯลฯ และปีนี้พัด Vorapat กลับมาอีกครั้งกับโปรเจคที่มีชื่อว่า “ระบายมาโปรเจค” ซึ่งเพลงแรกของโปรเจคนี้มีชื่อว่าเพลง “ระบายมา” ได้ JIXGO สาวน้อยเสียงใสมาร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วย

“ระบายมา” ที่ประเดิมเพลงแรกใน "ระบายมาโปรเจค" ซึ่งโปรเจคนี้ได้ต่อยอดมาจาก "ฮีลใจโปรเจค" ที่ปล่อยไปเมื่อปีที่แล้ว และเพลงนี้ยังเหมาะกับคนที่อยากให้ระบายออกมาให้เราฟัง ไม่ว่าจะยังไงเราจะคอยรับฟังเธอในวันที่เหนื่อยล้า อย่างกับท่อนที่ว่า “ถ้าเธอมีอะไรในใจระบายออกมา วันนี้ ถ้าเธอไม่ไหว ระบายออกมา” หนึ่งใน “ระบายมาโปรเจค” ของ พัด Vorapat ซึ่งก็ได้ศิลปิน JIXGO มาร่วม ฟีทเจอร์ริ่งด้วยเสียงร้องที่ฟังได้เรื่อยๆ สบายๆ ของ JIXGO ทําให้คนที่กำลังฟังเพลงนี้ ได้ฮีลใจไปในทุกๆวันอีกด้วย

สามารถติดตามผลงานพร้อม Mv “ระบายมา” ทาง Facebook : Youtube : marr music content, JIXGO , พัด Vorapat, Instagram : JIXGO , Pat Vorapat, TikTok : JIXGO , พัด Vorapat

https://www.youtube.com/watch?v=m6ipHazDxKs
มิว-ศุภศิษฎ์ ออกปาก “ยากสุด” ถ่ายทอดเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” สองเวอร์ชั่นใหม่หวังถูกใจแฟนเพลง
นอกจากจะสวมบท “คล้าว” ในละครสุดฮอต “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” แล้ว พระเอกหนุ่มหน้ามน มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ยังต้องร้องเพลงประกอบละคร ที่นอกจากจะมีเพลงครูอย่าง “มนต์รักลูกทุ่ง” แล้ว หนุ่มมิว ยังต้องถ่ายทอดเพลง “สิบหมื่น” พร้อมด้วย 2 เพลงใหม่อย่าง “มาตามสัญญา” ร้องคู่กับนางเอกคนสวย ชาล็อต ออสติน และเพลงสนุกๆ อย่าง “ทุ่งนาปาร์ตี้” ที่ร้องร่วมกับเพื่อนๆ นักแสดง “ความน่าสนใจของละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเพลง คงต้องย้อนไปตอนที่รับเล่นละครเรื่องนี้ครับ ซึ่งผมก็ไม่เคยรับละครที่เป็นมิวสิคัลมาก่อน จะเป็นมิวสิคัลตรงที่เราถ่ายทำกันอยู่ก็จะสามารถเข้าเพลงได้เลย ก็เป็นสไตล์ของมิวสิคัล เป็นละครเพลง และเป็นครั้งแรกที่ได้เล่นแบบนี้ แล้วก็ได้ร้องเพลงลูกทุ่งด้วย”

แน่นอนว่าเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ซึ่งถือได้ว่าเป็น เพลงครู หนุ่มมิว บอกว่า เคยได้ยิน ได้ฟังมาบ้าง แต่พอได้มาร้องด้วยตัวเอง และเป็นพระเอกคนแรกที่ได้ร้องเพลงนี้ ทำให้เจ้าตัวมีความกดดันสูง เพราะทุกเวอร์ชั่น ทำออกมาได้ดีมาก แล้วก็ดังทุกเวอร์ชั่นด้วย “ก่อนเข้าห้องอัด ก็มีการเตรียมตัวเยอะมาก หลายเดือน ต้องไปฝึกเอง เรียนเพิ่มเองด้วย บอกครูพี ครูสอนร้องเพลงเลยว่า ต้องร้องเพลงนี้ ฝากครูว่าให้ติวเข้มๆ เลย ต้องจริงจังมาก อยากให้ออกมาดี แต่ละคำต้องร้องยังไง เอื้อนโน้ตเอื้อนตรงไหนบ้าง หนักเบาตรงไหนบ้าง พอตอนเข้าห้องอัดจริงๆ ก็ได้ครูที่เป็นลูกทุ่งไดเร็คให้เลยว่า ร้องอะไรยังไง ก็สบายใจ วันแรกไม่เก็ทเลยว่าจะต้องทำยังไง ยากมาก ต้องมีแบบอัดไปแปบนึง ต้องเบรค เพราะเพลง มนต์รักลูกทุ่ง มันก็จะมีโน้ตบางอย่างที่เป็นเฉพาะของเค้า มีหนักเบาบางช่วง เป็นลูกเอื้อน ที่สำคัญคือสำเนียงการออกเสียง แต่ละคำยากมากเลย ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ เราก็อยากใส่ความเป็นเราลงไปด้วย ผสมลงไปละครต้นฉบับ แล้วก็เป็นเราครับ”

ได้ยินมาว่าเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ต้องร้องหลายรอบทีเดียว “ใช่ครับ ถ้าเพลงอื่นอย่าง สิบหมื่น ก็ประมาณ 2-3 รอบ แต่เพลง มนต์รักลูกทุ่ง หลายรอบมาก หลายชั่วโมงมากตัดเป็นท่อนก็จะร้องท่อนนี้สักประมาณ 10 กว่ารอบ ทั้งเพลง หลอนเลย เพราะว่าเพลงยาวมาก มีสองเวอร์ชั่นด้วย มีทั้งเพลงช้าและเร็ว ซึ่งแต่ละเวอร์ชั่นก็ร้องไม่เหมือนกัน เหมือนอัดเพลงเดียว แต่เป็นสองเพลง ใช้เวลาเยอะมาก” หลายคนคงได้ยินเพลง “มนต์รักลูกทุ่ง” ในสไตล์ หนุ่มมิว กันไปบ้างแล้ว งานนี้ หนุ่มมิว ถึงกับบอกว่า “พอได้ฟังเพลงที่ตัวเองร้อง ก็โล่งใจครับ หวังว่าทุกคนจะชอบ เพราะผมชอบมาก เพราะยังคงมีความเป็น ลูกกรุง ลูกทุ่ง อยู่ มีอาร์แอนด์บีใส่ไปตามยุคสมัยด้วย แล้วก็มีที่เป็นเวอร์ชั่นเร็วด้วย ก็มีความสนุกสนานมากขึ้นเหมาะกับทุกเพศทุกวัยครับ” ท้ายสุด หนุ่มมิว มีข้อความฝากมาให้แฟนเพลงด้วย

“ผมขอฝากเพลง มนต์รักลูกทุ่ง เวอร์ชั่น ปี 2567 หวังว่าจะเป็นเพลงในดวงใจใครหลายๆ คน ว่างๆ ก็หยิบมาร้องกันได้นะ คัฟเวอร์ลง TikTok ก็ได้ แล้วก็ฝากมิวด้วย รับบทเป็น พี่คล้าว2567 เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่คิดว่า ทุกคนจะหลงรัก เพราะเวอร์ชั่นนี้ก็จะเป็นแบบหล่อ น่ารัก ทำทุกอย่างเพื่อคนที่รัก ไม่ได้น่าสงสารเหมือนเวอร์ชั่นก่อนๆ มีความน่ารักสดใส เหมือนเราเห็นทุ่งนา ตอนพระอาทิตย์ขึ้น แบบมันส่องสว่างขนาดไหน ผมรู้สึกว่าตัวละคร คล้าว เป็นแบบนั้น ได้อยู่กับธรรมชาติและรู้สึกว่ามันเติมเต็มชีวิตเราขนาดไหน ก็หวังว่าทุกคนจะรักตัวละคร คล้าว นะครับ ขอบคุณครับ

ตามไปฟังเพลงเพราะๆ ถ่ายทอดโดย หนุ่มมิว ในละคร “มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗” ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 22.45 น. ทางช่อง 3HD กด33 และสามารถติดตามรับชม #มนต์รักลูกทุ่ง๒๕๖๗ เวอร์ชัน Uncut และ ตอนพิเศษ EP.13 ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 23.55น. ทางแอปฯ WeTV หรือเว็บไซต์ www.WeTV.vip เท่านั้น >>> https://bit.ly/MonRakLukThung2567
MONICA ตัวแทนสาวแอบรัก... ส่งเพลงใหม่ NEVER ตามจีบหนุ่ม
หลังจากปล่อยเพลง รักกันนานๆ (นะค่ะ) และท้องฟ้ามหาสมุทร ให้ฟังกันไปแล้วเมื่อปลายปี 2566 ในเดือนแห่งความรักแบบนี้ ค่าย White Music ในเครือ GMM MUSIC ขอส่ง NEVER ซิงเกิลที่ 3 จากน้ำเสียงที่มีเอกลักษณ์ของศิลปินสาวน้อยมากความสามารถ MONICA (โมนิก้า) มาให้ฟังกันต่อ ซึ่งเพลงนี้เป็นเสมือนการเดินทางของความรัก การแอบชอบแล้วลองจีบ... พูดถึงการชอบใครสักคน แล้วอยากให้เขาลองเปิดใจ เราเลยเป็นฝ่ายเดินหน้าลุยจีบก่อน ไว้ให้สายคลั่งรัก สายแอบชอบใช้เพลงนี้เป็นตัวแทนการจีบ MONICA เล่าถึงเพลงนี้และสีสันความสนุกในมิวสิกวิดีโอเพลง NEVER ว่า

สำหรับเพลง NEVER นะคะ เป็นเพลงที่รู้สึกว่าตั้งใจมากอยากจะปล่อยในเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ตั้งใจมาโดยตลอด คิดว่าเหมาะมากๆ เพราะว่าเป็นเพลงที่เอาไว้จีบ...ขอให้เธอรักฉันหน่อย ฉันสัญญาว่าจะไม่ทำให้เธอเสียใจ โมรู้สึกว่าเป็นเพลงที่ทำให้เราได้แสดงถึงความทุ่มเทให้กับคนที่เราแอบรัก ฟีลแบบ…ช่วงโปรโมชั่น (หัวเราะ) ส่วนในเอ็มวีเพลงนี้ คาแรกเตอร์โมจะเป็นคุณหนูเอาแต่ใจมากๆ เป็นแบบบ้านรวย เป็นลูกสาวแก๊งค์มาเฟีย และแอบชอบผู้ชายคนนึงมาก ชอบไม่ไหว เอ็มวีจะเล่าเรื่องแบบสนุกๆแสบๆ ของแก๊งค์สาวๆ ที่พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ได้ตัวผู้ชายมาให้กับโม แต่เค้าจะเปิดใจรับรักเราหรือเปล่า? จะสำเร็จมั้ย? ต้องติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “NEVER ของโมได้ที่ YouTube : OfficialWhiteMusic และ Music Streaming ทุกช่องทางค่ะ และเพลงนี้มีท่าเต้นชาเล้นจ์น่ารักๆ ด้วย เข้าไปเต้นกันเยอะๆนะคะ และติด #จีบเธอNeverนก โมจะรอชมนะ ฝากเพลง NEVER ไว้กับทุกคนด้วยค่ะ

ชม MV NEVER ได้ที่ ➤ https://youtu.be/gP2qxvTV67M

#NeverMonica #Never #MONICA #WhiteMusicRecord #GMMGrammy #GMMMusic
มีนตรา ชวนดู MV เพลงใหม่ “ว่าว” กระแทกใจคนอกหัก รักคนมีเจ้าของ
เพลงใหม่ล่าสุด “ว่าว” ของศิลปินสาวสุดฮอต มีนตรา อินทิรา นอกจากความหมายและอารมณ์เพลง จะกระแทกใจคนอกหัก ไปรักคนมีเจ้าของ ที่ฟังแล้วต้องน้ำตาซึม งานนี้ MV ยังตอกย้ำความเศร้า กับเรื่องราวความรักระหว่างช่างตัดผมสาว และครูหนุ่มจากประเทศจีนนางเอกเอ็มวี ที่ไปหลงรักหนุ่มจีน โดยที่ไม่รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว

มิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว” ถึงแม้มีนตราจะไม่ได้แสดงเอง แต่ก็ขอเข้าฉากแว่บไปแว่บมาในบทเพื่อนนางเอก และมาในไลน์ซิงค์กับลุคสาวผมลอน ชุดขาวสวยสะดุดตา กับการถ่ายทอดอารมณ์การร้องที่อินไปกับความเศร้าของเพลง กับภาพที่ออกมาสวยงาม รับรองถูกใจแฟนๆ อย่างแน่นอน

สำหรับมิวสิควีดีโอเพลง “ว่าว” หลังจากปล่อยแค่วันเดียวก็ติดเทรนด์เพลงในมาแรง แถมยอดวิวยังพุ่งไม่หยุดล่าสุดกับตอนนี้ที่ปาไป 500,000 กว่าวิว เรียบร้อย ใครที่ยังไม่ได้ชมสามารถตามไปดูกันได้แล้วที่ https://youtu.be/sYyEtSj2fns

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์ #BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก#แกรมมี่โกลด์ #grammygold #GMMMusic #grammygoldofficial #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง
“VYBES” เปลี่ยนฟีลหวานรับวาเลนไทน์!! สวมบทหนุ่มคลั่งรัก!! รักเดียว!! จนไม่รู้ว่า “เจ้าชู้ยังไง”
ส่งเพลงเศร้ารับปีใหม่ให้น้ำตาซึมไปแล้ว พอมาถึงเดือนแห่งความรัก 3 หนุ่มกลุ่มพี่น้อง นักดนตรีวง “VYBES”นำโดย บี-สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช-พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด) และ ปอนด์-บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์) จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด Tero Music ขอเปลี่ยนฟีลส่งบทเพลงน่ารักๆ สไตล์ Soul “เจ้าชู้ยังไง” ถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ชายที่มีความคลั่งรักแฟน จนไม่คิดที่จะมองคนอื่น..

งานนี้ บี นักร้องนำเผยว่า .. “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนเพลงของพวกเราที่ติดตามฟังเพลง หวังเฉา (Wang Chao) ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อช่วงต้นปี หลายคนชอบเพลงนี้ และที่ปลื้มมากๆ คือเพลงได้ติด Top 10 ใน Playlist New Music Friday ของ Spotify ด้วย ดีใจมากๆ ครับ ต้นปีเราพาแฟนๆ เศร้ากันไปแล้ว มาคราวนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เราก็อยากจะขอเปลี่ยนฟีลเพลงมีจังหวะ เป็นสไตล์ Soul กันบ้างครับซึ่งคราวนี้เรามีการสลับขั้นตอนการทำงาน โดยเริ่มจากขึ้นพาร์ทดนตรีมาก่อน จากนั้นก็แต่งเนื้อร้องทำนองตามมา คิดว่าเป็นขั้นตอนการทำงานที่ค่อนข้างง่ายขึ้นสำหรับเราครับ

ซึ่งมาร์ชเป็นคนดูแลจัดการพาร์ท ดนตรีทั้งหมด โดยเพลงนี้จะเน้นความเป็นสไตล์ดนตรี Soul มีการเพิ่มเติมเครื่องเป่าเข้ามาให้มีสีสันและเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นเพลงเก่ามากยิ่งขึ้นครับ ส่วนเนื้อร้องก็ได้ไอเดียจากเพื่อนผู้หญิงหลายๆ คน ที่ชอบคิดว่านักดนตรีมักเจ้าชู้ แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นทุกคนครับ (หัวเราะ) ก็จะพูดถึงคนคลั่งรักแฟนมากๆ โดยที่ไม่รู้ว่าถ้าเรารักแฟนเราขนาดนี้ก็ไม่รู้ว่าเราจะเจ้าชู้ไปทำไม ต่อให้มองคนอื่นก็ไม่ได้สนใจครับ เพลงนี้วงเราโปรดิวซ์เพลงกันเองทั้งหมด โดยมีพี่ฟุ้ง Better Weather เป็น Executive Producer คอยตรวจงานให้ครับ ที่สำคัญเพลงนี้เราทำเป็น Lyrics Video โดยใช้เป็นภาพแผ่นเสียงให้มี Mood อารมณ์เพลงเก่าและดูเรียบหรูครับ เพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 6 ของวงเราแล้ว เราตั้งใจกันแบบสุดฝีมือเลยครับ หวังว่าแฟนๆ จะชอบกัน จากที่ฟังเพลงของ VYBES ที่ผ่านมาแล้วรู้สึกเศร้า ไม่สมหวังในความรักซักที ลองฟังเพลงกันดูว่าเราก็ยังมีมุมของความคลั่งรักด้วยเหมือนกันครับ ใครฟังแล้วชอบอยากจะไปเปิดใช้ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ พวกเรายินดีมากๆ ครับ”

ติดตามฟังเพลงและชม Official Lyrics Video

“เจ้าชู้ยังไง” จากวง VYBES ได้แล้ววันนี้ทาง

https://youtu.be/aCEFgQGQ5i4?si=kfQ9NxvN-mGn8Dmd และทุกช่องทางสตรีมมิ่ง: https://VYBES.lnk.to/ChaochuYangngai ติดตามผลงานของ VYBES ได้ที่ : FACEBOOK : VYBESBAND , IG : VYBES_BAND , YouTube: VYBES BAND และ Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT #เจ้าชู้ยังไง #VYBESBAND #FINEFINDBEAT #TEROMUSIC
น่าชื่นชม!! สาวสวยคนเก่ง "มินนี่ ALALA" ว่าที่นิสิตอินเตอร์จุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์เคมี
แฟนๆ มายินดีกันรัวๆ .. สาวสวยคนเก่ง “มินนี่ ALALA” หรือ “มินนี่ - บุณฑริกา ชีวรุโณทัย” หนึ่งในสมาชิกวง ALALA (อาลาล่า) เกิร์ลกรุ๊ป T-POP จาก White Fox ในเครือ GMM MUSIC ล่าสุด ขึ้นแท่นเป็นว่าที่นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แล้วเรียบร้อย จากผลประกาศ admission รอบแรก ที่ปรากฏมีรายชื่อติดคณะวิทยาศาสตร์เคมี วิชาเอกเคมีประยุกต์ หลักสูตรนานาชาติ สมความตั้งใจ ทำเอาเจ้าตัวแฮปปี้สุดๆ โดย “มินนี่” เป็นพี่ใหญ่ในสมาชิกวง ALALA (อาลาล่า) ที่นอกจากจะมีความมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองให้เป็นศิลปินคุณภาพเพื่อแฟนๆแล้ว ยังแบ่งเวลาร่วมทำกิจกรรมในโรงเรียนไม่ขาด และมีความมุ่งมั่นกับการเรียนอย่างดีเยี่ยมมาตลอด เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชม ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้

สามารถติดตามผลงานล่าสุด ของสามาชิกวง ALALA (อาลาล่า) ซิงเกิลล่าสุด “ALALA (To The Top) Executive Prod. URBOYTJ ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่อง และชม MV ได้ทาง Youtube : https://youtu.be/0JPdG4OLXGM ติดตามความเคลื่อนไหวของ ALALA (อาลาล่า) เพิ่มเติม ได้ที่ YouTube Officialwhitemusic : https://www.youtube.com/OfficialWhiteMusic , Youtube : ALALA White Fox : https://www.youtube.com/@alalawhitefox2326 Instagram : @alala.whitefox , Facebook : @alala.whitefox Tiktok : @alala.world , Twitter : @alala_whitefox

#ALALAToTheTop #ALALA #ALALAWhiteFox #WhiteFoxGMM
“ENVY” ในแบบ “วิโอเลต วอเทียร์” กับนิยามความหมายเชิง Positive “ฉันอิจฉาตัวเองจังที่มีเธอเป็นคนรัก”
หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากอัลบั้มสากลอัลบั้มแรกในชื่อ “Glitter and Smoke” เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมากับแนวเพลงสไตล์อัลเทอร์เนทีฟป็อป นำเสนอความเป็นตัวตนของ “วิโอเลต วอเทียร์” ในหลากหลายพาร์ทให้ทุกคนได้เห็นกันไป มาปี 2024 นี้ เธอแพลนจะกลับมาปล่อยซิงเกิลสากลให้แฟนเพลงได้ฟังกันอีกครั้ง และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า “วิโอเลต วอเทียร์” เพิ่งเซอร์ไพรส์เพื่อนสนิทอย่าง “นัตตี้-นันทนัท ฐกัดกุล” และ “แมน-ณัฐภูมิ เหล่าสถิรวงศ์” ด้วยการแต่งเพลง “ENVY” มอบเป็นของขวัญในวันแต่งงาน โดยอิงมาจากประสบการความรักที่เกิดขึ้นจริงของทั้งคู่ หลังจากที่เธอเคยมีโอกาสพูดคุยถึงความสัมพันธ์ของเพื่อนรักก่อนที่จะถึงวันแต่งงานนั่นเอง

โดย Reaction ในการฟังเพลง “ENVY” ครั้งแรกจาก “แมน-นัตตี้” ทำเอาทั้งคู่น้ำตาซึม และทึ่งในความสามารถของ “วี” ซึ่ง “ENVY” ในบริบทที่เธอตั้งใจจะสื่อสารออกมานั้น เธอสามารถแปลงสารความหมายคำว่า “ENVY” ในเชิง Negative เรื่องความรู้สึก “อิจฉา” ให้กลายเป็นความหมายเชิง Positive ที่ว่า “ฉันอิจฉาตัวเองจังที่มีเธอเป็นคนรัก” โดยประโยคนี้เองทำให้ทัชใจ “แมน-นัตตี้” เพราะเนื้อเพลง related กับชีวิตของทั้งสองคนเป็นอย่างมาก

“ENVY” เล่าถึงมุมมองคู่รักที่อิจฉาตัวเองที่ได้เจอความรักที่ดี และตั้งคำถามว่าทำไมฉันถึงโชคดีขนาดนี้ที่ฉันได้เจอคนน่ารักแบบเธอ ก็เหมือนกับที่ตัว “วิโอเลต” เองก็มีเพื่อนๆ และมีคนรักคอยซัพพอร์ตในทุกๆ ผลงานของตัวเธอเองเช่นกัน ใครที่กำลังอินเลิฟ และแพลนเฉลิมฉลองเดือนแห่งความรัก “ENVY” จะกลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เป็นตัวแทนความรัก ความอบอุ่น มาพร้อมพลังความโรแมนติกที่สมบูรณ์แบบอย่างงดงาม ไม่แน่นะเดือนแห่งความรักนี้คุณอาจจะโชคดีที่ได้เจอความรักที่ดี จนคุณต้องอิจฉาตัวเองเหมือนกับ “ENVY” ในแบบ “วิโอเลต วอเทียร์” ก็ได้ สามารถฟังเพลง “ENVY” ได้แล้ววันนี้ทุกแพลตฟอร์ม

สามารถฟังเพลง “ENVY” ได้ที่นี่: https://VioletteWautier.lnk.to/ENVYPR ฟัง “ENVY” (Official Lyric Video) ได้ที่นี่: https://youtu.be/vZkrjXinnag?si=_FMUsI_Pbll5fK3i
247ENT เตรียมเดบิวต์วงบอยแบนด์วง ATT วงแรกของค่าย
ระเบิดฟอร์มตั้งแต่ต้นปี! ค่าย 247Entertainment เตรียมเปิดผลงานใหม่เตรียมเดบิวต์ศิลปินชายกลุ่มในฐานะบอยแบนด์วงแรกของค่าย ชื่อวง ATT (ATTRACTION) การรวมตัวของวง ATT (ATTRACTION) แม้การรวมตัวจะมีคาเรกเตอร์ที่แตกต่างแต่กฎแรงดึงดูดที่เชื่อว่าการคิดดีจะเกิดสิ่งดีๆขึ้น ไม่ว่าจะแตกต่างกันแค่ไหน สุดท้ายความแตกต่างอาจจะเปลี่ยนเป็นความลงตัวที่ถูกเติมเต็มจากสิ่งที่เราขาด

ATT (ATTRACTION) มีสมาชิกของวงทั้งหมด ได้แก่ ตูน-ระพีพัฒน์ อิ่มพันธุ์, เบส ธนภูมิ ฟองคำ, เจวัน-จารุกิตติ์ จันทร์ณรงค์, วินซ์-นภัสภณ พรบุญมารุ่ง และเยียร์-อัษฎาวุฒิ สีมาคุปต์ โดยจะปล่อยเพลงและมิวสิกวีดีโอให้ทุกคนได้ฟังและทำความรู้จักกันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 นี้ โดยทางค่าย 247Entertainment ได้ออกมาเปิดเผยว่าเพลงแรกที่จะปล่อยไปได้รับเกียรติร่วมจาก คุณหนึ่ง อภิวัตน์ มาเป็นโปรดิวเซอร์ และได้ chorographer คุณภาพจากประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

ติดตามเพลงเดบิวต์ของวง ATT (ATTRACTION) ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2567 ได้ทางทุกเเพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง และช่องทางYoutube : 247 ENTERTAINMENT และINSTAGRAM : ATT_ATTRACTION ทุกเเพลตฟอร์ม

IG วง ATT : @att_attraction @att_tooby @att_bedbed @att_j1 @att_vince @att_year

#ATT #ATT_ATTRACTION #ATT_TOON #ATT_BED #ATT_JEONE #ATT_VINCE #ATT_YEAR #247ENTERTAINMENT
“Ice Paris” ใส่เต็ม!! โชว์ฝีมือ ในซิงเกิล “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” เดินหน้าทำผลงานในฐานะศิลปิน พร้อมลุยบริษัทโปรดักชัน เฮ้าส์
ถือเป็นช่วงเวลาที่วงการ T POP กำลังคึกคักสุด ๆ ล่าสุด ศิลปิน Ice Paris (ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ในนาม Ice Paris Entertainment ปล่อยซิงเกิลที่ 2 เพลง “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” มาสร้างสีสัน โดยร่วมฟีทเจอริ่งในท่อนแรปกับ SMEW ซึ่งมี โฟร์ ประทีป และมิค เพชรภูมิ ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงนี้

Ice Paris กล่าวว่า “หลังจากที่ปล่อยซิงเกิล แค่เธอก็พอ (365 days) ออกไป ไอซ์อยากขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนมาก ๆ เลยครับ ที่คอยซัปพอร์ตกันมาตลอด ความตั้งใจคืออยากให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่ทุกคนร้องและสนุกด้วยกันได้ โดยเอ็มวีนี้ทำออกมาในแนวมิวสิคัล มีน้อง Pimma PiXXiE มาเล่นเป็นนางเอกเอ็มวี และมีทีมพี่ ๆ แดนเซอร์มาร่วมอยู่ในซีนเยอะมาก รู้สึกแฮปปี้มากครับ ที่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจมานาน สำหรับการทำงานในวงการบันเทิงของไอซ์ ตอนนี้คือมีหลายบทบาทมากครับ ทั้งการเป็นศิลปิน, ด้านการแสดง หรืองานของบริษัท จะบอกว่าไอซ์ชอบทำทุกอย่างเลยครับ แล้วไอซ์เชื่อว่าทุกวันนี้ คนเราสามารถเป็นอะไรได้มากกว่า 1 อย่าง ถ้าเราชอบและเรารัก ตัวไอซ์เองก็อยากทำทุกอย่างไปพร้อม ๆ กัน ช่วงนี้ที่มีเพื่อน ๆ ศิลปินหลายคน ทยอยปล่อยผลงานเพลงออกมาพร้อม ๆ กัน อยากบอกว่ายินดีกับทุกคนมากครับ รู้สึกดีที่ที่วงการเพลงบ้านเรา มีเพลงใหม่ ๆ มาให้ฟังกันเยอะขึ้น รู้สึกดีใจที่เห็นวงการ T POP กลับมาคึกคัก และด้วยความที่ไอซ์เองเปิดบริษัทโปรดักชันเฮ้าส์ ชื่อ Maxmotive ก็เลยมีโอกาสได้ทำเอ็มวีให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เจฟ ซาเตอร์, เจเลอร์, เจ้านาย ฯลฯ ส่วนตัวคือรู้สึกปลื้มใจมากครับ หลังจากที่ทำบริษัทมา 2 ปี เราได้เติบโตขึ้น ได้ออกไอเดีย ทำงานที่สนุก ๆ มากขึ้น ก็ขอฝากบริษัท Maxmotive ด้วยนะครับ ถ้าอยากจะทำอะไร ที่เกี่ยวกับภาพวิดีโอ หรือภาพนิ่ง ทั้งงานโฆษณา เอ็มวี หนัง ซีรีส์ สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยนะครับ สุดท้ายขอฝากเพลง มีแค่เธอก็พอ (365 days) ด้วยนะครับ เป็นอีกเพลงที่ไอซ์ตั้งใจทำมาก ๆ ถ้าใครอยากรู้ว่ามู้ดแห่งความรักในเพลงนี้จะสดใสขนาดไหน ลองเข้าไปดูในเอ็มวีกันได้ และอีกไม่นานจะมีชาเลนจ์มาชวนให้ทุกคนมาเต้น มาเล่นด้วยกันครับ ขอบคุณมากครับ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” ได้ทาง YouTube Channel : Ice Paris Entertainment https://www.youtube.com/watch?v=eizG-zZ9iYU และสามารถฟังเพลงได้ใน Streaming ทุกช่องทาง

#มีแค่เธอก็พอ #IcePariss #IceParisEntertainment
RE-HEAR EXPERIENCE ส่งสัญญาณบอกรักผ่านเพลง “ชอบอยู่ (Only you!)” ชวนย้อนรักแรกวัยมัธยม กับซาวด์ดนตรีวงมาร์ชชิ่งที่คุ้นเคย
แฮปปี้ดี๊ด๊า แบบฉ่ำๆ ฉบับคนจะคลั่งรัก สำหรับ 3 หนุ่มเพื่อนชี้มาดกวน วง “RE-HEAR EXPERIENCE (รี-เฮีย เอ็คซพีเรียนซ)” จากค่าย CHASE (เชรสสส!) สังกัด Tero Music อย่าง เพลงเอก-เพลงเอก ปานเอี่ยม (ร้องนำ, กีตาร์), วิพุธ-วิพุธ ถิระพานิช (เบส), โอม-เพชรรัตน์ วิยาภรณ์ (กลอง) ที่ปล่อยผลงานเพลงใหม่สดใสที่ชื่อว่า “ชอบอยู่ (Only you!)” เพลงที่เป็นตัวแทนของคนที่กำลังแอบชอบใครสักคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ๆ ทั้งเนื้อหาและซาวด์ดนตรีแบบมาร์ชชิ่ง (marching) ที่นิยมใช้ในงานกีฬาสี ทั้งเครื่องเป่า เครื่องสาย จัดแบบเต็มวง แต่ก็ยังคงสไตล์ Indie pop , Rock band ตามคอนเซ็ปต์ ที่จัดเต็มเช่นเดิมด้วยกีต้าร์ เบส และกลอง โดยวงเล่าไอเดียของเพลงนี้ให้ฟังว่า....

“ชอบอยู่ (Only you!)” เริ่มจากความอยากทำอะไรใหม่ๆของพวกเราครับ คิดกันว่าลองทำเพลงคลั่งรักกันดูสักเพลงดีไหม เพราะที่ผ่านมาเราก็ยังไม่เคยมีเพลงรักเลยสักเพลง คิดกันจนได้คำว่า “ชอบอยู่” ขึ้นมา และรู้สึกว่าคำนี้มีความหมายแฝงที่สนุกๆ อยู่ เลยย้อนเวลาตัวเองไปตอนความรู้สึกตอนมัธยมที่มีความรักครั้งแรก พยายามทำสิ่งต่างๆเพื่อส่งสัญญาณบางอย่างให้คนที่เขาแอบชอบ หันมาสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พูดดังๆ ส่งสายตา พกร่มสองคันมาเผื่อในวันที่ฝนตก เรียกได้ว่าทำแทบทุกอย่างที่จะทำให้เขารู้ตัว ยกเว้นเข้าไปบอกชอบตรงๆ และก็เฝ้าหวังว่าคนๆนั้นจะแอบชอบเขาอยู่เหมือนกัน โดยเพลงนี้จะมีท่อนร้องที่ให้ความรู้สึกเหมือนร้องเพลงเชียร์งานกีฬา และดนตรีแบบวงมาร์ชชิ่ง (Marching Band) ที่พวกเราไม่เคยทำในเพลงอื่น มีเครื่องดนตรีที่เราไม่เคยใช้อย่าง Brass, Woodwind Section ซึ่งเราก็ได้ใช้เต็มวงครั้งแรกด้วย ในส่วนของ MV. เราก็กลับมาแสดงความทะเล้น กวนๆ อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้เราต้องรับบทเศร้าให้เข้ากับเพลง “ทิ้งเขาได้ไหมแล้วกลับมาเลือกฉันอีกที” , “ฉันไม่ชอบอากาศแบบนี้เลย” พวกเราชอบกันมากทั้งตอนถ่ายและตัวงานที่เสร็จแล้ว เพราะให้ความรู้สึกสนุกแถมมีโทนสีโทนศิลป์แบบที่เราชอบด้วย ยังไงก็ขอฝากเพลงใหม่ลำดับที่5 “ชอบอยู่ (Only you!)” ด้วยนะครับ เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่กำลังแอบชอบคนไม่ใกล้ไม่ไกลตัวอยู่...เพลงนี้อาจจะเป็นตัวช่วยเล็กๆ ที่จะทำให้ใครคนนั้นรู้ตัว และอาจทำให้คุณได้รู้ว่าจริงๆ แล้วใครคนนั้นก็แอบชอบคุณอยู่เหมือนกันครับ

ติดตามฟังเพลง และชม MV “ชอบอยู่ (Only you!)”: https://www.youtube.com/watch?v=OSCktjAMwWI ได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง และดาวน์โหลด : https://lnk.to/REHEAREXPERIENCE_Onlyyou ติดตามผลงานของวง RE-HEAR EXPERIENCE ได้ที่ : https://linktr.ee/rehearexperience.band และ Chase: https://linktr.ee/chasemusicth
“เจเลอร์” พร้อมอัพเลเวล เปิดโหมด คนคลั่งรัก!! ส่งซิงเกิล “เสียงสอง (Love Tone)” ร่วมฟีทเจอริ่งกับ “มาเบล วง Pixxie”
หลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว ภายใต้สังกัด QOW Entertainment ล่าสุดศิลปิน เจเลอร์ (เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) พร้อมเปิดโหมดคนคลั่งรัก ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด เสียงสอง (Love Tone) มาสร้างความสดใส ต้อนรับเดือนแห่งความรัก ในแนว POP ฟังง่าย โดยเพลงนี้เล่าถึงคนคลั่งรัก ที่พยายามจะเก็บอาการ จนแทบจะระเบิดออกมา และอยากจะฟังคำตอบชัด ๆ ว่าอีกคนรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า? งานนี้โปรดิวเซอร์มากความสามารถ เบน ศิรสิทธิ์ ตั้งบุญดวงจิตต์ มาช่วยเรียบเรียงทำนองและดนตรี โดยมี ปัน อัมพุช เขียนเนื้อร้องร่วมกับ เจเลอร์ ทำให้เพลงนี้เป็นเพลงที่ฟังสบาย เนื้อร้องใช้คำง่าย ๆ แต่เข้าถึง คน ‘คลั่งรัก’ นอกจากนี้ยังมีท่าเต้น ชาเลนจ์น่ารัก ๆ ให้ทุกคนร่วมสนุก และอีกหนึ่งความพิเศษ เรียกว่าเป็นครั้งแรก!! ที่ เจเลอร์ ชวนศิลปินหญิง วงเกิร์ลกรุ๊ป TPOP แห่งยุค อย่าง มาเบล สุชาดา สอนพันธ์ หนึ่งในศิลปินจากวง Pixxie มาร่วมฟีทเจอริ่ง เพิ่มสีสันให้กับเพลงนี้

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง จีน ปราชญ์ โรจนสินวิไล จากโปรดักชันเฮาส์ Maxmotive ของเพื่อนซี้ ไอซ์ พาริส มาร่วมดูแลโปรเจกต์นี้ ซึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวของการแอบชอบใครบางคน ที่แม้จะพยายามควบคุมอาการ ก็ยังทำไม่ได้ และเธอก็ดันชอบเข้ามาเล่น เข้ามาแหย่ จนอยากจะถามด้วยเสียงสองให้แน่ชัดว่าเธอไม่ได้เป็นแบบนี้กับทุกคนใช่ไหม?

เจเลอร์ กล่าวว่า “สำหรับซิงเกิลนี้มีชื่อว่า เสียงสอง (Love Tone) ครับ เป็นเพลงเป็นแนว POP ที่มีจังหวะมีเดียม ฟังง่าย ซึ่งเสียงสองในที่นี้ มาจากเสียงที่เราใช้กับคนที่เป็นแฟน หรือกับคนที่เรารัก ในเนื้อเพลงก็จะมีมุมที่เล่าว่า เวลาเราใช้เสียงสอง เราใช้แค่กับเธอเท่านั้นนะ เวลาที่อยู่ต่อหน้าคนอื่น เธอช่วยอย่าเล่นอะไรที่เหมือนกับที่เราเล่นกัน 2 คนได้ไหม ซึ่งเพลงนี้มีความพิเศษ เพราะมีน้องมาเบล จากวง Pixxie มาร่วมฟีทเจอริ่ง และพี่เบน มาโปรดิวซ์ให้ครับ ในส่วนของเนื้อเพลงก็จะเป็นผมกับพี่ปันช่วยกันเขียน ซึ่งในเอ็มวี จะเป็นคอนเซ็ปต์ที่ผมยังไม่เคยทำ คือเป็นกองถ่ายซ้อนกองถ่าย ซึ่งทีมโปรดักชันและผู้กำกับ มาจากบริษัทของไอซ์ พาริส ซึ่งในเอ็มวีจะได้เห็นเบื้องหลังต่าง ๆ และความสัมพันธ์ของตัวละครในเรื่อง ถือเป็นเพลงแรก ในรอบ 2-3 ปีที่ผมได้กลับมาโชว์สกิลการเต้นอีกครั้ง ซึ่งการทำงาน ในกองเอ็มวีนี้ บอกเลยว่าสนุกมากครับ บรรยากาศเป็นกันเองสุด ๆ สำหรับการร่วมงานกับน้องมาเบล รู้สึกประทับใจมากครับ น้องน่ารัก และเป็นเด็กที่ตั้งใจทำงานมาก ๆ ซึ่งเพลงนี้เรามีชาเลนจ์มาให้ทุกคนร่วมสนุกกันด้วย ก็อยากให้ลองมาร่วมชาเลนจ์กันเยอะ ๆ ครับ ฝากทุกคนติดตามและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

เตรียมวอร์มเสียง เตรียมวอร์มร่างกาย เตรียมเต้นไปกับเพลง เสียงสอง (Love Tone) พร้อมกันทุก Streaming Platforms พร้อมติดตามชมมิวสิกวิดีโอได้ ทาง YouTube : JAYLERR https://www.youtube.com/watch?v=sJv5w7hz26M

#เสียงสอง #LOVETONE #JAYLERR #MABELZ #QOW_Ent
“Noah Kahan” ศิลปินสาย Folk-pop สุดเท่ชาวอเมริกัน ผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล “GRAMMYs” สาขา “Best New Artist”
คัมแบ็กอีกครั้งกับบทสรุปสุดท้ายของ “Stick Season” ในอัลบั้ม “Stick Season (Forever)” โดยจะมีทั้งหมด 30 แทร็ก ได้แก่ 3 เพลงใหม่อย่าง “Forever”, “You’re Gonna Go Far ที่ได้ “Brandi Carlile” และ “Paul Revere” ที่ได้ “Gregory Alan Isakov” มาร่วมฟีเจอริ่ง นอกจากนี้ยังมีเพลงเดิมจากอัลบั้ม “Stick Season” ทั้ง 21 แทร็ก รวมถึงทั้ง 6 ซิงเกิลที่เขาคอลแลปกับศิลปินแนวหน้าอย่าง “Post Malone”, “Hozier”, “Gracie Abrams”, “Kacey Musgraves”, “Sam Fender” และ “Lizzy McAlpine”

“Noah Kahan” ได้กล่าวถึง “You’re Gonna Go Far” ไว้ว่า “มันเป็นเกียรติมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับ ‘Brandi Carlile’ ในเพลงนี้ ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงเธอ มันราวกับว่าตัวผมนั้นลอยล่องอยู่ในอากาศ และเพลงของเธอยังสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผลงานของผมอีกด้วย เธอเป็นหนึ่งในนักร้องน้อยคนที่ผมเทิดทูนและชอบในสไตล์การเล่าเรื่อง เสียงของเธอมันคือที่สุดของที่สุด และผมรู้สึกขอบคุณที่เธอได้มีส่วนร่วมในเพลงนี้”

นอกจากนี้ “Noah Kahan” ยังได้แชร์ความรู้สึกเกี่ยวกับซิงเกิล “Paul Revere” ว่า “ผมดีใจมากที่ ‘Paul Revere’ เวอร์ชั่นพิเศษนี้ ได้ฮีโร่ในใจของผมอย่าง ‘Gregory Alan Isakov’ มาร่วมร้องด้วย เสียงและสกิลการแต่งเพลงของเขาคือแรงบันดาลใจของผม ผมจึงรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับเขาในเพลงนี้ หลายเพลงเขาตรงกับชีวิตผมมาก ๆ โมเมนต์นี้จึงรู้สึกเหมือนได้เติมเต็ม ขอบคุณ Gregory มาก ๆ สำหรับของขวัญสุดพิเศษชิ้นนี้”

เรียกได้ว่าอัลบั้ม “Stick Season (Forever)” ของ “Noah Kahan” เป็นการสานต่อความสำเร็จจากผลงานก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม “Stick Season” ที่มียอดการันตีระดับ 2X Platinum และติดอันดับ Top 10 บนชาร์ต “Billboard 200” ภายในอัลบั้มยังมีเพลงดังอย่าง “You’re Gonna Go Far” ที่มียอดการันตีระดับ Gold และซิงเกิล “Stick Season” ยังอยู่อันดับ 13 บนชาร์ต “Billboard Hot 100 ” นอกจากนี้อัลบั้ม “Stick Season (We’ll All Be Here Forever)” ยังเดบิวต์อันดับ 3 บนชาร์ต “Billboard 200” อีกด้วย “Noah Kahan” เป็นศิลปินคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์ที่มีซิงเกิลอยู่บนชาร์ต “Billboard Hot Rock & Alternative” มากถึง 18 เพลงในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์

สามารถฟังอัลบั้ม “Stick Season (Forever)” ได้ที่นี่: https://NoahKahanTH.lnk.to/SSFPR
“มัจฉา” โชว์สุดแซ่บ ขึ้นแท่นลูกสาวแม่ ฉลองความปัง ใน “Music Lover Exclusive Dance”
ปังแบบสับ กับกระแสความแรงของเพลง “Music Lover” จากโปรเจกต์ ซนซน 40 ปี GMM GRAMMY ที่ MATCHA หรือ “มัจฉา โมซิมันน์” จาก White Fox ในเครือ GMM MUSIC นำเพลง Original ของตัวแม่ Superstar อย่าง “มาช่า” มาถ่ายทอดใหม่ได้เปรี้ยวเก๋ แซ่บในสไตล์ที่เป็นของ MATCHA เอง โดยหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาได้ไม่นาน ยอดวิวในยูทูบพุ่งทะยานใกล้แตะ 2 ล้านวิว และมีการนำแผ่นเสียงไปใช้มากกว่า 30,000 ครั้ง และทำ Dance Challenge ใน tiktok มากกว่า 45 ล้านวิว

ล่าสุด “มัจฉา” จัดงานฉลองความปัง “Music Lover Exclusive Dance” ขอบคุณแฟนๆ ชาว Music Lovers ณ House of Heals โดยบรรยากาศสุดอบอุ่น พอได้เวลา “มัจฉา” ก็จัดเต็ม Exclusive Opening show แบบสุดๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม สวยสับ เปิดฟลอร์โชว์แบบสุดแซ่บ ลีลาท้าแสงไฟ ในเพลง “Music Lover” พร้อมแกงค์ตัวแม่ Drag Queen ต่อด้วย เพลง “Complicated” เรียกเสียงกรี๊ดจากผู้ชมที่อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วย ผู้โชคดีจากการร่วมทำ Dance Challenge , Influencer และ เหล่าตัวแม่ตัวมัม ที่เหมือนมาเป็นสักขีพยานกับบทเพลงในตำนานถูกถ่ายทอดได้อย่างตรงจริต ขึ้นแท่นเป็นลูกสาวแม่แล้วเรียบร้อย และก่อนจบงานเหล่าผู้โชคดีที่ทำ DanceChallenge ความสนุกยังคุกรุ่น พากันลุกขึ้นมาเต้น Music Lover กันอีกรอบอย่างพร้อมเพียงกันปิดท้ายโชว์กันสนุกสุดแฮปปี้อีกด้วย

มัจฉา กล่าวว่า “สำหรับเพลง Music Lover ในเวอร์ชั่นซนซน มีคนเอาไปcover มีคนใช้แผ่นเสียงเพลงนี้เต้นใน tiktok จำนวนมาก ฉารู้สึกตื่นเต้นมาก คิดถึงตอนที่เลือกทำเพลงนี้ออกมาเพราะมันเป็นเพลงที่เป็น Iconic มากๆอยู่แล้ว ซึ่งเราจะทำเป็นเวอร์ชั่นของเรา คนอาจจะรู้สึกว่าทำเพื่ออะไร แต่พอทำออกมาแล้วได้รับกระแสที่ดีมากแบบนี้ ทำให้ฉารู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ เห็นคนเอาเพลงไปเต้น จนเป็นไวรัลใน tiktok ก็ขอขอบคุณทุกคนมากๆ จริงๆ ฉาได้ดูทุกคลิปเลย ขอบคุณมากๆค่ะ และขอบคุณทุกคนที่มาในงานวันนี้ด้วยค่ะ”

สามารถติดตาม MATCHA (มัจฉา) กับเพลงพิเศษ “Music Lover (ซนซน 40 ปี GMM Grammy)” ได้แล้วทาง YouTube OfficialWhiteMusic : https://youtu.be/JgZ268K4wkg?si=OiezAoN2d31AAd_H รวมทั้งติดตามเพลงพิเศษแบบ #ซนซนให้สุด ได้ทางแอปพลิเคชั่น PLERN รวมถึงช่องทางสตรีมมิ่งชั้นนำทุกช่องทาง
จากหนุ่มโรงงานสู่ศิลปินชื่อดัง "ต้นฮัก พรมจันทร์" จนค่ายเพลงปลาร้าเรคคอร์ดทาบทามร่วมโปรเจ็คใหญ่ "เพลงย้อนเจ้านั้นละ"
นับว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่สู้ชีวิตและมากความสามารถจากหนุ่มโรงงาน สู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวอย่าง "ต้นฮัก พรมจันทร์" ที่ ณ ปัจจุบันมีผลงานยอดวิวแตะหลักล้านแทบทุกเพลง พร้อมทั้งมีแฟนคลับอย่างเนืองแน่นแทบทุกจังหวัด

จากเด็กต่างจังหวัดทำงานโรงงานธรรมดา ที่ชื่นชอบการร้องเพลงและออกร้องตามงานทั่วไป......จนได้ถูกชักชวนให้มาร่วมงานทำคอนเท้นที่อู่ซ่อมรถจนคลิปดังในโชเชียว และมีพี่ชายที่รักใคร่เป็นญาติกันสนับสนุนให้ทำเพลงและได้เล่นหนังสังกัดมังกรฟิล์ม 2 เรื่อง 1.ตำรวจแต่ง 2.ภูพานสะอื้น ในเร็วๆนี้

บทการแสดงของ " ต้นฮัก พรมจันทร์ " ที่ได้รับจะโดดเด่นในด้านตลกและบวกกับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์จึงทำให้ต้นฮักได้มีเพลงหลายล้านวิวมาตั้งแต่นั้น และปัจจุบัน ต้นฮัก ก็ยังเป็นดาวติ๊กต๊อกที่โด่งดังในโซเชี่ยลอีกด้วย และอีกทั้งยังแต่งเพลงยุเบื้องหลังของศิลปินหลายคนในวงการด้วย ในฐานะอาจารย์แต่งเพลง อาทิเช่น ลำเพลิน วงศกร แซ๊คชุมแพ ออย แสงศิลป์ ศร สินชัย อิ๊ดโปงลาง ดอกเหมย กิ้กรุ่งนภา และอีกมากมาย

และปัจจุบันกำลังมีผลงานเพลงใหม่ที่ร่วมกับค่ายเพลงปลาร้าเรคคอร์ดเพลง "ย้อนเจ้านั้นละ" โดยมีพระเอกชื่อดังของไทบ้านเดอะซีรีส์อย่าง "บิวบอง" มาร่วมเล่น Mv. ที่จะพร้อมออนในเร็วๆนี้......ขอทุกๆท่านติดตามผลงาน "ต้นฮัก พรมจันทร์" ได้เร็วๆนี้ที่ FB: ต้นฮัก พรมจันทร์ / Tiktok: ต้นฮัก / YouTube: ปลาร้าเรคคอร์ด
แม้จะยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ต้องไม่หมดหวังในความรัก “แค่ครั้งเดียว (Xiexie)” ซิงเกิลจาก นิด นิดาวรรณ สุดพิเศษที่ผสมผสานการร้องงิ้วของจีน เข้ากับ T-POP ของไทย
ต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของศิลปินสาวมากความสามารถ นิด นิดาวรรณ หรือ นิด The Voice ผู้ที่ผ่านการประกวดร้องเพลงจากรายการ The Voice Thailand Season 1 ที่นำเพลง ‘The Moon Represents My Heart’ ของ เติ้ง ลี่จวิน ไปร้องในรอบ blind audition จนได้เข้าไปอยู่ในทีมโค้ชโจอี้ ปัจจุบันเป็นนักร้องและพิธีกรและยังเคยรับหน้าที่เป็นผู้ประกาศข่าวทาง TNN24 ช่อง16 อีกด้วย นอกจากนี้นิดยังเคยทำงานร่วมกับศิลปินต่าง ๆ มากมาย อาทิ F.HERO, พิช วิชญ์วิสิฐ (พิช รักแห่งสยาม) ฯลฯ และยังเป็นผู้ขับร้องเพลงยินดีที่ไม่รู้จัก Multi-language Ver. ของ GMM Grammy ในพาร์ทภาษาจีน อีกทั้งยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการแปลเพลงต่าง ๆ เป็นเวอร์ชั่นภาษาจีนอีกมากมาย นิดไม่หยุดตามความฝันของตัวเอง ครั้งนี้เธอกลับมาพร้อมส่งซิงเกิลสุดพิเศษที่ถือเป็นความท้าทายใหม่ ๆ คือการนำสิ่งที่เธอถนัด เอาศิลปะดั้งเดิมของจีน มาผสมเข้ากับเพลงยุคสมัยใหม่เพื่อให้คนฟังเข้าใจมากขึ้น

‘แค่ครั้งเดียว (Xiexie)’ ซิงเกิลล่าสุดจาก NID NIDAWAN (นิด นิดาวรรณ) เพลงนี้ได้นำศิลปวัฒนธรรมการร้องงิ้วของจีน มาผสมผสานเข้ากับแนว T-POP ของไทย เพื่อประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย โดยเพลงมีจังหวะสนุกสนาน เป็นการเล่นกับศิลปวัฒนธรรมและยุคสมัย ซึ่งเป็นเหมือนการเทรดวัฒนธรรมกันระหว่างจีนและไทย ถือเป็นการเผยแพร่เพลงไทยภาษาไทยของเราไปที่จีนด้วย พูดถึงประสบการณ์จากความรักที่ผ่านมา ขอบคุณที่สอนให้เรารู้คุณค่าของตัวเอง แม้จะยังไม่เจอคนที่ใช่ แต่ก็ยังไม่หมดหวัง และถึงจะผิดหวังแต่ก็ต้องมูฟออนแล้วเดินต่อไปข้างหน้า

โดยเพลงนี้ยังได้บุคคลเบื้องหลังมากความสามารถอย่าง KRID (ตาล-กฤษฎา อนันต์ก้านตง) โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลง ทำเพลงนี้ให้ออกมาลงตัวเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทุกคน ได้จำไว้ว่าในอนาคตจะมีสักวันที่เราเจอกับคนที่ใช่ ด้านมิวสิกวิดีโอก็เผยความน่ารัก สดใสของนิดเอง ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานเพลงที่ นิด นิดาวรรณ ทุ่มเทและตั้งใจถ่ายทอดมันออกมาอย่างดีที่สุด

สามารถชมมิวสิควิดีโอเพลง ‘แค่ครั้งเดียว (Xiexie)’ - NID NIDAWAN ได้ทาง YouTube : Nid Mahuizhen : https://youtu.be/6yl6nlD_cU0 และสามารถฟังได้แล้วทุกสตรีมมิง : https://onerpm.link/Xiexie-NidNidawan

ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ทาง Facebook: Nid The Voice Thailand YouTube: Nid Mahuizhen Instagram: @nid_ndw TikTok: @nid_ndw

#แค่ครั้งเดียวXieXie #NewSingle #NidNidawan
สุดฮอต!! “เจฟ ซาเตอร์” ประกาศเพิ่มคอนเสิร์ตใหญ่ 2 รอบ ในเมืองไทย!! ปล่อยซิงเกิล “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงบัลลาดซึ้ง เข้มข้น! ภาคต่อ “ซ่อน (ไม่) หา Ghost” แรงทะลุ! กว่า 14 ล้านวิว และอัลบั้มแรกในชีวิต
เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปินหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถ ที่โดดเด่นด้วยสไตล์และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ชวนให้แฟนๆ หลงไหล กับความสามารถที่หลากหลาย และล่าสุดกับการทำหน้าที่เมนเทอร์ (Mentor) ในรายการไอดอล เซอร์ไวเวอร์ (Idol Survivor) ‘CHUANG ASIA’ ทางสตรีมมิ่ง WeTV (วีทีวี) ที่ร่วมด้วย เตนล์ (TEN LEE), ไมค์ พิรัชต์ และ เนเน่ พรนับพัน โดยมี “แจ็คสัน หวัง” ซูเปอร์สตาร์ระดับโลก เป็นลีดเมนเทอร์ (Lead Mentor) หลังจากรายการปล่อยออกมาให้ชมตอนแรกก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทำให้ เจฟ ซาเตอร์ ที่เป็นที่น่าจับตามองทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และความฮอตจนฉุดไม่อยู่! กับการประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ในประเทศไทย “est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์คอนเสิร์ตใน 6 เมืองใหญ่ในเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 20 เมษายน 2567 ที่ยูโอบี ไลฟ์ ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ โดยเปิดขายบัตรเพียงไม่นานก็ Soul Out ทันที! จนต้องเปิดการแสดงรอบที่ 2 ในวันที่ 21 เมษายน 2567 เพื่อตอบรับกระแสความต้องการของแฟน ๆ โดยสามารถซื้อบัตรกันได้แล้วที่ https://www.thaiticketmajor.com

พร้อมกับปล่อยซิงเกิลล่าสุด “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” จนกลายเป็นซิงเกิลฮิตบนยูทูบ เมื่อมียอดชมกว่า 14 ล้านวิว โดยใช้เวลาไม่ถึงเดือน ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ณ เวลานี้ เจฟ ซาเตอร์ คือศิลปินฮอตสุด ๆ แถวหน้าของเมืองไทย และในเดือนกุมภาพันธ์ การรอคอยครั้งสำคัญสำหรับแฟนเพลงก็สิ้นสุดลง เมื่ออัลบั้มชุดแรกในชีวิตของ เจฟ ซาเตอร์ “Space Shuttle No.8” ถูกส่งมาให้ฟังกันเรียบร้อยแล้ว โดยในอัลบั้มจะมีเพลงที่ไม่เคยปล่อยออกมาให้ฟังกันถึง 3 เพลง พร้อม ๆ กับการปล่อยอัลบั้ม ซึ่ง 1 ใน 3 ซิงเกิลใหม่นั้นคือ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงบัลลาด อะคูสติก ซึ้ง ๆ เน้นเสียงร้องที่เต็มไปด้วยการสื่ออารมณ์ถึงความรักที่มีให้ใครสักคนอย่างลึกซึ้ง จึงกลายเป็นเพลงรักที่ใคร ๆ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟังแล้วถึงกับน้ำตาซึมในความหมายและน้ำเสียงของเจฟที่ถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี โดยมิวสิกวิดีโอของ “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” จะมาขยายเรื่องราวจากมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” และเป็นบทสรุปความเป็นไปของตัวละคร และความสัมพันธ์ของพวกเขา ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าติดตาม ซึ่งในช่วงเพียงข้ามวันมิวสิกวิดีโอเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” ก็พุ่งติด Trending อันดับ4 บน YouTube ของประเทศไทยที่แรงตีคู่ไปกับเพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ที่ยอดวิวพุ่งทะยานไปติด YouTube Global Chart อีกด้วย

โดย “ เจฟ ซาเตอร์ ” เผยว่า... เพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ตอนแรกก็เป็นเนื้อหาที่หนักกว่านี้มากๆ มันไม่ได้หนักในเชิงเอ็กซ์ตรีมนะครับ แต่เพลงค่อนข้างดาร์ก แล้วก็ปรับกันกับทีมจนได้ออกมาเป็นเวอร์ชั่นนี้ และก็คิดไม่ถึงว่าจะมีใครซ่อนใครบางคนไว้เยอะขนาดนี้ ขอบคุณจริงๆ ที่ชอบเพลงนี้ และก็เป็นแทร็กหนึ่งที่สร้างปรากฎการณ์ให้กับอัลบั้มนี้เลยเหมือนกันครับ ที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักตัวผม เพลง และอัลบั้ม “Space Shuttle No.8” ด้วย หวังว่าจะชอบผีตัวนี้ตัวน้อยๆ นี้ และฝากเพลง “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” เพลงที่เป็นภาคต่อ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” อยากให้ทุกคนติดตามบทสรุปในMV. ว่าจะเป็นอย่างไร สำหรับอัลบั้ม “Space Shuttle No.8” ตอนนี้มันเป็นความตื้นเต้นของผมมาก ที่ทุกๆคนจะได้ฟังอัลบั้มแรกของผม และคิดว่าทุกคนคงตื่นเต้นเหมือนกันครับ

สัมผัสกับอัลบั้มแรกของ เจฟ ซาเตอร์ ‘Space Shuttle No.8’ และทุกซิงเกิลคุณภาพ ได้จากทุกสตรีมมิ่ง และห้ามพลาด! เรื่องราวที่เป็นบทสรุปของมิวสิกวิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ใน “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” ได้จากยูทูบ Jeff Satur ก่อนไปเป็นส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในบ้านเราของเจฟ ซาเตอร์ ‘est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK’ 20-21 เมษายนนี้!!

ติดตามชม MV “ส่วนน้อย (Yellow Leaf)” : https://youtu.be/RXGmYC1U7ms?si=hR-ajwZH8HHMFdLT และ MV. “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” : https://youtu.be/qguo-j5PxBE?si=9YRWMguX7W6U_19f สามารถฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง - ดาวน์โหลด : https://jeffsatur.lnk.to/SpaceShuttleNo.8Album
“แทนไท” ปล่อยเพลงใหม่ “ ตัวตึงคนเหงา” รับวาเลนไทน์ ได้ดาว TiKTok สาวจีน“น้องเต้าหู้” เป็นนางเอก MV
“แทนไท ไทดอลมิวสิค” หนุ่มน้อยวัยสดใส มากับเพลงใหม่ล่าสุด “ตัวตึงคนเหงา”เป็นเพลงอีสาน จังหวะดนตรีสมัยใหม่ฟังสบายๆ ในช่วงเทศกาลแห่งความรัก “วันวาเลนไทน์” เนื้อหาของเพลงพูดถึงคนโสดสายเหงา ที่คนรอบตัวดันมีแฟนมีคู่กันหมดเหลือแต่ตัวเองที่ต้องเหงาต้องโสดแบบนี้มานานจนอยากจะมีใครสักคนให้ได้ใช้หัวใจให้หึงบ้าง คิดถึงบ้าง ก็ได้ แต่หวังว่าจะได้เจอใครคนนั้นที่จะมาใช้คำว่า “รัก” มาลบคำว่า “เหงา” ออกจากหัวใจ ให้ไม่ต้องกลายเป็น “ตัวตึงคนเหงา” อีกต่อไป โดยได้นักแต่งคำร้อง-ทำนอง ณัฐพงศ์ สารบุตร(โดนัท) เรียบเรียง เอ็ม นาโนน

ส่วนมิวสิกวิดีโอ นั้น เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก กับผู้กำกับ ยรรยง คุรุอังกูร(เสือ) ผู้กำกับคุณภาพที่ฝากฝีมือการกำกับไว้มากมาย ทั้งภาพยนต์ ซีรีส์ และ มิวสิกวิดีโอ อาทิ อัลเทอร์มาจีบ, App War, ซีรีส์ NETFLIX เกมชนคนโสด, มิวสิกวิดีโอ เพลงเรื่องที่ขอ ฯลฯ โดยเรื่องราวมิวสิกวิดีโอ เป็นการนำเสนอมุมความเหงาของ “แทนไท” ในบรรยากาศที่รอบข้างอบอวลไปด้วยความรัก ในช่วงวันวาเลนไทน์ และเพลงนี้ ก็ได้นางเอกสาว Influencerชาวจีน AURORA หรือที่ทุกคนรู้จัก จากคลิป “น้องเต้าหู้” ที่เป็นไวรอลดังใน TikTok มารับเล่น MV ครั้งแรก ในบทของนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่มาทำให้คนเหงาสายตัวตึง อย่าง “แทนไท”กลายเป็นความสดใสขึ้นมาทันที ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง มิวสิกวิดิโอภาพสวย เนื้อเรื่องน่ารัก แถมมีท่าเต้นง่ายๆ ที่สามารถเอาไปเต้นตามกันได้ จะสดใสน่ารักแบบไหน ท่านสามารถ เข้าไปชมได้ที่ช่อง YouTube Thaidol Music ได้แล้ววันนี้

สุดท้ายนี้ “แทนไท ไทดอลมิวสิค” ขอฝากผลงานเพลง “ตัวตึงคนเหงา” ฝากกดไลค์ ฝากแชร์ และเป็นกำลังใจให้ “แทนไท ไทดอลมิวสิค” และทีมงานด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

MV #“ ตัวตึงคนเหงา” #แทนไทไทดอลมิวสิค https://youtu.be/x-WliBEiaC0?si=se2CvGfo_30kJbD7
“ลุลา” ดึง “กีต้าร์ New Country” ร่วม feat. “คนที่ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ใส่ความซนสุดโมเดิร์นป๊อป ในโปรเจกต์ “ซนซน” นานที 40 ปีหน
ปล่อยความซนแบบไม่หยุดพักกับโปรเจกต์“ซนซน” นานที 40 ปีหน ที่นำ 40 บทเพลงของศิลปินรุ่นพี่มาเรียบเรียงและถ่ายทอดโดย 40 ศิลปินยอดนิยมรุ่นปัจจุบัน ฉลอง 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ล่าสุด ถึงคิว “ลุลา - กันยารัตน์ ติยะพรไชย” จาก White Music ขอหยิบเพลงลูกทุ่งสุดฮิต “คนที่ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ของ “ตั๊กแตน ชลดา” มาทำใหม่ในสไตล์ “ลุลา” ที่มาพร้อมกับภาพใหม่ และแนวเพลงที่ป๊อปขึ้น โมเดิร์นขึ้น พร้อมชวนดาวรุ่งลูกทุ่งเลือดใหม่ “กีต้าร์ New Country” มาร่วมฟีเจอริง ได้สุดลงตัว แถมภาพใน MV ยังแวกแนว กับ Animation สุดอาร์ต เพิ่มความซนซนได้อย่างน่าสนใจ

“ลุลา” เล่าว่า “ในโปรเจกต์ ซนซน 40 ปีแกรมมี่ ร้องเพลง คนที่ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ของคุณ ‘ตั๊กแตน ชลดา’ เรารู้สึกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ดังมากของแกรมมี่ จำได้ว่าใครๆก็ร้องเพลงนี้ เป็นหนึ่งในเพลงฮิตตลอดกาลของแกรมมี่เราก็เลยรู้สึกว่าอยากเอามาทำเป็นเวอร์ชั่นป๊อป รู้สึกว่ามันท้าทายดี จริงๆวิธีการร้องลูกทุ่งมันชัดเจนอยู่แล้วเราแค่บิดมาเป็นเวอร์ชั่นของเราว่า ถ้าลุลาร้องจะเป็นยังไง เพลงนี้มีน้อง ‘กีต้าร์ New Country’ มาฟีเจอริงด้วย คือเพลงนี้ตาม concept เราเอาลูกทุ่งมาทำเป็น Modern Pop เราก็เลยพยายาม inception ค่ะ reverse กลับไป ก็เลยชวนน้องจากหนึ่งใน New Country ซึ่งเป็นลูกทุ่งเลือดใหม่ของ Gmm Grammy มาฟีเจอริงด้วยเลย เหมือนตลบหลังเข้าไปอีกรอบ พูดถึงในมุมมองของผู้ชายที่มีได้กับได้ แฟนก็มีแล้วยังจะมาอ่อยเราอีก เขียนเนื้อขึ้นมาใหม่กับคุณ ‘ปกป้อง จิตดี’ ที่เป็น Producerให้เป็นท่อนของน้องกีต้าร์ซึ่งเค้าก็ร้องเอื้อนเป็นเวอร์ชั่นลูกทุ่งนิดนึง แต่ยังร้องสมัยใหม่เป็นแร๊ปอยู่ก็เลยทำออกมาลงตัวดี unique ดี เราก็เลยค่อนข้างแฮปปี้กับเวอร์ชั่นนี้มากๆค่ะ

ส่วนใน MV ก็จะมีความเป็น Animation จากความคิดและไอเดียของเราที่มีความกลับไปกลับมา เอาลูกทุ่งมาทำเป็นป๊อป แล้วก็เอานักร้องลูกทุ่งมารองด้วยอีกที เลยรู้สึกว่า MV มันต้องไม่ธรรมดา เพราะเรามีความรู้สึกว่า ภาพวิดีโอที่เป็นมนุษย์มันตอบสนองเพลงนี้ไม่เพียงพอ ก็เลยคิดถึงรุ่นน้องที่สนิทกันมาก คือ คุณ LOKLIESLAND กับน้อง PENNY LANE เขาเป็นคนที่เรียน Artistic Surreal แบบเพี้ยน มาวาด Animation ใน MV ให้ แต่ทั้งหมดทั้งปวงเนี่ยมันเข้ากับเพลงเราหมดเลยจนไม่รู้จะแก้อะไรเลยค่ะ เพราะทุกอย่างมันเพี้ยนแบบ Artist แบบลงตัวมาก ก็ตื่นเต้นเพราะเพลงมันน่ารัก มันแปลกใหม่ก็เลยคิดว่าถ้านำเสนอในมุมที่ทุกคนดูแล้วเอนจอยไปด้วย แล้วก็เข้าใจถึงความหมายแล้วก็อินไปพร้อมกับเราด้วย มันจะสนุกแค่ไหนค่ะ”

ติดตามเพลง “คนที่ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ของ “LULA feat. Guitar New Country ได้ทาง YouTube OfficialWhiteMusic : https://youtu.be/T8oUnfdK38Y

รวมทั้งติดตามเพลงพิเศษแบบ #ซนซนให้สุด ได้ทางแอปพลิเคชั่น PLERN รวมถึงช่องทางสตรีมมิ่งชั้นนำทุกช่องทาง

#LULA #GuitarNewCountry #ซนซน40ปีGMMGRAMMY #ซนซนให้สุด #WhiteMusicRecord #GMMGrammy #GMMMusic
เคยติดเตียง เกือบซึมเศร้า!! ไอซี่ ตรีชฎา เจอ ครูบาภาวัต ทักจนขนลุกก่อนทำเพลง ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ถวาย
ศิลปินสาว ขาว หมวย หุ่นแซ่บเซี๊ยะได้ใจ ไอซี่ ตรีชฎา (ไอซ์ อาร์สยาม)​ เจ้าของเพลงฮิต อาทิ บ่าวริมแดง, เป็นไครก็ไม่รอ และน้ำตาพี่บ่าว ที่คัมแบ็คสู่ถนนตรีอีกครั้ง ด้วยการปล่อยเพลง Cover รัว ๆ ก่อนจะปล่อยเพลงใหม่ ในรอบ 8 ปีที่ทำรอไว้แล้ว แต่วันนี้สาวไอซ์กลับมีเพลงพิเศษ เพื่อถวายเสียงเพลงแห่งธรรมฝากไว้ให้กับสาธุชน ในบวรพระพุทธศาสนา และน้อมถวายเสียงให้กับ ครูบาภาวัต หรือ พระอาจารย์ภาวัต ธัมมรตโน และ แม่ชีหน่อย ธรินทร์ญา โดยก่อนหน้านี้นักร้องสาว ปิดเรื่องอุบัติเหตุขาหัก ต้องติดเตียง ร่วมปี จนเกือบจะเป็นโรคซึมเศร้า โดยไม่มีใครรู้เลย จนวันนึงได้มาเจอกับพระอาจารย์ภาวัต ท่านทักจนขนลุกไปทั้งตัว และท่านแนะนำให้ทำเพลงธรรมะถวาย ให้เป็นมงคลแก่ชวิต โดยสาวไอซ์ เผยว่า

ตอนแรกแพลนเดิมจะเป็นเพลงใหม่ที่ทำรอเตรียมพร้อมที่จะปล่อยแต่ก็ต้องเลื่อน และพลิกแนวไปเลย เพราะต้องรีบทำเพลงพิเศษนี้ที่ชื่อว่า ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ออกมาก่อน เหตุจากที่ไอซ์ได้ไปร่วมงานทำบุญสตูดิโอใหม่ของ อ.มาร์ค ใบเตย ร่วมกับพี่น้องศิลปินเกือบ20 ชีวิต หลังทำบุญเสร็จก็รับศีลรับพรจาก พระอาจารย์ภาวัต ธัมมรตโน ท่านพูดถึงเรื่องกรรม แล้วก็ทักไอซ์ กับ น้องโน๊ต มหัศจรรย์ แค่ 2 คน ทำให้ไอซ์คิดถึงเรื่องก่อนหน้านี้ที่ไอซ์ขาหัก ต้องติดเตียงอยู่ร่วมปี ไปไหนมาไหนไม่ได้ มันก็เครียดนะ ป่วยกายป่วยใจ จนเกือบเป็นโรคซึมเศร้า เรื่องนี้ไม่มีใครรู้เลย ไอซ์อยู่แต่บนเตียงตัดขาดจากโลกภายนอกไปเลย ไม่เคยบอกใครหรือเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เราเลยเอ๊ะ ใช่ มันคือกรรมที่เราต้องเจอ แล้วท่านทักถูกมาก ตรงจนขนลุกไปทั้งตัวเลยค่ะ และท่านก็แนะนำให้ทำเพลง ถวายเสียงเพลงแห่งธรรม เพื่อเป็นกุศล และความเป็นศิริมงคลให้แก่ตัวเอง เป็นธรรมทานในรูปแบบเสียงเพลงธรรมะ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเพลง ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม โดยได้คำร้อง/ทำนอง โดย อ.คม ร่อนพิบูลย์ เรียบเรียงโดย อ. มาร์ค ใบเตย ตอนเห็นเนื้อร้อง และตอนอัดนี่ไอซ์ทั้งติ้นตัน ทั้งขนลุกไปหมดค่ะ มันมีความซาบซึ้ง แปลกใหม่ กินใจ ปน ๆ กันค่ะ ต้องติดตามห้ามพลาดนะคะ ราว ๆ ปลายเดือนนี้แน่นอนค่ะ ไอซี่ ตรีชฎา ฝากติดตาม ชาตินี้ต้องบรรลุธรรม ทิ้งท้าย

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ไอซี่ ตรีชฎา ได้ที่ FB. : ไอซ์ อาร์สยาม (ไอซี่ ตรีชฎา)​ https://www.facebook.com/Ice.Sy?mibextid=vk8aRt IG. : Ice_sy_treechada https://instagram.com/ice_sy_treechada?igshid=YjA3ZDljY2FiMw== TIKTOK : ice_rsiam https://www.tiktok.com/@ice_rsiam?_t=8hx8ICMXVTu&_r=1 https://www.tiktok.com/@ice_sy1281?_t=8jbGwzRglfO&_r=1 Youtube : ไอซี่ ตรีชฎา Channel https://youtube.com/@iceziiofficial?si=CpRWgoA-JpNAEaUp
“VYBES” เปลี่ยนฟีลหวานรับวาเลนไทน์!! สวมบทหนุ่มคลั่งรัก!! รักเดียว!! จนไม่รู้ว่า “เจ้าชู้ยังไง”
ส่งเพลงเศร้ารับปีใหม่ให้น้ำตาซึมไปแล้ว พอมาถึงเดือนแห่งความรัก 3 หนุ่มกลุ่มพี่น้อง นักดนตรีวง “VYBES” นำโดย บี-สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช-พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด) และ ปอนด์-บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์) จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด Tero Music ขอเปลี่ยนฟีลส่งบทเพลงน่ารักๆ สไตล์ Soul “เจ้าชู้ยังไง” ถ่ายทอดอารมณ์ของผู้ชายที่มีความคลั่งรักแฟน จนไม่คิดที่จะมองคนอื่น.. งานนี้ บี นักร้องนำเผยว่า .. “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนเพลงของพวกเราที่ติดตามฟังเพลง หวังเฉา (Wang Chao) ที่เพิ่งปล่อยไปเมื่อช่วงต้นปี หลายคนชอบเพลงนี้ และที่ปลื้มมากๆ คือเพลงได้ติด

Top 10 ใน Playlist New Music Friday ของ Spotify ด้วย ดีใจมากๆ ครับ ต้นปีเราพาแฟนๆ เศร้ากันไปแล้ว มาคราวนี้เป็นเดือนแห่งความรัก เราก็อยากจะขอเปลี่ยนฟีลเพลงมีจังหวะ เป็นสไตล์ Soul กันบ้างครับ ซึ่งคราวนี้เรามีการสลับขั้นตอนการทำงาน โดยเริ่มจากขึ้นพาร์ทดนตรีมาก่อน จากนั้นก็แต่งเนื้อร้องทำนองตามมา คิดว่าเป็นขั้นตอนการทำงานที่ค่อนข้างง่ายขึ้นสำหรับเราครับ ซึ่งมาร์ชเป็นคนดูแลจัดการพาร์ท ดนตรีทั้งหมด โดยเพลงนี้จะเน้นความเป็นสไตล์ดนตรี Soul มีการเพิ่มเติมเครื่องเป่าเข้ามาให้มีสีสันและเพื่อให้มีกลิ่นอายของความเป็นเพลงเก่ามากยิ่งขึ้นครับ ส่วนเนื้อร้องก็ได้ไอเดียจากเพื่อนผู้หญิงหลายๆ คน ที่ชอบคิดว่านักดนตรีมักเจ้าชู้ แต่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นทุกคนครับ (หัวเราะ) ก็จะพูดถึงคนคลั่งรักแฟนมากๆ โดยที่ไม่รู้ว่าถ้าเรารักแฟนเราขนาดนี้ก็ไม่รู้ว่าเราจะเจ้าชู้ไปทำไม ต่อให้มองคนอื่นก็ไม่ได้สนใจครับ เพลงนี้วงเราโปรดิวซ์เพลงกันเองทั้งหมด โดยมีพี่ฟุ้ง Better Weather เป็น Executive Producer คอยตรวจงานให้ครับ ที่สำคัญเพลงนี้เราทำเป็น Lyrics Video โดยใช้เป็นภาพแผ่นเสียงให้มี Mood อารมณ์เพลงเก่าและดูเรียบหรูครับ เพลงนี้เป็นซิงเกิลที่ 6 ของวงเราแล้ว เราตั้งใจกันแบบสุดฝีมือเลยครับ หวังว่าแฟนๆ จะชอบกัน จากที่ฟังเพลงของ VYBES ที่ผ่านมาแล้วรู้สึกเศร้า ไม่สมหวังในความรักซักที ลองฟังเพลงกันดูว่าเราก็ยังมีมุมของความคลั่งรักด้วยเหมือนกันครับ ใครฟังแล้วชอบอยากจะไปเปิดใช้ในช่วงวันวาเลนไทน์นี้ พวกเรายินดีมากๆ ครับ”

ติดตามฟังเพลงและชม Official Lyrics Video “เจ้าชู้ยังไง” จากวง VYBES ได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/aCEFgQGQ5i4?si=kfQ9NxvN-mGn8Dmd และทุกช่องทางสตรีมมิ่ง: https://VYBES.lnk.to/ChaochuYangngai ติดตามผลงานของ VYBES ได้ที่ : FACEBOOK : VYBESBAND , IG : VYBES_BAND , YouTube: VYBES BAND และ Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT

#เจ้าชู้ยังไง #VYBESBAND #FINEFINDBEAT #TEROMUSIC
“Ice Paris” ปล่อยซิงเกิล “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” เซอร์ไพรส์!! “Pimma PiXXiE” เป็นนางเอกเอ็มวี แนวมิวสิคัล
หลังจากเปิดตัวเพลงแรก งอนตลอด (Tell Me What You Want) จนเกิดเป็นไวรัล มีแฟน ๆ เต้นและร่วมทำชาเลนจ์กันอย่างเนืองแน่น ส่งให้เพลงนี้ฮอตฮิตติดลมบนอย่างรวดเร็ว ล่าสุด ศิลปิน Ice Paris (ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต) ในนาม Ice Paris Entertainment พร้อมปล่อยซิงเกิลที่ 2 ในเพลง “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” ซึ่งจะมาสร้างสีสันรันวงการเพลงให้คึกคัก โดยเป็นการกลับมาร่วมงานกับ SMEW อีกครั้ง และร่วมฟีทเจอริ่งในท่อนแรป โดยมี โฟร์ ประทีป และมิค เพชรภูมิ ร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเพลงนี้

ด้วยแนวเพลงที่ฟังสบาย เต็มไปด้วยจังหวะน่ารัก ซึ่งเนื้อหาในเพลงนี้เล่าถึงชีวิตของผู้ชายคนหนึ่ง ที่มีความสุขกับอะไรง่าย ๆ จนอยากขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ที่ทำให้ได้เจอกับพลังบวก รวมถึงการมีคนรักที่ดีอยู่ข้าง ๆ โดยเพลงนี้สามารถตีความถึงความรักในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว, เพื่อน, คนรัก ทุกสิ่งรอบตัวที่ทำให้เราแฮปปี้ได้ในทุก ๆ 365 วัน โดยในพาร์ตของมิวสิกวิดีโอ แฟน ๆ ต่างพากันเซอร์ไพรส์ เมื่อ Pimma จากวง PiXXiE มาเป็นนางเอกเอ็มวี และ SMEW มาร่วมเล่นในเอ็มวีนี้ ซึ่งในซีนพิเศษ มีทีมนักแสดงสมทบเกือบ 70 ชีวิต มาร่วมเต้น และโยกไปพร้อม ๆ กัน

Ice Paris กล่าวว่า “สำหรับเพลง มีแค่เธอก็พอ (365 days) ถือเป็นซิงเกิลที่ 2 ที่ไอซ์ตั้งใจทำสุด ๆ รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกับ SMEW ด้วยความที่ติดตามผลงานของเขามานานมาก ทั้งเรื่องการแต่งเพลง และสไตล์ต่าง ๆ พอได้ทำเพลงนี้เลยชวนมาฟีทเจอริ่งด้วยกัน สำหรับเอ็มวีนี้ทั้งทีมงานและไอซ์ทุ่มเทกันสุดตัวเลยครับ เราเตรียมความพร้อม และถ่ายทำกันอย่างเต็มที่ ซึ่งพอภาพเอ็มวีออกมาแล้ว รู้สึกหายเหนื่อยเลยครับ เพลงนี้เข้ากับมิวสิคัลที่พวกเราตั้งใจนำเสนอ เป็นไอเดียที่ไอซ์อยากทำมานาน ซึ่งการร่วมงานกับ Pimma นางเอกเอ็มวี บอกเลยว่าสนุกมากครับ รู้สึกดีใจที่ได้ร่วมงานกัน เพราะว่าน้องเขาเป็นคนที่ตั้งใจซ้อม และช่วยพวกเราในหลาย ๆ เรื่อง แถมยังดูอินไปกับผลงานในครั้งนี้แบบสุด ๆ ซึ่งไอซ์เองก็หวังว่าว่าทุกคนน่าจะชอบเพลงนี้เหมือนกันนะครับ ขอฝากเพลง มีแค่เธอก็พอ (365 days) ไว้ในเพลย์ลิสต์ของทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

เตรียมตัวให้พร้อม เตรียมสนุกไปกับท่าเต้นในแบบฉบับของ Ice Paris ที่อยากชวนให้ทุกคนได้เต้นตาม และทำชาเลนจ์ไปด้วยกัน อยากรู้ว่าเอ็มวีจะน่ารักสดใสเบอร์ไหน ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “มีแค่เธอก็พอ (365 days)” ได้ทาง YouTube Channel : Ice Paris Entertainment https://www.youtube.com/watch?v=eizG-zZ9iYU และสามารถฟังเพลงได้ใน Streaming ทุกช่องทาง

#มีแค่เธอก็พอ #IcePariss #IceParisEntertainment
‘โหมดพระจันทร์’ เพลงรักความหมายดี ชวนเปิด Silent Mode ใช้เวลาร่วมกันกับคนรัก พร้อมดึง แจ๊คกี้ TRINITY แสดงในเอ็มวี ซิงเกิลล่าสุดต้อนรับวาเลนไทน์จาก ส้ม มารี
ส้ม มารี หลังจากได้รับฉายาจากแฟน ๆ ว่าเป็น เจ้าแม่เพลงเศร้า ที่ทุกครั้งจะปล่อยแต่เพลงรักไม่สมหวังอยู่ร่ำไป กลับมาครั้งนี้เลยขอเปลี่ยนโหมดจากเพลงเศร้า มาเป็นเพลงรักความหมายดี ๆ พร้อมจังหวะดนตรีที่ฟังสบาย ๆ สามารถร้องตามได้ รับรองได้ว่าเพลงนี้จะต้องฮิตติดหูทุกคนอีกครั้งอย่างแน่นอน

‘โหมดพระจันทร์ (Silent Mode)’ เพลง POP หวาน ๆ ความหมายดี ไว้อ้อนคนที่เรารู้สึกดีด้วย ให้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันกับเรานาน ๆ ตัดโลกภายนอกที่แสนวุ่นวายแล้วเหลือแค่เราสองคน เหมือนกับการเปิดโหมดพระจันทร์ หรือ Silent Mode ในมือถือ ไม่ให้ใครรบกวนช่วงเวลาแห่งความสุข

โดยเพลงนี้ก็ถูกเขียนขึ้นจากปลายปากกาของ ‘MUKU’ หรือ ‘มุก-นิตา ชวลิต’ ที่เคยได้ร่วมงานกันในเพลง “ไม่ได้ก็ไม่เอา” ทำให้ความหมายเพลงนี้มีความน่าสนใจ และยังได้ ‘ชล-ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล’ อีกหนึ่งบุคคลมากความสามารถในวงการเพลง เข้ามาช่วยดูแลด้านการเรียบเรียงดนตรี และโปรดิวซ์ร่วมกับส้ม มารี ทำให้เพลงนี้ออกมาเป็นเพลงรัก ฟังสบาย ความหมายดี ที่จะทำให้หลาย ๆ คนอยากส่งเพลงนี้เพื่อสื่อถึงความในใจบอกคน ๆ นั้นให้เปิด ‘โหมดพระจันทร์’ แล้วใช้เวลาอยู่ด้วยกันไปนาน ๆ

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอเพิ่มดีกรีความหวานด้วยการชวน แจ๊คกี้ วง TRINITY (จักริน กังวานเกียรติชัย) มารับบทพระเอกเอ็มวีประกบคู่กับส้ม เป็นเรื่องราวส้มกำลังรอคนรักกลับมาฉลองวันครบรอบ โดยส้มใช้เวลาที่รอ Generate AI สร้างแฟนในจินตนาการ เทคแคร์ดี มีเวลาให้ สร้างซีนกุ๊กกิ๊ก หวาน ๆ กันในเอ็มวี ที่แจ๊คกี้แสดงได้น่ารักสมบทบาท รับประกันว่าดูแล้วยิ้มตามกันอย่างแน่นอน หวังว่าเพลงรักที่ไม่ได้มีบ่อย ๆ จากส้ม มารี ในครั้งนี้ จะทำให้ทุกคนเคลิบเคลิ้มไปกับความน่ารักในเพลงนี้

สามารถชมมิวสิควิดีโอเพลง ‘โหมดพระจันทร์ (Silent Mode)’ - Zom Marie ได้ทาง YouTube : ZOMMARIE MUSIC : https://youtu.be/jhRlYUfTvME และสามารถฟังได้แล้วทุกสตรีมมิง : https://bfan.link/Silent-Mode

ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินได้ทาง Facebook: Zom Marie / High Cloud Entertainment YouTube: ZOMMARIE MUSIC / High Cloud Entertainment Instagram: @zommarie / @highcloudent TikTok: @zommarie / @highcloudent Twitter: @zommarie / @highcloudent

#โหมดพระจันทร์ #zommarie #HighCloudEnt
“มีนตรา” เตรียมส่งซิงเกิ้ลใหม่ “ว่าว” ซึ้งโดนใจรับวาเลนไทน์ จากฝีมือนักแต่งเพลงฮิต “นะหน้าทอง” ฟังพร้อมกัน 14 ก.พ. นี้
หลังจากปล่อยเพลงสนุกๆ อย่าง “ป้ายยา” จนฮิตติดชาร์ตไปแล้ว ล่าสุด ศิลปินสาวเสียงดี มีนตรา อินทิรา เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลงช้าๆ ทีมีความหมายซึ้งกินใจ “ว่าว” รับวาเลนไทน์ ที่กำลังจะมาถึง

เพลง “ว่าว” ได้ นักแต่งเพลงฮิต “นะหน้าทอง” แบงค์ รัฐวิชญ์ อนันต์พรสิริ มาเป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเนื้องร้อง ทำนอง เรียบร้อยให้ เนื้อหาเพลงพูดถึง ความรักที่มองเห็นแต่ทางตันไหม ความรักที่ไม่ว่าเราจะพยายามเพียงใดจุดจบเดียว คือ การแตกสลายของความรัก เท่านั้น! ความรักที่แตกสลาย ในมุมมองของมีนตรา อินทรา เปรียบเสมือน…“ว่าว” ของเล่นที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ได้ด้วยสายลม เพื่อมอบความสนุกสนาน ความเพลิดเพลิน และรอยยิ้ม แต่วันที่สายลมหมดไป ว่าวก็ตกลงสู่พื้นดิน ไร้ซึ่งความสนุก ไร้ความเพลิดเพลิน ไร้รอยยิ้ม เปรียบเหมือนความรักที่ไม่สมหวัง ก็คงเหมือนดั่ง ว่าว ที่ไร้ซึ่งสายลมให้ได้เชิดฉายบนท้องฟ้า และรอวันที่ตกลงมาตาย มีนตรา “เพลงนี้เป็นอีกเพลงที่มีนชอบนะคะ ว่าวสไตล์การร้อง จะไม่ใช่ลูกทุ่งมาก เป็นการผสมผสานระหว่างลูกทุ่งและป๊อบ ช่วงท่อนโซโล่กีต้าร์จะเป็นลายเสียงของพิณ ทำให้เพลงดูร่วมสมัยมากขึ้น แต่วิธีการร้องก็ยังมีกลิ่นอายลูกทุ่งด้วย ยังมีลูกคอ ทำนองเพลงจะฟังสบายๆ แต่เนื้อหาน่าจะโดนใจคนที่ไม่สมหวังในความรัก มีนอยากฝากผลงานเพลง “ว่าว” ให้ทุกคนไปติดตามฟังกันเยอะๆ นะคะ เพลงนี้นอกจากตัวเอ็มวีแล้ว ยังมีภาพยนตร์สั้น บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เป็นไปไม่ได้ ระหว่างช่างตัดผมสาว และครูหนุ่มจากประเทศจีน(ที่มีแฟนอยู่แล้ว) ด้วยค่ะ”

ติดตามฟังเพลง ”ว่าว“ และชมเอ็มวีของศิลปิน มีนตรา อินทิรา พร้อมกันทั่วประเทศ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ทาง Youtube: GRAMMY GOLD OFFICIAL

#ว่าวเต็มฟ้าวาเลนไทน์ #ว่าวมีนตราอินทิรา #วาเลนไทน์#BlackValentine #valentine #อกหัก #ความรัก #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #grammygoldofficial #GMMMusic
“ขอบคุณที่ตั๋วกัน” ยอดทะยานสู่ 5 ล้านวิว!! รุ่ง นครพนม ไทดอลมิวสิค ขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้
“รุ่ง นครพนม” ไทดอลมิวสิค หลังจากเข้ามาอยู่ในค่ายไทดอลมิวสิค ทางค่ายก็ได้ปล่อยเพลงแบบรัวๆ ล่าสุด เพลง “ขอบคุณที่ตั๋วกัน” ยอดทะยานสู่ 5 ล้านวิว !! มันเกินความคาดหมาย ทำให้ “รุ่ง นครพนม” รู้สึกดีใจ และ ปลื้มสุดๆ โดยเนื้อหาของเพลงนี้ เป็นเพลงที่ รู้ทั้งรู้ว่าโดนคนรักหลอก ก็ยังเต็มใจให้หลอก ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น “รุ่ง นครพนม” รับบทเป็นพระเอก ผู้ถูกกระทำ และได้ถ่ายทอดเรื่องราว ออกมาอย่างเจ็บปวดที่โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

“รุ่ง นครพนม” กล่าวว่า: “รุ่ง” รู้สึกดีใจมากๆครับ และขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับผม ไม่ว่าจะเป็นยอดวิว ที่กำลังเข้าสู่ 5 ล้านวิว ขอบคุณทุกคอมเม้น ขอบคุณผู้ใหญ่ ค่ายไทดอลมิวสิค ที่เปิดโอกาสให้ผมได้มีผลงานออกมาให้แฟนๆ FC ได้ชมกัน ขอบคุณ อาจารย์จินนี่ ภูไท ที่คัดสรรค์เพลงดีๆมาให้ผม ขอบคุณทีมงานไทดอลมิวสิค ที่ทุ่มเทงานเพลงนี้ ออกมาให้สมบูรณ์ ขอบคุณมากๆครับ

MV #ขอบคุณที่ตั๋วกัน https://youtu.be/FrPODHfK8H8?si=YPceIuaAuO-ffX3E
“บอส-ไดร์ม่อน” แท็กทีม ส่งซิงเกิลพิเศษ!! “ฟ้องแม่ดีกว่า” โชว์สกิลแดนซ์ จัดเต็ม !!
ถูกแฟนๆ จับตามองถึงเคมีความเข้ากั๊น เข้ากันของคู่ซี้ บอส-บูลเศรษฐ์ และ ไดร์ม่อน-ณรกร หลังจากที่เคยร่วมงานกันในละคร “Across The Sky ลัดฟ้าล่าฝัน” ล่าสุด ONE MUSIC จัดให้!! จับคู่เป็นดูโอ้ “บอส-ไดร์ม่อน” เอาใจแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง กับซิงเกิลใหม่ “ฟ้องแม่ดีกว่า” เพลงซนๆ สไตล์POP ฟังสนุก ติดหู ที่เล่าถึงเรื่องราวของทั้งคู่ ที่ดันไปหลงรักคนใจร้าย ยังไม่ทันได้บอกชอบ แม่ก็ต้องรอปลอบซะแล้ว โดยมีกิมมิกพูดถึงท่อนเพลงค่าน้ำนม “แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง” ที่ไม่ว่าเราจะเจ็บจากความรักแค่ไหน แต่เรายังมีแม่ที่ยังเคียงข้างเราเสมอ โดยได้ โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม มารับหน้าที่ Producer และร่วมแต่งเนื้อร้อง-ทำนอง ซึ่งได้ปล่อยMV ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย แถมงานนี้ บอส-ไดร์ม่อน ยังจัดกิจกรรมดูMV ครั้งแรกพร้อมกันกับแฟนคลับ แถมออกStep โชว์ Dance Performance จัดเต็มแบบไม่มีกั๊ก ท่ามกลางเสียงกรี๊ดที่ส่งมาให้กำลังใจสองหนุ่มอย่างอบอุ่น และเนืองแน่นบริเวณชั้น Lobby อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เมื่อวานก่อน

ซึ่ง “บอส-ไดร์ม่อน” ได้เผยความรู้สึกว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแฟนคลับของเราทั้งสองคนนะครับ ที่มาให้กำลังใจกันตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยMV ตื่นเต้นมากๆ เลยครับ ซึ่งเพลงนี้ถือเป็นเพลงพิเศษของเราทั้งคู่ ที่ได้มาทำงานร่วมกันในฐานะศิลปิน บอกเลยว่ายากครับ ต้องปรับตัวเข้าหากันทั้งการร้องและการเต้น แต่ก็มีข้อดีคือทำให้เราทั้งคู่ต้องพัฒนาตัวเองและตั้งใจมากขึ้นกว่าเดิมครับ โดยเฉพาะเรื่องการเต้น จะเป็นการเต้นแนวHipHop ที่ต้องเตรียมตัวนานอยู่พอสมควร และต้องปรับท่าให้เข้ากันมากที่สุด ส่วนเรื่องการร้องโชคดีมากที่เราทั้งคู่ได้มีโอกาสร่วมงานละครกับพี่โดม (จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม) มาก่อน เลยช่วยแนะนำวิธีการร้องของเราทั้งคู่ให้ลงตัวที่สุด ส่วนไดร์ม่อนเองก็มีส่วนช่วยในการเสนอไอเดียท่อนRap ลงไปในเพลงด้วยครับ และที่สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย ได้มีการนำเพลง “ค่าน้ำนม” ท่อนที่ร้องว่า แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง มาเป็นส่วนหนึ่งในเพลง โดยเป็นการร้องแบบเคารพและนึกถึงพระคุณแม่ ซึ่งท่าเต้นจะเป็นท่าไหว้แบบสุภาพ โดยพี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) เป็นผู้ลงรายละเอียดและสอนวิธีการไหว้ที่ถูกต้องให้กับเราสองคน ซึ่งเด็กรุ่นใหม่อย่างเราก็อาจจะลืมไปว่า การไหว้แบบไหนคือวิธีที่ถูกต้อง อยากให้ทุกคนติดตามฟังและมาเต้นไปพร้อมกับพวกเรานะครับ โดยติดแฮชแท็ก #ฟ้องแม่ดีกว่า_Challenge เราสองคนและพี่ๆ ทีมงานทุกฝ่ายเต็มที่กับเพลงนี้มากๆ หวังว่าจะชอบกันนะครับ ขอบคุณครับ (ยิ้ม) ”

สามารถติดตามรับฟังและชมมิวสิควิดีโอ “ฟ้องแม่ดีกว่า” (Most Wanted) จาก BOSS BULASET & DIAMOND NARAKORN ได้ทาง YOUTUBE : ONE MUSIC และ STREAMING ทุกช่องทาง รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวได้ใน FACEBOOK : OneMusic และ Oneconnection
เปิ้ล ไอริณ” ลุยถ่ายเอ็มวีใหม่ เซ็กซี่โหนบาร์ คอสตูมแซ่บ ในเพลง PASSION
เดินหน้าถ่ายทำเอ็มวีเพลงล่าสุดกันไปแล้วของศิลปินสาวแซ่บตัวแม่“เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว” ในเพลง"Passion"แนวเพลงPop สนุกๆ ให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้หมดหวัง เพลงนี้จะสอนให้เรารู้ว่าล้มแล้วต้องลุกยังไง เปิ้ลตั้งใจมอบ Passion ความหลงไหลให้ตัวเอง ให้กับทุกคน ต้อนรับวันวาเลนไทน์ ที่จะถึงนี้ เพลงนี้เปิ้ลใช้เวลาแต่ง10นาที ทำนองก็ดีไซด์เอง ภูมิใจตัวเองที่ก้าวมาเป็นนักเขียนเพลงด้วยตัวเอง ส่วนการถ่ายทำเอ็มวี เปิ้ลกำกับเองดูแลเอง ทั้งหมด เอาสิ่งที่มันอยู่ในหัวเราถ่ายทอดออกมาให้ทีมงาน คือเรียกว่าทำเองทั้งหมดทุกขั้นตอน ในเรื่องคอสตูมเพลงนี้เปลื่ยนหลายชุดมากสวยและแซ่บทุกชุดค่ะ

ในส่วนของนักแสดงร่วมเปิ้ลได้ น้อง“เฟิร์ส ศุภากร เมตตาธนิกกุล”น้องเข้าวงการมาใหม่ๆหนุ่มหล่อเอ๊าะๆ อายุแค่20 เป็นนักศึกษาและนักกีฬา ม.ธรรมศาสตร์ (อินเตอร์)มาเล่นเป็นพระเอกในเอ็มวี

ถามว่าเพลงนี้จะปังเหมือนเพลง money(ฟังแล้วรวย) หรือเปล่า เปิ้ลไม่ได้คาดหวังก็อยู่ที่แฟนๆว่าจะชื่นชอบหรือเปล่า แต่เปิ้ลมีความสุขที่ได้ทำลงทุนเองทุกบาททุกสตางค์ ตั้งใจจะปล่อยเพลงวันที่11 กุมภาพันธ์นี้ อยากให้ทุกคนฟังและรักตัวเองมากๆ ฝากเป็นกำลังใจปละติดตามทุกช่องทางด้วยนะคะ
อกหักอย่าขับรถ เพราะมีแค่ทางกลับรถ ไม่มีทางที่เขาจะกลับมา “พวงมาลัยและคราบน้ำตา” ซิงเกิลใหม่จาก “Tippsy”
เรารู้ว่าเรื่องราวบางอย่างมันยากที่จะลืม เราเลยเลือกที่จะวิ่งหนีมันแทน “พวงมาลัยและคราบน้ำตา” ซิงเกิลล่าสุดจาก “Tippsy” (ทิปซี่) ภายใต้ค่าย genie records ที่พูดถึงความเศร้าหลังพวงมาลัยกับความเสียใจที่ยังวนเวียนอยู่ แม้พยายามจะโยนมันทิ้ง เก็บกระเป๋าออกเดินทางเพื่อเริ่มต้นใหม่ แต่สุดท้ายก็เหมือนยังอยู่ที่เดิม ความปวดร้าวไม่ได้จางหายไปเลย ทำได้แค่ใช้เวลาปล่อยให้ตัวเองเสียใจและยอมรับมัน

โดยซิงเกิลนี้ได้ “อู๋ The Yers” รุ่นพี่ในค่ายมาเป็นโปรดิวเซอร์ เริ่มต้นแต่งดนตรีให้ ซึ่งหลังจากทิปซี่ได้ฟังดนตรี ก็รู้สึกว่ามันมีmovementบางอย่างที่หน่วงๆ เหมือนไปข้างหน้าแต่ก็หยุดนิ่ง ให้ความรู้สึกวนอยู่ที่เดิม ทิปซี่เลยหยิบความรู้สึกนี้ขึ้นมาเล่าให้อู๋ The Yers ฟัง พร้อมกับปิ๊งไอเดีย ร่วมเขียนเนื้อร้องและแต่งทำนองด้วยกัน จนออกมาเป็นเรื่องราวของการขับรถเพื่อหนีความปวดร้าว แต่หนีไม่พ้น สุดท้ายก็วนเอาความเจ็บช้ำกลับมา เรียกได้ว่าเพลงนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายของ The Yers ที่ชัดมาก ทั้งในส่วนของดนตรีและเนื้อร้อง จนอู๋ The yers เปรียบเทียบเพลงนี้ให้เป็น “ระหว่างขับรถ Pt.2” เลยทีเดียว

ด้านมิวสิกวิดีโอ ได้ทีม HAPPYLAND มากำกับ โดยมี Concept Idea มาจาก คราบน้ำตา สิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นมันอยู่ตรงหน้าได้ชัดเจน จึงใช้วิธีการเล่าเรื่องคราบน้ำตาผ่านรูปแบบของกล้อง เพื่อให้เกิด Visual ที่น่าสนใจ และมุมภาพที่ชวนให้สงสัยจนต้องตีความตาม โดยในมิวสิกวิดีโอจะถูกแบ่งเป็น 2 Part ในการเดินหน้า(การยอมรับความจริง) และถอยหลัง(ความเจ็บปวด) ผสมผสานกับ Visual ที่ Surreal ทำให้มีมิติและความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น

ส่วนความรู้สึกของทิปซี่ที่มีต่อเพลงนี้ เจ้าตัวเผยว่า “เป็นเพลงที่ทิปซี่ชอบมากที่สุดเพลงนึงเลยค่ะ ทั้งกลิ่นของดนตรีและเนื้อร้อง รู้สึกเข้ากับตัวเองมาก อีกอย่างเพลงนี้อยากจะสื่อถึงคนที่กำลังอกหักและพยายามลืมอยู่ ว่าถ้าเรายังรู้สึกว่าต้องพยายาม ก็คือเป็นไปไม่ได้แล้วค่ะ ถ้าเราพยายามลืม นั่นคือจำแล้ว เราควรโฟกัสกับอย่างอื่นในชีวิตแทน ถ้าเทียบกับ mv คือ เราขับรถเพื่อหนี เราไม่ได้ขับรถเพื่อไปถึงจุดหมายใหม่ มันเลยไม่ไปไหน โฟกัสกับสิ่งที่อยากได้ อยากทำ อยากเป็น อย่าโฟกัสกับสิ่งที่ไม่อยากได้ดีกว่าค่ะ” สำหรับใครที่อกหักอยู่ แล้วยังเก็บความเจ็บปวดให้วนเวียนภายในใจ สลัดทิ้งไปไม่ได้สักที ลองเปิดเพลง “พวงมาลัยและคราบน้ำตา” จาก “Tippsy” เสียใจให้สุดแล้วมูฟออนไปด้วยกัน ฟังได้แล้ววันนี้บน Youtube ช่อง genierock https://www.youtube.com/watch?v=75JQcGdxMQQ และรับฟังเพลงบนมิวสิกสตรีมมิ่งได้แล้วทุกแพลตฟอร์ม

ติดตาม Tippsy ได้ที่ Tippsyplanet ทุกช่องทาง Facebook: https://www.facebook.com/tippsyplanet YouTube: https://www.youtube.com/@genierock Instagram: https://www.instagram.com/tippsyplanet/ TikTok: https://www.tiktok.com/@tippsyplanet

genie records Facebook: https://www.facebook.com/genierecords/ YouTube: https://www.youtube.com/user/Genierock Instagram: https://www.instagram.com/genierecords/?hl=th

#พวงมาลัยและคราบน้ำตา #Tippsy #genierecords #GMMMusic #GMMGrammy
เปิดตัวโปรเจกต์ EP. Love Path ศิลปิน Miiw Jydaa, Da.Ddy, LUMZUM พร้อมลุยเส้นทางดนตรี!! ปล่อยซิงเกิลล่าสุด เพลง “ของเล่น”
ถือเป็นค่ายเพลงน้องใหม่ที่สร้างสรรค์ผลงานมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าย Gashopper การรวมตัวของเด็กวัยรุ่นทั้ง 3 นำโดย LUMZUM (รัชนนท์ ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper และเจ้าของค่าย , Miiw Jydaa (จิดาภา คงธนภักดี) อดีตสมาชิกวง Sweat 16 และ Da.Ddy (รัชนาท ชะนะเกิด) ศิลปิน Rapper ซึ่งทั้ง 3 ต่างมีความใฝ่ฝัน และมีแพชชันทางด้านดนตรี ที่พร้อมจะผลิตผลงานเพลงในสไตล์ที่ชื่นชอบ ในแนว RAP และ HIPHOP ซึ่งการทำงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ศิลปินต่างเข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์แนวเพลง, แต่งเนื้อเพลง, คิดคอนเซ็ปต์ภาพรวม ฯลฯ

งานนี้ ค่าย Gashopper พร้อมตัวเปิดโปรเจกต์ EP. LOVEPATH โดยเพิ่มแนว Electronic Pop เพื่อขยายฐานคนฟังเพลง T-POP ได้กว้างมากขึ้น หลังจากเริ่มทยอยปล่อยเพลงเพราะ ๆ ให้ได้ฟังกันแบบรัว ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง นั่งชิลล์ ต่อด้วยเพลง Closefriend เรียกว่าได้รับการตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ดันยอดวิวพุ่งทะลุล้านวิวอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด ถึงคิว Miiw Jydaa และ Da.Ddy ที่มาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ ในเพลง “ของเล่น” เพลงแนว City Pop ที่จะชวนทุกคนเดินทางไปในเส้นทางของความรัก โดย LUMZUM มารับหน้าที่เป็น Producer ซึ่งทั้ง 2 ศิลปิน ได้ร่วมกันแต่งเนื้อเพลงและเมโลดี้เองทั้งหมด โดยเล่าเรื่องราวความรักของเพลงนี้ ในมุมมองการแอบรักคนที่ชอบให้ความหวัง เปรียบเสมือนเราเป็นของเล่น ที่พอเขาเล่นจนพอใจแล้ว เขาก็ไม่สนใจและทิ้งให้อยู่คนเดียว โดยในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง Jobbsloth มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งมีนางเอก แพลนเน็ต ชนันสิริ และ TikToker ชาวรังสิตอย่าง เฟิร์ส ภูดิศ มาเป็นพระเอกอีกด้วย

เรื่องราวการแอบรักคนที่ชอบให้ความหวังจะเป็นอย่างไร มาหาคำตอบกันได้ในมิวสิกวิดีโอเพลง ของเล่น ได้ทาง YouTube ช่อง Gashopper : https://www.youtube.com/watch?v=lLtUhBEqbjU และฟังเพลงนี้ทาง Music Streaming ทุกช่องทาง และเตรียมพบกับซิงเกิลต่อไปของค่าย Gashopper ได้แก่ เพลงติดตลก - MiiwJydaa X Da.Ddy Feat. LUMZUM ได้เร็ว ๆ นี้

ติดตามข่าวสารของศิลปินได้ทางhttps://www.facebook.com/GasHopperLabel/ https://www.instagram.com/gashopper_official/

#ของเล่น #LovePath #MiiwJydaa #Ddrcn #Gashopper
“เจมส์ เจษฎาพงษ์”(อดีตสมาชิกวงวีนัส) สุดตื่นเต้นคัมแบคทำซิงเกิลในรอบ 20 ปี กับเพลงที่ชื่อว่า “รักไกลๆได้ “ตังตัง นัฐรุจี วิศวนารถ” มาเล่นเอ็มวี รับชมรับฟังได้แล้ววันนี้
“เจมส์ เจษฎาพงษ์ สนธิขันธ์” อดีตสมาชิกวงวีนัส เจ้าของเสียงร้องเพลง “ตัดใจ” เพลงยอดฮิตในยุค 90 เป็นเพลงอกหักที่ครองใจคนฟังทุกรุ่นทุกวัยไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนตามร้านอาหารผับบาร์ที่มีดนตรีสด ยังหยิบเอามาเล่นอยู่เสมอ ล่าสุดเจมส์ได้หวนกลับมาทำซิงเกิลใหม่ในรอบ 20 ปี เพลง “รักไกลๆ” ใน “Projext52” เพลง ความหมายดีๆที่พูดถึงการที่เราแอบรักใครสักคนหนึ่ง แต่ทำได้เพียงแค่แอบมอง อยู่ไกลๆ ไม่สามารถเดินหน้าหรือพัฒนาไปได้มากกว่านี้ ครั้งนี้เรายังได้มีโอกาสชวนน้อง “ตังตัง นัฐรุจี วิศวนารถ” นักแสดงมากความสามารถมาร่วมเป็นส่วนนึง ของมิวสิควีดีโอและยังเป็นการร่วมงานกันเป็นครั้งแรกกับเจมส์อีกด้วย ซึ่งเจมส์ได้พูดถึงการกลับมาทำงานเพลงในครั้งนี้ว่า

“ตื่นเต้นและมีความสุขครับ ดีใจที่ได้โอกาสกลับมาครับต้องขอบคุณพี่แมน เกรียงศักดิ์ เกรียงไกรนิยม เจ้าของ “Projext52” ที่ชวนมาร่วมในโปรเจค การทำงานสนุกดีนะครับนึกถึงบรรยากาศเก่าๆเพลงนี้ผมก็มีส่วนร่วมการดีไซน์การร้องเมโลดี้กับเนื้อนิดหน่อยมีการบิดวรรณยุกต์เพื่อให้ร้องง่ายขึ้น ส่วนเอ็มวีก็ถ่ายทำไปแล้ววันถ่ายทำต้องบอกว่าตกใจ เพราะไม่รู้จะได้เป็นตัวเอกในเอ็มวีด้วย กลัวจะเป็นพ่อกะลูกครับ ฮ่าฮ่า เจอน้องตัง ตัง เดินสวยมาเลย แต่พอพิจารณา เนื้อเพลงดีๆ เพราะคนอย่างฉันไม่ได้เลิศเลอ เออ ก็ตรงนิ ฮ่าฮ่าฮ่า พอไหว ใครที่ได้ชมแล้วก็ขอให้ดู ความน่ารักสดใสขอน้อง ตัง ตัง แทนนะคร้าบบ #ฝากผลงาน projext 52 ด้วยครับ รักไกลไกล ขอให้เข้าไปในใจ ทุกคนนะครับ ผมและทีมตั้งใจทำมาก หวังว่าจะให้แฟนเก่าวงวีนัส และแฟนใหม่ที่พึ่งรู้จักกัน ฟังแล้วมีรอยยิ้มนะครับ ฟังวันล่ะสามรอบพอ แต่ฟังทุกวัน แฮ่ เพลงรักไกลๆเป็นซิงเกิลที่สามของโปรเจค ก่อนนั้นมีซิงเกิลที่ปล่อยไปแล้วคือเพลงเปิดไฟเลี้ยว ของ บุ๊ค the voice , เพลงโสดใส ของน้องแป้งซ่า, และซิงเกิลที่สี่ เพลงลักยิ้ม ของน้องจูน และจะยังมี เพลง ทะยอยมาอีก เสาร์ล่ะเพลง ไม่มีเบื่อแน่นอน ติดตามช่องไว้นะครับ projext 52 ขอบพระคุณมากครับ

สามารถติดตามชมและให้กำลังใจได้พร้อมกันแล้ววันนี้ที่ Youtube Projext 52 / Facebook Projext 52 / IG Projext 52
“ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เพลงรักมาแรง รับวาเลนไทน์นี้ จาก 2 ศิลปินคู่ใหม่ “ไผ่ พงศธร” และ “เฟิร์น กัญญารัตน์”
เรียกได้ว่าฟินจิกหมอนกันเลยทีเดียว สำหรับเพลงลำดับที่ 4 ในอัลบั้ม ถนน คน เพลิน กับเพลง “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” จากหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” ที่โคจรมาพบกันครั้งแรกกับ “เฟิร์น กัญญารัตน์” ลูกทุ่งสาวอินดี้ยุคใหม่ ที่มาพร้อมกีตาร์คู่ใจและยังแต่งเนื้อร้อง-ทำนองเพลงนี้เองอีกด้วย กับแนวเพลงรักหวานซึ้งรับวานเลนไทน์นี้ ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงนี้เพียงไม่กี่วัน ยอดวิวพุ่งกว่า 1 ล้านวิว พร้อมติดเทรนด์มาแรง #10 ในช่อง YouTube เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับมิวสิกวิดีโอเพลง “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” ปล่อยออกมาให้แฟนๆได้ชมกันไปแล้ว ถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน ทั้ง Music Story และ MV Cutdown เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่แอบรักผู้หญิงคนหนึ่งมากจนไม่รู้จะพูดออกมายังไง ส่วนผู้หญิงคนนั้นก็เพิ่งอกหักช้ำรักกลับมาและอาจจะต้องขอเวลาทำใจ เมื่อพี่ชายอยู่ในอาการตกหลุมรัก น้องสาวจึงอาสาแต่งเพลงให้ เพื่อมอบให้กับผู้หญิงที่แอบชอบอยู่ และเมื่อสิ้นสุดทางเพื่อน “ความรัก” มันล้นใจจะบอกรักยังไงให้เขารับรู้ เลยกลายเป็นภารกิจสุดน่ารักในแบบพี่ชาย-น้องสาวในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้นั่นเอง สามารถเข้าไปชม MV ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋ และเป็นกำลังใจให้กับ 2 ศิลปิน ไผ่ พงศธร และ เฟิร์น กัญญารัตน์ จากอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน” ได้แล้ว วันนี้! ทางแอปพลิเคชั่น Plern และทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL

ไผ่ พงศธร เล่าว่า “ครั้งแรกที่ได้ฟังเพลง ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋ รู้สึกได้ถึงความจริงใจในเพลงนี้และเป็นครั้งแรกที่ผมต้องร้องซ่อมถึง 4 รอบ โดยการปรับการร้องใหม่ ลดเสียงลูกคอลง ให้ไปในทิศทางเดียวกับเสียงน้องเฟิร์น เพื่อที่จะให้เพลงนี้ฟังสบายๆ อบอุ่นๆ เข้ากับเนื้อเพลงที่แปลว่า สิฮักแบบใด๋อีก มันคือที่สุดของที่สุดในคำว่ารักแล้ว และที่สำคัญไม่ใช่เป็นแค่ความรักแบบหนุ่มสาวอย่างเดียว มันแปลว่าใครก็ได้ที่มีความรักให้กันและกัน เป็นพ่อแม่ก็ได้ เป็นพี่ชายน้องสาวก็ได้ ไผ่อยากให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญของความรักเยอะๆ เพราะความรักเป็นกาวใจที่ดี ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ”

“ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เพลงบอกรักสุดหวานรับวาเลนไทน์ จากหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล ไผ่ พงศธร กับลูกทุ่งสาวอินดี้มาแรง เฟิร์น กัญญารัตน์

ชม MUSIC STORY : https://www.youtube.com/watch?v=Pu7Wf0oV-nY ชม MV Cutdown : https://www.youtube.com/watch?v=apCSqM5urLA

#ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋ #ไผ่พงศธร #เฟิร์นกัญญารัตน์ #ฮักเจ้าแฮงเด้อ #แอปPlern #แอปเพลิน #PlernOriginalถนนคนเพลิน #ถนนคนเพลิน #แกรมมี่โกลด์ #grammygold #grammygoldofficial #GMMMusic #เพลงลูกทุ่ง #ลูกทุ่ง
น่ารักเกินต้าน!! “มอส ปฎิภาณ” แทคทีม “มาเบล PiXXiE ” เซอร์ไพรส์! ส่ง “Romantic Syndrome (M&M version)” เอาใจคนคลั่งรัก ตอนรับวาเลนไทน์
“มอส ปฎิภาณ ปฐวีกานต์” ศิลปินตัวพ่อ T-POP ยุค 90 หลังจากห่างหายจากงานเพลง 15 ปี แต่ไม่เคยหยุดคิดถึงงานเพลงที่รัก จนเมื่อปลายปีที่ผ่านมาก็ทำเซอร์ไพรส์แฟนเพลงส่งเพลงใหม่ “Romantic Syndrome” ออกมาให้แฟนเพลงหายคิดถึง จนได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี กลายเป็นเพลงฮิตติดชาร์ทคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และเป็นเพลงยอดนิยมในTikTok เพื่อเป็นการขอบคุณทุกกระแสการตอบรับจากแฟนเพลงทุกๆรุ่น มอสในฐานะเจ้าของค่ายและศิลปินคนแรกของ Hello entertainment จึงขอส่งเพลง “Romantic syndrome (M&M version)” เวอร์ชั่นพิเศษต้อนรับเดือนแห่งความรักในช่วงวาเลนไทน์ โดยชวนศิลปินสาว T-POP ยุคใหม่มาแรงดาเมจเกินต้าน! “มาเบล วง PiXXiE” เจ้าของเพลงดังอย่าง “เกินต้าน” , “เดจาวู”, “ติดฝน” มาร่วมเติมความหวานให้ดีกรีคนคลั่งรักพุ่งสูงปรี๊ดไปอีก เพิ่มความสดใสของเพลงเวอร์ชั่นได้ย่างลงตัว เมื่อนักร้อง 2 M มาเจอกันจึงเป็นที่มาของชื่อ M&M Version กับเพลงแนวPop ที่ปรับบีทให้มีจังหวะขึ้นในสไตล์ Boom Bap หนึ่งในรูปแบบหนึ่งของHip-Hop

“มอส ปฎิภาณ ” เล่าว่า ตามชื่อเพลงเลยครับว่า “ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)” เราก็คิดว่าเราจะหาศิลปินเจนเนอเรชั่นใหม่ที่เล่นโซเซียล แล้วก็คนที่น่ารัก ยิ้มแล้วแบบสดใส มันก็จะคล้ายๆ ว่าเธอเป็นหนังสือเล่มโปรด ที่อ่านซ้ำๆ ได้ เอ๊ะ! ใครดีนะ ก็เลยนึกถึงน้อง “มาเบล วง PiXXiE” ซึ่งก่อนหน้านี้มีอยู่วันหนึ่งผมไปกินข้าวกับรุ่นน้องแล้วทุกคนรู้จักมาเบล แล้วก็พูดว่าพี่มอสไม่รู้จักมาเบลหรอ หลังจากนั้นก็ไปตามดูผลงานน้องตามโซเซียล ออ..คนนี้นี่เอง ก็เลยรู้จัก หลังจากนั้นก็คุยกับทีมงานว่าเพลงนี้อยากจะเอามาทำเวอร์ชั่นใหม่ เป็นแบบมีบีทนิดหน่อย สไตล์เป็นฮิปฮอปนิดๆ แล้วก็นึกถึงน้องมาเบลเลย ผมเลยลองโทรติดต่อ “โดม จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม” ผู้บริหารค่าย LIT Entertainment เลยถามว่าน้องว่างไหม และน้องมาเบลก็มีคิวว่างแค่วันเดียว ซึ่งเป็นครั้งแรกที่อัดเสียงตอนกลางวัน และถ่ายทุกๆอย่างในตอนบ่าย เก่งสุดยอดมาก

“ Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม)” เวอร์ชั่นออริจินอลก็เย็นๆ หน่อย พอรู้ว่าเป็นมาเบลก็ปรับให้มีบีทขึ้นมาให้มูฟได้ Romantic Syndrome ก็ปล่อยมาเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว เราก็คิดว่าจะทำอะไรให้มันพิเศษ เป็นในสไตล์ M&M ก็คือ มอส+มาเบล ก็เลยทำออกมาปล่อยตอนรับช่วงวาเลนไทน์ น่าจะเป็นเพลงรักอีกเพลงที่น่ารักๆ ซึ่งน้องมาเบลก็ร้องดี ทำได้ดี ออกมาทำให้เพลงสดใส ภาพสดใสมากๆ ครับ”

ด้าน “มาเบล PiXXiE” เผยอย่างตื่นเต้นให้ว่า... “ เป็นประสบการณ์ที่ดีที่ได้ทำงานกับรุ่นพี่ในวงการเพลงที่อยู่มานานมากๆ ก็เลยให้พี่ๆที่ค่ายช่วยเคลียร์คิว ก็ได้เป็นวันนี้ พอได้มาทำงานด้วยกันก็สนุกมากๆ ตั้งแต่อัดเสียงเพลง จริงๆ ตั้งแต่ได้ฟังเพลงครั้งแรก คือมันถูกจริต มันเป็นเพลงรักหนูชอบ เพราะเป็นคนที่ชอบฟังเพลงรัก ในพาร์ทดนตรีมันว้าว! มาก เป็นดนตรีที่ชอบฟังแนวนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่ามันใหม่มากในตอนนี้ และกลายเป็นเพลงโปรดอีกเพลงตอนนี้เลยค่ะ เพลงนี้ปรับคีย์อยู่ในย่านเสียงที่หนูชอบใช้ ชอบมากๆ ทั้งเนื้อเพลง และดนตรีทั้งออริจินอลและที่ทำมาใหม่ และหนูหวังว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกันอีกนะคะพี่มอส เอาจริงๆ พอรู้อายุพี่มอสแล้วไม่น่าเชื่อ พี่มอสดูอายุ 30 มากกว่า สต๊าฟไว้เหมือนตอนที่ดูในทีวี สุดยอดมากค่ะ”

เพลง “Romantic syndrome (M&M version)” ทั้งมอส และมาเบล อยากให้เพลงนี้เป็นตัวแทนในการบอกความรู้สึกในเดือนแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง เป็นความรักได้ทุกรูปแบบ ทั้งกับคนรู้ใจ คนในครอบครัว หรือกับน้องหมาน้องแมว ฟัง Romantic Syndrome “Romantic syndrome (M&M version)” นี้พร้อมกัน!! 6 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17:00 น.

ชมMV. Romantic Syndrome (โรแมนติก ซินโดรม) - M&M Version : https://youtu.be/xiFtVBhgw-c สามารถติดตามได้ที่ Hello Entertainment และทุกช่องทาง https://openlink.co/helloentertain
5 สาว QRRA (คาร์ร่า) หวานละมุนรับวาเลนไทน์ ปล่อยคัฟเวอร์เพลง “รัก รัก รัก” Triumphs Kingdom ( cover by QRRA) เสริมท่อนแร็ปสุดกลมกล่อม
ละมุนเกิ้น!!! สำหรับ 5 สาววง QRRA (คาร์ร่า) เกิร์ลกรุ๊ปแห่งค่าย Independent Records ที่มีสมาชิกอย่าง ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา, ชัญญ่า-ชัญญาภัค นุ่มประสพ, นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, ป๊อปเป้อ-พิณญาดา จึงกาญจนา และ ปาเอญ่า-นิพพิชฌาน์ พิพิธเดชา ที่ปล่อยคัฟเวอร์เพลงล่าสุด “รัก รัก รัก” Triumphs Kingdom ( cover by QRRA) ออกมาเป็นออเดิร์ฟรับวาเลนไทน์ ทาง @QRRAOfficial กับ MV สุดหวานละมุนท่ามกลางดอกไม้ สมชื่อด้อม PEONY ของพวกเธอ ทั้งยังแบ่งท่อนกันได้ลงตัวเป๊ะ พิเศษด้วยการเสริมท่อนแร็ปสุดกลมกล่อมจากฝีมือการแต่งของนิกี้ ให้ว้าวขึ้นมาอีกด้วย งานนี้ได้รับคำชมอย่างล้นหลามจนทั้ง 5 สาวยิ้มแก้มปริ และฝากติดตาม เป็นกำลังใจให้รุกกี้อย่างพวกเธอกับผลงานชิ้นใหม่ในปีนี้ด้วยจ้า

คาร์ร่า เผยว่า”เคยได้ยินเพลงนี้ตอนเด็กๆรู้สึกชอบมากๆ เลยรู้สึกตื่นเต้น และดีใจที่ได้ร้องคัฟเวอร์ในเวอร์ชั่นของคาร์ร่า ในวันถ่ายเอ็มวีสนุกมากๆ ดีใจที่ภาพมันออกมาดีอย่างที่เราคิดเอาไว้ ขอบคุณทุกคนที่ชอบเอ็มวีของเรา เพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราคาร์ร่าตั้งใจที่จะให้เป็นของขวัญกับ Peony ทุกคน เลยตั้งใจให้มีกิมมิคที่สื่อถึงแฟนคลับซึ่งก็คือดอก Peony หวังว่าแฟนๆจะชอบของขวัญที่คาร์ร่ามอบให้นะคะ เพลงใหม่บอกเลยว่าไม่นานเกินรอแน่นอนค่ะ เพราะว่าตอนนี้เราก็ได้ทำการอัดเสียงไปแล้ว ส่วนรายละเอียดงานอื่นๆก็อยู่ในช่วงดำเนินการ รับรองว่าจะมีผลงานดีๆออกมาให้ทุกคนได้ติดตามแน่นอนค่ะ“

 สำหรับเพลง “รัก รัก รัก” Triumphs Kingdom ( cover by QRRA) ติดตามได้ทาง @QRRAOfficial https://youtu.be/hZHgkZ1X69g?si=pZEIph-mttwLjNiE ที่เดียวเท่านั้น

ติดตาม 5 สาว QRRA (คาร์ร่า) ได้ที่ Follow Us #QRRA [ Facebook ] / qrraofficial [ Instagram ] / qrra.officialth X [ Twitter ]https://x.com/qrraofficial [ TikTok ] / qrraofficial [ YouTube ] / @qrraofficial
ต้อนรับเดือนแห่งความรัก 6 หนุ่ม “DVI” ส่งเพลง “เพื่อน(แอบ)รัก” พูดแทนใจ คนติดกับดักเฟรนด์โซน
สร้างสีสันให้กับวงการเพลง T-POP ได้คึกคักกันอีกครั้ง สำหรับ 6 หนุ่ม บอยกรุ๊ป DREAMVOLUTION หรือ “DVI” (ดี-วาย) ภายใต้สังกัด 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ที่เคยสร้างความแสบซ่ากับลุคส์สุดกวนใน Debut Single อย่างเพลง Sugar และซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง Second Chance ด้วยลุคส์สีสันสดใส พร้อมเสน่ห์ที่แตกต่าง 6 คน 6 แบบ จนทำให้แฟน ๆ โดนตกไปตาม ๆ กัน

ล่าสุดต้อนรับเดือนแห่งความรัก DVI โดยเมมเบอร์ทั้ง 6 คน ได้แก่ “แฟรงค์ (Frank), ชีต้า (Cheetah), ตั๋ง (Tang), สมุย (Samui), อู่อู๋ (Auau), ป๋อ (Por)“ ปล่อยเพลง(แอบ)รัก กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลที่ 3 ในเพลง “เพื่อน(แอบ)รัก - Close(d) Friend” เพลงช้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคนแอบรัก ซึ่งสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับคนฟัง ด้วยภาพลักษณ์ที่ทั้ง 6 หนุ่มดูนิ่งสุขุมและละมุนขึ้น โดยเพลงนี้โปรดิวเซอร์ยังเป็นเจ้าของเพลงรักสุดฮิตในไทยอย่าง “แอ้ม-อัจฉริยา” มาถ่ายทอดเนื้อหาเพลงที่โดนใจคนแอบรักเพื่อนสนิท ฟิลลิ่งอยากบอกรัก แต่ก็กลัวความสัมพันธ์จะเปลี่ยนไป เลยต้องมูฟออนเป็นวงกลม ติดอยู่ในกับดักเฟรนด์โซน ที่อยากเดินออกไป แต่ก็ไม่กล้าพอ ทำได้แค่สแตนบายอยู่ข้าง ๆ งานนี้ต้องบอกว่าเป็นครั้งแรกของทั้ง 6 คนที่ต้องมาถ่ายทอดความเศร้าผ่านเสียงร้องและอารมณ์ที่ใช้ในเพลงเพื่อสื่อสารให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน

Mood & Tone ของเพลงนี้อยู่ในหมวด Pop R&B ชาว DUSK (ชื่อแฟนคลับ) จะได้ฟังเสียงเพราะ ๆ ในโทนเสียงใหม่ ๆ จาก 6 หนุ่ม ที่มาพร้อมกับเมโลดี้และภาษาเพลงที่เข้าใจง่าย ร้องตามได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฟัง และอีกหนึ่งความพิเศษของเพลงนี้คือในพาร์ทแร็ปช่วงสุดท้ายของเพลง DVI ลงมือเขียนด้วยตัวเองอีกด้วย

งานภาพของมิวสิกวิดีโอก็ไม่น้อยหน้า ทั้ง 6 หนุ่มเลือกถ่ายทอดเรื่องราวผ่านหนังสือรุ่น (Year book) ด้วยการนึกย้อนถึงความสัมพันธ์ของการแอบรักเพื่อน ที่เมื่อเราเปิดหนังสือรุ่นไปจะย้อนกลับไปเจอเพื่อนเก่า เรื่องราวเก่าๆ ที่เราเคยมีความรู้สึกดี ๆ ด้วย แต่เพราะคำว่าเพื่อนจึงเลือกที่จะไม่พูดความรู้สึกออกไป และคงสถานะของเพื่อน(แอบ)รัก….

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ เพลง เพื่อน(แอบ)รัก - Close(d) Friend ได้แล้ววันนี้ทาง YouTube : DVI และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทุกช่องทาง Social Media ของ DVI ทุกช่องทาง Link MV : https://youtu.be/uDAO04OQi8c?si=2B310pTai0EB_IHj
“แป้งร่ำ ศิวนารี” ส่งซิงเกิ้ล “เมขลาล่อแก้ว” เอาใจสายปาร์ตี้ ชวนตัวแม่ “พัดชา เทพสามตา” เล่น MV โชว์สเต็ปสุดแซ่บ
หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลแรก One Life Stand จากอัลบั้ม ราตรี ลาติน ออกมาให้ตัวแม่ตัวมัม เต้นกันยับไปแล้ว ล่าสุดซิงเกิ้ลที่ 2 ศิลปินสาวเสียงหวานเซ็กซี่ แป้งร่ำ ศิวนารี ยังขอแดนซ์ต่อเนื่องเอาใจสายปาร์ตี้กับเพลง “เมขลาล่อแก้ว” กับลีลาท่าเต้นแซ่บๆ ให้แฟนได้เต้นตาม

เพลง “เมขลาล่อแก้ว” เนื้อหาเพลงที่บอกเล่าถึงอาการของคนที่อยากเมาให้ลืมคนเจ้าชู้ ไม่ว่าจะดื่มไปกี่แก้ว ก็ยังคงมูฟออนเป็นวงกลม โดยเพลงนี้ได้ อ.หนุ่ม ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี มาแต่ง และได้ ต๋อง สุรพันธ์ จำลองกุล มาทำดนตรี ที่ผสมผสานความอินเตอร์สากลเข้ามา ซึ่งเพลงนี้พิเศษ มีถึง 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน อีกหนึ่งเวอร์ชั่น ได้คนทำดนตรี เบล Snowbear มาทำดนตรีให้สนุกมากยิ่งขึ้น

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ แป้งร่ำ ยังได้คิดท่าเต้น แซ่บๆ ให้ทุกคนได้เต้นตามกันอีกด้วย นอกจากท่าเต้น แซ่บๆ แล้ว ยังได้ตัวแม่แห่งวงการ LTBTQ+ อย่าง พัดชา ชนุดม สุขสถิตย์ เจ้าของผลงานเพลง เทพสามตามาดลใจ และ โอมจงรวย มาสร้างสีสันให้ MV เพลงนี้แซ่บ x2 รอติดตามชมกันได้เลยจ้า

“เมขลาล่อแก้วเป็นอีกหนึ่งเพลงในอัลบั้ม ราตรี ลาติน ที่แป้งชอบมากๆ ค่ะ คิดว่าสายแดนซ์ สายปาร์ตี้ต้องชอบแน่นอนค่ะ และที่ถูกใจมากๆ คงเป็นการได้พี่พัดชามาเล่นเอ็มวีด้วย เพราะพอพี่ๆ ทีมงานถามว่าอยากได้ตัวแม่คนไหน แป้งก็เสนอชื่อพี่พัดชาทันทีเลยค่ะ ต้องขอบคุณพี่เค้ามากๆ ที่มาเล่นเอ็มวีให้ ก็อยากฝากๆ แฟนๆ ทุกคนเข้าไปดูเอ็มวีกันเยอะๆ นะคะ ตอนนี้ 700,000 กว่าวิวแล้ว ก็หวังว่าจะทะลุล้านในเร็วๆ นี้นะคะ ฝากติดตามกันด้วยค่า”

ติดตามฟังและชมเอ็มวีเพลง “เมขลาล่อแก้ว” ศิลปิน “แป้งร่ำ ศิวนารี” กันได้แล้วที่ https://youtu.be/lbQS8PgwF3o
หัวใจเต้นรัวไปกับ Hard Boy ในซิงเกิลใหม่ “เธอทำให้ฉันลืมเขาได้หมดเลย” พร้อมเปลี่ยนโลกทั้งใบให้กลายเป็นสีชมพู
รู้ไหมว่าบางทีการลืมใครสักคนมันง่ายนิดเดียว “เธอทําให้ฉันลืมเขาได้หมดเลย” ซิงเกิลล่าสุดจาก Hard Boy วงร็อกที่หลงใหลในวัฒนธรรมยุค Glam Rock ภายใต้ค่าย GeneLab ที่ประกอบไปด้วยสมาชิก 5 คน ได้แก่ ภีร์-ภีรพัฒน์ ผู้พัฒน์ (ร้องนำ), ฟลุ๊ค-ศุภกร กรินชัย (กีตาร์), ภู-ภู พฤกษ์ไพบูลย์ (คีย์บอร์ด), ต้อม-นุกูล แช่มประเสริฐ (เบส) และ เล้ง-ธนัช ธเนศจินดารัตน์ (กลอง) โดยเพลงนี้พูดถึงอาการเฮิร์ทจากความเสียใจ เพราะยังลืมคนเก่าไม่ได้ จนกระทั่งได้เจอกับคนที่ใช่ เข้ามาในชีวิตแค่ไม่นานก็ทําให้โลกนี้สดใส เพียงสบตาก็ทําให้ความเศร้าหายไป เรียกได้ว่าตกหลุมรักเข้าเต็มเปา จนลืมคนเก่านิสัยไม่ดีได้หมดเลย

สำหรับ Hard Boy ในซิงเกิลนี้แน่นอนว่า พวกเขายังคงสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเรื่องเสียงร้องทรงพลังของภีร์ นักร้องนำ จริตความกวนและ High note ที่จะทำให้คุณฟังแล้วจั๊กกะจี้ พร้อมด้วยริฟฟ์กีต้าร์พุ่งๆ ท่อนโซโล่สุดจี๊ด พาทุกคนโยกหัวไปกับจังหวะเพลงพร้อมๆกันได้ บวกกับมิวสิกวิดีโอ ที่จัดจ้านไปด้วยแฟชั่นยุค 80s ทั้งคอสตูม Mood & Toneของภาพ ความฉูดฉาดของสีสันที่สดใส ให้ความรู้สึกสนุกสนาน ฟังแล้วหวนคิดถึงความรุ่งเรืองของร็อกยุค Analog ได้เป็นอย่างดี ซึ่งขอบอกเลยว่าแฟนๆ จะไม่มีคำว่าผิดหวังกับเสื้อผ้าหน้าผมของวงนี้อย่างแน่นอน เพราะถือเป็นลายเซ็นสุดเท่ของหนุ่มๆ Hard Boy ไปแล้ว

ด้านภีร์ นักร้องนำ ได้พูดถึงซิงเกิลนี้ว่า “เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากตอนอกหัก ตอนนั้นเศร้ามาก แล้วพอมีคนๆนึงเข้ามาในชีวิต เรารู้สึกว่าที่เราพยายามลืมมาทั้งหมด ที่คิดว่าลืมไม่ได้ จริงๆมันง่ายนิดเดียวเมื่อเราได้เริ่มต้นใหม่ แล้วในmv จะเป็นเรื่องราวของน้องผู้หญิงที่กำลังเศร้า แต่ก็มีเพื่อนเข้ามาชวนไปทำกิจกรรม ซึ่งน้องได้ไปเล่นโรลเลอร์สเก็ตพร้อมกับใส่หูฟัง น้องก็หลุดมายังคอนเสิร์ตHard Boy เป็นการเปลี่ยนโลกจากเศร้าให้สนุกสนานขึ้นมา ซึ่งตรงนี้ก็สามารถตีความเพลงอีกแบบหนึ่งว่า มันไม่จำเป็นต้องเป็นคนรักเสมอไปที่เข้ามา อาจจะเป็นเพื่อน ครอบครัว ที่คอยให้กำลังใจเรา ทำให้เราหลุดพ้นจากความเศร้าได้เหมือนกัน ถ้าคุณเจอคนนั้นแล้ว รักษาเขาไว้นะครับ แต่ถ้าใครยังไม่เจอ ก็ขอให้แชร์เพลงของพวกเราออกไป และสมหวังกับความรักในเร็ววันนะครับ“

ด้วยทั้งหมดที่กล่าวมา ผสมผสานกันจนลงตัว อาจทําให้หัวใจของคุณเต้นรัวและพองโตไปกับเพลงนี้ และลืมความทุกข์ที่ผ่านมาก็เป็นได้ ส่งเพลงนี้ให้กับคนๆนั้นที่ทำให้คุณมีความสุข เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นสีชมพู และตามไปฟังซิงเกิลใหม่พร้อมมิวสิกวิดีโอเพลง “เธอทำให้ฉันลืมเขาได้หมดเลย – Hard Boy” ได้ทาง Youtube ของ GeneLab ที่ https://www.youtube.com/watch?v=rNkD1CKj7dQ และฟังเพลงออนไลน์บน Streaming ทุกแพลตฟอร์มได้แล้ววันนี้ ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่
Hard Boy

Facebook: www.facebook.com/HardBoyFanpage YouTube: www.youtube.com/HardBoyOfficial Instagram: www.instagram.com/hard.boy.official

Gene Lab

Facebook: www.facebook.com/genelabrecords YouTube: www.youtube.com/genelab Instagram: www.instagram.com/genelabrecords
“ออยเลอร์” ปล่อยเพลงใหม่ “บ่ได้แค้น” แทงใจของคนที่โดนหักหลัง
ปล่อยเพลงแบบรัวๆ สำหรับ สาวน้อยอินดี้มาดเท่ห์ อย่าง “ออยเลอร์” ศิลปินแห่งบ้านไทดอลมิวสิค เพิ่งปล่อยเพลง“กอดเขาคิดถึงเธอ” เปลี่ยนลุคเป็นแนวหวานสุดซึ้งให้แฟนๆ FCได้ชมกัน ล่าสุดเปลี่ยนแนวเพลง แทงใจของคนที่โดนหักหลังจากความรัก กับเพลงใหม่ “บ่ได้แค้น” เพลงนี้เล่าเนื้อหาถูกหักหลังจากความรัก จนทำให้แค้นฝังลึกในหัวใจ ถึงแม้ว่าปากจะบอกว่า บ่ได้แค้น แต่ก็ไม่อยากเจอหน้าคนที่ทำร้ายกัน โดยได้ระดับ โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงมือทองอย่าง “พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ” มาดูแลการผลิตเพลงนี้ให้ ซึ่งถือเป็นการทำงานร่วมกันครั้งแรกของทั้งคู่ กว่าเพลงนี้จะออกมาลงตัวตรงกับความเป็นออยเลอร์ ได้ขนาดนี้ ต้องผ่านการบรีฟ และประชุมกันหลายรอบมากๆ ซึ่งพี่ต๊ะ พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ เลือกคนแต่งคำร้อง/ทำนอง “ชวัลวิทย์ ยิ่งยศเสนี”และ เรียบเรียง “บวรภัส จินต์ประเสริฐ”

ส่วน MV เพลงนี้ได้เน็คไอดอลคนดังอย่าง “แอนนา วรรณ์นิษา” มาแสดงเป็นนางเอก MV เนื้อหาภายใน MV แน่นอนต้องเป็นเรื่องราวของการแก้แค้น แต่จะแก้แค้นยังไงแบบไหน ติดตามชม MV ได้แล้ววันนี้ ที่ช่องช่อง YouTube Thaidol Music

“ออยเลอร์” กล่าวว่า: สำหรับเพลง “บ่ได้แค้น” ซึ่งถือว่า เป็นเพลงที่ออยเลอร์ชอบมากๆค่ะ เนื่องจากว่า ได้ร่วมงานกับ อ.พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ ซึ่งได้ยินชื่อของท่านมานานแล้ว เพลงนี้ได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับทางอาจารย์ เป็นอะไรที่ดีใจมากๆค่ะสำหรับเด็กน้อยอย่าง “ออยเลอร์” ขอบคุณพี่ๆค่ายไทดอลมิวสิคที่ทุ่มเท และ คัดสรรค์แต่สิ่งดีๆมาให้ ขอบคุณแฟนๆFC ที่คอยเป็นกำลังใจให้ “ออยเลอร์” มาตลอด

สุดท้ายนี้ “ออยเลอร์” ขอฝากงานเพลง “บ่ได้แค้น” ให้แฟนๆ FC ทุกท่านโปรดติดตาม กดไลค์ กดแชร์ ทางช่อง YouTube Thaidol Music ด้วยนะคะ ขอบพระคุณค่ะMV บ่ได้แค้น https://youtu.be/wmQbGsrjZhU?si=cIXS6HItcCJ7wdRV
โอปป้าสายแดนซ์ หมอแคนสายเด้า จะติ่งไหนด้อมไหนก็ม่วนได้ กับเพลงใหม่ “สายเกา” จาก “ลำยอง หนองหินห่าว”
อันยองฮาเซโย... มาแล้วๆ เพลงม่วนมาใหม่จากสาวแซ่บ “ลำยอง หนองหินห่าว” ที่สลัดลุคจากแนวลำซิ่งโคโยตี้ มาเป็นสาวเกาหลีน่ารักสดใส เสื้อผ้าหน้าผมหลากหลายสไตล์ ในเพลง “สายเกา” เพลงที่มากับจังหวะลูกทุ่งหมอลำโจ๊ะๆ ผสมผสานการร้องแร็ปแบบอีสาน พร้อมเนื้อหาที่น่าจะโดนใจด้อมสายเกาแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นด้อม โซวอน, อากาเซ่, อาร์มี่, NCTZEN ฯลฯ ใครติ่งวงไหน ก็มาม่วน มามันส์ เต้นแบบจัดเต็มด้วยกันได้เลยจ้า

เพลง “สายเกา” เพลงม่วนเพลงนี้แต่งคำร้อง/ทำนองโดย บอย เขมราฐ และเรียบเรียงดนตรีโดย สวัสดิ์ สารคาม โปรดิวเซอร์ผู้เคยสร้างชื่อเสียงให้ลำยองมาแล้วในเพลง เอาผัวไปเทิร์น อีกทั้งยังมีการนำเสนอมิวสิกวิดีโอในรูปแบบรถแห่งานวัดสุดอลังการ พร้อมท่าเต้นสุดแซ่บที่จะชวนให้แฟนๆ สายเต้นหน้าฮ้านได้มาสนุกสนานไปด้วยกัน สามารถเข้าไปชม MV สายเกา จากสาวลำซิ่งโคโยตี้ “ลำยอง หนองหินห่าว” ได้แล้ว วันนี้! ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และทาง Facebook : Nok

ลำยอง เล่าว่า “สำหรับเพลง สายเกา เพลงนี้ลำยองเป็นคนนำมาเสนอทีมเองว่า อยากมีเพลงที่ไม่ด่าผัวบ้างค่ะ อยากให้เด็กๆ และคนทุกเพศทุกวัยร้องได้ เพราะลำยองทำเพลงแนวด่าผัวมาหลายเพลงแล้ว เลยอยากเปลี่ยนแปลงบ้างค่ะ ปรับให้ทันสมัยมากขึ้นกว่าเพลงเดิมๆ (ลดอายุลงเยอะเลยค่ะ อิอิ) มีความเป็นเกาหลีตามยุคตามสมัย และเนื้อหาเพลงโดยรวมจะเป็นเพลงสนุกๆในแบบของลำยองค่ะ ถึงจะเป็นติ่งเกาหลี ด้อมเกาหลี แต่ใจเราก็ยังมักหมอลำ ยังเต้นหน้าฮ้านเหมือนเดิม ประมาณว่า...ชอบทุกแนวเพลงค่ะ ฝากให้แฟนๆ มาม่วนมามันส์ด้วยกันนะคะ เพราะลำยองเชื่อว่าเพลงนี้จะถูกใจใครหลายๆคน ทั้งด้อมเกาหลี และ ด้อมหมอลำค่ะ ฝากเข้าไปกดไลก์ กดแชร์ และคอมเม้นเป็นกำลังใจให้ลำยองด้วยนะคะ”

เชิญสายม่วน สายมันส์ สายเมา เตรียมตัวมาเต้นเพลง “สายเกา”กับ ลำยอง หนองหินห่าว เด้อพี่น้องเด้อ~ https://youtu.be/7iuntMFjUwQ
“อีสานตุ๊ดซี่” ปล่อยเพลงสุดม่วน“กระเทยห่าว” โดนใจคออีสาน!!
ภาพยนตร์ MONOMAX (โมโนแมกซ์) เปิดศักราชสาดเต็มแม็กซ์ ด้วยภาพยนตร์คอมเมดี้ “อีสานตุ๊ดซี่” (E-Sarn Tootsie) ให้ม่วนคักจัดเต็มกันตั้งแต่ต้นปี พร้อมเสิร์ฟเพลงดัง “กระเทยห่าว” ให้ได้ฟังกันแบบจุใจ รับประกันโดนใจคอเพลงอีสานแน่นอน เสียงเพลงสนุกสนาน ม่วนหลายสไตล์ไทบ้าน แค่ฟังดนตรีก็พร้อมจะม้วนเสื่อ เคลื่อนตัวไปจองพื้นที่เพื่อออกลีลาเต้นหน้าฮ่าน กางแขน สะบัดขา ส่ายสะโพกแล้วโยกตัวจนโยนไปกับเพลง “กระเทยห่าว” เพลงประกอบภาพยนตร์สุดม่วนแห่งปี งานนี้ได้นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวเสียงพิณ “จินตหรา พูนลาภ” ที่จะมาโชว์ลูกคอ รอคุณไปออกสเต็ปด้วยกัน ในภาพยนตร์คอมเมดี้สุดฮา “อีสานตุ๊ดซี่” (E-Sarn Tootsie) “อีสานตุ๊ดซี่” กับภารกิจ “ตุ๊ดซี่ขยี้มง” ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ความสนุก แต่ยังแฝงกลิ่นอายสุดอบอุ่น ความรักกับครอบครัว มิตรภาพความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนอีกด้วย เรื่องราวของ "ป้าโอเล่” ตุ๊ดซี่อีสานผู้มีความฝันอยากจะคว้ามงกุุฏนางงามกับ “โต๋เต๋" แดนซ์เซอร์หนุ่มหน้าหวานจากวงระเบียบวาทะศิลป์ ผู้เป็นความหวังของป้าโอเล่ พวกเขาจะสานฝันบนเส้นทางนางงามได้สำเร็จหรือไม่? นำแสดงโดย “โก๊ะตี๋-เจริญพร อ่อนละม้าย, ต้าวหยอง-ยุคลเดช ปัจฉิม, พ่อเอ๊ะ-ภักดี พลล้ำ, แม่รักษ์-ศิภาวิณี คงมีสกุลรัตน์, หลุยส์-รณกร ทรงแสง(หลุยส์ ชวนชื่น), ยศ-เรืองยศ สีโสฬสสกุล, ตั้ม-วราวุธ โพธิ์ยิ้ม, หยอง-หฤษพล สมจิตรนา (หยอง ลูกหยี), ดีใจ ดีดีดี, บิว-กิตติพัฒน์ สมานตระกูลชัย, ตุ๊บตั๊บ-ศิริศักดิ์ ไก่ทอง ฯลฯ ผลิตโดย “ฟิล์มกูรู” ของผู้กำกับชื่อดัง “พชร์ อานนท์”

ติดตามชมความสนุกสนานได้ในภาพยนตร์ “อีสานตุ๊ดซี่” ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) และฟังเพลง “กระเทยห่าว” ได้ทาง https://youtu.be/PWEmEN7xBlE?si=CQRAs0RGom2AklLW และ https://www.youtube.com/watch?v=zV9YksAsJ-4
“แพท พาวเวอร์แพท” ปล่อยซิงเกิลใหม่ “สแกมเมอร์” ดึง “อุ๋ย บุดดาเบลส” ฟีเจอริง ครั้งแรก!
เริ่มต้นปีใหม่กับซิงเกิลใหม่ สำหรับนักร้องหนุ่ม “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ที่ซุ่มทำเพลงแบบไม่มีพัก ล่าสุดเตรียมปล่อยเพลง “สแกมเมอร์(Scammer)” ให้แฟนๆ ได้ฟังกันในวันที่ 31 มกราคม นี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตการเป็นนักร้องของแพทที่มีการฟีเจอริง(Featuring) และทำเพลงที่มีท่อนแร็ป โดยได้ดึงแร็ปเปอร์ชื่อดัง “อุ๋ย นที เอกวิจิตร” หรือ “อุ๋ย บุดดาเบลส” มาร่วมแจม อีกทั้งยังได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดีอย่าง “จอร์จ เซเว่นด็อก”(วารุศ รินทรานุกูล) ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินหลายคนมารังสรรค์เพลงให้ โดยแพทได้โชว์ศักยภาพทางด้านดนตรีแบบใส่เต็ม ด้วยการทำดนตรีท่อนแร็ป เรียบเรียง และอัดกีตาร์ด้วยตัวเอง จนผลงานออกมาตรงกับใจแพททุกอย่าง ถึงกับยกให้เพลงนี้เป็นเพลงในฝันของตนเองเลยทีเดียว

“สแกมเมอร์” เป็นเพลงแนวซินธ์ป็อปร็อก(Synthesizer pop rock) ดนตรีน่ารัก ฟังง่ายมีจังหวะสนุก ฟังแล้วยิ้มตาม เนื้อหาเพลงพูดถึงการโดนหลอกให้รัก รู้หน้าไม่รู้ใจ มาทำดีด้วยให้ตายใจ เป็นเรื่องใกล้ตัวที่คนในสังคมปัจจุบันมักเจอคนมาหลอกลวงได้ง่ายๆ ฉะนั้นก่อนจะคบใครให้ดูดีๆ โดยแพทได้เผยถึงความพิเศษของเพลงนี้ว่า...

“เพลงนี้ดนตรีน่ารักมากๆ เป็นเพลงที่สนุก การใช้คอร์ดเมโลดี้ต่างๆ ฟังง่าย พูดถึงการหลอกให้รัก ทำดีด้วยให้ตายใจ เนื้อหาเพลงจะเกี่ยวกับการเตือน ว่าคนที่เข้ามาสมัยนี้ต้องระวังให้ดี เพราะหลายคนเข้ามาเพื่อหวังผลประโยชน์ เราจะเจอคนที่เขาแสดงออกด้วยการกระทำให้เรารู้สึกดี ไม่ว่าจะการกระทำ คำพูด ให้เราหลง ให้เราเชื่อในสิ่งที่เขาต้องการอยากให้เราเชื่อ จนอาจจะนำพาไปสู่การหลอกลวงหรือการสูญเสีย อย่างที่เราเห็นในข่าวบ่อยๆ สแกมเมอร์ก็คือมิจฉาชีพ นักต้มตุ๋น ที่มาหลอกลวงในรูปแบบต่างๆ แต่ในเพลงนี้พูดถึงการหลอกให้รัก เราเลยหยิบคำนี้มาเป็นชื่อเพลง จริงๆ ในตอนที่ได้เพลงนี้มา ช่วงที่เป็นเดโม(Demo) เป็นเพลงดิบ เพลงนี้ชื่อเพลงว่า “การแสดง” แต่ผมฟังแล้ว ผมอยากขอเปลี่ยนชื่อเพลงให้เป็นชื่อที่มีความน่าสนใจ และตรงกับสังคมปัจจุบันมากกว่านี้ ก็เลยปรึกษากับทางโปรดิวเซอร์เลยเปลี่ยนเป็นชื่อเพลง สแกมเมอร์ ครับ”

ดนตรีแนวซินธ์ป็อปร็อก ฟังแล้วยิ้มตาม โยกตามได้“เป็นความตั้งใจของผมว่าอยากให้เป็นเพลงที่เข้าถึงได้กับทุกกลุ่ม ฟังได้ตลอด ในเรื่องของชื่อเพลงกับตัวเพลง อาจจะมีความขัดแย้งกันนิดหน่อย ถ้าพูดถึงสแกมเมอร์อาจจะเป็นความรุนแรง แต่จริงๆ เพลงนี้เป็นเพลงที่น่ารักครับ เปรียบเทียบมุมมองความรักที่เป็นคนโต ผ่านโลกมาเยอะพอสมควร มองออกว่าในรูปแบบนี้ต้องระวังนะ เชื่อใจใครไม่ได้นะต้องดูกันไปเรื่อยๆ ดนตรีเป็นซินธ์ป็อปร็อก เราชอบดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์อยู่แล้ว เราอยากจะให้มันมีความเป็นตัวเองมากขึ้น อยากให้กลิ่นร็อกเข้ามาผสม บวกกับความฟังง่ายก็คือป็อป เราก็มาสอดแทรกในเรื่องความทันสมัย กับเสียงเครื่องดนตรีสังเคราะห์ ถ้าใครได้ฟังก็จะมีความสุขและยิ้มตามแน่ๆ เลย เป็นเพลงที่โยกได้ กระโดดตามได้ ฟังมันๆ”

เป็นเพลงที่ถูกใจที่สุด งานนี้แพทถอดหัวใจทำ มีส่วนร่วมในพาร์ตดนตรีเต็มที่ ทั้งยังโชว์อัดกีตาร์เอง “ถูกใจมากเลย ด้วยความที่เพลงนี้ผมอยากได้อะไรที่มันมีความใหม่และแปลกไปจากตัวเราบางส่วน เลยตั้งใจว่าอยากจะลองให้คนอื่นทำให้ แต่ทุกอย่างอยู่ในความดูแลของเราทั้งหมด ผมก็เลยให้ อ.จอร์จ เซเว่นด็อก ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์และซาวด์เอนจิเนียให้กับศิลปินดังๆ มากมายมาทำเพลงนี้ให้ โดยที่ผมให้โจทย์อาจารย์ไปว่าอยากได้เพลงที่ร่วมสมัย ร้องตามได้ง่าย เป็นเพลงที่มีจังหวะสนุก มีอะไรที่ฟีลกู๊ด แล้วอาจารย์ก็ไประดมน้องๆ ในทีมที่เป็นคนรุ่นใหม่มาช่วยกันทำให้ออกมาตามที่เราให้โจทย์ไป อาจารย์ส่งมาให้ผมเลือก 5-6 เพลง เป็นเดโมที่ร้องเปล่ากับดนตรี เราก็ให้ทีมในบริษัท มาดู มาฟัง(บริษัทของแพท) ช่วยเลือกว่าชอบเพลงไหน แต่ละคนเลือกมาคนละ 1-2 เพลง ซึ่งมีเพลงที่ตรงกันหมดคือเพลงนี้ มติเอกฉันท์มากๆ โดยตัวผมจะเป็นคนเคาะ คนเกา และร่วมกันดีไซน์ แม้กระทั่งเรียบเรียงตัวบทเพลงด้วยเช่นกัน ในพาร์ตดนตรีเราก็มีส่วนร่วมหลายส่วนเหมือนกัน เราตั้งใจว่าอยากจะแสดงฝีมือในเรื่องการอัดกีตาร์เองด้วย เพราะฉะนั้นแทบทุกไลน์กีตาร์ตรงนั้น ผ่านการคิดมาด้วยตัวเองหมดเลย แต่ในส่วนของดนตรี เราทำร่วมกันกับ อ.จอร์จ ครับ” แพทเป็นคนปิ๊งไอเดียในการเพิ่มท่อนแร็ปเข้ามาในเพลงนี้ จากที่ตอนแรกไม่มี และเป็นครั้งแรกในชีวิตของการเป็นนักร้องที่มีการฟีเจอริง “ตอนแรกเพลงนี้ไม่มีท่อนแร็ป ผมว่ามันขาดสีสันความน่าสนใจไปนิด เลยคิดว่าน่าจะมีท่อนหนึ่งที่แยกออกมา แล้วตัวผมเองไม่เคยทำเพลงที่มีท่อนแร็ปเลย แล้วก็ไม่เคยฟีเจอริงกับใครเลย พอเราอยากได้อะไรที่ใหม่ เลยคิดว่าถ้างั้นก็ฟีเจอริงครั้งแรกกับเพลงนี้ ผมเลยสร้างท่อนแร็ปมาประมาณ 8 บาร์ แล้วก็สร้างดนตรีใหม่ขึ้นมา แล้วลองให้ทีมอาจารย์ลองเขียนท่อนแร็ป ซึ่งน้องเขาเขียนมาดีมากๆ อยู่แล้ว การใช้คำ เนื้อหาดีมาก สำหรับท่อนแร็ป ผมทำดนตรีทั้งหมดเลย เป็นคนดีไซน์ว่าต้องมี และมีตรงไหนของเพลง ในเรื่องการทำดนตรี ก็ทำที่บ้านเลย คิดคอร์ด ใส่ซาวด์ รวมถึงไลน์กีตาร์ที่จะสอดแทรกไปกับการแร็ป ตรงนั้นคือจัดการเองแทบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยครับ”

ในส่วนของคนที่จะมาฟีเจอริง แพทก็เลือกเองว่าต้องเป็น “อุ๋ย บุดดาเบลส” ท่อนนี้นึกถึงอุ๋ยคนแรกและคนเดียว “ผมคิดว่าท่อนแร็ปนี้ต้องเป็นคนที่เข้าใจชีวิต และสามารถเล่าเรื่องเดียวกับเราได้ ซึ่งก็นึกถึงคุณอุ๋ย บุดดาเบลส คนแรกเลย มองคุณอุ๋ยไว้คนเดียวเลย เพราะเราเคยร่วมงานกับเขามา ตอนไปออกรายการคุยกับอุ๋ย ในช่อง YouTube แล้วก็ชอบทัศนคติด้วย คิดว่าคุณอุ๋ยจะคลิกและจูนกับเราได้ง่ายในการทำงาน อีกอย่างคือยุคความเป็นศิลปินก็ใกล้เคียงกัน เลยคิดว่าทิศทางน่าจะใกล้เคียงกัน ก็เลยลองติดต่อดู ซึ่งเขาก็ตกลง รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ ต้องขอบคุณคุณอุ๋ยและทางค่ายมากๆ ชิ้นงานออกมาดีเกินคาดมากๆ คุณอุ๋ยถ่ายทอดท่อนนี้ได้เป็นอีกฟีลหนึ่ง เป็นตัวเขาเลย ทำให้เพลงมันดูน่าสนใจมากขึ้น ดูมีพลังฮึกเหิมมากขึ้นด้วยเป็นความใฝ่ฝันที่อยากร้องฟีเจอริง “ใช่ครับ คือเราชื่นชอบแร็ปเปอร์ เขาเก่ง ไม่ว่าจะเป็นศิลปินท่านไหนก็ตาม ผมฟังแล้วรู้สึกทึ่งในการที่เขาเอาคำต่างๆ มาเรียงร้อยให้สวยงามมากๆ แล้วหลักๆ ก็คือตัวคุณอุ๋ยด้วย มีส่วนมากๆ ในการตัดสินใจ เพราะคอนเซ็ปต์เขาเข้ากับเพลงที่เราอยากให้เขามาถ่ายทอดพอดี เจอคนมีของเลยทำให้งานสมบูรณ์ตามแบบที่อยากได้ แล้วมันทำให้เราทำงานง่าย ใช้เวลาน้อย”

ทุกอย่างออกมาตรงกับใจแพทที่สุด เป็นเพลงในฝัน “เป็นเพลงในฝันเลย ตรงใจกับที่เราต้องการให้ออกมาหมดเลย อาจจะด้วยเราได้ร่วมงานกับคนที่เขามืออาชีพ มีประสบการณ์ ทำให้เราเรียนรู้ซึ่งกันและกันมากกว่า แล้วมันจะมีบางสิ่งบางอย่างที่เราอาจจะมองไม่เห็น แม้กระทั่งตัวเราเอง แต่ทีมงานที่เขามีประสบการณ์เขาก็พยายามดึงตรงนี้ออกมา เลยทำให้มันชัดมากขึ้น เพราะบางสิ่งบางอย่างถ้าเรามองตัวเราเอง มันอาจจะเห็นไม่รอบด้าน” คาดหวังว่าแฟนเพลงจะมีความสุขกับการฟังเพลง สแกมเมอร์ ร้องตามได้ ฟังเพลงนี้บ่อยๆ ตนก็มีความสุขแล้ว “เบื้องตนเลยการที่มันออกมาตรงกับที่เราต้องการ ผมแฮปปี้มากๆ แล้ว เพราะกว่างานจะออกมาเป็นมาสเตอร์นี้ ได้มีการระดมสมอง ปรับเปลี่ยนอะไรต่างๆ มาเยอะมากพอสมควรกว่าจะตรงใจเราที่สุด พอมันตรงใจเราที่สุด เราก็แฮปปี้มากๆ ในส่วนของพอเพลงออกไปแล้ว ผมขอแค่คนที่ฟังเขามีความสุข ร้องตามเพลงของเราได้ นึกถึงเพลงของเราบ่อยๆ ก็พอแล้ว แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว ส่วนจะได้รับความนิยม เป็นกระแสขนาดไหน ถ้าเป็นที่นิยมเยอะๆ ได้ มันก็ดี เราก็แฮปปี้ครับ ลองจินตนาการว่าคนร้องตามท่อนฮุกกันเยอะๆ มันก็น่าจะเป็นภาพที่สวยงามมากๆ เลย”

รอฟังกันได้เลย เตรียมปล่อยซิงเกิล วันที่ 31 มกราคม นี้ อยากให้ฟังกันเยอะๆ “จะได้ฟัง 31 มกราคม นี้ครับ เวลา 1 ทุ่ม ทุกสตรีมมิง ทั้ง YouTube Music, Spotify, Apple Music, Tidal, Joox และ TrueID Music ส่วนมิวสิกวิดีโอสามารถชมได้ทางช่อง YouTube : PAT POWER PAT Official Channel และติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ทุกช่องทางของผมเลย ทั้งอินสตาแกรม pat__powerpat และ TikTok รวมถึงเพจเฟซบุ๊ก อยากให้ฟังกันเยอะๆ ครับผม”
“YUNGBLUD” ศิลปินอัลเทอร์เนทีฟ-ร็อก จากเกาะอังกฤษ ปล่อยซิงเกิลล่าสุด “When We Die (Can We Still Get High?)”
ที่เขาแท็กทีมแรปเปอร์แห่งยุคที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล GRAMMYs อย่าง “Lil Yachty” มาร่วมถ่ายทอดความเป็นพวกเขาในอีกมุมมองหนึ่ง ด้าน Music Video ที่ทั้งคู่เดินทางไปถ่ายทำที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ยังได้สองไดเรกเตอร์ชื่อดังอย่าง “Logan Fields” และ “Yussef Haridy” มาร่วมกำกับอีกด้วย

โดย “YUNGBLUD” เผยถึงซิงเกิลนี้ว่า “เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงแรกๆ ที่ผมเขียนขึ้นตอนอยู่ที่นิวออร์ลีนส์เพื่อทำเพลงใหม่ครับ ผมกับ Yachty คุยกันตั้งแต่ปี 2019 แล้วเราก็มีความคิดหลายอย่างที่เหมือนกัน พวกเราเป็นเหมือนพวกที่อยู่เหนือกฎเกณฑ์ทั้งคู่ เพราะฉะนั้น ผมจึงมั่นใจได้ว่าเขาจะต้องเติมเต็มเพลงนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมแน่ ๆ ผมอยากให้ช่วงเวลานี้มันเหมือนกับการปะทะกันของจินตนาการ และเสียงเพลง ผมตื่นเต้นมาและซิงเกิลนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้อนาคตของเพลงแนว Alternative กับ Hip-Hop ก็ได้ ไปฟังเลย”

ถือได้ว่า “When We Die (Can We Still Get High?)” เป็นการปล่อยผลงานต้อนรับปี 2024 ของ “YUNGBLUD” หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมาเขาได้สร้างความประทับใจไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นซิงเกิล “Lowlife” หรือ “Happier (feat. Oli Sykes of Bring Me The Horizon)” หรือแม้กระทั่งการมาเยือนประเทศไทยครั้งแรกเพื่อจัดกิจกรรม “T-Shirt painting with YUNGBLUD” สุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเล่นคอนเสิร์ต “YUNGBLUD Live In Bangkok” พร้อมระเบิดไปกับ Energy สุดเหวี่ยงจนเวทีต้องลุกเป็นไฟ จนเป็นโมเมนต์ส่งท้ายปี 2023 ที่ให้แฟนเพลงชาวไทยแฮปปี้กันอย่างเต็มอิ่ม

ฟัง “When We Die (Can We Still Get High?)” ได้ที่นี่ : https://YUNGBULDTH.lnk.to/WWDPR ดู MV “When We Die (Can We Still Get High?)” ได้ที่นี่ : https://YUNGBULDTH.lnk.to/WWDPR/youtube
ฟังอีกมุมของคนบอกเลิก ในมุมมองของ “PUN” ผ่าน “Goodbye” เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด และอยากขอโทษ
ในสมการความรักที่ใครหลายคนมักจะมอง และกล่าวโทษคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกคือคนผิด แต่ในขณะเดียวกันหลายคนอาจมองข้ามความรู้สึกของคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกไปว่า ต้องรวบรวมความกล้ามากเพียงใด ที่จะปฏิเสธความรัก เพื่อให้เกิดความเจ็บปวดกับอีกฝ่ายน้อยที่สุด เรามาฟังอีกมุมของคนบอกเลิก ที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านเพลง “Goodbye” ในมุมมองของ “PUN” หรือ “ปัน-สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม” ซิงเกิลที่ 4 ภายใต้ “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย” ซึ่งความหมายของเพลงเข้าใจได้ง่าย และให้อารมณ์ relate กับชื่อเพลง จนคนฟังคงสัมผัสได้ถึงการบอกลา ที่มาพร้อมคำบอกเลิก เพลงนี้ “PUN” ตั้งคำถามในเรื่องของความรักเอาไว้ว่า คนเราถ้าหมดใจต่อกันแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำมากที่สุด คือการพูดความรู้สึกกันตรงๆ ยอมรับความจริง เลือกเจ็บแต่จบ ดีกว่าทำร้ายกันและกันในระยะยาว – นี่คือนิยามของคำถามที่ “PUN” ตั้งใจจะสื่อสารผ่านบทเพลงนี้

เนื้อเพลงในท่อน “และมันไม่ได้ผิดที่เธอ … ที่ยังรู้สึก เป็นเพราะฉันเองที่ … หมดใจไปง่ายๆ” ถ้าเราลองแกะสมการความหมายแบบเชิงลึกของประโยคนี้ดู หลายคนคงจะคิดเหมือนกันว่าแท้จริงแล้ว คนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกก็ตกอยู่ในห้วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด เพราะเสียใจไม่ต่างกับคนที่เป็นฝ่ายถูกบอกเลิกเช่นกัน

“Goodbye” คือเพลงที่ “PUN” แต่งเนื้อร้อง และทำนองด้วยตัวเอง เหมือนกับทุกๆ เพลงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น “Therapist, Stay และ เค้าว่า” ซึ่งเนื้อร้องของเพลง “Goodbye” อาจจะฟังดูเย็นชา ดูใจร้ายเอามากๆ แต่ลึกๆ แล้วแอบแฝงไปด้วยความเห็นอกเห็นใจอยู่ไม่น้อย เพราะปันมีมุมมองในฐานะศิลปินว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่เขาได้ถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมดนี้ลงไปในบทเพลง คนฟังอิน หรือเชื่อกับสิ่งที่เขาสื่อสาร ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างที่เขาตั้งใจเอาไว้ ด้วยเนื้อหาเพลงนี้มีความเรียลมากๆ จนเราอาจจะปฏิเสธความโหดร้ายของเนื้อเพลงไม่ได้ แต่ในทางกลับกันบนโลกของความเป็นจริงความรู้สึกหมดรัก หมดใจ มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกความสัมพันธ์ในสังคมจริงๆ

“Goodbye” ยังได้ “Spatchies” มาทำหน้าที่ Producer มี “TRILOGY” มาคุม Sound Engineer จนเกิดเป็นท่วงทำนองเพลงที่ใส่เครื่องดนตรีน้อยชิ้นตามที่ปันวางคอนเซ็ปต์เอาไว้ แต่ยังให้พลังความรู้สึกเศร้า หดหู่ กดดัน ในความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก พาร์ท MV ได้ “หลุยส์-ธชา คงคาเขตร” มาช่วยในเรื่องการกำกับฯ ภาพ ให้คล้ายหนังสั้นประกอบเพลง ที่เล่นกับความรู้สึกคนดูอยู่ไม่น้อย ซึ่งผู้กำกับวางสตอรี่ให้ปันได้ถ่ายทอดอารมณ์ทางการแสดง ผ่านมุมมองของผู้ชายคนหนึ่งที่ดันเกิดสภาวะผิดปกติ ร่างกายไร้ความรู้สึก ต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน และมีคนรักคอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่งเขาเริ่มกลับมามีความรู้สึกตอบสนองต่อสิ่งเร้าอีกครั้ง ก่อนจะค้นพบว่าร่างกายของเขาตอบสนองทุกอย่าง และมีความรู้สึกกับทุกสิ่งรอบตัว ยกเว้นกับคนรักที่เขาไม่รู้สึกอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว บอกเลยว่าแฟนเพลงจะได้เห็นพัฒนาการในการทำงานอีกด้านของปัน ที่เจ้าตัวทุ่มเท และตั้งใจถ่ายทอดออกมาอย่างดีที่สุดลงในเพลง “Goodbye” รับรองว่าแฟนเพลงจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน

ชม MV เพลง “Goodbye” คลิกที่นี่: https://youtu.be/CDTG-igDKrs?si=im85ZYzHb_k5p-Le สามารถฟังเพลง “Goodbye” ได้ที่นี่: https://PUN.lnk.to/GoodbyePR
“อีกนิดนะ” เพลงที่เป็นเหมือนอ้อมกอดของคนไกล จาก “พลพล” พร้อมหนังสั้นเล่าความรักระหว่างไทย-ลาว ที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง
กลับมาปล่อยซิงเกิลในรอบหลายปี สำหรับเจ้าพ่อเพลงอบอุ่น “พลพล พลกองเส็ง” ที่ฝากเพลงให้กำลังใจกับแฟนๆ ไว้มากมาย มาในซิงเกิลนี้กับเพลง “อีกนิดนะ” จากค่าย genie records ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ที่สื่อถึงความรัก ความห่วงใย เปรียบเสมือนภาคต่อของเพลง “ยังยิ้มได้” ให้ความรู้สึกถึงการถูกโอบกอดจากคนรักที่อยู่ห่างไกล เติมเต็มความคิดถึงให้กันและกัน ผ่านอุปสรรคที่ต้องเผชิญ งานนี้จะกลับมาแค่ปล่อยเพลงก็ดูธรรมดาไป เลยขอปล่อยหนังสั้นที่บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างไทย-ลาว โดยความร่วมมือของรัฐบาลทั้ง 2 ประเทศ มาให้แฟนๆได้ชมกันอีกด้วย

คอนเซ็ปต์เพลงนี้ เริ่มต้นมาจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด19 ที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้ ต้องห่างจากคนรัก ซึ่งทางพลพล ได้เล่าไอเดียนี้ให้กับนักแต่งเพลงคู่ใจ ที่เคยแต่งเพลงยังยิ้มได้ อย่าง “พยัต ภูวิชัย” นำไปแต่งเป็นเนื้อร้องให้มีความต่อเนื่องกัน จนออกมากลมกล่อม โดยเพลงนี้พูดถึงความรักที่แม้จะต้องเจอมรสุม แต่ขอให้อดทน อย่าเพิ่งปล่อยมือ ต่อให้ห่างกันแสนไกลก็อย่าเพิ่งบอกลา เพราะจุดหมายที่วาดฝันไว้กำลังจะมาถึง แถมเนื้อเพลงในท่อนฮุคยังใส่ภาษาอีสานตามความต้องการของพลพลลงไปด้วย บอกได้คำเดียวว่าเข้ากับเสียงอันอบอุ่นของพลพลจนคนฟังต้องรู้สึกถึงกำลังใจที่ออกมาจากเพลงนี้แน่นอน

นอกจากที่เราจะได้ฟังเพลงความหมายดีๆ แล้ว ทุกคนจะได้ชมหนังสั้นที่มาบิวท์อารมณ์ให้อินไปกับเพลงมากขึ้น กำกับโดย “ต๋อม ณัฐพล มุขขันต์” ผู้กำกับมือทอง ที่สร้างผลงานให้ศิลปินมามากมาย โดยเล่าถึงเรื่องราวในวันที่ความคิดถึงเดินทางไกลข้ามฝั่งโขง ของความรักหนุ่มสาว 2 ประเทศ ระหว่างไทย-ลาว นำแสดงโดย “ณัทวัตร ศรีระกิจ และเน็ดดาว เพ็งสะหวัน” นักแสดงและเน็ตไอดอลชาวลาว กับบทบาทของนักเรียนหญิง ม.ปลายชาวลาว ที่ข้ามมาเรียนฝั่งไทย สอบได้คณะแพทย์มหาวิทยาลัยชื่อดัง ส่วนแฟนหนุ่มชาวไทยดันเรียนไม่เก่ง จึงพยายามฝึกฝนตนเอง ตั้งใจสอบชิงโควต้านักกีฬา เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยเดียวกันกับแฟนสาวให้ได้ แต่สุดท้ายดันเจอโรคระบาดโควิด19 ทำให้ฝ่ายหญิงต้องกลับสปป.ลาว และไม่รู้ว่าจะได้เจอกับฝ่ายชายอีกเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องราวตอนจบจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ฝากทุกคนร่วมลุ้นไปกับตัวละครพร้อมกัน โดยสถานที่ถ่ายทำก็คือ จ.นครพนม โลเคชันที่มีความคลาสสิก ให้ความรู้สึกน่ารักอบอุ่นสไตล์ภาคอีสาน โดยพลพลกล่าวถึงเพลงนี้ไว้ว่า “จริงๆเพลงนี้ใช้ได้กับความรักในทุกสถานะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คนรัก สิ่งต่างๆรอบตัว เพื่อให้กำลังใจกัน อย่าเพิ่งปล่อยมือกัน เพราะความรักที่เราจับมือสู้กันมา มันกำลังจะสำเร็จแล้ว และผมก็ตั้งใจที่จะใส่ภาษาอีสานลงไปในเพลงด้วย แต่อยากได้คำง่ายๆที่ฟังแล้วเข้าใจได้โดยไม่ต้องแปล เลยได้ท่อนฮุคที่เป็นภาษาอีสานมาครับ และต้องขอขอบคุณรัฐบาลฝั่งสปป.ลาว ที่อำนวยความสะดวกสถานที่และสนับสนุนผลงานของผมด้วยนะครับ”

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ พร้อมกับหนังสั้นประกอบเพลง “อีกนิดนะ” จาก “พลพล” และรับฟังเพลงเต็มได้แล้ววันนี้ผ่านทางมิวสิกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม ส่วนใครที่อยากไปตามรอยสถานที่สวยๆในมิวสิกวิดีโอ ก็สามารถไปเที่ยว จ.นครพนมกันได้ ยังมีสถานที่สวยๆ ที่คนยังไม่รู้จักอีกมากมายรอคุณอยู่ และหวังว่าเพลงนี้จะเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ส่งต่อกำลังใจให้กับทุกคนได้ ลิงก์หนังสั้น :: https://www.youtube.com/watch?v=-8PcZiREjZI ลิงก์มิวสิกวิดีโอ :: https://www.youtube.com/watch?v=FcsqRGskL94

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/PalapholFanpage?mibextid=zOiqff YouTube: https://www.youtube.com/@genierock Instagram: https://www.instagram.com/palaphol_pholkongseng/ TikTok: https://www.tiktok.com/@palaphol_p?_t=8jEuOpEN1Xu&_r=1

genie records Facebook: https://www.facebook.com/genierecords/ YouTube: https://www.youtube.com/user/Genierock Instagram: https://www.instagram.com/genierecords/?hl=th
BOOM BOOM CASH ปล่อยซิงเกิลใหม่สุดปัง! ชวนแฟนๆ ออกมา Party ให้หลุดโลกไปกับ ‘YOI’ ในเวอร์ชั่นไทย
Boom Boom Cash (นำโดยฝ้าย – ศัจจา พันพุก, แขก – ชาลาลีคาน ซันคาน, เอ้ – สัณหภาส บุนนาค และ Sweet Tooth) วงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ภายใต้สังกัด HIGH CLOUD ENTERTAINMENT เปิดตัวศักราชใหม่ด้วยการส่งซิงเกิลล่าสุดที่พร้อมจะพาทุกคนสนุกไปด้วยกันกับ ‘YOI’ adaptation from ‘Vem Dançar Kuduro’ บทเพลงที่เริ่มต้นมาด้วยจังหวะกลองกีฬาสี ภาคดนตรี แคน ฉิ่ง บรรยากาศม่วนจอยม่วนใจแบบไทยสไตล์โมเดิร์น บวกกับบีท EDM ซึ่งเป็นแนวดนตรีที่ถนัดของวงเอง เพิ่มความพิเศษด้วยท่อนแรป และท่อนฮุคที่หลอนหู กล่อมปราสาทให้ทุกคนร้องตามกันอย่างแน่นอน

เพลง ‘YOI’ (หย่อย) เกิดจากที่ Boom Boom Cash ชอบนำท่อนฮุคในเพลง Don Omar - Danza Kuduro ft. Lucenzo เพลงฮิตในยุค 2000 มาร้องจนติดปาก ทำให้ F.HERO ผู้บริหารค่าย High Cloud Entertainment เกิดไอเดียนำทำนองเพลงนี้ มาให้ Boom Boom Cash แต่งเนื้อร้องไทย และเพลงนี้ทางวงได้ลงมือสรรสร้างทำกันเองทุกขั้นตอน เนื้อหาในเพลงพูดถึงช่วงเวลาสนุกสนาน การค้นหาโมเมนต์ความสุขให้ตัวเอง ชวนกัน Party ให้มันหลุดโลก นำสไตล์ และวัฒนธรรมไทยเข้าไปในเพลง

โดยที่มาของมิวสิควิดีโอเพลง ‘YOI’ (หย่อย) คือคำแสลงมาจากคำว่า ‘อร่อย’ ซึ่งพ้องเสียงกับภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ‘ดี’ พวกเขาจึงได้ยกกองบินลัดฟ้าไปถ่ายทำกันถึงประเทศญี่ปุ่น ถ่ายทอดวัฒนธรรม อาหาร รวมไปถึงช่วงเวลาแห่งความสนุกและความสุขในแบบฉบับ Boom Boom Cash ปาร์ตี้กันมืดยันเช้า จากโตเกียวถึงโอซาก้า สนุกสุดเหวี่ยงแบบเกินร้อยดีกรี อีกทั้งยังได้วง Bear Knuckle (M-PEE, Bubblegum, J Jazzsper) มาร่วมเสริมทัพส่งมอบความมันส์ ความฮา คึกครื้นม่วนสะบัด จนอยากให้ทุกคนได้เตรียมความพร้อม วอร์มร่างกายมาฝึกท่าเต้นตามในมิวสิกวิดีโอ เพื่อมาเจอกันในชาเลนจ์ของพวกเขาด้วยกัน

ชมมิวสิควิดีโดเพลง ‘YOI’ adaptation from ‘Vem Dançar Kuduro’ ได้ที่ YouTube High Cloud Entertainment : https://youtu.be/hA4D3v-yhIY และฟังได้ทางมิวสิกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม : https://bfan.link/YOI-BoomBoomCash

ติดตามความเคลื่อนไหวของศิลปินและค่าย High Cloud Entertainment ได้ทาง Facebook: BOOM BOOM CASH / High Cloud Entertainment Instagram: boomboomcash / highcloudent TikTok: @boomboomcashband / @highcloudent Twitter: @highcloudent YouTube: High Cloud Entertainment
ค่ายเพลง What The Duck เปิดตัว Artist Service Platform ภายใต้ชื่อ “SAUCE” พร้อมดึง 2 ศิลปินรุ่นใหม่ น่าจับตามอง “2Ectasy” และ “JAKS” ร่วมงานครั้งแรก
จากการเปลี่ยนแปลงของเทรนด์โลกปัจจุบัน ส่งผลต่ออุตสาหกรรมดนตรี และพฤติกรรมของคนยุคใหม่ที่ผันแปรตามเทคโนโลยี โดยเฉพาะการฟังเพลง นอกจากนั้นยังมีอิทธิพลต่อ ศิลปินรุ่นใหม่ และผู้ผลิตผลงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) จึงต้อนรับปี 2024 ด้วยการเปิดตัว Artist Service Platform ใหม่ เป็น One Stop Service สำหรับศิลปินหน้าใหม่ ศิลปินอิสระ และค่ายเพลงอิสระ รวมถึงผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะในแขนงอื่น ๆ ภายใต้ชื่อ “SAUCE” (ซอส) โดยปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานให้เข้ากับศิลปินรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น ไม่จำกัดแนวเพลง ไม่มีกฎเกณฑ์ และเปิดโอกาสให้ศิลปินได้แสดงตัวตนและผลงานของตัวเองได้อย่างเต็มที่มากกว่าเดิม

โดย “SAUCE” เปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการ พร้อมดึง 2 ศิลปินวัยรุ่นน่าจับตามองอย่าง “2Ectasy” (ทูเอคตาซี่) ศิลปิน Hip-Hop R&B เจ้าของเพลงฮิตติดเทรนด์อย่าง Beside me, Fully Naked, Party G1rl, Take off your cloths, Bad Boy Broken Heart และ Miserable In December ซึ่งมียอดฟังบน Spotify มากกว่า 1.5 ล้านครั้ง รวมถึงมียอดการใช้แผ่นเสียงบนโลก TikTok มากกว่า 3 แสนคลิป และ “JAKS” (จั๊กส์) ศิลปิน R&B เจ้าของเพลง Last Summer, Don’t Forget Me, need you here, I Don’t Need No One Else but You, Another Life, Grow Up และ Stars Demo. ที่มียอดฟังบน Spotify มากกว่า 4 แสนครั้ง ไม่ใช่เพียงแค่ผลงานเพลงที่น่าสนใจเท่านั้น แต่ยังมีไลฟ์สไตล์และตัวตนที่โดนใจคนฟังเพลงรุ่นใหม่อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟนเพลงเตรียมติดตามฟังผลงานเพลงใหม่ของ 2 ศิลปิน “2Ectasy” และ “JAKS” ได้เร็ว ๆ นี้ และสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ทาง https://www.facebook.com/saucebangkok และ https://www.instagram.com/saucebangkok
“HYPE TRAIN” เดบิวต์เปิดตัว “Mega Perk” แรปสตาร์ GEN ใหม่ จากโปรเจ็กต์ “THE NEXT HYPE AUDITION” เตรียมปลุกสังเวียนแรปให้ลุกเป็นไฟอีกครั้ง!! ด้วยซิงเกิลแรก “เช้า 5 เย็น 5”
เรียกว่าปลายปี 2023 ที่ผ่านมาค่ายเพลงฮิปฮอปอย่าง “HYPE TRAIN” จัดงาน “THE NEXT HYPE CONCERT” Hip-Hop Festival ส่งท้ายปี ที่รวมแรปสตาร์เบอร์ต้นในวงการเพลง มาอยู่บนเวทีเดียวกัน ชนิดที่ว่าสุดจัดจนเวทีลุกเป็นไฟ พร้อมกับการเพอร์ฟอร์มคอนเสิร์ตต่อหน้าฝูงชนเป็นครั้งแรกของผู้เข้ารอบทั้ง 8 คนจากโปรเจ็กต์ “THE NEXT HYPE AUDITION” เฟ้นหา The Winner เพียงหนึ่งเดียวของประเทศไทย จากผู้สมัครนับ 1,000 คน คัดเลือกจนเหลือ 8 คนสุดท้ายในรอบ Finalist เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเป็นแรปสตาร์คน GEN ใหม่ของค่าย “HYPE TRAIN” นับว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ให้แรปสตาร์ GEN ใหม่ๆ มีโอกาสได้ทำตามความฝันที่จะเข้ามารันวงการ Hip-Hop ในสไตล์ของตัวเอง

ล่าสุด “HYPE TRAIN” เดบิวต์เปิดตัว “Mega Perk (เมก้า เพิร์ก)” หรือ ชัชพล นิลรัตน์ แรปสตาร์ GEN ใหม่และเป็นผู้กุม The Winner จากโปรเจ็กต์ดังกล่าว มาปลุกสังเวียนแรปให้ลุกเป็นไฟอีกครั้ง!! ด้วยซิงเกิลแรกในชื่อ “เช้า 5 เย็น 5” ที่จะพา Hip Hop Gangster ย้อนไปในช่วงอดีตที่ไม่น่าจดจำของเขา

“เช้า 5 เย็น 5” ถือเป็นเพลงที่ “Mega Perk” ได้แชร์ประสบการณ์ผ่านเรื่องราวชีวิตจริงของตัวเองในอดีต โดยเขาเล่าถึงซิงเกิลนี้ว่า “ผมเห็นวัยรุ่นหรือเด็กสมัยนี้หลายคนทำอะไรกันไม่ค่อยคิดถึงผลลัพธ์ที่ตามมา เหมือนเห็นตัวเองในอดีตที่เคยเป็นแบบนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยาเสพติด หรือการใช้ความรุนแรง เพราะตัวผมเองก็เคยผ่านจุดดำมืดในชีวิตมาหมดแล้ว ทำให้ผมเรียนรู้ว่าผลลัพธ์ที่จะตามมา จะสร้างความทุกข์ใจให้ผม และครอบครัวน้อยแค่ไหน ผมจึงทำเพลงนี้ขึ้นมา เพราะตั้งใจอยากจะสะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของคนที่เคยประมาทในการใช้ชีวิตผ่านซิงเกิล เช้า 5 เย็น 5 ครับ”

“เช้า 5 เย็น 5” ได้ “NINO” เจ้าของค่ายเพลง “HYPE TRAIN GROUP” มาคุมงานโปรดิวซ์ รวมถึงนั่งคุมงานกำกับ MV ให้ด้วยตัวเอง โดยเนื้อหามีการ Represent ภาพเรื่องราวในอดีตของ “Mega Perk” ตัดสลับกับการ Represent ความเป็น Culture ของกลุ่มวัยรุ่นไทยบางส่วน ในแบบฉบับที่ “Mega Perk” เคยมีประสบการณ์มา แถมยังได้เพื่อนๆ ผู้เข้าร่วมแข่งขันในโปรเจ็กต์ “THE NEXT HYPE AUDITION” มาร่วมแจม และเพิ่มสีสันให้ MV เต็มไปด้วยเรื่องราวของความเป็นวัยรุ่น ตามที่ “Mega Perk” ตั้งใจจะถ่ายทอดออกมาอีกด้วย ติดตามชม MV เพลง “เช้า 5 เย็น 5” ซิงเกิลแรกในชีวิตของ “Mega Perk” ได้ทาง YouTube ช่อง “HYPE TRAIN”

ชม MV “เช้า 5 เย็น 5” ได้ที่นี่: https://youtu.be/kTCiBMsi7Aw?si=5YJuB0-CCUXSkprJ ฟังเพลง “เช้า 5 เย็น 5” ได้ที่นี่: https://HYPETRAIN.lnk.to/MegaPerk
“MARIKO (มาริโก)” ส่งซิงเกิลที่ 5 “ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)” บอกคนอกหัก..เขาไม่รักก็ต้องมูฟออน!!
เป็นศิลปินคู่หูดูโอ้สไตล์อิเล็กทรอนิกส์ป็อบ ที่นอกจากจะมีฝีมือในการแต่งเพลงและเล่นดนตรีแล้ว วง MARIKO (มาริโก) จากค่าย Fine Find Best ในเครือ Tero Music นำโดย มะปราง (นักร้อง) และ โดนัท (มือกลอง) ยังมีปิ๊งไอเดียเก๋ หยิบเอาชื่อขนมมาเป็นคอนเซ็ปต์ในการตั้งชื่อทั้ง 4 ซิงเกิลที่ผ่านมาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Cookies , Dark Chocolate, กลีบลำดวน และ Cake Roll ล่าสุด MARIKO ยังเดินหน้าลุยทำงานเพลงต่อแบบไม่มีพัก พร้อมส่งซิงเกิลที่ 5 “ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)” มาเอาใจแฟนๆ กันต่อทันที โดยเพลงนี้บอกเล่าเรื่องราวการหยุดทุ่มเทความรักให้กับคนที่เขาไม่เคยรักเรา และต้องหันกลับมารักตัวเอง ถึงแม้ว่าเราจะลืมเขาไม่ได้ก็ตาม ... มะปราง เผยการทำงานเพลงนี้ว่า .. “จุดเริ่มต้นของการทำเพลง “ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)” คือเป็นเพลงที่ทำไว้ตั้งแต่สมัยที่เราทำวง Anaimal Farm ด้วยกันกับพี่เอ-เอราวัฒ เงางาม ซึ่งปัจจุบัน พี่เอ เป็นศิลปิน 1Q92 และมือกีตาร์แบคอัพวง Stoondio ซึ่งเราเองก็ชอบเพลงนี้กันอยู่แล้ว สไตล์การแต่งเพลงของพี่เอ เขาจะไม่เล่าเรื่องแบบตรงไปตรงมา ก็จะเล่าเรื่องออกมาตามความรู้สึก เพลงนี้เนื้อหาเพลงจะพูดถึงการที่เราไปรักและทุ่มเทใจให้ใครสักคนที่เค้าไม่ได้รักเรา และไม่เห็นคุณค่าของเรา เป็นการบอกให้เราหยุดรักคนนั้นและหันกลับมารักตัวเองให้มากขึ้นค่ะ ซึ่งเพลงนี้เราได้พี่บี จากวง Funky Wah Wah มาช่วยเรียบเรียงดนตรีและเป็นโปรดิวเซอร์ให้เหมือนเดิม ครั้งนี้พี่บีดีไซน์ดนตรีใหม่ซึ่งเปลี่ยนสไตล์จากเดิมในตอนแรกที่ทำมาเป็นแบบ Lo-Fi พี่บีก็ทำให้เพลงมีความล้ำมากขึ้น เน้นซาวน์ที่เป็น Drum & Bass Pop เพิ่มเข้ามามากขึ้นค่ะ ซึ่งเราฟังแล้วก็ถูกใจค่ะ แต่เพลงนี้สำหรับมะปรางก็ถือแอบร้องยากเหมือนกัน เพราะเป็นเพลงที่เราไม่ได้เขียนเนื้อเอง เราจะต้องมีการดีไซน์และปรับการร้องให้เข้าปากเรามากที่สุดค่ะ เพลงนี้เรามีเป็น Lyrics VDO มาให้แฟนๆ ได้ชมกันด้วย เราทำภาพมาเป็นการ์ตูนในวิดีโอเกมส์ที่มีความละเอียดแบบ 8 bits น่ารักดีค่ะ อยากให้แฟนๆ ลองติดตามชมและฟังเพลงนี้กันเยอะๆ นะคะ”

ติดตามฟังเพลง และชม Lyrics Video เพลง "ขนมชั้น (ยังลืมเธอไม่ได้)" จาก MARIKO ได้ทาง https://youtu.be/ALGNXV3sqSI และทุกช่องทางสตรีมมิ่ง : https://lnk.to/Mariko_Kanomchan ติดตามผลงานของ MARIKO ได้ที่ https://linktr.ee/mariko.mariko.band?utm_source=qr_code และค่าย Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT
“ใครเห็นก็ว่าแฟน” ซิงเกิลใหม่จาก “แนป อะ ลีน” แทนความสัมพันธ์ที่เกือบชัดเจนแต่สุดท้ายเป็นได้แค่เพื่อน!
เรียกได้ว่าปล่อยซิงเกิลใหม่ ๆ ออกมาให้กับแฟนเพลงได้ฟังกันไม่มีพัก! สำหรับค่ายเพลงคุณภาพอย่าง SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ล่าสุดกับวง NAP A LEAN (แนป อะ ลีน) ขอส่งซิงเกิลใหม่ “ใครเห็นก็ว่าแฟน” กับเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนที่ตกอยู่ในโมเมนต์ฟิลแฟน ว่างโทรหา พอมีเวลาเราก็เจอกัน แต่เมื่อถึงเวลาถามหาความชัดเจนของสถานะ กลับได้คำตอบที่อยู่ใน เฟรนด์โซน เพราะแท้จริงแล้วข้างในใจของเธอนั้นกลับไม่ใช่ฉันตั้งแต่แรก ซึ่งความพิเศษพาร์ทดนตรีมาในแนวดนตรีเพลง ป๊อป ยุค2000s ผ่านการโปรดิวเซอร์โดย ฮั้ว - พิสิฐ สมบัติพินพง ร่วมกับ นาว หรือ วิชชานนท์ ว่องวีรชัยเดชา ศิลปินวง Mirrr มาช่วยเรียบเรียงดนตรีที่แฝงด้วยรายละเอียดเมโลดี้ต่าง ๆ มากมาย แต่ยังคงคาแรคเตอร์ในแบบฉบับ Nap A Lean ได้อย่างชัดเจน ผสานไปกับเนื้อร้องซึ่งแต่งโดย โต้ - ธนพล ทองสวัสดิ์ ที่ช่วยขยายความรู้สึกของเพื่อนที่แอบคิดไปเองคนเดียวได้อย่างลึกซึ้ง! มาทางด้านมิวสิกวิดีโอจะเล่าเรื่องผ่านมุมมองของตัวละครที่เป็นคู่จิ้นสุดฮอตในโลกโซเชียล โดยมีอีกฝ่ายดันเผลอคิดจริง ทั้งที่อีกฝ่ายมีคนในใจอยู่แล้ว ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลับไม่ลงตัวชวนฝันอย่างที่คนอื่นเห็น ซึ่งเรื่องราวจะจบด้วยการบอกลาหรือไม่ สามารถเข้าไปรับชมในมิวสิกวิดีโอได้แล้วที่ YouTube : Spicydisc โดย โต้ ขอเป็นตัวแทนของวงเผยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า “สำหรับเพลงนี้ผมแต่งขึ้นจากความสัมพันธ์ของคนในยุคนี้ที่มีหลากหลายแบบซึ่งหนึ่งในนั้นคือความสัมพันธ์ที่ดูแลกันและกันอย่างดี แต่สุดท้ายก็ไม่ได้คบกันในสถานะแฟนครับ จะเป็นเหมือนแฟนแต่ดันกลับไม่ใช่แฟน หรือเป็นเหมือนเพื่อน แต่ชอบทำอะไรพิเศษๆ จนเกือบคิดมากกว่าเพื่อน ซึ่งมีความคลุมเครืออยู่ในนั้น มันก็เลยเกิดมาเป็นเพลงนี้อย่างที่ทุกคนได้ฟังกัน สำหรับใครที่มีความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ผมก็ขอมอบเพลงนี้เป็นตัวแทนให้กับทุกคู่นะครับ” ฮั้ว (มือกีต้าร์) ขอพูดเสริม “ส่วนทางด้านดนตรีพวกเราได้ทำงานร่วมกับน้องนาว วง Mirrr เข้ามาช่วยออกแบบเรียบเรียงทำนอง เพื่อเติมสีสันใหม่ๆ แต่ยังคงคาแรคเตอร์ในแบบฉบับ Nap A Lean ไว้ครับ ซึ่งจะเน้นการสื่อสารของอารมณ์เพลง โดยไม่ทิ้งความเป็นวงดนตรีที่ส่งท่อนโซโล่กีตาร์มาช่วยเพิ่มความรู้สึกของเพื่อนที่แอบคิดไปเองคนเดียว จนเข้าท่อน outro เพราะๆ ให้ทุกคนได้ฟังกันครับ ยังไงขอฝากด้วยนะครับ กับเพลงใหม่ “ใครเห็นก็ว่าแฟน” จากพวกเราวง แนป อะ ลีน ”

สำหรับคนที่อยากจะถามถึงความสัมพันธ์ของเราสองคนนั้นเป็นอะไรกัน แต่ไม่กล้าพูดออกไป สามารถส่งเพลง “ใครเห็นก็ว่าแฟน” จาก “NAP A LEAN (แนป อะ ลีน)” เป็นสื่อกลางในความสัมพันธ์นี้ได้โดยสามารถกดเข้าไปฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตีมมิ่ง หรือเข้าไปชมมิวสิกวิดีโอ ได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/napalean หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord
ไม่ใช่ประโยคบอกเล่า แต่ BowImm (โบว์อิม) ว้าวุ่น! สื่ออารมณ์เพลงผ่าน...ประโยคบอกรัก!!
BowImm (โบว์อิม) ศิลปินดูโอจากค่าย Club After Class ซึ่งประกอบด้วย Bow (ณิชาพร กอบชัยณรงค์) และ Imm (ดาหลา เลิศเศรษฐการ) พร้อมแล้วกับซิงเกิลใหม่ลำดับที่ 3 หลังจากปล่อยเพลง แฟนแฟร์ (Dreamy) ที่ได้สร้างกระแสเขย่าโลกโซเชียลมาแล้วกับ แฟนแฟร์Challenge ครั้งนี้ Bowlmm ขอถ่ายทอดสื่ออารมณ์ผ่านเพลงช้า ภายใต้คอนเซ็ปต์...ไม่ใช่ประโยคบอกเล่า ไม่ใช่ประโยคคำถาม ไม่ใช่ประโยคปฏิเสธ แต่เป็น ประโยคบอกรัก (Present Simple Love) โดยเนื้อเพลงเล่าถึงการแอบชอบใครสักคนจนเก็บไว้ไม่ไหว สุดท้ายก็เผลอบอกรักออกไป พอต้องมาเจอกับสถานการณ์ที่ทำให้หัวใจว้าวุ่น!! วัยรุ่นวัยใสอย่าง Bowlmm จะแสดงออกยังไง ติดตาม MV ประโยคบอกรัก (Present Simple Love) ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube: https://youtu.be/RnbvoleGJjU?si=D7aeqR6zHj1SX2Oe นอกจากเนื้อเพลงที่กระแทกใจคนที่กำลังอัดอั้น ว้าวุ่น ในพาร์ทของ Choreograph ก็ไม่ธรรมดา โดยได้ทาง Harlem Shake มาออกแบบท่าเต้นจัดเต็มให้สองสาวได้โชว์ความสามารถแบบที่เรียกได้ว่า สมมงตัวแทนวัยใส แห่งค่าย Club After Class เลยทีเดียว! ขอแอบกระซิบว่าใครเป็นสาย Cute Baby Sexy เตรียมแกะท่ารอทำคอนเทนต์ได้เลย

เพลงนี้ได้โปรดิวซ์ตัวพ่อแห่งวงการ T-POP พี่เอฟู-ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฏาศักดิ์วัชรากรณ์ และแต่งเนื้อร้องโดย พี่ก๊อป โปสการ์ด ธานี วงศ์นิวัติขจร สองตำนานเจ้าพ่อเพลงรักโดนใจวัยรุ่นที่ได้สร้างผลงานระดับ 100,000,000 ล้านวิวไว้บน YouTubeโดยเพลง ประโยคบอกรัก (Present Simple Love) เป็นเพลงแนว Pop R&B ที่ใส่จังหวะแบบ Trap เข้าไป พร้อมความพิเศษสุดคือ Imm (ดาหลา เลิศเศรษฐการ) รับหน้าที่ Vocal Design และ Chorus อีกด้วย!

และสองสาวดูโอ BowImm ขอฝากคำพูดถึงแฟนเพลงทุกคนว่า... “ฝากเพลงประโยคบอกรักด้วยนะคะ พวกเราตั้งใจทำกันมากๆ หวังว่าคนฟังจะตกหลุมรักเพลงนี้นะคะ ใครมีคนที่แอบชอบอยู่ก็อย่าลืมส่งเพลงนี้ไปสารภาพรักกับเค้านะคะ”

ติดตามความเคลื่อนไหวของ BowImm และเด็กแคคทั้ง 11 คนได้ทาง YouTube: Club After Class Tiktok & Twitter: clubafterclass Facebook & Instagram: clubafterclassmusic พร้อมฟังเพลงทั้งหมดได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง อาทิ Spotify, Apple Music และอื่นๆ
นกแก้ว กาฬสินธุ์ คัมแบ๊คกลับอีกครั้งพร้อมรีมาสเตอร์ใหม่ เพลงหมาบ่มีสิทธิ์ กับสังกัดใหม่ค่ายไหทองคำเรคคอร์ด
นกแก้า กาฬสินธุ์ ไหทองคำ เจ้าของเพลงดังเมื่อ15ปีที่แล้ว กลับมาอีกครั้งกับค่ายไหทองคำเรคคอร์ด โดยมีนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ดูแลแบบจัดเต็ม โดยเอาเพลงหมาบ่มีสิทธิ์2024 มาทำใหม่ ร้องใหม่ ทำดนตรีใหม่ คำร้อง-ทำนอง อ.พยัต ภูวิชัย เรียบเรียง อ.เอ็ม นาโนน มีนายห้างปรัจักษ์ชัย ไหทองคำ สายเปร์ พาเดินซื้อเสื้อผ้า เตรียมพร้อมที่จะถ่ายmvเพลงหมาบ่มีสิทธิ์2024 รอติดชมmvได้เร็วๆนี้
“วิโอเลต วอเทียร์” กับโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟเพลงฮิตจากอัลบั้ม “Your Girl” บนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ตึก River City Bangkok พร้อม vibe ริมแม่น้ำเจ้าพระยา
เวลคัมปี 2024 ด้วยกิจกรรมน่ารักๆ ที่ “วิโอเลต วอเทียร์” ทำให้ชาว “Wauter” ด้อมแฟนเพลงของตัวเองโดยเฉพาะ ผ่านกิจกรรมชาเลนจ์ “Do Life At 100% Violette Wautier Application OMNE by FWD” ที่จัดขึ้นโดยค่ายเพลง “ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย)” โดยกิจกรรมดังกล่าวเปิดให้แฟนเพลงได้ร่วมสนุกเมื่อช่วงปลายปี 2023 ที่ผ่านมา กับกติกาการร่วมชาเลนจ์ใน 21 วันผ่าน “Application OMNE by FWD”

โดยได้คะแนนจากการทำภารกิจในแต่ละวันให้สำเร็จ และมียอดคะแนนสูงสุด จนในที่สุดเราได้ real fan จำนวน 80 คน ได้มีโอกาสใกล้ชิด และฟังเพลงสดๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟจาก “วิโอเลต วอเทียร์” บนลานจอดเฮลิคอปเตอร์ตึก River City Bangkok พร้อม vibe ที่โอบล้อมด้วยวิวพระอาทิตย์ตกริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้อารมณ์สุดฟิน

โดย “วิโอเลต” ได้ฝากเสียงร้องเอกลักษณ์ผ่านเพลง “อย่าใจร้ายกับตัวเอง (It’s Okay)” ต่อด้วยเพลง “จินตนาการ (IMAGINE)” และเพลง “Toxic” ก่อนจะปิดท้ายด้วยเพลงโรแมนติก relate กับ vibe สุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างเพลง “ตั้งแต่มีเธอฉันมีความสุข (This Time)” จากอัลบั้มเพลงไทยอย่าง “Your Girl” นอกจากนี้แฟนเพลงยังมีโอกาสได้พูดคุย และถ่ายรูปแบบใกล้ชิดกับ “วี” พร้อมรับของขวัญสุดพิเศษที่ “วี” และ “OMNE by FWB” เตรียมไว้ให้ก่อนกลับบ้าน ซึ่ง “Application OMNE by FWD” เป็น Application ไลฟ์สไตล์ที่จะช่วยให้คุณได้ใช้ชีวิตในแบบของตัวเองอย่างเต็มที่แบบ 100% ผ่านเสียงเพลง ผ่านการเล่นเกม หรือแม้แต่ผ่านฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณได้เสริมสร้างทักษะ เพิ่มพลัง active รวมไปถึงผ่อนคลายจากความเครียด และยังช่วยโฟกัสการพักผ่อนในยามค่ำคืนให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นอีกด้วย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “Application OMNE by FWD” จะเข้ามามีบทบาทให้คุณได้ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

และข่าวดีสำหรับใครที่พลาดโอกาสสุดเอ็กซ์คลูซีพนี้ทาง “OMNE by FWD” ได้เก็บภาพบรรยากาศ และโชว์ร้องเพลงจาก “วิโอเลต วอเทียร์” มาให้ทุกคนได้รับชมได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน “Application OMNE by FWD” อย่าลืมกดติดตาม Instagram “Violette Wautier” และ “OMNE by FWD” รอไว้ได้เลย เพื่ออัพเดทข่าวสารวันและเวลาอีกครั้ง
ไผ่ - เฟิร์น หวานรับวาเลนไทน์กับเพลงใหม่ “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” ซิงเกิลที่ 4 ในอัลบั้ม “ถนน คน เพลิน”
หลังจากปล่อยซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม ถนน คน เพลิน กับเพลง “เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา” มนต์แคน-ลำเพลิน ออกไปก็สร้างสถิติมากมายเช่น ติดเทรนด์ #1 ในยูทูบ และติดชาร์ตเพลงยอดนิยมอันดับ 1 ในหลายสถานี และตอนนี้ยอดวิว 90 ล้านวิวเรียบร้อยแล้ว ตามมาด้วยเพลงที่ 2 ในอัลบั้ม ได้แก่ “ฮ้อยฮัก” ต่าย-ครูเต้ย ก็ติดเทรนด์เพลงมาแรงสูงสุดอันดับ 7 และยอดวิวอยู่ที่ 12 ล้านวิวแล้ว ต่อด้วยซิงเกิลที่ 3 “ทำบุญร่วมชาติ ตักบาตรคนละขัน” หญิงลี-แซ็ค ตอนนี้ยอดวิวเกิน 1 ล้านวิว เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดกับซิงเกิลที่ 4 “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เพลงรักโรแมนติก จากหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” โคจรมาเจอกับ ลูกทุ่งสาวอินดี้มาแรง “เฟิร์น กัญญารัตน์” นับเป็นการผสมผสานที่ลงตัว โดยเฉพาะ “เฟิร์น กัญญารัตน์” ที่ได้โชว์ทั้งพลังเสียงสาวสายเท่ ในเพลงรักหวานซึ้ง มีมุมความน่ารักในแบบ พี่ชาย-น้องสาว แต่ก็ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายความโรแมนติก ให้ความน่ารัก กุ๊กกิ๊ก และที่สำคัญเฟิร์นก็ได้แสดงฝีมือการแต่งเนื้อและทำนองเพลงนี้อีกด้วย งานนี้ใครที่มีความรักหรือแอบชอบใครสักคนอยู่ สามารถใช้เพลงนี้ส่งไปบอกเขาแทนความรู้สึกได้เลย ไม่แน่ว่า... วาเลนไทน์ปีนี้ เผลอๆอาจจะจีบติด กลายเป็นโมเมนต์สุดน่ารัก เหมือนในเพลงนี้ขึ้นมาก็เป็นได้

สำหรับอัลบั้ม ถนน คน เพลิน นั้น เป็นออริจินอลอัลบั้มเพลงลูกทุ่งอัลบั้มแรก จากแอปพลิเคชั่น PLERN (เพลิน) ที่ทำมาเพื่อเอาใจกลุ่มคอเพลงลูกทุ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆผู้ใช้งานกลุ่มคอเพลงลูกทุ่งเป็นอย่างมาก โดยหลังจากที่ปล่อยทั้ง 5 เพลงครบทั้งอัลบั้มให้ได้ฟังก่อนใครที่แอปฯ Plern ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้ง 5 เพลงก็กลายเป็นเพลงที่ถูกเล่นซ้ำสูงสุดในแอปฯ Plern ต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน อัลบั้มนี้ยังช่วยเพิ่มกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ 63% และช่วยเพิ่มจำนวนในการเปิดใช้งานแอปฯ อย่างต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 22.24 % หลังจากปล่อยอัลบั้ม จึงถือว่าออริจินอลอัลบั้มนี้ได้เข้ามาช่วยเจาะตลาด และขยายฐานกลุ่มคนฟังเพลงลูกทุ่งให้กับทางแอปฯ Plern ได้อย่างมาก และในปีนี้แอปฯ Plern ยังมีกิจกรรมเอาใจผู้ใช้งานกลุ่มคอเพลงลูกทุ่ง และแฟนคลับของอัลบั้มถนน คน เพลิน อีกหลายกิจกรรม โดยสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่แอปฯ

ไผ่ พงศธร กล่าวว่า “ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้ม ถนน คน เพลิน ที่สำคัญได้ร่วมงานกับน้องสาวหล่า “เฟิร์น กัญญารัตน์ น้องเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่มีความสามารถครบครัน เพลงนี้น้องเฟิร์นแต่งเอง ใช้ภาษาง่ายๆแต่ได้ใจความ แฟนๆคงชื่นชอบกันแน่นอน ฝากเพลงนี้ด้วยนะครับ ต้อนรับวันวาเลนไทน์ “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” เป็นเพลงที่ไผ่ร้องคู่กับน้องเฟิร์น และได้เล่น MV ด้วยกันอีกด้วย”

สามารถฟังเพลงก่อนใครทั้งอัลบั้ม รวมทั้งเพลงนี้ “ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋” ที่ แอปพลิเคชั่น Plern และติดตามชม MV สุดหวาน ได้ที่ ช่องยูทูบ GRAMMY GOLD ในวันที่ 30 มกราคมนี้ โดย มิวสิกวิดีโอตัวยาวรับชมได้ เวลา 09.00 น. และมิวสิกวิดีโอตัวสั้นรับชมได้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

เมื่ออีกคนหาวิธีรัก...แต่อีกคนหาวิธีลืม ความรู้สึกแบบนี้จึงเกิดขึ้น ฮักจนบ่ฮู้สิฮักจังใด๋ชม Music Story และ MV Cutdown พร้อมกัน 30 มกราคม 2567 Teaser : https://www.youtube.com/watch?v=02mja3u9ABc
ที่ยังเจ็บเพราะใจมันจำ! Only Monday ส่งเพลงเศร้า “จดจำ” รับมือกับความทรมานเพราะไม่อยากลืม
Only Monday วงดนตรีเจ้าของเพลงเศร้าร้อยล้านวิว เปิดรับศักราชใหม่ที่จะเรียกน้ำตาคนทั้งประเทศอีกครั้ง ด้วยเพลงช้าเนื้อหาเศร้า จดจำ ที่นับเป็นภาคต่อของเพลง ได้แต่นึกถึง เพลงฮิตของวงที่มียอดวิวสูงถึง 112 ล้านวิว กับการถ่ายทอดเรื่องราวเดิมแต่บอกเล่าใหม่ ในรูปแบบของการย้อนมองกลับไปในวันที่เราเสียใจ และทบทวนกับตัวเองว่าในตอนนี้เรารู้สึกอย่างไร? จากความเสียใจ คร่ำครวญ มาสู่การ จดจำ เรื่องราวดี ๆ ที่เคยมีร่วมกัน

ความพิเศษของเพลงนี้คือมีการใช้เครื่องสายเข้ามาประกอบเป็นครั้งแรก เพิ่มสีสันในเพลงให้เป็นการจดจำที่สวยงามมากขึ้น พร้อมลูกเล่นไลน์กีต้าร์ที่ชวนเศร้าบาดลึก และยังได้ นราธิป ไชยณรงค์ ผู้กำกับฝีมือดีที่มีผลงานอันโดดเด่นและเป็นที่จดจำจากเพลง ถ้าเธอรักฉันจริง (Three Man Down) ถ้าเราเจอกันอีก (Tilly Birds) ยิ้มทั้งน้ำตา (Billkin) และอีกมากมาย มากำกับ MV นี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน คุณลุง ผู้ซึ่งตามหาความทรงจำที่หายไป ผ่านภาพถ่ายที่บันทึกความทรงจำดีๆ ที่เคยมีร่วมกัน และแม้มันจะเจ็บทุกครั้งที่ยังจำได้ แม้ทรมานแค่ไหน ขอแค่ไม่ลืมเธอไป..แค่นั้นพอ

ฟังเพลง จดจำ จาก Only Monday ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=X
“แป้งซ่า กมลนภัช” คัมแบคงานเพลงในรอบ 4 ปี แจกความสดใสสไตล์ทีป๊อปกับเพลงชื่อ “โสดใส” ลุยถ่ายเอ็มสุดทรหดท่ามกลางแสงแดดร้อนระอุแต่ต้องสดใสสู้แดด ดูเอ็มวีได้แล้ววันนี้
คัมแบควงการบันเทิงประเดิมงานเพลงในรอบ 4 ปี สำหรับนักร้องนักแสดงสาว “ แป้งซ่า-กมลนภัช ถานวงค์” (ผลงานที่ผ่านมา อาทิ ภาพยนตร์ My House บ้านขังวิญญาณ, ซิงเกิลแรกเพลง ถ้าเธออยากเป็นแฟนฉัน เป็นต้น) ที่ได้โอกาสมาร่วมงานในโปรเจคที่มีชื่อว่า “PROJEXT52” กับ ซิงเกิลล่าสุดของเธอเพลง “โสดใส” เพลงสไตล์ทีป๊อปใสๆ เอาใจสาวโสด พกพาความสดใสมาเต็มให้คนได้ร้องตามยิ้มตามกันได้ ซึ่งแป้งได้เล่าถึงการทำงานครั้งนี้ว่า

“รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากๆค่ะที่ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง ตอนที่พี่เค้ามาชวนหนูใช้เวลาตัดสินเร็วมาก 2 นาทีตอบตกลงเลย (ฮ่าฮ่าฮ่า) กลัวพี่เค้าเปลี่ยนใจ เพลงนี้แป้งว่าก็ตรงกับตัวเราดีที่สดใส สบายๆ อย่างวันถ่ายเอ็มวีนี้บอกเลยว่าพวกเราทรหดมากค่ะ เพราะแดดบ้านเราร้อนสุดๆอุณหภูมิสูงโหดมากค่ะ แต่เราก็สดใสทะลุแดดไปเลยค่ะ ก็สนุกดีนะคะต้องขอบคุณพี่ๆทีมงานที่ทนร้อนไปด้วยกันค่ะ ทุกคนเต็มที่มากเพราะอยากให้งานออกมาดี พอเห็นเอ็มวีแล้วมันสวยมาก ก็ฝากเพลง “โสดใส” ด้วยนะค๊าาา สาวๆที่ยังโสดทั้งหลาย เราจะโสดแบบเฟี้ยวๆไปด้วยกันน หวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ ฝาก Projext52 ด้วยค่า เป็นกำลังใจและสนับสนุนศิลปินทุกๆคนของเราด้วย สุดท้ายขอแอบฝากเพจ “มันส์คือแป้ง” ด้วยนะคะ ไปติดตามกันได้ทั้งทางเพจFB Tiktok และทางยูทูปนะค๊าาา

“PROJEXT52” เป็นโปรเจคซึ่งเปิดโอกาสให้ศิลปินทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่าที่เคยมีผลงานมาแล้วต้องการคัมแบควงการเพลงอีกครั้ง และยังเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ คนรักเสียงเพลง รักการร้องเพลง และคนที่อยากเป็นศิลปินนักร้อง อยากมีซิงเกิลเป็นของตัวเอง มาปล่อยของกันแบบสุดความสามารถโดยไม่มีข้อจำกัด คอนเซ็ปต์ของโปรเจคคือการทำซิงเกิลให้กับศิลปินทั้งหมด 52 ศิลปิน 52 เพลง 52 มิวสิกวีดีโอ โดยจะปล่อยเพลงให้ได้ชมได้ฟังกันทุกวันเสาร์เวลา 6 โมงเย็นตลอดปี 2024 นี้ ศิลปินเบอร์แรกที่ปล่อยเพลงไปแล้วคือ “บุ๊ค ศตคุณ คงฤทธิ์” (The voice 6) เพลง เปิดไฟเลี้ยว และล่าสุดศิลปินเบอร์สองของโปรเจค “แป้งซ่า กมลนภัช” เพลง “โสดใส” สามารถติดตามชมเอ็มวีได้แล้ววันนี้ทาง youtube channel : Projext52 / Facebook Page : Projext52 / IG : projext52 / X : projext52 / TikTok : projext52.th
NewBlood จากวง NORTHY ได้รับโอกาสดี ร่วมฟีทเจอริ่งกับศิลปินดัง Nene เนเน่ ในซิงเกิลใหม่ “So Why”
NewBlood (นิวบลัด) หนึ่งในสมาชิกวง NORTHY ค่าย High Cloud Entertainment หนุ่มฮอตแร็ปเดือด ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสไตล์การแรปแบบดุดัน เคยผ่านการประกวดเวที THE RAPPER – และ RAP IS NOW : TWIO3, Thai Rap Audio Battle V.4, Show me the money Thailand ทั้งยังรั้งตำแหน่งรองแชมป์จากรายการ RAP IS NOW : KNOCK ‘EM HOUSE เมื่อปี 2020 ได้รับโอกาสดีแต่งท่อนแรปและร่วมฟีทเจอริ่งในซิงเกิล “So Why” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษของศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง Nene เนเน่ (พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์)

“So Why” ซิงเกิลลำดับที่สามซึ่งจะรวมอยู่ใน EP ใหม่ของ Nene เนเน่ ที่ถูกปล่อยสองเวอร์ชั่น ทำให้เธอได้เติบโตในฐานะศิลปินไปอีกขั้นกับการที่เธอได้คอลแลปกับศิลปินจีนที่มีชื่ออย่าง Deng Dian (เวอร์ชั่นภาษาจีน) และแรปเปอร์ไทย NewBlood (เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ) เพลงที่หยิบยกเรื่องราวของคนที่จมอยู่กับความรักที่เหมือนยาพิษ บวกเข้ากับเสียงเพราะ ๆ ที่มาแบบแผ่วเบาของ Nene เนเน่ ผสมผสานไปกับสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ของทั้งคู่ ทำให้เพลงมีความน่าหลงใหลและสื่ออารมณ์ได้ยอดเยี่ยม

Nene เนเน่ ถือเป็นศิลปินมีความสามารถเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์ ซิงเกิลก่อนหน้านี้อย่าง “All About That Day” จาก EP แรกของเธอก็ทะยานขึ้นท็อปชาร์ตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iTunes Thailand, TikTok Thailand Viral Chart และ Spotify Thailand Viral Chart ตัวเอ็มวีก็ได้รับผลตอบรับที่ดี มียอดดูมากกว่า 28 ล้านวิวใน YouTube และ Nene เนเน่ ยังได้เป็ดตัวในฐานะเมนเทอร์ในรายการใหญ่ระดับเอเชีย “CHUANG ASIA THAILAND” (ช่วง เอเชีย ไทยแลนด์) ร่วมกับศิลปินดังอย่าง Jackson Wang (แจ็คสัน หวัง) ล่าสุดยังสร้างกระแสต่อเนื่อง เพียงแค่ปล่อยทีเซอร์ “So Why” ไปแค่วันเดียวก็ครองอันดับ 1 Trending X Thailand ไปอย่างง่ายดาย

สามารถฟัง Nene - So Why (Eng Ver.) ft. NewBlood ได้แล้วทางมิวสิกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม : http://nenezhengnaixin.lnk.to/SoWhyftNewBlood

ติดตามความเคลื่อนไหวของ NORTHY และศิลปินจากค่าย High Cloud Entertainment ได้ทาง Facebook: NORTHY_Official / High Cloud Entertainment Instagram: newwblxxd / northy_th / highcloudent TikTok: @northy_th / @highcloudent X (Twitter): @northy_th / @highcloudent Open Chat: NORTHY Official YouTube: High Cloud Entertainment
“ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก “เจฟ ซาเตอร์” เพลงเศร้าบาดลึก เมื่อความสัมพันธ์มาถึงวันที่ต้องเลือนหาย
อีกไม่นาน ก็จะถึงวันจำหน่ายบัตรคอนเสิร์ต est Cola Presents JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR IN BANGKOK ที่แฟนๆ ชาวไทยต่างเฝ้ารอวันที่ เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) ศิลปินไทยที่ตอนนี้โด่งดังไปทั่วเอเชียกำลังจะขึ้นเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองในบ้านเรา ซึ่งรอบกรุงเทพนี้ เป็นส่วนหนึ่งของ “JEFF SATUR: SPACE SHUTTLE NO.8 ASIA TOUR” ทัวร์คอนเสิร์ตใน 6 เมืองใหญ่ของเอเชีย ไทเป, ฮ่องกง, มะนิลา, จาการ์ตา, สิงคโปร์ และกรุงเทพฯ​ ของหนุ่มคนนี้

แฟน ๆ ของ “เจฟ ซาเตอร์”​ และคอเพลงในไทยที่อยากสัมผัสการแสดงและเสียงร้องทรงพลังจากศิลปินคุณภาพคนนี้ สามารถเกาะติดข่าวคราวคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้จาก เว็บไซต์ Live Nation Tero https://www.livenationtero.co.th/ และhttps://jeffsaturspaceshuttle.com, เพื่อที่จะไม่พลาดโอกาสสำคัญครั้งนี้

แต่ก่อนจะถึงวันนั้น “เจฟ ซาเตอร์” ขอมอบซิงเกิ้ลใหม่ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ให้กับแฟน ๆ เพียงแค่ไม่กี่วันหลังจากที่ปล่อยเพลงและมิวสิควิดีโอออกมา เพลงนี้ได้ขึ้นไปติดอันดับเทรนด์ดิ้ง

สูงสุดที่อันดับ 3 ยูทูปประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รวมถึงคอมเม้นท์ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างถล่มล้นหลามจากแฟนๆ ทั่วโลก และยังฮิตติดชาร์ตในมิวสิคสตรีมมิ่งต่างๆ ซึ่งเพลงนี้ จะเป็นหนึ่งในเพลงที่อยู่ในอัลบั้มชุดใหม่ของ เจฟ ซาเตอร์ ที่จะปล่อยออกมาในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

เพลงเศร้าบัลลาดบาดลึก ที่มีลายเซ็นของ เจฟ ซาเตอร์ อย่างชัดเจน เพียงแค่ได้ยินก็รู้ว่าเป็นเพลงของเขา และยังได้โปรดิวเซอร์มากฝีมืออย่าง BILLbilly01 หรือบิลลี่ Tilly Birds ที่เรารู้จักกันดี มาทำให้เพลงนี้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ความหมายของเพลงนี้ ว่าด้วยความซับซ้อนของความสัมพันธ์ ที่เดินทางมาถึงจุดที่กำลังจะเลือนหายจากกันไป เนื้อร้องคมกริบ เปิดความรู้สึกหวานอมขมกลืนที่เกิดขึ้น ในยามที่ต้องทำความเข้าใจ และยอมรับการจากลาที่เลี่ยงไม่ได้ ให้ภาพความสัมพันธ์ที่ราวกับเกมซ่อนหาที่ฝ่ายหนึ่งตัดสินใจหยุดค้นหาสิ่งที่ไม่มีอีกต่อไป

การเรียบเรียงดนตรี ก็ทำให้จิตใจหลุดลอยไปกับความสัมพันธ์ที่กำลังลบเลือน ด้วยบรรยากาศฟุ้ง ๆ หลอน ๆ วนเวียนอยู่ในความรู้สึก ยากจะหลุดหาย เสียงร้องของ เจฟ ซาเตอร์ ก็ฟังสะเทือนอารมณ์ จากการใช้เทคนิคไล่เสียงไปกับโมโลดี้ที่สวยงาม น่าหลงใหล

มิวสิควิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ได้ซ่อนความพิเศษในเรื่องราวที่ซับซ้อนไม่ต่างไปจากการดูภาพยนตร์​หนึ่งเรื่อง เปิดโอกาสให้ผู้ชม ได้ค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นด้วยตัวเอง ซึ่งเจ้าของพล็อตเรื่องที่น่าติดตามของมิวสิควิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ก็คือตัวของ เจฟ ซาเตอร์ เองที่ออกไอเดียและทำงานร่วมกับผู้กำกับถ่ายทอดมิวสิควิดีโอเพลงนี้ออกมาอย่างน่าสนใจและสวยงามราวกับภาพยนตร์ย้อนยุคฝรั่ง ที่ไม่ค่อยเห็นตลาดเพลงไทยทำมิวสิควิดีโอแนวนี้มากนัก นอกจากนี้ มิวสิควิดีโอเพลงนี้ยังมีความน่าสนใจกว่านั้นคือจะมีความต่อเนื่องกับมิวสิควิดีโอเพลง “Yellow Leaf (ส่วนน้อย)” อีกหนึ่งซิงเกิ้ลถัดไปจะปล่อยออกมาให้ฟังกันพร้อมกับอัลบั้มชุดแรกในชีวิตของ เจฟ ซาเตอร์

ฟังเพลง “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” กันได้จากทุกบริการสตรีมมิ่ง: https://jeffsatur.lnk.to/ghost Line Melody ► https://lin.ee/4Yirfhx และชมมิวสิควิดีโอ “ซ่อน(ไม่)หา (Ghost)” ได้ที่ยูทูบ: Jeff Satur ก่อนไปรับชมเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเพลงนี้ในเพลงถัดไป “Yellow Leaf (ส่วนน้อย)” ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมกับอัลบั้มเต็ม ๆ ของเขา ที่แอบได้ยินมาว่ามีเซอร์ไพรส์ในอัลบั้มอีกด้วย และอย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อมกับคอนเสิร์ตใหญ่ของ เจฟ ซาเตอร์ รอบกรุงเทพ 20 เมษายน 2567 ที่ UOB LIVE ซึ่งจะเปิดจำหน่ายบัตรรอบ Presale วันที่ 1 กุมภาพันธ์ และ Public sale ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับศิลปินคุณภาพเปี่ยมล้นคนนี้แน่นอน

MV https://youtu.be/qguo-j5PxBE
ครูสลา ประเดิมวงการเพลงสั้น เปิดตัว 4 สาว พร้อมอัลบั้ม “ซ่อนไว้ในเพลงสั้น” 5 เพลง 5 นาที
“GMM SAUCE” ค่ายเพลงสั้น ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน พร้อมความสดใหม่ สนุกสนาน ที่เน้นเรื่องนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์การทำเพลงใหม่ ที่ไม่ยึดกับกรอบและสูตรการทำเพลงแบบเดิม โดยที่ผ่านมาได้ทำงานร่วมกับทีมงานมากฝีมือในวงการเพลง เช่น นิ่ม สีฟ้า, กบ Big Ass, ฮาย เปเปอร์ เพลนส์ รวมทั้งศิลปินชั้นนำ, ศิลปินรุ่นใหม่ อีกมากมาย อาทิ พลพล, อ๊อฟ ปองศักดิ์, MEYOU, Yes Indeed, MONICA, FIRZTER และ TIGGER ปล่อยเพลงออกมาสร้างสีสันในโลกโซเชียลไปมากกว่า 30 เพลง แล้ว ไม่ว่าจะเป็น เพลง แมวแมว, หวยแหลก, ลำพังดังกว่าลำโพง, ชาบูจะเยียวยา, เงินเดือนหรือเงินทอน, เซนต์โย่ว, ดูแรงค์ เป็นต้น

ล่าสุดเป็นคิวของครูเพลง “ครูสลา คุณวุฒิ” ศิลปินแห่งชาติ โปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่ฝากผลงานเพลงดังเอาไว้อย่างนับไม่ถ้วน ซึ่งครูสลา ได้เข้าส่งอัลบั้มพิเศษ “ซ่อนไว้ในเพลงสั้น” ที่ครูประมวลความรู้สึกที่เก็บไว้ในเพลงสั้น ๆ มาเล่าสู่กันฟัง ผ่าน 4 สาวศิลปินหน้าใหม่ แต่ความสามารถครอบเครื่อง แบม พิชญานิน แชมป์ดวลเพลงชิงทุน, นิ้ง สุพรรษา ที่มีความสามารถโดดเด่นทั้งร้องและเต้น เข้าตาครูสลามาตั้งแต่เด็ก, แพ็กกี้ สกลนรี สาวสกลนคร และ นัท ภคนัท กับ 5 บทเพลง ที่มีเรื่องราวสะท้อนความรู้สึก ถ่ายทอดสู่คนฟังแบบสั้นๆ แต่โดนใจ ไม่ว่าจะเป็นเพลง อย่าดองแชท, วาสนาบ่สมกู, มึงเจ๋งว่ะ…หัวใจ, ซั่นดอกหวา และ ซ่อนไว้ในเพลงสั้น เพลงที่ครูสลาเขียนขึ้นมา เพราะอยากเล่าถึงความรู้สึกว่า บางครั้งหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้นกับชีวิต หรือเข้ามากระทบชีวิตเราในแต่ละวัน เราอาจจะพูดมันออกมาโดยตรงไม่ได้ แต่เราอยากจะใช้เพลงสักเพลงหนึ่ง ที่บอกแทนความรู้สึกของเรา เอาความรู้สึกทั้งมวลมาซ่อนไว้ในเพลงสั้น ๆ ครูสลา เผยว่า “วันนี้ดีใจที่ได้ร่วมงานกับ GMM SAUCE นะครับ เป็นค่ายใหม่ที่ผลิตเพลงสั้นความยาวไม่เกิน 55 วินาที ซึ่งสอดคล้องกับการนำไปใช้ในยุคนี้ และครูเองก็ถือว่าเป็นเกียรติมากๆที่พอ GMM SAUCE เริ่มต้น ก็ได้รับเกียรติให้สร้างงาน วันนี้ครูมองว่าสังคมและการใช้ชีวิตผ่านสื่อต่างๆนอกจากความต้องการในเรื่องของความเร็ว ความใช่ ความโดนแล้ว ยังอยากได้ความสั้นด้วย อาจจะเป็นเพราะว่าการใช้ชีวิตประจำวันของเราเร็วขึ้น การพักผ่อนก็อยากได้สิ่งที่เติมเต็มเข้ามาในชีวิตแบบสั้นๆ เพลงสั้นเลยถือว่าตอบโจทย์ แต่สำคัญว่าเราจะสร้างเพลงสั้นแบบไหนให้คนนำไปใช้ หรือว่าดูแลหัวใจของผู้คนในยุคสมัยนี้ครับ หลังจากได้รับมอบหมายได้ผลิตงานครูเลยตั้งชื่ออัลบั้มนี้ว่า “ซ่อนไว้ในเพลงสั้น” ซึ่งจะประมวลความรู้สึกที่เก็บไว้ในเพลงสั้นๆผ่าน 4 สาว แพ็กกี้ สกลนรี , แบม พิชญานิน , นิ้ง สุพรรษา และ นัท ภคนัท ซึ่งจะมีเรื่องราวที่สะท้อนความรู้สึก 5 ความรู้สึก กับ 5 บทเพลง มาบอกเล่าสู่คนฟังแบบสั้นๆในอัลบั้ม “ซ่อนไว้ในเพลงสั้น” ฝากทุกท่านติดตามฟังเพลงสั้นจาก GMM SAUCE ได้ทุกช่องทางเลยนะครับ”
น่ารัก เซ็กซี่ เจสซี่ วาร์ด อินฟูลเอนเซอร์ลูกครึ่งสุดสวย เปิดตัวซิงเกิ้ล นก เอาใจแฟนเพลง T-POP
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่เต็มไปด้วยความสามารถที่ครบเครื่อง สำหรับ เจสซี่ วาร์ด สาวลูกครึ่งที่พกมาทั้งความสวย น่ารัก เซ็กซี่ แถมยังพ่วงสกิลการร้องเพลงที่ไม่ธรรมดา พิสูจน์ได้จากซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดของเธอที่มีชื่อว่า นก กับดนตรีสไตล์ T-POP สุดสดใส ซิงเกิ้ลนี้เจสซี่ได้ทำงานร่วมกับค่าย Melodic Music Studio โดยนอกจากจังหวะดนตรีฟังง่าย เข้าใจได้ทุกวัยแล้ว ด้านเนื้อหายังแสดงอาการแบบอกหักเพราะโดนเท แต่ก็ไม่ต้องมานั่งเศร้าแบบที่ใคร ๆ ก็ทำกัน แถมยังมาพร้อมท่าเต้นที่ออกสเต็ปตามแบบง่าย ๆ

สำหรับจุดเริ่มต้นเพลงนี้ทางเจสซี่ได้เล่าให้ฟังว่า เริ่มจากพี่หมีเอก (แชมป์ The Voice 2019) เอาเพลงมาให้ฟังค่ะ เราก็ชอบหลายเพลงเลย แต่ทีมงานและพี่หมีเอกลงความเห็นว่าอยากให้เจสซี่ปล่อยเพลงนี้ก่อน เพราะอยากให้คนฟัง และแฟนคลับที่ติดตามเจสซี่ได้เห็นอีกมุมของเจสซี่

ส่วนตัวก็ชอบเพลงนี้มาก ๆเลยค่ะ เนื้อหาในเพลงแอบตรงกับชีวิตบางช่วงด้วย แต่ช่วงนี้อินเลิฟมากกว่าค่ะ เลิกนกไปนานแล้วฮ่า ๆๆๆ ในส่วนของเอมวี เจสซี่ก็ได้คุยกับพี่น้ำ Art Director ว่าตัวเจสซี่ชอบอะไร มีมุมไหนที่ยังไม่ค่อยมีใครได้เห็นเจสซี่บ้าง เอ็มวีก็เลยจะออกแนว Barbie สดใสน่ารัก อย่างตัว Logo ก็จะมี Unicorn ผสมลงไปด้วยก็เป็นอะไรที่เจสซี่เองชอบมาก ๆ ด้วยค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามเพลง นกจากเจสซี่ด้วยนะคะ ฝากไปเต้นใน Tiktok ด้วยค่ะ

เข้าไปชมความน่ารักสดใสของเจสซี่ วาร์ดได้ Youtube : MELODIC Music Link : https://youtu.be/__o-hapPzfc?si=-4iWkt6C2LKIxrMW และติดตามทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย : Jessie Vard และ Melodic Music Studio
ใจฟู! รับปีใหม่ “FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ)” หยิบเดทแรกเขียนเพลงรอ “2 ชั่วโมง (or forever)” โรแมนติกสุดน่ารัก ฟังปุ๊บ! เหมือนถูกบอกรักก่อนวาเลนไทน์
FrenchW (เฟรนช์-ดั๊บ) ศิลปินหนุ่มเจ้าของซิงเกิล “โทรศัพท์เครื่องเก่า” เพลงฮิตโดนใจคนไม่มูฟออน ด้วยยอดวิวกว่า 18 ล้านบนยูทูป ปีใหม่นี้ขอชวนแฟนเพลงมาโยกพร้อมรอยยิ้มไปกับซิงเกิลใหม่ลำดับที่6 ที่มีชื่อว่า “2 ชั่วโมง (or forever)” เพลงรักเพราะๆ เนื้อหาโรแมนติก บีทน่ารัก ที่จะทำให้คุณเขินจนตัวบิดเหมือนมีใครมาบอกรักตอนรับวาเลนไทน์ ซึ่งเพลงนี้เฟรนช์เขียนมาจากทรูสตอรี่เมื่อครั้งนัดแรกกับคนพิเศษที่ทำให้ต้องรอนานถึง 2 ชั่วโมง จนกลายเป็นแรงบันดาลใจ ที่นำมาถ่ายทอดประสบการณ์ตรงลงในบทเพลงนี้ โดย “FrenchW (เฟรนช์ดั๊บ)” เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า....

“2 ชั่วโมง (or forever)” ไอเดียมาจากเดทแรกที่ต้องไปรอนาน 2 ชั่วโมง ตอนนั้นก็รู้สึกไม่แฮปปี้ รู้สึกนอยด์ๆ เราอุตส่าห์นัด แต่เขามาสาย ตอนนั้นเรารู้สึกว่าไม่โอเค พอเขามาปุ๊บ เราได้คุยกันไปเรื่อยๆ ก็รู้สึกดีขึ้น โกรธไม่ลง ก็ปิ๊งว่า ทำไม? เราต้องไปรอใครสักคนได้นานถึง 2 ชั่วโมง เลยเขียนเพลงว่าเพราะการรอ 2 ชั่วโมง ถ้าแลกกับการได้ใช้ชีวิตไปกับเธอ ฉันก็ยอมรอ เพลงนี้เป็นการเล่นกิมมิคของเวลา เป็นการเล่าเรื่องเป็นสตอรี่เทลลิ่ง โดยหยิบเรื่องจริงช่วงหนึ่งในชีวิตมาเล่าให้ทุกคนฟัง ที่บ่งบอกความรู้สึกและเล่าถึงบรรยากาศตอนนั้นว่าเขาทำเสื้อคลุมขาด ลืมทาลิป ทำให้ได้เห็นภาพชัด เหมือนได้อ่านหนังสือ อ่านเรื่องสั้น ที่เหมือนได้เข้าไปอยู่ในสถานการณ์ ตอนแรกที่เขียนก็ไม่มั่นใจ มันก็ใหม่เพราะว่าไม่เคยเขียนอะไรอย่างนี้ เริ่มมาก็ขึ้นประโยคว่า “เธอมาสาย 2 ชั่วโมง ในวันแรกที่เรานัดกัน” เฟรนช์ก็ลองเอาไปร้องให้ “พี่เท็น วง Musketeers” ฟัง พี่เขาฟังแล้วบอกว่าโอเคมาก ก็เลยเริ่มมั่นใจขึ้นแล้วก็เริ่มทำจนเสร็จ โดย “พี่ฟุ้ง วง BetterWeather” เป็นโปรดิวเซอร์เหมือนเคย ในส่วนของดนตรีเพลงนี้อัพบีทให้มีจังหวะสนุก ชวนโยก สไตล์เพลงป๊อป ฟังง่าย ย่อยง่าย ซึ่งก็ได้ “พี่กิจจ๊าซ (Kijjaz) วง Monotone” มาขึ้นโครงท่อนฮุคให้ครับ ในส่วนของMV. เล่าเรื่องถึงคู่รักที่ผู้หญิงเป็นคนโก๊ะๆมาสายตลอด ไม่ค่อยรักษาเวลา แต่ผู้ชายก็รอและทนได้ตลอด เพราะเป็นคนที่เขารัก แล้วก็วันหนึ่งผู้หญิงก็ไปเรียนต่างประเทศ ผู้ชายก็ยังต้องรออีก และผู้หญิงกลับมาที่เมืองไทย ปรากฎว่าผู้ชายหายไปไหนไม่รู้ สุดท้ายผู้ชายก็มารอทำเซอร์ไพร์สขอแต่งงาน ซึ่งเราก็มีการตั้งคำถามก่อนดูเอ็มวีไว้ว่า “คุณคิดว่าคุณจะรอใครสักคนได้นานแค่ไหน?” ตอนจบมันก็มีคำตอบ จะนานแค่ไหนก็ยังรอได้ถ้าเป็นเธอ เฟรนช์ชอบมากๆ เลยครับ

ยังไงก็ขอฝากเพลงรักสมหวังเพลงแรกของเฟรนช์ดั๊บด้วยนะครับ เป็นเพลงจังหวะน่ารักตอนรับปีใหม่เข้าสู่วาเลนไทน์ หลายคนอาจจะติดภาพจากเพลง “โทรศัพท์เครื่องเก่า” ความเป็นเพลงเศร้า ไม่ยอมมูฟออน เพลงนี้เป็นเพลงรักสมหวังซักที ก็อยากให้ทุกคนฟังเพลง “2 ชั่วโมง (or forever)” ฟังแล้วจะรู้สึกใจฟู! เหมือนถูกบอกรัก ส่งเพลงนี้ไปให้คนที่ตัวเองรักหรือกำลังชอบใครอยู่ ก็อาจจะทำให้คิดถึงคนนั้นก็ได้ ไม่ว่าเธอจะโก๊ะขนาดไหน แต่ความน่ารักในตัวเธอมันก็ทำให้รอได้เสมอ ขอบคุณครับ

ติดตามชม MV “2 ชั่วโมง (or forever)” : https://youtu.be/6UQ_8U1iPqo?si=CyBeUqL4ANf-TiW3 และฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง - ดาวน์โหลด : https://FrenchW.lnk.to/2hour ติดตามผลงานของ FrenchW ได้ที่ : http://www.teromusic.com , FB: https://facebook.com/itsfrenchw , IG: https://instagram.com/french.sw และ TikTok : https://www.tiktok.com/@itsfrenchw?_t=8e8oVsQNn9d&_r=1
“ไผ่ พงศธร” กลั้นน้ำตาไม่ไหว MV เพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” เข้ากับชีวิตจริง!
เชื่อว่าหลายๆคนที่ได้ชม MUSIC STORY อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ เพลงใหม่ล่าสุดของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล “ไผ่ พงศธร” คงกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวเป็นแน่ เพราะเรื่องราวใน MV สื่อสารได้โดนใจคนสู้ชีวิตไกลบ้านจริงๆ และยังเป็นเพลงที่ชื่อเดียวกันกับอัลบั้มด้วย โดยเนื้อหาได้บอกเล่าเรื่องราวความรู้สึกของลูกคนหนึ่ง ที่มีความตั้งใจว่าอยากจะเก็บเงินก้อนใหญ่สักก้อน จากการเดินทางมาขายแรงที่ต่างจังหวัด เพื่อนำเงินก้อนนั้นกลับไปซื้อบ้านนอกคืนให้แม่ ซึ่งมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ก็ได้ “โชค” พระเอก 400 ล้านวิว จากเพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” ของศิลปิน มนต์แคน แก่นคูน มาถ่ายทอดความรัก ความห่วงใย ของแม่ลูกในเพลงนี้อีกด้วย

เพลงนี้ถูกเขียนขึ้นโดย “ครูสลา คุณวุฒิ” ศิลปินแห่งชาติ และเรียบเรียงดนตรีโดย “จินนี่ ภูไท” ซึ่งได้หยิบชีวิตจริงของคนอีสานจำนวนมากที่มีเรื่องราวคล้ายกัน รวมถึงเส้นทางของ “ไผ่ พงศธร” ด้วย ที่ปัจจุบันการงานเริ่มมั่นคงขึ้น หลังจากเดินทางมาทำงานห่างบ้านสักระยะ บางคนยอมขายที่นาบ้านเกิดเพื่อมาทำทุนทำงาน แล้วค้นพบว่าความสุขที่กำลังตามหาอยู่ ก็คือบ้านเกิดที่เราเดินทางจากมาแต่แรก ภารกิจในการคืนถิ่นถาวร เพื่อซื้อบ้านนอกคืนให้แม่ จึงนำมาสู่เรื่องราวความรู้สึกของตัวละครในเพลงนี้นั่นเอง

ไผ่ พงศธร เล่าว่า “อยากบอกว่าผมชอบเพลง “อยากซื้อบ้านนอกให้แม่” ตั้งแต่ได้เนื้อเพลงมาแล้วครับ “กลับไปอยู่บ่แม่นไปเห็น บ้านนอกที่เป็นบ้านของหัวใจ” ท่อนนี้คือเข้าถึงความรู้สึกของคนไกลบ้านได้เป็นอย่างดีเลยครับ และได้ปล่อยมิวสิกวิดีโอออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ทางช่องยูทูบ Grammy Gold Official พอได้ชมมิวสิกสตอรี่แล้ว น้ำตาไหลเลยครับ เป็นเพลงที่เข้ากับชีวิตของไผ่และใครหลายๆคนที่เข้ามาทำงานใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้เป็นอย่างดีเลยครับ ผมเชื่อว่าบ้านคือทุกสิ่งทุกอย่างที่ทุกคนคิดถึงเสมอในทุกช่วงชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน รวมไปถึงอนาคตด้วย ไผ่ขอมอบเพลง อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ เป็นกำลังใจให้ทุกๆคนประสบความสำเร็จในชีวิตและสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจนะครับ”

ความจนบีบให้เราต้องออกจากบ้านมา ความเหงาในแววตาของแม่ และความอ้างว้างในเมืองใหญ่ มันทำให้เกิดความรู้สึกว่า น่าจะถึงเวลา “พาแม่กลับบ้าน”รับชม MUSIC STORY เพลง อยากซื้อบ้านนอกให้แม่ จาก ไผ่ พงศธรได้แล้ววันนี้

https://youtu.be/HU9wi0nrGjE
“คิดมากเเต่ไม่มากเท่าคิดถึงเธอ” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดจาก แพรซัน ใครเขาอยากฝันดี ส่วนเราอยากฝันถึงเธอ
“Preasun” เเพรซันไม่ปล่อยให้แฟนเพลงรอนาน ส่งความน่ารักต้อนรับปีใหม่มาให้ทุกคนได้ติดตามกัน หลังจากมีผลงานเพลงมากมายที่ทำให้หลายคนรู้จักและตกหลุมรัก กลับมาครั้งนี้ แพรซันส่งผลงานเพลงล่าสุดที่ไม่ทิ้งความน่ารักอีกเช่นเคย “คิดมากเเต่ไม่มากเท่าคิดถึงเธอ (Melatonin)” เอาใจคนนอนไม่หลับเพราะมัวแต่คิดถึงเขาอยู่นั่นแหละ!

เริ่มต้นปีใหม่กับเพลงน่ารักสมวัยสไตล์แพรซัน ที่จะชวนทุกคนมาเต้นไปคิดถึงไปกับเพลง “คิดมากเเต่ไม่มากเท่าคิดถึงเธอ (Melatonin)” เพลงนี้แพรซันเล่าว่าอยากให้เพลงที่ปล่อยมาในปีนี้ เป็นเพลงที่สนุก โตขึ้น เปลี่ยนลุคและมีท่าเต้นที่เต้นตามได้ไม่ยาก แล้วเพลงนี้ก็คือสมใจอยาก เพราะเพลงนี้ได้ “ข้าว fellow fellow” (ปณิธิ เลิศอุดมธนา) ผู้แต่งเพลงคนดีคนเดิมก็รังสรรค์ออกมาได้ตรงใจแพรซัน ทุกอย่าง แถมยังมีกลิ่นอายความเป็นเพลงเเรกอย่างเพลง “ใจหายอ่ะสงสัยอยู่ที่เธอ” ผสมเข้ามาอีกด้วย

ด้วยเพลงนี้ได้ไอเดียมาจากผู้บริหารค่ายอย่างหนุ่ม “พีท พีรพล สุนทรญาณกิจ” ที่หาไอเดียมาแปะในห้องประชุมหาสาเหตุของอาการคิดถึง และ “โปเต้ ปิยะพงษ์ เล็กประยูร (โปเต้ วง Mean)” ก็เสนอขึ้นมาว่าเป็นอาการนอนไม่หลับไหม เพราะคิดถึงเธอไงเลยนอนไม่หลับ เลยเป็นไอเดียให้ข้าว เเต่งท่อนนี้ขึ้นว่า “คืนนี้ฉันนอนไม่หลับ เธอมาดัก ก่อกวนอยู่ในหัวใจ” (เจอละตัวต้นเรื่องคือเธอนี่เอง!)

ในด้าน “MV” เราก็ได้ชวนตัวตึงจากค่ายเพื่อนบ้านอย่าง “เปา - ธีรภัทร ตรีวิมล” (เปา วง bamm) ศิลปินจากค่าย LIT Entertainment มาเป็นพระเอกในเอ็มวีนี้ และเป็นครั้งเเรกที่ได้แสดงเป็นพระเอก ซึ่งเปาก็แสดงออกมาในมุมน่ารักแสนซนมากๆ อีกด้วย

และสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยคือ คิดมากเเต่ไม่มากเท่าคิดถึงเธอChallenge ชาเลนจ์ง่ายๆเต้นตามได้ไม่ยาก แต่ถ้าเต้นแล้วจะน่ารักมากลองไปเต้นดู และตามไปฟังเพลง“คิดมากเเต่ไม่มากเท่าคิดถึงเธอ (Melatonin)” ได้ที่ Music Streaming ทุกช่องทางของ kiddorecords

ลิงค์ MV:https://www.youtube.com/watch?v=wqi4efx4ZQ8
“bXd” คัมแบ็คซิงเกิ้ลที่ 3 “Perfect Match” พร้อมชวนตามหาคู่แมท แล้วมาสลัดความรักแย่ ๆ ทิ้งไป!!
เดินทางมาจนถึงช่วงเวลาสุด Perfect กับการคัมแบ็คของดอกไม้ทั้ง 5 “bXd (Born Never Die)” เกิร์ลกรุ๊ปจาก 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) ที่มาพร้อมกับซิงเกิ้ลที่สามอย่างเพลง “Perfect Match” กลับมาพร้อมกับความสดใสต้อนรับปีใหม่ ด้วยการชวนให้ทุกคนปัดความรักแย่ๆ แล้วมาเลือกคู่แมทที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เหมือน Honey and Lemon รับรองงานนี้เพอร์เฟค

bXd (บี เอ็กซ์ ดี) ประกอบด้วย “MIU2 (มิวมิว), CHARI (ชาริ), PRIMY (พริมมี่), S.NY (ซันนี่)” และ “AMY (เอมี่)” ซึ่งซิงเกิ้ลที่สามนี้มาในแนวเพลง ElectroPop บีทดนตรีที่ได้ฟังแล้วทุกคนต้องพร้อมใจกันลุกขึ้นมาเต้นและร้องตามกันได้อย่างแน่นอน

ด้านงานภาพ 5 สาวเปิดด้วยลุคส์หวานเจี๊ยบสร้างความสดใส!! เติมน้ำตาลให้เหล่า DAWN (ชื่อแฟนคลับ) ได้ชื่นใจ ก่อนจะสลัดลุคส์หวานมาเติมความแซ่บด้วยลุคส์ชุดดำเปรี้ยวจี๊ด และร้อนแรงในแบบที่คาดไม่ถึง ซึ่งแฟน ๆ ก็ต่างชื่นชมว่างานเสื้อผ้าหน้าผมดีไม่มีแผ่ว

ในส่วนของ MV บอกเล่าผ่านคอนเซ็ปต์ของ YIN & YANG (หยิน-หยาง) เรื่องราวสองสิ่งที่แตกต่างแต่สามารถอยู่ด้วยกันแล้วสร้างความสมดุล กลายเป็นคู่สุดเพอร์เฟคผ่าน Symbolic ที่เป็นตัวแทนขั้วตรงข้าม นอกจากนี้ในเอ็มวียังจะได้เห็น bXd ในลุคส์ที่หลากหลาย ทั้ง Mood & Tone สดใสสบายตา สลับกับภาพลักษณ์เท่ห์ ๆ ที่ซ่อนอยู่ในตัวของทั้ง 5 สาว ที่บอกได้คำเดียวว่ายิ่งโตยิ่ง(สวย)อันตราย

นอกจากนี้ในพาร์ทแดนซ์ Choreograph โดย “Harlem Shake” ที่ออกแบบมาให้ได้โชว์ภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ของ bXd ที่แตกต่างกันออกไป และแน่นอนว่าแฟน ๆ จะได้เห็นอินเนอร์ รวมถึงเสน่ห์เฉพาะตัวของทั้ง 5 สาวที่มีเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

ชมมิวสิควิดีโอเพลง Perfect Match ได้แล้ววันนี้ที่ YouTube : bXd และติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเธอได้ที่โซเชี่ยลมีเดีย bXd ทุกช่องทาง (https://linktr.ee/bxdbornneverdie)

Link MV : https://youtu.be/wWvxF80rvU8?si=8-2wKsgrA20Jkaur
sarah salola ชวน Jasmine ศิลปินจากมาเลเซียร่วมฟีทกับซิงเกิ้ลล่าสุด “เธอเหมาะกับฉัน”
หลังจากที่ปล่อยเพลงเพราะๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้อินกันอย่างต่อเนื่อง เธอมาพร้อมกับน้ำเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร ทำให้หลายคนอยากรู้จัก sarah salola (ซาร่าห์ - ศญพร เฮียงโฮม) มากขึ้นเรื่อยๆ และตัวsarah เองก็ขับเคลื่อนความฝันด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงใหม่มาฝากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง จนทำให้หลายคนรู้จักและตกหลุมรัก sarah กลับมาครั้งนี้ sarah มาพร้อมกับซิงเกิ้ลล่าสุดที่มีชื่อว่า “เธอเหมาะกับฉัน”

“เธอเหมาะกับฉัน” Better Match เพลงที่แทนความรู้สึกของคนที่เฝ้ารออีกฝ่าย ถ้าเมื่อไหร่เขาทําเธอเสียใจ ดูแลเธอได้ไม่ดีก็พร้อมรอเคียงข้างเธอ เราอยากจะขอดูแลเธอให้ได้ดี กว่าที่เขาทําให้เธอ อย่างกับท่อนที่ว่า “เธอน่ะเหมาะเธอกับฉันกว่า ถ้าเมื่อไหร่เขาทําเธอเสียใจก็พร้อม standby รอเธอตรงนี้” โดยเพลงนี้ได้ Vorapat และ sarah salola มาร่วมเขียนเนื้อร้องและยังได้ 張靜汶 หรือ Jasmine ศิลปินสาวจากประเทศมาเลเซีย มา Featuring ร่วมถ่ายทอดผ่านเพลงนี้อีกด้วย ทำให้เพลงนี้ละมุนขึ้นไปอีก 300%

สามารถติดตามผลงาน “เธอเหมาะกับฉัน” Better Match พร้อม Mv ได้ทาง Facebook : Sarah.spsalola, Instagram: sarah.spsalola, Youtube : sarah salola, TikTok : @ sarah.spsalola ลิงค์ MV:https://www.youtube.com/watch?v=VI0gf3uaLXE
MXFRUIT ปล่อย “what do i do” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ของขวัญต้อนรับศักราชใหม่!
ตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา 5 สาว MXFRUIT มิเคลล่า-โอลีเวีย เบเกอร์, อปป้าเพชร-แพรวา รัตนา, สกาวเดือน ไซม่อน, ขนมจีน-ญาทิชาพัฒน์ หาญเบญจพงศ์ และ โรเชล ลาเบรซ ได้ผสานเสน่ห์และความสามารถเฉพาะตัวผ่านผลงานที่มีซาวด์และภาพสอดแทรกเอกลักษณ์ของตัวเองและซอฟท์พาวเวอร์ไทยจนใครที่ได้ดูได้ฟังก็รู้ว่านี่คืองาน MXFRUIT และเมื่อเข้าสู่ปี 2024 ไม่กี่วัน พวกเธอก็มากับเพลง “what do i do” เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

โดย “what do i do” เวอร์ชั่นนี้ได้มีการออกแบบการเนื้อร้องใหม่ให้สื่อถึงความกังวล ในการแอบชอบและกังวลว่าอีกฝั่งจะไม่ได้คิดเหมือนเรา ซึ่งพาร์ทดนตรีก็ได้ Mek Machina ผู้ดูแลเพลง “นี่นะคะ” (I’m Here!) และ “ทำไมไม่รู้” (what do I do) จนออกมาติดหูและแฝงความต่างในแบบฉบับของสาวๆ กลับมาดูแลอีกครั้ง

เพลงเวอร์ชั่นพิเศษนี้ ของ MXFRUIt เป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่เปิดรับและคอยสนับสนุนพวกเธอตลอดปีที่ผ่านมา ผ่านเพลง strawberry ice cream (สตรอว์เบอร์รีไอศกรีม)”, “ทำไมไม่รู้ (what do i do)” “นี่นะคะ (I’m Here!)” และ ก่อนจบเพลงนี้ ( get to know me) ซึ่งพาคนเข้ามารู้จักพวกเธออย่างล้นหลาม ทั้งผ่านการฟังเพลง และการซัพพอร์ตตามเวทีทีป็อปทั่วไทย รวมถึงการที่ MsMojo คอนเทนต์ครีเอเตอร์ระดับโลกที่มีผู้ติดตามหลักล้าน ยังได้เมนชั่นถึงพวกเธอในวิดีโอ International Girl Groups to Add to Your Playlist หรือ วงเกิร์ลกรุ๊ปนานาชาติที่ควรเข้าไปอยู่ในเพลย์ลิสต์ของคุณ ซึ่งที่กล่าวมาเป็นเหมือนเชื้อเพลิงให้พวกเธอตั้งใจที่จะทำผลงานคุณภาพตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่

ติดตามชมฟังเพลง “what do i do” ได้ทาง YouTube Channel : TADA LABELS และติดตามฟังเพลงได้ ทางคลื่นวิทยุต่าง ๆ และ Streaming ทุกช่องทาง
กระโดดกันมันส์สุดขั้ว !!! เก้า จิรายุ - Retrospect จัดเต็มดนตรีสดสุดเดือด โดนใจวัยรุ่น! โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ร้องเล่นเต้นกระจาย
ระเบิดความมันส์กันสุดเหวี่ยง !!! ปล่อยของกันแบบไม่มีกั๊ก สำหรับ เก้า จิรายุ ละอองมณี ฟรอนต์แมนตัวตึงวงร็อกระดับแถวหน้าเมืองไทย “Retrospect” สังกัดค่าย Genie Records นำทีมโดย น็อต-ธนพล ศรีกาญจนา (กีตาร์), บอม-ณพวัชร คชาชีวะ (เบส) และ เบิร์ธ- ศุทธิพันธ์ สังข์ยุทธ (กลอง) ที่ล่าสุดได้พากันยกวงขนเพลงดังสุดฮอตไปมอบความสนุกให้น้องๆ และผู้ปกครอง พร้อมด้วยคณะครูอาจารย์ในงานเลี้ยงปีใหม่ควบด้วยการฉลองวันเด็กประจำปี 2567 ให้กับโรงเรียนเซนต์คาเบรียล ซึ่งงานนี้มีนักเรียนผู้ปกครองชาวร็อกคนรัก “Retrospect” เข้าร่วมชมคอนเสิร์ตกันเต็มพื้นที่จัดงาน เพียงเปิดตัววง Retrospect ออกมาก็เรียกเสียงฮือฮาลั่นงาน !! ปลุกพลังความสนุกตั้งแต่ดนตรีอินโทรกันเลยทีเดียว ก่อนจะส่งความมันส์แบบต่อเนื่องด้วยเพลงฮิตที่แฟนเพลงที่อยู่ข้างล่างทั้งโดดและร้องตามกันมันส์สุดขั้วกับดนตรีสดสุดเดือดที่ วง “Retrospect” งัดมาโชว์แบบจัดเต็มไม่มีกั๊กทุกจังหวะความสนุก จนหนุ่มเก้าอดใจไม่ไหวกระโดดลงมาร่วมแจมความมันส์กันอย่างใกล้ชิดกับน้องๆ นักเรียนทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่จอยกันเต็มที่กระโดดโยกเต้นและร้องตะโกนเพลงปลดปล่อยความสนุกไปด้วยกันอย่างอบอุ่น บอกเลยว่าแต่ละคนเต้นไม่มีพัก แรงดีไม่ตกทั้งศิลปินและแฟนเพลงเล่นเอาเวทีสนั่น พื้นสะเทือนกันเลยทีเดียว ส่วนเวทีต่อไปพวกเขาวง “Retrospect” จะมีอะไรไปเซอร์ไพรส์ให้แฟนเพลงได้มันส์กันสุดเหวี่ยงอีกครั้งต้องไปติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขากันได้ที่ Facebook Fanpage : Retrospect
“Keep It Cool (นิ่งไว้ก่อน)” เพลงใหม่จาก “พู่กัน กันฏ์ระพี พิริยพูล” ป๊อปใสใสวัย Puppy Love เอาใจสาวขี้เขินปากหนัก
ก็คนมันเขิน..จะให้ไปบอกชอบเค้าตรงๆได้ยังไง….. “พู่กัน กันฏ์ระพี พิริยพูล” สาวน้อยวัย 14 มากความสามารถที่หลงรักเสียงดนตรีและเริ่มเรียนร้องเพลงมาตั้งแต่ 5 ขวบ เคยเข้าร่วมรายการ We Kid Thailand Season 1 การันตีคุณภาพด้วยถ้วยรางวัลจากหลายประเทศ เลยขอเป็นตัวแทนสาวขี้อายด้วยเพลงใหม่ล่าสุด “Keep It Cool (นิ่งไว้ก่อน)” ซึ่งได้ แทน ลิปตา นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ให้อีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานในซิงเกิลที่แล้วอย่าง เหมือนว่ายังอยู่ตรงนี้ - Still Here ก่อนจะดึง ข้าว Fellow Fellow มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองให้ในสไตล์ป๊อบ (POP) ฟังง่าย ติดหู ที่ทุกคนสามารถร้องและโยกตามได้ สำหรับ MV เพลงนี้ ถ่ายทอดออกมาในบรรยากาศสุดสดใส กับเรื่องราว Puppy Love ของสาวน้อยวัยใสที่แอบชอบเพื่อนคนหนึ่ง แต่ด้วยความขี้อายเลยไม่กล้าบอกออกไปตรงๆ จึงทำให้เกิดโมเม้นต์กุ๊กกิ๊กสุดน่ารัก แอบเขิน แอบมอง พร้อมบอกตัวเองว่าให้ “KEEP IT COOL..นิ่งไว้ก่อน” นอกจากนี้ยังมีท่าเต้นน่ารักๆ สำหรับชาว tiktoker ไว้เต้นตามได้อีกด้วย

“พู่กันมาฝากผลงานล่าสุดชื่อเพลง “KEEP IT COOL (นิ่งไว้ก่อน)” ค่ะ เพลงนี้พูดถึงโมเมนต์เวลาที่เราแอบชอบใคร จะไม่กล้าแสดงออกให้เค้ารู้ จะนิ่งไว้ก่อน จริงๆคือขี้อาย จะทำแอคไม่สนใจด้วยซ้ำ เลยอยากจะมีเพลงซักเพลงที่เป็นตัวแทนความรู้สึกของคนแบบหนู คิวว่าน่าจะมีหลายคนที่เป็นแบบนี้นะคะ เลยไปแชร์ไอเดียกับพี่แทน ลิปตา แล้วพี่แทนก็ไปชวนพี่ข้าว Fellow Fellow มาช่วยแต่งเนื้อร้องและทำนองค่ะ และเพลงนี้ได้แร็ปเป็นครั้งแรกด้วย ดีใจมากเพราะเป็นเพลงแรกที่เป็นตัวหนู ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง จะสดใสสมวัย ได้มีโอกาสแร็ปเองด้วยค่ะ (ยิ้ม) และที่สำคัญเป็นเพลงแรกที่หนูมีส่วนร่วมในการทำเพลงตั้งแต่ต้น เลยได้เรียนรู้ว่าขั้นตอนกว่าจะมาเป็นเพลงหนึ่งเพลงไม่ง่ายเลย เลยทำให้เป็นอีกแรงกระตุ้นที่หนูตั้งใจและทุ่มเทกับเพลงนี้ให้ออกมาดีที่สุดค่ะ

เพลงนี้ก็เป็นเพลงแรกด้วยที่เล่นเอ็มวีเอง เขินมากๆ ทำตัวไม่ถูกเลย เคยมีเรียนแอ็คติ้งมาบ้างเลยเอาวิชาตรงนั้นมาลองใช้ดูค่ะ เรื่องราวในเอ็มวีเกิดขึ้นในร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่หนูทำงานอยู่ แล้วมีคนที่แอบชอบมาที่ร้าน นักแสดงก็รุ่นเดียวกันเลยทำให้บรรยากาศทุกอย่างออกมาโอเคเลยค่ะ มีฝนตกนิดหน่อยแต่ทั้งหมดก็ออกมาราบรื่นในที่สุดค่ะ พอเห็นชิ้นงานแล้วแฮปปี้มาก สีสันทุกอย่างสดใสมากๆเลย หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ โดยเฉพาะคนที่มีคนแอบชอบอยู่แต่ไม่กล้าบอก ลองแอบๆเปิดเพลงนี้ให้คนที่ชอบฟังดูก็ได้นะคะ (ยิ้ม) แล้วเพลงนี้มีท่าเต้นน่ารักๆด้วย อยากชวนเพื่อนๆพี่ๆทุกคนมาเต้น Challenge ใน Tiktok/pookan_official ด้วยกันนะคะ สำหรับเอ็มวีสามารถดูได้แล้ววันนี้ที่ยูทูปช่อง piriyapul ค่า พี่ๆเพื่อนๆสามารถติดตามให้กำลังใจหนูได้ทางยูทูป pookan official อินสตาแกรม pookan_ktpy และTiktok : Pookan_Official ค่า ยังไงฝาก KEEP IT COOL ไว้ด้วยนะค๊า ขอบคุณมากๆค่า”

สามารถติดตามชม MV เพลง “KEEP IT COOL (นิ่งไว้ก่อน)” ได้แล้ววันนี้ทาง youtube : piriyapul https://youtu.be/TYUCwyePiZ0?si=_Cfz4jlmf6zInTO0 พร้อมรับฟังเพลงได้จากทุกแพลตฟอร์ม ได้แก่ Spotify, Apple Music, Youtube Music
“แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ” ดื่มเพื่อลืมเธอวิธีที่เร็วที่สุด...ของคนที่ถูกทิ้ง! เพลงใหม่เจ็บๆ จาก “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน”
เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดี ยอดวิวพุ่ง แถมยังติดเทรนด์มาแรงอยู่ในขณะนี้ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ” ของสาวหมอลำส่ำน้อย “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ซึ่งเป็นการมาร่วมงานกันครั้งแรกระหว่าง “ข้าวทิพย์” และ “นิค สะเลอปี้” นักแต่งเพลงรุ่นใหม่ไฟแรง ที่ได้ร่วมกันสร้างสรรค์บทเพลงแทนหัวอกลูกผู้หญิง ที่ผ่านเรื่องราวความรักโหดร้ายจากผู้ชายใจดำที่ทิ้งเธอไป โดยนำเสนอมุมมองวิธีรับมือกับการอกหักในรูปแบบที่เธอไม่เคยเล่ามาก่อน ผ่านเรื่องราวชีวิตจริงในยุคปัจจุบันที่บางครั้งเมื่อเราทำใจไม่ได้ การดื่มเพื่อลืมใครสักคนจึงเป็นทางออกที่ทำได้เร็วที่สุด แม้ว่าจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดของคนที่ถูกทิ้งก็ตาม

และครั้งนี้แฟนเพลงจะได้เห็น “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ในรูปแบบที่ทันสมัย เท่ อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ โดยตัวเพลงก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ความเป็นลูกทุ่งอีสานผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ ที่มาจากฝีมือของ “ยศดนัย ภู่ทอง” โปรดิวเซอร์รุ่นใหม่ไฟแรงที่เรียบเรียงบทเพลงนี้ได้อย่างลงตัว เข้าถึงอารมณ์เจ็บๆ ของคนอกหักได้ไม่ยาก เชื่อว่าเพลง “แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ” จะเป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่น่าติดตามและอยากให้ทุกคนได้ฟัง สามารถชม MV แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ ได้แล้ววันนี้ ทางช่อง YouTube : Grammy Gold Official และในทุกๆช่องทางการรับฟังเพลง

ข้าวทิพย์ กล่าวว่า “ตอนเปิดโซเชี่ยลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Facebook, TikTok มีแต่คนชนแก้วให้ผู้ชายใจดำ ดีใจมากๆค่ะ ดีใจที่แฟนๆชื่นชอบเพลง แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมให้กำลังใจข้าวทิพย์กันเยอะมาก ซึ่งหลายคนก็บอกว่าตรงกับชีวิตจริงของตัวเองด้วย ข้าวทิพย์ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ และขอเป็นตัวแทนของคนที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้นะคะ เจ็บได้ แต่ต้องมูฟออนแล้วเดินหน้าต่อ เพื่อตัวเราเองและครอบครัวคนที่เรารัก ยกแก้วขึ้นมาชน แล้วดื่ม แล้วไปต่อค่ะ ^^ ฝากเข้าไปชมมิวสิกวิดีโอเพลง แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ กันด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ”

ให้ความทรงจำดีๆ ที่มีให้อ้าย แตกสลายหายไปกับแก้วใบสุดท้าย“แก้วสุดท้ายผู้ชายใจดำ” เพลงเจ็บๆ จาก ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ฟังได้แล้ววันนี้

https://youtu.be/kCpZ6DxU1Xk
“Maximillian” ป็อปสตาร์หนุ่มจากเดนมาร์กวัย 25 ปี เจ้าของผลงาน และเสียงสุดเอกลักษณ์ จนทำให้เขากลายเป็นศิลปินที่มียอดสตรีมสูงถึง 700 ครั้งจากทั่วโลก พร้อมยอดขายระดับ Platinum
ในเพลงฮิตอย่าง “Beautiful Scars” ที่เรียกได้ว่าทั้งโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ “Maximillian” เอง ครั้งนี้เขากลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Honest Too” ผลงานแรกของเขากับการต้อนรับปี 2024 นี้ “Honest Too” เป็นเพลงป็อปติดหูที่ถ่ายทอดมุมมองของ “Maximillian” เมื่อเขาต้องตกอยู่ในความสัมพันธ์ ที่ต้องตั้งคำถามเกี่ยวกับ “ความซื่อสัตย์” โดยเขาได้พูดถึงซิงเกิลดังกล่าวไว้ว่า “มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ผมตกหลุมรัก เธอทำให้ผมรู้สึกว่า เธอรู้สึกกับผมในแบบเดียวกัน แม้ว่าความจริงแล้ว เธอไม่เคยทำให้ผมเห็นเลยว่าความสัมพันธ์ของเรา จะสามารถพัฒนาไปได้ไกลมากกว่านี้ ‘Honest Too’ กำลังพูดถึงตัวของผมเอง และกำลังพูดถึงความซื่อตรงที่จะทำให้ทุก ๆ ความสัมพันธ์สามารถพัฒนาไปได้ต่อ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม”นอกจากนี้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เขาได้ปล่อยซิงเกิล “Best Of Me” เพลงป็อบฟีลกู๊ดที่ฮิตจนสามารถติด Top 10 บนชาร์ต “Danish Airplay” และเขายังประกาศให้เหล่าแฟนเพลงเตรียมตัวให้พร้อม ก่อนจะได้เต็มอิ่มไปกับเพลง และอัลบั้มใหม่จาก “Maximillian” ในปี 2024 นี้!!

ฟัง “Honest Too” ได้ที่นี่ : https://UmusicTH.lnk.to/HNTPR ดู MV “Honest Too (Lyric Video - English)” ได้ที่นี่ : https://www.youtube.com/watch?v=KqRTds2xkPg
ครูสลา - ต่าย - ลำเพลิน ขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนช่องยูทูบ Grammy Gold จนติด Top 10 ประเภท มิวสิกวิดีโอ YouTube Thailand
ประกาศผลออกมาแล้ว YouTube Thailand สำหรับ TOP 10 วิดีโอประเภทต่างๆ ประจำปี 2023 ในส่วนของช่องยูทูบ Grammy Gold Official ที่ตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 19.3 ล้านคน ก็สามารถติด TOP 10 ประเภท Music Video ประจำปี 2023 ปัจจุบันช่อง Grammy Gold Official เป็นช่องของค่าย แกรมมี่ โกลด์ ในเครือ GMM GRAMMY โดยลงวิดีโอทั้งสกู๊ป เบื้องหลัง และ มิวสิกวิดีโอ ในสายลูกทุ่ง โดยเฉพาะมิวสิกวิดีโอต่างๆ ของศิลปิน ไม่ว่าจะเป็น มนต์แคน แก่นคูน, ต่าย อรทัย, ไผ่ พงศธร, ไมค์ ภิรมย์พร, หญิงลี ศรีจุมพล, เปาวลี พรพิมล, ตรี ชัยณรงค์, เบียร์ พร้อมพงษ์ เป็นต้น จากการรวบรวมล่าสุดช่องยูทูบ Grammy Gold Official มีมิวสิกวิดีโอเพลงดังที่ผู้ชมเกิน 100 ล้านวิว มากถึง 40 เพลงเลยทีเดียว

ครูสลา คุณวุฒิ ศิลปินแห่งชาติ และโปรดิวเซอร์ กล่าวถึงวาระที่ช่อง Grammy Gold Official ติด TOP 10 ว่า “ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงที่ติดตามช่องของเรา รางวัลนี้เป็นขวัญและกำลังใจให้ทั้งคนเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ให้สร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพดีดียิ่งขึ้นไป ขอขอบคุณ YouTube Thailand ที่มอบรางวัลนี้มาให้พวกเรา ขอบคุณมากๆครับ”

ในโอกาสนี้ ทั้งต่าย อรทัย และ ลำเพลิน วงศกร ก็ออกมาขอบคุณแฟนๆเพลงในวาระนี้อีกด้วย
“โรงละคร” ซิงเกิ้ลล่าสุด จาก อุ๋ย บุดดาเบลส เพลงบอกรักที่ไม่มีคำว่ารัก
กลับมาอีกครั้งหลังจากทำหน้าที่พิธีกรสัมภาษณ์ในรายการ Youtube “คุยกัยอุ๋ย” สำหรับ อุ๋ย นที เอกวิจิตร์ หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม "อุ๋ย (Oui BuddhaBless)” หัวหน้าแก๊งค์ชาว PROMBUAK ที่ส่งผลงานเพลงมามากมายให้แฟนๆหลายคนได้ติดตามกัน และกลับมาครั้งนี้ปี 2024 มาพร้อมกับผลงานที่ นำเสนอความเป็นป๊อปที่ฟังง่ายและยังมีท่อนแร็พในแบบของ Oui BuddhaBless โดยซิงเกิ้ลล่าสุดมีชื่อว่าเพลง “โรงละคร”

“โรงละคร” (THEATER) เป็นเพลงที่ Oui BuddhaBless อยากเขียนเพลงบอกรักโดยที่ไม่มีคำว่ารัก เป็นมุมมองของคนที่ผ่านสุขและทุกข์ในชีวิตมาด้วยกันมากมาย เหมือนกับบทละครที่มีเรื่องราว ทั้งดีและร้าย สุดท้ายก่อนจะถึงตอนจบของแต่ละคน ก็อยากให้เพลงนี้เป็นเหมือนเครื่องเตือนใจให้เห็นค่าของคนที่อยู่ข้างๆ เพราะสุดท้ายเราไม่รู้ว่าบทของแต่ละคนจะจบลงเมื่อไหร่ เพลงนี้นอกจากจะมีเนื้อหาที่โดนใจแล้ว การถ่ายทอดบทเพลงนี้ของ Oui BuddhaBless ก็ทำได้อย่างมีเอกลักษณ์ชัดเจนตามสไตล์ของเขาสุด ๆ

สามารถติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “โรงละคร” (THEATER) ศิลปิน Oui BuddhaBless ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube: PROMBUAK และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Facebook Fanpage: Prom+/ Oui BuddhaBless Instagram : prombuak / ลิงค์ MV:https://www.youtube.com/watch?v=BYJnMYUdB20
สุดฉ่ำ 4 สาว “ALALA” จัดเต็ม ซิงเกิลใหม่ “ALALA (To The Top)” ส่งท้ายอัลบั้ม BABY MVP
ทำแฟนๆ ตื่นเต้นตั้งตารอตั้งแต่เปิดตัว Teaser ลุ้นความเซอร์ไพรส์ ของ 4สาว ALALA (อาลาล่า) เกิร์ลกรุ๊ปสังกัด WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ประกอบด้วย คริส - ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม - พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ - ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่ - บุณฑริกา ชีวรุโณทัย ล่าสุดไม่ทำให้ผิดหวัง ส่งเพลง “ALALA (To The Top)” ซิงเกิลลำดับที่5 ปิดท้ายอัลบัม BABY MVP แบบจัดเต็ม พร้อมส่ง Energy ของเด็กยุคใหม่ พาทุกคนไปสู่ความสนุก ด้วยสไตล์เพลงที่สนุกสนาน แปลกใหม่ ท่าเต้นยากชาเลนจ์กว่าเคย กับลุคใหม่ฉ่ำๆ สุดเปรี้ยว โดยยังคงได้ URBOYTJ ทำหน้าที่เป็น Executive Producer และพิเศษสุดได้ทีมทำเพลงระดับโลก The Kennels มา Produce ตั้งต้นให้ โดยทำ Beat และ Melody มาได้อย่างน่าสนใจ แถมเนื้อเพลงยังมีการผสมผสาน ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษได้อย่างลงตัว เรียกว่าตื่นตาตื่นใจ ติดหูแฟนๆแน่นอน ALALA เล่าว่า “ALALA (To The Top)” เป็นซิงเกิลที่ 5 เพลงสุดท้ายในอัลบั้ม BABYMVP ของพวกเรา ที่มีความพิเศษมากๆ ตั้งแต่ชื่อเพลงเลย ที่นำชื่อวงมาใช้ เพื่อสื่อสารความเป็น ALALA ของพวกเราได้อย่างดี ส่วนคำว่า “To The Top” จะสื่อถึงความสนุกสนานแบบสุดๆ ที่จะเกิดขึ้นในเพลงนี้ เนื้อหาเพลงนี้ก็จะเล่าถึงการพาตัวเองไปถึงจุดสูงสุด ไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม ก็จะเอาชนะทุกสิ่งเพื่อไปให้ถึง เป็นเพลงที่สื่อความหมายและ Attitude ของพวกเราด้วยค่ะ ส่วนเอ็มวีเพลงนี้ก็จะได้เห็นPerformance ท่าเต้นที่ยากขึ้นอีก เป็นการชาเลนจ์พวกเราด้วยค่ะ กับภาพ CG สวยๆ แปลกใหม่ ที่ได้ ‘พี่ จีน คำขวัญ ดวงมณี’ กลับมาร่วมงานกันอีก เล่าเรื่องราวของพวกเรา ที่นำพาตัวเองขึ้นไปอยู่บนที่สูงในรูปแบบต่างๆ เปรียบกับความทะเยอทะยานตามความฝัน ถึงแม้ว่าพวกเราจะตกลงมา หรือมีวันที่ Fail แต่เราก็ยังมีความมั่นใจอยู่เสมอ เป็นการซ่อนข้อคิดเปรียบเหมือนชีวิตของคนด้วยค่ะ ว่าบางครั้ง To The Top ของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าเราพอใจที่จะอยู่ To the top ตรงไหน อยากฝากทุกคนให้ติดตามกันเยอะๆนะคะ พวกเราตั้งใจกันมากๆ หวังว่าทุกคนจะสนุกแล้วเต้นไปกับพวกเรา ALALAนะคะ”

สามารถติดตามฟังซิงเกิล “ALALA (To The Top) Executive Prod. URBOYTJ ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง และติดตามชมมิวสิกวิดีโอได้แล้วที่ Youtube : https://youtu.be/0JPdG4OLXGM ติดตามความเคลื่อนไหวของ ALALA (อาลาล่า) เพิ่มเติมได้ที่ YouTube Officialwhitemusic : https://www.youtube.com/OfficialWhiteMusic , Youtube : ALALA White Fox : https://www.youtube.com/@alalawhitefox2326 Instagram : @alala.whitefox , Facebook : @alala.whitefox , Tiktok : @alala.world , Twitter : @alala_whitefox
เบื้องหลัง MV “เกลียดความบังเอิญ” “ไบเบิ้ล-ถุงแป้ง” ถ่ายทอดประสบการณ์รักสุดเจ็บปวด
หลังจากปล่อย MV เพลง “เกลียดความบังเอิญ” ของศิลปิน “พีธ พีระ” ให้แฟนเพลงได้ดี๊ด๊ากับความน่ารักสดใสของพระเอกและนางเอก MV กันไปแล้ว ปรากฏว่ากระแสตอบรับสุดปังแตะล้านวิวไปเรียบร้อย หลายคนพูดถึงเรื่องราวใน MV ที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นซีนน่ารัก ซีนเศร้า ที่พระนางของ MV “ไบเบิ้ล-วิชญ์ภาส สุเมตติกุล” และ “ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา” ทำได้ดีจนน่าทึ่ง ได้รับคำชมพร้อมแรงเชียร์มากมาย ทำเอาทั้งคู่ปลื้มปริ่มไปตามๆ กัน ที่รู้ว่ามีเอฟซีหลายประเทศคอยซัพพอร์ตผลงานและให้กำลังใจไม่ห่าง

โดยเบื้องหลังการถ่ายทำ MV “เกลียดความบังเอิญ” ได้ผู้กำกับฝีมือดี “รุจิภาส บุญประคอง” ที่ เคยมีผลงานมาแล้วมากมาย อาทิ Tah and Friends – มันไม่จริง, Tah and Friends – สักวันจะกลายเป็นฝน, Youth Brush – เริ่มหนาว และ Nan Tanchanok - รักเธอมากพอ มาช่วยสื่อสารเรื่องราวให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด โดยทีมงานยกกองไปถ่ายทำกันที่เทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี คลอง 6 ช่วงเช้าจะเป็นการถ่ายซีนของ “พีธ พีระ” เปิดตัวออกมาในลุคชุดสูทสุดเท่ เตรียมถ่ายทอดเพลง “เกลียดความบังเอิญ” ที่เจ้าตัวบรรจงแต่งเนื้อร้องและทำนองเองกับมือ งานนี้ “พีธ พีระ” ออกมาโชว์เพลงเพราะๆ พร้อมเดี่ยวเปียโนสุดคลาสสิคตั้งแต่ต้นจนจบเพลง ทำเอาทีมงานหน้าเซ็ทต่างฟินกับลุคใหม่สุดอบอุ่นของ “พีธ พีระ” แบบไม่เคยเห็นมาก่อน สลัดภาพหนุ่มผมยาวถือกีตาร์ออกไปแบบไม่ติดขัดเลยทีเดียว ช่วงบ่ายเป็นการถ่ายทำเส้นเรื่องมี “ไบเบิ้ล” และ “ถุงแป้ง” รับบทนักแสดงนำ เล่าเรื่องราวของคู่รักที่เคยรู้จักกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย จนกำลังจะแต่งงานกัน มีการเลือกการ์ดแต่งงาน พาไปลองชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวกันอย่างสนุกสนาน แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เรื่องราวความรักของ “ไบเบิ้ล” และ “ถุงแป้ง” ดันมีจุดจบแบบหักมุม ทำเอาหลายคนต่างสงสาร “ไบเบิ้ล” ที่ไม่สมหวังในความรักครั้งนี้ ขออาสาไปซับน้ำตาให้พระเอก MV กันเพียบ!!! งานนี้บอกเลยว่าพระเอกของเราหล่อทุกมุม เคมีเข้ากับความน่ารักสดใสของ “ถุงแป้ง” สุดๆ ทำให้ถ่ายทอดเรื่องราว MV “เกลียดความบังเอิญ” ออกมาได้โดนใจทุกคน ใครที่ยังไม่ได้ชม MV เพลง “เกลียดความบังเอิญ” ของศิลปินคุณภาพ “พีธ พีระ” ค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ห้ามพลาด!! สามารถรับชมได้ทาง

https://www.youtube.com/watch?v=lUKtcYNqxwY และสามารถติดตามผลงานของค่ายได้ทุกแพลตฟอร์ม Website: https://www.e29musicidentities.com/en/artist-lineup/ Youtube : https://www.youtube.com/E29MUSICIDENTITIES Facebook : https://www.facebook.com/E29Music?mibextid=V3Yony Instagram : https://instagram.com/e29musicidentities?igshid=MzRlODBiNWFlZA== Twitter : https://x.com/e29music?s=11&t=bqMI0Vny35zDo7JDPPD6BQ TikTok : https://www.tiktok.com/@e29musicidentities?_t=8fcQ3KTQZPk&_r=1
วง “VYBES” เศร้าข้ามปี!! ส่งเพลง “หวังเฉา (Wang Chao)” ตัวแทนคนสิ้นหวังในรัก!!
เริ่มต้นปีใหม่แล้ว.. แต่ 3 หนุ่มกลุ่มพี่น้องนักดนตรี วง “VYBES” นำโดย บี-สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช-พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด) และ ปอนด์-บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์) จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด Tero Music กลับยังไม่เลิกเศร้า!! ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวอกหักรักคุดกันต่อเนื่อง คราวนี้ VYBES ขอเป็นตัวแทนคนที่กำลังมีความรู้สึกเหี่ยวเฉา เพราะสิ้นหวังในความรักมาถ่ายทอดลงซิงเกิลใหม่ “หวังเฉา (Wang Chao)” ให้แฟนๆ ได้อินไปตามกัน..

งานนี้ บี นักร้องนำเล่าถึงงานเพลงนี้ว่า .. “สำหรับเพลง หวังเฉา (Wang Chao)” เนื้อหาเพลงพูดถึงคนที่กำลังสิ้นหวังในความรัก มีความหวังรอคอยให้คนที่รักกลับมาแต่มันก็สายไปแล้ว จุดเด่นของเพลงนี้จะมีการเติมกลิ่นอายความเป็นจีนในเพลง และการใช้ลูกเล่นของคำว่า "หวังเฉา" ซึ่งเป็นชื่อของตัวละครจีน มาสอดคล้องกับอารมณ์ของความเหี่ยวเฉา เจ็บปวดในเรื่องของความรักครับ เพลงนี้ผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องเช่นเคย และได้มาร์ช มือคีย์บอร์ดของวงเป็นคนเรียบเรียงทำนอง ซึ่งคราวนี้มาร์ชได้ลองเปลี่ยนสไตล์เพลงให้ไปในแนวทาง Elctronic Pop มากขึ้นให้เป็นธีมของหนังจีนสมัยเก่า ผสมผสานความโมเดิร์นของซาวด์สมัยใหม่ ทำให้เพลงแปลกหูและมีความน่าสนใจขึ้นครับ ความยากของเพลงนี้เราต้องพยายามทำให้เมโลดี้กับเนื้อร้องออกมาลงตัวที่สุด เราพยายามทำให้เป็นเพลงป็อบฟังง่าย แต่ยังมีความซับซ้อนในเรื่องของดนตรีในแบบของ VYBES อยู่บ้างครับ ที่สำคัญเพลงนี้เรามีท่อนแร็ปเล่าเรื่องราวที่มีความสนุกสนานคล้ายสไตล์ละครวิทยุ เพลงนี้เราเลยทำออกมาเป็น Lyric Video สื่อออกมาเป็นอารมณ์เวลาเราดู End credits ของหนังจีนครับ เพลงนี้พวกเราก็ตั้งใจทำกันมาก เป็นซิงเกิลที่ 5 ของพวกเราแล้ว อยากให้ทุกคนที่ติดตามและชอบเพลงของ VYBES ลองฟังเพลงนี้กันดูนะครับ ฝากเพลงหวังเฉาสำหรับเหล่าคนอกหักทั้งหลายที่ไม่สามารถเหนี่ยงรั้งคนรักเอาไว้ได้ครับ” ติดตามฟังเพลงและชม Official Lyrics Video หวังเฉา (Wang Chao) จากวง VYBES ได้แล้ววันนี้ทาง https://youtu.be/HNBYer078z8 และทุกช่องทางสตรีมมิ่ง: https://VYBES.lnk.to/WANGCHAO ติดตามผลงานของ VYBES ได้ที่ : FACEBOOK : VYBESBAND , IG : VYBES_BAND , YouTube: VYBES BAND และ Fine Find Beat : https://bit.ly/m/FINEFINDBEAT
T-POP จะร้อนเป็นไฟ!! “ชิน ชินวุฒ” เปิดตัว 6 สาวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ วง “EMPRESS” พร้อมเดบิ้วต์ซิงเกิลแรก “Blah Blah Blah”
เริ่มต้นปีที่มาพร้อมกับความร้อนแรง เมื่อ “ชิน ชินวุฒ” Executive Producer แห่งค่าย Rising Entertainment เปิดตัว 6 สาวเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ “EMPRESS” ประกอบไปด้วย “เบล อิสรีย์” เมน Rap ที่นอกจากจะเป็นเมน Rap แล้ว ยังเต้นเก่งและเป็นที่รู้จักในวงการสายเต้น ทักษะการเต้น Performance ที่มีเสน่ห์จะทำให้ทุกคนหลงรักแน่นอน, “แจ็คพอต อธิชา” สาวหมวย หน้าหวาน เมน Rap เสียงเท่ห์ ดีกรีแชมป์ To Be Number One 1 Idol, “ณัฐ ณัฐชา” เมนโวคอล ตำแหน่งเสียงร้องหลักของวง พลังเสียงสุดปัง ที่มีผลงานด้านการแสดงละครเวทีรัชดาลัยมาแล้ว 2 เรื่อง “บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019” และ “พิษสวาทเดอะมิวสิคัล”, “คาเล็ท แคริส เจน” ลูกครึ่งสาวหน้าคม เมนแดนซ์ มีทักษะการเต้นที่แข็งแรง เป็น 1 ในนักแข่งเต้นรุ่นใหม่ที่ติดทีม top 5 ในไทย และ Top 16 To Be Number One 1 Idol, “ต้นข้าว พิรดา” สาวหน้าหวาน ยิ้มที หนุ่ม ๆ สาว ๆ มีใจละลายกับเสน่ห์อันเหลือล้น การันตีความสมารถกับการคว้ารางวัลชนะเลิศที่ 2 เวที To Be Number One 1 Idol, “ตะวัน ภรัณยู” น้องเล็กสุดของวง หน้าเก๋พร้อมกับส่วนสูง 172 cm ทักษะทางด้าน Performance ที่ปังเกินต้านและเป็นอีกหนึ่งคนที่ได้แชมป์ To Be Number One 1 Idol

โดย EMPRESS จะปล่อยซิงเกิลแรก “Blah Blah Blah” เพลงที่ได้ Inspiration ดนตรีแนว Baile Funk ผสมกับ Hip Hop พร้อมด้วยประโยคเด็ด “บลา บลา บลา” ที่ใคร ๆ ก็ร้องตามกันได้ และลุกขึ้นมาเต้นกันอย่างแน่นอน

ส่วนใครอดใจรอไม่ไหว สามารถเข้ามาติดตามความน่ารักของสาว ๆ วง EMPRESS ได้ที่ EMPRESS Official Instagram : https://www.instagram.com/empress.0fficial EMPRESS Official TikTok : https://www.tiktok.com/@empress_0fficial EMPRESS Official X : https://x.com/empress__th YouTube : Rising Entertainment : youtube.com/@Rising_Entertainment Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/risingent.official Rising Entertainment Instagram : https://instagram.com/risingentertainment.official
ปล่อยซิงเกิ้ลแรก!! “ Hatemail” ออกมาให้ชมกันแล้ว
สำหรับ น้องเพชร วิมลวัลย์ ทรายสถิตย์ มือกีตาร์มากฝีมือชาวไทยวัย 14 ปี แชมป์กีต้าร์ Champion of the world division winner 2017 ที่ เข้าร่วมเซ็นสัญญากับค่ายเพลงระดับ อินเตอร์ Riverman Record ค่าย เพลงเก่าแก่กว่า 30 ปีจากประเทศ อังกฤษ ที่ดูเเลศิลปินในสังกัดฯ อาทิ เช่น Placebo, Bryan Ferry, Roxy Music , Deaf Havana , Wild Beasts, The Lafontaines, Alissa Janine Wollman และอีกมากมาย

ก่อนหน้านี้ น้องเพชรโชว์ฝีมือการเล่นกีตาร์จนเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมายเเม้เเต่ Vinnie Moore ศิลปินวง UFO จากอังกฤษ ยังเคยพูดถึงน้อง เพชรในคอนเสิร์ต

“ Hatemail” ซิงเกิ้ลแรกของน้องเพชร ในรูปแบบสากล ซึ่งผสมโมเดิร์นร็อคเเละความเป็นเมทัล เข้าไว้ด้วยกัน โดยมี David Mcgregor Mclean เป็น Producer ติดตามผลงานน้องเพชรด้วย YouTube

https://www.youtube.com/channel/UCTlvUXTwcNOn1tVxQXdxBVQ https://youtu.be/Slp6Ku_1WHo?si=AFTOt9o_d1aeC7rS
ปรากฏการณ์บทใหม่ครั้งแรกวงการเพลงผุดแคมเปญ “Projext 52” ขนทัพศิลปิน 52 ชีวิต 52 เพลง 52 เอ็มวี ศิลปินเบอร์แรก “บุ๊ค ศตคุณ”(The Voice 6) เพลง “เพลงเปิดไฟเลี้ยว”ชมเอ็มวีได้แล้ววันนี้
“Projext 52” เริ่มต้นจาก “แมน เกรียงศักดิ์ เกรียงไกรนิยม” ผู้บริหาร “WHiZ Global Entertainment” ต้องการเปิดพื้นที่ในการทำงานเพลงรูปแบบ Music Playground ให้กับศิลปินทั้งรุ่นใหม่รุ่นเก่าที่เคยมีผลงานเพลงมาแล้วและต้องการ Come Back สู่วงการเพลงอีกครั้ง และยังเปิดโอกาสให้ศิลปินหน้าใหม่ทิ่รักการร้องเพลงและอยากมีซิงเกิลของตัวเองด้วย โดยสนับสนุนให้ศิลปินทำงานเพลงด้วยความสนุก และสร้างสรรค์ มีอิสระ เหมือนอยู่ในสนามเด็กเล่น “Projext 52” Music Chapter ใหม่ของวงการเพลงเมืองไทย กับการปล่อย 52 ศิลปิน 52 เพลง 52 MV ทั้ง 52 สัปดาห์ ที่จะมาสร้างความคึกคักด้วยเสียงเพลงตลอดทั้งปี 2024 ซึ่งเราจะปล่อยเพลงของศิลปินแต่ละคนทุก ๆ วันเสาร์ของแต่ละสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่เสาร์แรกของเดือนมกราคมเป็นต้นไปจนครบ 52 ซิงเกิล นอกจากนี้ยังมีแผนต่อยอดผลักดันศิลปินที่มีศักยภาพออกไปสู่ตลาดเพลงระดับ Asia จนไปถึงสามารถแสดงผลงานตัวเองบนเวทีนานาชาติในหลายประเทศที่เป็นพันธมิตรกับเราด้วย ศิลปิน 4 คนที่จะปล่อย single ในเดือนมกราคมนี้คนแรกคือ “บุ๊ค ศตคุณ คงฤทธิ์” Rocker มาดกวน จากเวที The Voice 6 กับซิงเกิลแรกที่บุ๊ค ทำดนตรี,เขียนเนื้อ,เรียบเรียงทำนองเองทั้งหมดกับเพลงที่ชื่อว่า “เปิดไฟเลี้ยว” ซึ่งสามารถติดตามเอ็มวีได้แล้ววันนี้ทาง https://www.youtube.com/@PROJEXT52 และ ฝากติดตามศิลปินคนที่ 2 “Pangza กมลนภัช ถานวงศ์” นักแสดงนำจากเรื่อง My House บ้านขังวิณญาณ ซึ่งวันนี้มาในลุค โสดใส มั่นใจในความเป็นตัวเองแบบสุด ๆ / คนที่3 “เจมส์ เจษฎาพงษ์ สนธิขันธ์” อดีตสมาชิกวงวีนัส เจ้าของเสียงร้องในเพลงตัดใจ ที่ทุกวันนี้ก็ยังเป็น Playlist เพลงอกหักตลอดกาลของใครหลาย ๆ คน / คนที่ 4 คนสุดท้ายเดือนมกราคม “จูน สุรดา รัตนโรม” สาวน้อยนักดนตรี นักแต่งเพลงมากความสามารถ ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ ปัจจุบันเป็น Keyboard Player ร่วม Tour Concert กับสิงโต นำโชค ซึ่งทั้ง 4 ศิลปิน จะมีผลงานให้เราได้ฟัง ได้ชมกันทุก ๆ วันเสาร์ ตลอดทั้งเดือนมกราคม 2024 ติดตามข่าวสารและผลงานของ Projext ได้ที่ youtube channel : Projext 52 / Facebook Page : Projext 52 / IG : projext52 / X : projext52 / TikTok : projext52.th
“THI-O & TUTOR” ปล่อยซิงเกิ้ลพิเศษ “Winter Time” ขอบคุณแฟน ๆ ฟังพร้อมกันทุก Streaming 12 ม.ค. นี้
“THI-O & TUTOR” หรือ “ไทโอ ทัมม” และ “ติวเตอร์ วีรฤทธิ์” ศิลปินดูโอ้จากบ้าน 2 FLOW (ทูโฟลว์) ของผู้บริหาร “คริส หอวัง” ล่าสุดปล่อยเพลง “Winter Time” ซิงเกิ้ลพิเศษที่ “ไทโอ-ติวเตอร์” ยังคงนั่งเก้าอี้โปรดิวเซอร์ออกมาขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การซัพพอร์ตด้วยดีตลอดปี 2023 ที่ผ่านมา พร้อมก้าวเข้าสู่ปี 2024 ไปด้วยกันอย่างอบอุ่น

Winter Time ได้มีมินิมิวสิควิดีโอออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันในวีคสุดท้ายก่อนสิ้นปี 2023 ด้วย Mood & Tone ที่อบอุ่นดีต่อใจ โดยทั้งสองหนุ่มได้ทำการ์ดปีใหม่เขียนความในใจถึงแฟน ๆ ซึ่งสามารถรับชมมินิมิวสิควิดีโอนี้ได้ที่ YouTube ของ 2 FLOW และในวันที่ 12 มกราคมนี้ ฟังพร้อมกันทุก Streaming

“ไทโอ-ติวเตอร์” ช่วยกันเล่าว่า…. “เพลงนี้แต่งไม่นานเลยครับ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้นครับ เป็นเพลงที่พวกเราแต่งกันแบบชิวมาก อาจจะเพราะโจทย์มันคือเพลงที่จะมอบให้แฟน ๆ ส่งท้ายปีและก้าวเข้าสู่ปีใหม่ไปด้วยกันเพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนตลอดทั้งปีที่ผ่านมา พอเรานึกถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ อย่างเช่นเวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ต ไปอีเว้นท์แล้วมีแฟน ๆ ตามไปให้กำลังใจทุกครั้ง เราก็เอาความรู้สึกตรงนั้นมาเขียน ใครที่ยังไม่ได้ฟังก็ลองไปฟังกันนะครับ เพลงนี้เราทำให้เพื่อเป็นของขวัญสำหรับทุกคน หรือใครก็ตามที่อยากจะขอบคุณ อยากบอกความรู้สึกกับใครซักคนก็ใช้เพลงของเราได้ครับ”

ติดตามความเคลื่อนไหวของสองหนุ่มได้ที่โซเชี่ยลมีเดีย THI-O TUTOR ทุกช่องทาง และ 12 มกราคมนี้ ฟัง Winter Time พร้อมกันทุก Streaming Link Winter Time : https://youtu.be/Q8Sr41tzOoU?si=Kt1uDzKGfUVzoAag
ครั้งแรกในไทย “PAPER PLANES FLASH MOB” รวมตัวคนเล่นดนตรี ทุกเพศ ทุกวัย จากทั่วประเทศกว่า 85 ชีวิต โชว์ “ทรงอย่างแบด” พร้อมกัน กระหึ่มใจกลางกรุงฯ
หลังจากเกิดปรากฏการณ์ “ทรงอย่างแบด“ ครองเมืองไม่ว่าไปที่ไหนใครก็ร้องตามได้ ทุกเพศและทุกวัยตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น ไปจนถึงวัยผู้ปกครอง ล่าสุดวงร็อก Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์) 2 หนุ่ม ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ (ร้องนำ) และ เซน- นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) จากค่าย genie records ได้ฉลองครบรอบ 1 ปี “ทรงอย่างแบด“ เพลงที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนกลับมานึกถึงความฝันการเป็นศิลปินและการเล่นดนตรีได้หันกลับมาเล่นดนตรีอีกครั้ง จึงได้จัดงาน “PAPER PLANES FLASH MOB” กิจกรรมที่รวมคนมีใจรักในการเล่นดนตรีทุกเพศ ทุกวัย รับสมัครเข้ามาจากทั่วประเทศกว่า 85 ชีวิต ตั้งใจขนเครื่องดนตรีของตัวเองมาเล่นด้วยกันจากใจจริง

“PAPER PLANES FLASH MOB” จัดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ณ พาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน บรรยากาศเปิดมาด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากวงกับเพลง “ใครๆ ก็ไม่รักผม” เวอร์ชั่นที่วงนำมาทำใหม่ในโปรเจกต์ซนซน 40 ปี GMM GRAMMY ก่อนจะเข้าสู่ช่วงกิจกรรม Flash Mob ที่เปิดมาอย่างอลังการตื่นตาตื่นใจด้วยเสียงเครื่องดนตรีกว่า 85 ชิ้น แบ่งเป็นกีตาร์ 40 ตัว เบส 24 ตัว และกลอง 21 ชุด ผู้เข้าร่วมมีอายุตั้งแต่ 7 ปี จนถึงอายุมากที่สุด 49 ปี มาร่วมเล่นเพลง ”ทรงอย่างแบด“ ต่างแสดงฝีไม้ลายมือสไตล์การเล่นดนตรีในแบบตัวเอง ทั้งยังเป็นการเล่นด้วยกันครั้งแรกแบบไม่มีใครเคยเจอกันมาก่อนแต่กลับผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและเล่นออกมาอย่างสนุกสนานอบอุ่นหัวใจ จนแฟนๆ และคนดูโดยรอบต่างพร้อมใจกันตะโกนขออีกรอบ ซึ่งพี่ฮายพี่เซนและศิลปินเฉพาะกิจทั้ง 85 ชีวิตก็จัดให้ตามคำขอ พร้อมชวนตัวแทนคนดูแต่ละช่วงวัยขึ้นมาร่วมร้องเพลงบนเวที ถือเป็นภาพที่ทรงพลังและประทับใจสุดๆ

“เพลงทรงอย่างแบดทำให้พวกเราได้ออกมาเจอผู้คนมากขึ้นมีทั้งคนอายุน้อยกว่าเรา เท่าเรา มากกว่าเราและในขณะเดียวกันพวกเขายังได้สร้างแรงบันดาลใจให้เราอย่างมากและพวกเราก็ยินดีมากที่ได้เป็นกำลังใจให้ใครหลายคน จึงคิดว่าเราคงจะมีความสุขกันมากขึ้นถ้ามีทุกคนมาเล่นดนตรีไปพร้อมกันกับพวกเรา Paper Planes เลยได้ชวนทุกคนมาเล่นดนตรีกัน ‘ทรงอย่างแบด’ ครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่นที่พวกเรายิ้มออกมาเองตั้งแต่เริ่มจนจบเพลง ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่มาร่วมเล่นดนตรีกัน ขอบคุณที่ยังออกมาใช้ชีวิต ขอบคุณที่กลับมาทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ ขอบคุณที่ใช้เพลงของเราเป็นส่วนหนึ่งในการเจริญเติบโตในแต่ละวัย ขอบคุณที่ชื่นชอบเพลงของพวกเรานะครับ”

แฟนๆ สามารถติดตามผลงานและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ Paper Planes ได้ทาง https://www.facebook.com/PaperPlanesTH #genierecords #gmmgrammy #gmmmusic #PaperPlanesBand #PaperplanesFlashmob #ทรงอย่างแบด

ช่องทางติดตามผลงาน Paper Planes YouTube: genierock Facebook: Paperplanes Instagram: Paperplanesbandofficial Tik Tok: Paper Planes
“ลำเพลิน” เตรียมปล่อยซิงเกิลรับปีใหม่ “เคิ่งชาติที่เหลือเพื่อเจ็บ” คว้า “ปรีชา ปัดภัย” ร่วมงานอีกครั้ง
เตรียมปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนๆได้ฟังกันเร็วๆนี้แล้ว สำหรับงานเพลงเท่ๆแนวผู้ชายช้ำรัก ตามสไตล์หนุ่มหมอลำโอปป้า “ลำเพลิน วงศกร” จะทำให้คุณได้อินได้ซึ้งกันอีกครั้ง กับผลงานเพลงใหม่ล่าสุด เคิ่งชาติที่เหลือเพื่อเจ็บ เพลงนี้มาจากปลายปากกาของ “ปรีชา ปัดภัย” นักแต่งเพลงเศร้า เพลงอกหัก ที่การันตียอดวิวกว่า 100 ล้านวิว โดยก่อนหน้านี้เคยแต่งเพลง ลำบากใจบ่ จากอัลบั้ม ลำเพลิน รำพัน มาแล้ว และครั้งนี้ ปรีชา ก็ยังคงบอกเล่าเรื่องราวความรักที่ เจ็บกว่าการเลิกลา ก็คือการเห็นหน้าคนที่เคยรัก กับ ‘เขาคนใหม่’ ที่ไม่ใช่ ‘ฉัน’ สุดท้ายแล้วสิ่งที่ทำได้ ก็เพียงแค่กล่าวคำ ‘อำลา’ และใช้ชีวิตอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือแบบไม่มีเธอต่อไปให้ได้

จากเนื้อหาที่ว่าบาดลึกหัวใจผสมผสานกับดนตรีเศร้าเข้าถึงความรู้สึกคนช้ำนี้ ยังได้ร่วมงานกับคุณปาล์ม “บวรภัส จินต์ประเสริฐ” นักเรียบเรียงดนตรีคุณภาพของ GRAMMY พร้อม PRODUCER มือทอง อย่างคุณต๊ะ “พงษ์ศักดิ์ ถนอมใจ” เข้ามาควบคุมการผลิตงานเพลงและดูแลการร้อง ร่วมกับ “ลำเพลิน วงศกร” อีกด้วย เรียกได้ว่าเพลงนี้ใช้เวลาอัดเสียงกันนานพอสมควรกันเลยทีเดียว กว่าจะได้เพลงที่ดีที่สุดผ่านน้ำเสียงแหบๆสากๆสไตล์ ลำเพลิน วงศกร ถือเป็นอีกหนึ่งเพลงช้ำรัก ที่การันตีความเจ็บ ให้กับคนที่อกหักได้ปาดน้ำตากันตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว

“ลำเพลิน” เล่าว่า “เพลง เคิ่งชาติที่เหลือเพื่อเจ็บ เป็นเพลงเศร้าอีกเพลงที่ตามมาติดๆกับเพลง เพิ่นบ่แม่นผู้สาวเฮา ครับ ซึ่งเพลงนี้อาจารย์ ปรีชา ปัดภัย แต่งเสร็จก็ส่งมาให้ผมฟังเลยครับ ซึ่งเพลงนี้ก็น่าจะใช้เวลา 2-3 ปีได้ หลังจากที่คุยกันเรื่องเพลงก่อนหน้านี้ครับ ถือว่าเป็นเพลงที่ดีอีกเพลงหนึ่ง เป็นแนวให้กำลังใจตัวเอง ที่ต่อให้เรารักกันต่อไม่ได้แล้ว ครึ่งชาติที่เหลือก็ยังจะขอทำเพื่อเธออยู่อย่างนี้ต่อไปนะ ส่วนเรื่องการร้องในห้องอัดก็อาจจะมีกดดันบ้าง เพราะปกติจะร้องเอง อัดเอง แต่ครั้งนี้มี พี่ต๊ะ กับ พี่ปาล์ม มาดีไซด์การร้องร่วมด้วย พอเพลงเสร็จแล้ว พอใจมากครับ ฝากรอฟังและรอชม MV เพลง เคิ่งชาติที่เหลือเพื่อเจ็บ ในวันที่ 10 มกราคม 2567 เวลา 12.00 น. ทางช่อง YouTube : GRAMMY GOLD OFFICIAL และในทุกๆช่องทางการรับฟังเพลง อยากให้ทุกคนได้ฟังไปพร้อมๆกันด้วยครับ” Teaser เคิ่งชาติที่เหลือเพื่อเจ็บ - ลำเพลิน วงศกร https://www.youtube.com/watch?v=mXYOeTMl2As https://www.youtube.com/watch?v=ryDSNhezKwY
ครบเครื่องพลังเสียงและอารมณ์! ร ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดที่ฝากแด่คนรอความรักอย่างมีหวังจาก หมีเอก แชมป์ THE VOICE ปี 2019
หมีเอก เจ้าของแชมป์รายการ The Voice ปี 2019 เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ส่งผลงานเพลงออกให้ฟังอย่างต่อเนื่อง หลังจากเพิ่งปล่อยเพลง Nothing Lasts Forever ไปได้ไม่กี่เดือน ล่าสุดก็ส่งเพลง ร ออกมาให้ฟังส่งท้ายปีกันแล้ว โดยผลงานชิ้นนี้ยังคงทำงานภายใต้สังกัด MELODIC Music Stuido เช่นเดิม

ร มาพร้อมกับดนตรีสไตล์ป๊อปร็อกสุดไพเราะ เนื้อหาเป็นการพูดถึงเรื่องราวของการยืนหยัดที่จะรอคนที่เรารักแบบหมดหัวใจ แม้ว่าจะโดนทิ้งไป และโดนทำให้เจ็บช้ำใจไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่มีทั้งความเศร้าแต่ในขณะเดียวกันก็มีความหวังอยู่ด้วยเช่นกัน สำหรับแรงบันดาลใจของเพลงนี้เกิดจากการที่หมีเอกได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Real Steel โดยเป็นซีนที่หุ่นยนต์ชื่อ Atom ซึ่งถูกเก็บไว้เป็นซากเหมือนคนตายมาอย่างยาวนาน จนวันหนึ่งพระเอกได้มาเจอจึงได้ชุบชีวิตให้หุ่นเหล็กตัวนี้กลับมาต่อสู้บนสังเวียนได้อีกครั้ง และแน่นอนว่าเนื้อเพลงนี้หมีเอกลงมือเขียนเอง แต่ได้อาจารย์กานต์ ใหญ่สว่าง โปรดิวซ์เซอร์มากความสามารถมาช่วยขัดเกลาจนออกมาสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้นในส่วนของดนตรียังได้ พชร รัตนอรุณ มาช่วยดูแล ด้วยความที่ดนตรีมีทั้งความเพราะ ครบเครื่องถึงอารมณ์ บวกกับความตั้งใจ หมีเอกจึงเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้ฟังเพลงนี้จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานการันตีคุณภาพของหมีเอก ที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม

ติดตามผลงานของหมีเอกได้ทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย : หมีเอก และ MELODIC Music Studio รับฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง และรับชม Lyric MV ได้ทาง : https://youtu.be/WpXn6b_1s50?si=EZ-Llby32sz5Daal
อดีตสมาชิกวง KING & PRINCE SHO HIRANO, YUTA JINGUJI และ YUTA KISHI รวมตัวในฐานะวง NUMBER_I พร้อมซิงเกิลใหม่ “GOAT”
กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อดีตสมาชิกวงเจป็อปสุดฮอต King & Prince กลับมารวมตัวเพื่อฟอร์มวงดนตรีใหม่อันน่าเร้าใจในชื่อ Number_I (นัมเบอร์_ไอ) ซึ่งประกอบไปด้วย 3 สมาชิก อย่าง Sho Hirano (โช ฮิราโนะ) , Yuta Jinguji (ยูตะ จินกูจิ) และ Yuta Kishi (ยูตะ คิชิ) พร้อมฝากผลงานเพลงอันน่าจดจำ ภายใต้ค่ายเพลงแถวหน้าที่ชื่อว่า TOBE

ชื่อวง Number_I สื่อความหมายแสนลึกซึ้งถึง “เพียงหนึ่งเดียว” และ “ความรัก” ซึ่งไม่เพียงสื่อสารไปถึงแฟนเพลง แต่ยังแสดงถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะสำรวจและก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรคบนเส้นทางสายดนตรีไปด้วยกัน Number_I เผยให้เห็นโฉมใหม่อันน่าทึ่งของกลุ่มศิลปินที่โดดเด่นและเปี่ยมไปด้วยความสามารถ ทันทีที่ซิงเกิลที่น่าจับตาอย่าง GOAT ถูกปล่อยออกมา พวกเขาก็พร้อมเริ่มต้นการเดินทางกับความตั้งใจที่จะกำหนดนิยามใหม่ในวงการเพลง ชื่อเพลง GOAT มาจากคำว่า Greatest Of All Time หรือผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล ซึ่งไม่เพียงตั้งใจสื่อถึงการเริ่มต้นใหม่ของสามหนุ่ม Number_I เท่านั้น แต่ยังประกาศก้องว่า เพลงใหม่นี้นับเป็นจุดสูงสุดในฐานะศิลปินของพวกเขาอีกด้วย

แฟนเพลงสามารถรับฟังและอินไปกับซิงเกิลใหม่ที่มาพร้อมแนวดนตรีอันแตกต่างได้ในหลากหลายระบบสตรีมมิ่ง ทั้งยังสามารถรับชมมิวสิกวิดีโอตัวเต็มทางช่อง YouTube ออฟฟิเชียลของ Number_I ที่จะช่วยเติมเต็มอรรถรสการฟังเพลงด้วยงานภาพอันน่าทึ่ง สัมผัสประสบการณ์ดั่งต้องมนตร์ของเพลง "GOAT" here รวมถึงมิวสิกวิดีโอที่น่าหลงใหลได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=dcGu-yn06c4 มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวง Number_I เพื่อสร้างเทรนด์และปรากฎการณ์ทางดนตรีไปด้วยกัน
“จา สิงห์ชัย” ส่งเพลงใหม่ “ถ่าจักคราว” คำสัญญาที่ขอเวลาไม่นาน ขอเป็นตัวแทนคนไกลบ้าน ส่งมอบความคิดถึง
หลังจากปล่อยเพลง “หน้าตาอย่างน้อง ต้องมีเจ้าของอย่างพี่” ซึ่งได้ฟิเจอริ่ง กับ “เน็ค นฤพล” ล่าสุด ส่งเพลงใหม่แบบรัวๆ สำหรับหนุ่ม “จา สิงห์ชัย” ที่กลับมาพร้อมกับเพลงซึ้งเนื้อหาละมุน แทนคำสัญญา ของคนไกลบ้านมาทำงานใจกลางกรุง จากหนุ่มเลือดอีสาน กับเพลงใหม่ “ถ่าจักคราว” ที่คราวนี้ ขอเป็นตัวแทนคนไกลบ้าน ส่งมอบความคิดถึง คำสัญญา ผ่านบทเพลงเรียกได้ว่า เข้ากับเทศกาลแห่งครอบครัว อย่างเทศกาลปี โดย “จา สิงห์ชัย” ได้ถ่ายทอดเสียงร้องออกมาได้อย่างลึกซึ้งแทนคนไกลบ้าน คำร้อง/ทำนอง รัชการ คำครณ์ และ เรียบเรียง ปิยะวุฒิ ณ บางช้าง และขาดไม่ได้เลยเพลงนี้ ได้น้าชายอย่าง “ไผ่ พงศธร” มาดูแลผลิตทุกขั้นตอนอีกด้วย ติดตามเพลง “ถ่าจักคราว” ได้แล้ววันนี้ได้ที่ช่อง YouTube Thaidol Music

ในส่วนของ MV เพลง “ถ่าจักคราว” นี้ “จา สิงห์ชัย” เป็นผู้ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในรูป แบบ Music Video Story ผ่านมุมมองของ เด็กหนุ่มที่ต้องจากบ้านมาสู่ชีวิตในเมืองไกลหางานทำ และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวสุขสบาย และคำสัญญาที่ฝากไว้กับ พ่อ และแม่ คือความสำเร็จ และใบปริญญา

“จา สิงห์ชัย” กล่าวว่า : เพลง “ถ่าจักคราว” เป็นเพลงที่มีเนื้อหาซึ้งกินใจผมเลยครับ มันสื่อถึงการถ่ายทอดเรื่องราวของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งต้องจากบ้านไกล โดยเฉพาะคำที่กินใจในเนื้อเพลง “ข้าวโฮยเกลืออิแม่ปั้นยังจำได้ ข่าวจี่ทาไข่อิพ่อป้อนยังบ่ลืม น้ำตาย้อยคิดพ้อยามได๋แฮงตื่ม คึดฮอดบ้านแท้น้อ...” สำหรับผมแล้ว “ข้าวโฮยเกลือ มันอาจสิเป็บแค่กับข้าวที่แสนจะธรรมดาสำหรับคนอื่น แต่มันคือกับข้าวที่ดีที่สุดและเฮ็ดให้ผมและครอบครัวไหญ่มาได้จนฮอดสุมื้อนี่คับ ฝากเป็นกำลังใจและติดตามเพลง “ถ่าจักคราว” ของผมด้วยนะครับ “จา สิงห์ชัย”

MV #ถ่าจักคราว https://youtu.be/kg1ciH4k5NQ?si=RRV8qxGmOKj4lUyN
สิงโต นำโชค ขอบคุณ “สวัสดีเด้อปีใหม่” ทะลุล้าน ส่งกำลังใจคนไม่ได้กลับบ้านช่วงปีใหม่..สู้กันต่อไป
“สวัสดีเด้อปีใหม่” เพลงที่ตั้งใจจะส่งกำลังใจให้กับพี่น้องผู้ใช้แรงงานที่อยู่ไกลบ้านแต่ไม่มีโอกาสได้กลับบ้านในช่วงวันปีใหม่ เดินทางมาครบหนึ่งปีและมียอดคนเหงาเข้ามาชมเอ็มวีทะลุล้านวิวไปแล้ว สิงโต นำโชค เลยขอส่งกำลังใจอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจหัวอกคนคิดถึงบ้านเป็นอย่างดี “เข้าใจเลยครับ หัวอกเดียวกัน ไม่ว่าจะปีไหนผมก็ทำงาน ไม่ได้กลับบ้านไปหาพ่อหาแม่เหมือนกัน ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณที่เข้ามาชมเอ็มวีเพลงนี้ถึงล้านวิว ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ไม่ได้กลับบ้าน ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ สู้กันต่อไปครับ ให้เพลง สวัสดีเด้อปีใหม่นี้เป็นเพื่อนทุกคนในช่วงปีใหม่นี้ครับ

ช่องทางการติดตาม Facebook : SingtoNumchok สิงโตนำโชค Instagram : singtonumchok Youtube : Singto Numchok Official Tiktok : singto_numchok LINK MV “สวัสดีเด้อปีใหม่” https://www.youtube.com/watch?v=WsaWixV8a1A
ออริจิ้น มิวสิค ส่ง MV เพลงใหม่ส่งท้ายปี! ‘ปล่อยให้ฉันรักเธอก่อน’ จากศิลปิน ‘GOOD MOOD’ ประกบนางเอกสาวเสน่ห์แรง “เจนิส เจณิสตา”
ศิลปินเจนใหม่ไฟแรง Good Mood แห่งค่ายออริจิ้น มิวสิค ปล่อยซิงเกิลใหม่ “ปล่อยให้ฉันรักเธอก่อน” ครั้งแรกของการร่วมงานกับนางเอก MV สุดสวย ‘เจนิส เจณิสตา’ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักในแบบลึกซึ้ง ก่อนการเปิดซิงเกิล “ปล่อยให้ฉันรักเธอก่อน” พีพี (นักร้องนำวง Good Mood) ได้ลงรูปอัพเดทใน IG ส่วนตัว (IG:Phi11ph1) ถึงบรรยากาศการทำงานกับนางเอกสาวเจนิส งานนี้บอกได้เลยว่า....เคมีเข้ากันสุดๆ

“ผมรู้สึกปลื้มมากครับ ได้มีโอกาสร่วมงานกับนางเอกที่ปลื้มมานาน!! เป็นงานที่รู้สึกท้าทายมากๆ สำหรับเรื่องการแสดง ร่วมงานครั้งแรกรู้สึกว่าเกร็งมากครับ แต่ด้วยความที่พี่เจนิสเป็นกันเองมากๆ ทำให้รู้สึกผ่อนคลายขึ้น และตอนเข้าฉากด้วยกัน พี่เจนิสก็น่ารักมาก รู้สึกทั้งเขิน และบรรยากาศในกองถ่ายถึงจะเช้าและดึกมาก แต่ก็สนุกมากๆ ได้รับประสบการณ์ดีๆ อีกเยอะเลยครับ ยังไงฝากติดตามเพลง ปล่อยให้ฉันรักเธอก่อน ด้วยนะครับ เพราะทั้งผม วง Good Mood พี่เจนิสและทีมงานทุกคนทุ่มเทมากครับ”

งานนี้ผู้กำกับเอ็มวี Black Rabbit (อดิพงษ์ โพธิ์ศรี) Creative Director and MV Director กล่าวว่า ในทางภาพของงานชิ้นนี้ เราฟังเพลงแล้วรู้สึกว่ามันไปได้ทั้ง 2 ทาง จะจบด้วยรักสดใส หรือขมดำจนเสียใจ เราเลยเลือกเอาสีดำและชมพูมาเป็นธีมหลักของงาน Art ตั้งแต่เสื้อผ้า จนโทนของ Art Work ต่างๆ ส่วน MV เพลงนี้เป็นงานชิ้นที่ 3 ที่ได้กำกับให้ Good Mood เรารู้สึกว่าความจริงวงนี้เขาไม่ประสบความสำเร็จกับเรื่องความรักนะ (ฮ่าๆ) เราเลือกเลยที่จะพาตัว พีพี ให้เป็นพระรอง ได้ใช้เวลากับนางเอกมากที่สุด และเป็นพระรองที่ลำบากสุดๆ จะมีสักกี่คนที่ทำได้แบบตัวละครนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขารักนางเอกจริงๆ ส่วนจุดจบของเส้นทางความรัก จะสมหวังหรือผิดหวัง ต้องไปดูต่อใน MV ครับ

ด้าน ‘กานต์ - กานต์ ใหญ่สว่าง’ Executive Producer ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของเพลงนี้ ซึ่งได้นำมาจากเรื่องราวในชีวิตจริงของ GOOD MOOD และได้นำมาขยายให้โดนใจมากขึ้น เป็นตัวแทนของเด็กวัยรุ่นที่แอบชอบ และเป็นที่ปรึกษาให้แม้ว่าจะไม่ได้เป็นอะไรกันตอนนี้ คือปล่อยให้ตัวฉันรักเธอไปก่อนก็ได้ ยังไม่ต้องรักกันตอนนี้ และโจทย์ที่ยากสุดคือ ในเรื่องของคาแรกเตอร์ของเพลง จะทำอย่างไรให้คนฟังแล้วจำได้ ว่ามาจากวง Good Mood จริงๆ จึงออกมาเป็นเพลง ‘ปล่อยให้ฉันรักเธอก่อน‘ ที่ทุกคนได้รับฟังกันตอนนี้

เอาล่ะทุกคน ทุ่มเทกันทั้งค่ายขนาดนี้ สามารถติดตาม Music Video ได้แล้ววันนี้ ที่ Youtube Origin Music Thailand หรือลิงก์ : https://youtu.be/T_sl0eDutjY?si=gsE1UQYfEPavOFf7 Available All Streaming Platforms ♪ Spotify : https://shorturl.asia/g0C36 ♪ JOOX : https://shorturl.asia/DSuNw ♪ Line Melody : https://shorturl.asia/6ynh2 ♪ Apple Music : https://shorturl.at/sFHXY
Biw คัมแบ็กพร้อมกับลุคใหม่ที่โตขึ้น ส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “อ่อนไหวไม่อ่อนแอ”
ห่างหายไปนานสำหรับ บิว - ธนัชญา ตรีสิริเกษม ศิลปินจากค่าย kiddo ศิลปินเสียงหวาน ที่มาพร้อมความสดใส เคยฝากผลงานเพลงแรกกับเพลง “ไม่ใกล้ไม่ไกล” คัมแบ็กครั้งนี้บิวมาพร้อมกับลุคใหม่ที่โตขึ้นในเพลงใหม่ล่าสุด “อ่อนไหวไม่อ่อนแอ”

“อ่อนไหวไม่อ่อนแอ (Fine)” คัมแบครอบนี้บิวเปิดตัวมาในลุคที่โตขึ้นเป็นสาวเเซ่บ ให้สมมงกับชื่อเพลง “อ่อนไหวไม่อ่อนแอ” เพลงนี้เนื้อหาได้เล่าเรื่องราวจากประสบการณ์ของบิว ในส่วนชื่อเพลงได้ไอเดียมาจากตัวบิวเองที่ชอบในเรื่องการแปลงเพลงให้เป็นมุมมองของตัวเอง อย่างท่อนในเพลง “สั่งสอนตัวเองแค่อ่อนไหวต้องไม่อ่อนแอ” เลยเป็นไอเดียมาเป็นชื่อเพลงนี้ เพลงนี้ได้รับโอกาสจาก “Gop Postcard ก๊อป โปสการ์ด” มาเขียนเนื้อเพลงนี้ ให้อีกด้วยในส่วนขั้นตอนการทำเพลง บิวเล่าว่าตอนเด็กๆ บิวชอบฟังแนวนี้มาก บวกกับเรื่องราวของบิว ก๊อปเลยตั้งใจเขียนเรื่องราวเพลงนี้ออกมาเป็นบิวให้มากที่สุด ด้านทางดนตรียังได้ “Earthernative” ร่วม Arrange กับ คิว พลกฤษณ์ ออกมาเป็นเพลงมุมมองใหม่ๆ ที่แตกลายออกมาให้เห็นมุมบิวที่โตมากขึ้น
kiddorecords ติดตามร่วมชมมิวสิควิดีโอเพลง “อ่อนไหวไม่อ่อนแอ (Fine)” ได้แล้ววันนี้ที่ Youtube : kiddorecords และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทาง Instagram : kiddorecords.th, Facebook: kiddorecords, Twitter : kiddorecords, TikTok: kiddorecords

ลิงค์ MV: https://www.youtube.com/watch?v=PGPgp2WyMlQ
หญิงลี-จินตหรา-เจเน็ต เขียวตรี-เบลล์-ยูกิ นำทัพจับมือศิลปินลูกทุ่ง ปาร์ตี้ปีใหม่ คลื่นลูกทุ่งมหานคร FM95
ก้าวเข้าสู่ทศวรรษที่ 2 อย่างแข็งแกร่ง สำหรับคลื่นลูกทุ่งมหานคร LTMFM95 คลื่นลูกทุ่งอันดับหนึ่งของประเทศ จัดกิจกรรมมอบความสุขทิ้งท้ายปี จัดปาร์ตี้ฟรีคอนเสิร์ต “ปาร์ตี้พาสุขสันต์ มหัศจรรย์วันดีดี” เพื่อขอบคุณแฟนคลับ และสวัสดีปีมังกรทอง 2567 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งกติกาการเข้าร่วมงาน คือ ให้บอกเล่าความประทับใจในหัวข้อ ถ้านึกถึง มหัศจรรย์วันดีดีของ FM95 คุณนึกถึงอะไร ? ได้กระแสตอบรับจากแฟนคลับอย่างล้นหลาม ซึ่งภายในงานแฟน ๆ จะได้พบความสนุกบนเวที กับทัพนักร้องลูกทุ่งกว่า 40 คน อาทิ จินตหรา พูนลาภ, หญิงลี ศรีจุมพล, เจ เน็ตเขียว, ตรี ชัยณรงค์, เบลล์ นิภาดา, กานต์ ทศน, ยูกิ ไหทองคำ, ศร สินชัย, ลูกตาล ชลธิชาศ์, รุ่ง สุริยา, ทศพล หิมพานต์, เด่นชัย สายสุพรรณ, พจน์ สุวรรณพันธ์, ปีเตอร์ โฟดิฟายด์, พรชัย วรรณศรี, กุ้ง สุธิราช, วิรดา วงศ์เทวัญ, แนนซี่ ท็อปไลน์, จอย บียอนด์, สาวแย้ เจติยา, หนุ่ม ยศสุนทร, กล้วย คลองหอยโข่ง, บิว เดชอุดม, ทีมไหทองคำจูเนียร์, โบกี้ สุทธิตา, เล็ก จาระบี, เบลล์ ทรงสิทธิ์, จี(ครับผม), เฟี้ยท Queen on street, บอส ธีรพงษ์, ขวัญ โฆษิตา, ผึ้งหวาน ทีวีมิวสิค, ฟอส สิทธิชัย, แบ่มแบ๋ม ณัฐณิชา, ไทม์ ธนวัฒน์, จ่าส่ง ร็อคออนซอน, ดิว สุทธินันท์, กัส กุมภา, สาวน้อย สินาไล, ดวงดี ศรีวิชัย" เป็นต้น

นอกจากทัพศิลปินกว่า40 ชีวิตแล้ว ภายในงานยังมีนักจัดรายการจากลูกทุ่งมหานคร นำทีมโดย วาสุ เลิศจรรยา, ปู ยุวดี, ศิวิลัย สมทรง,หมี คณัชชัย,โอ๊ต คณิต, น้าเดช มหานครทีม,เหมียวเหมียว มหานครทีม, เพชร พุ่มพวง, เมย์ ธิชา, กร ภาสกร, พิมดา มหานคร, อ้อย วิภา, หญิงหนุ่ย นงลักษณ์, หมอนพพร, โจ้ เฉลิมศักดิ์ มาร่วมมอบความสุข สนุกสนานแบบใกล้ชิดอีกด้วย งาน “ปาร์ตี้พาสุขสันต์ มหัศจรรย์วันดีดี” ครั้งนี้นอกจากแฟน ๆ จะได้ชมคอนเสิร์ตอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมาย จากศิลปินนักร้อง, นักจัดรายการ LTMFM95 และผู้สนับสนุนอีกด้วย แถมภายในงานยังมีอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม ให้ทานฟรีแบบจัดหนักจัดเต็มมากมายอีกด้วย ตลอดระยะเวลากว่าหกชั่วโมง “ปาร์ตี้พาสุขสันต์ มหัศจรรย์วันดีดี” งานนี้จัดหนัก จัดเต็มทุกโชว์ ทุกของขวัญของรางวัล ทำเอาแฟน ๆ ที่มาร่วมงาน สนุก อิ่มท้อง อิ่มอก อิ่มใจ หอบทั้งรอยยิ้ม และของรางวัลกลับบ้านไปแบบจุก ๆ จอย ๆ กันถ้วนหน้า ต้องจับตาดูว่า ปีหน้า คลื่นลูกทุ่งมหานคร LTM FM95 จะมีกิจกรรมดี ๆ อะไรมาตอบแทนแฟน ๆ ผู้ฟังรายการบ้าง

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและฟังรายการของ คลื่นลูกทุ่งมหานคร LTMFM95 ได้ที่ Facebook https://www.facebook.com/ltmfm95/ Line @ltmfm95 IG https://instagram.com/ltmfm95?igshid=YmMyMTA2M2Y= Tiktok https://vt.tiktok.com/ZSdWHNbxH/
“E29 MUSIC IDENTITIES” ปล่อยเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023”ร่วมส่งความสุขต้อนรับปีใหม่
​​ค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการปล่อยเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023” ส่งตรงความน่ารักสดใสของศิลปินในสังกัดฯ พร้อมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุข ด้วย MV สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะมามอบความสุขให้กับทุกคนในเทศกาลปีใหม่นี้

โดย “พีธ พีระ” และ “แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์” นำทีมน้องๆ Trainees E29 Music Identities แต่ง กายธีมคริสต์มาสสีสันสดใส ปักหมุดถ่ายทำเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023” ณ B STORY GARDEN CAFE & RESTAURANTS สาขาเลียบทางด่วน สถานีที่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศคริสต์มาส ฟิลอากาศหนาวติดลบมีหิมะตกโปรยปราย ซึ่ง “พีธ พีระ” รับบทซานตาครอสนั่งเล่นเปียโนเพลงคริสต์มาสสุดคลาสสิค พร้อมอ่านหนังสือแห่งความสุขสุดเท่ ท่ามกลางฉากหลังที่เต็มไปด้วยความอบอวลของต้นคริสต์มาส โดยหนังสือแห่งความสุขนี้ได้ส่งต่อไปยัง “แองจี้-ฐิติชา” ที่มาพร้อมผมทรงกวางเรนเดียร์สุดน่ารักกำลังสนุกสนานกับบรรยากาศหิมะตกสุดชิล จากนั้นหนังสือเล่มนี้ได้ตกไปอยู่กับน้องๆ Trainees E29 Music Identities ที่ต่างก็อยากรู้เรื่องราวความสนุกของหนังสือเล่มโปรด เลยแย่งกันอ่านหนังสืออย่างสนุกสนาน ปิดฉากด้วยการรวมตัวของศิลปิน พีธ พีระ , แองจี้-ฐิติชา และ Trainees ที่ออกมาเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขสุดแฮปปี้

​​“พีธ พีระ” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานครั้งนี้ว่า “เป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ได้ร้องเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023” ซึ่งเพลงของผมค่อนข้างยาก ด้วยโทนเสียงและภาษาที่ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่ แต่ก็ตั้งใจทำเต็มที่ครับ ดีใจที่ได้ร่วมงานกับน้องๆ Trainees E29 Music Identities เด็กใหม่ไฟแรง ทำให้เรามีเอเนอร์จี้ในการทำงานมากครับ”

​​ด้าน “แองจี้-ฐิติชา” กล่าวเสริมว่า “วันนี้เป็นการทำงานที่สนุกมากค่ะ ได้ทำงานกับพี่พีธ และน้องๆ Trainees ชอบบรรยากาศในการทำงานวันนี้มากค่ะ มีความสุขและรับรู้ได้ถึงการเฉลิมฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ เป็นเทศกาลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขของทุกคนค่ะ ฝากเป็นกำลังใจและติดตามผลงานเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023” ของพวกเราด้วยนะคะ ”

ชมเพลง COVER “MERRY CHRISTMAS 2023” จากศิลปินค่ายเพลง E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ได้ทาง https://youtu.be/VUuT2JXt36s?si=kUPPcQNqSYQzMXfw #E29MusicIdentities #พีธพีระ #PeetPeera #แองจี้ #ANGIE #TraineesE29MusicIdentities
คิมม่อน - คัท คลั่งรักแบบสุด ใน MV เพลง “ไม่เเน่ใจ” ประกอบ ซีรีส์ “ปลื้มคนโปรด A secretly love” 
ในทีเซอร์ซีรีส์ ได้เห็นแต่ความเฟียส ดุดัน ของ “ปลื้ม” ที่มีต่อ “คนโปรด” แต่สำหรับ ใน Official MV เพลง ไม่เเน่ใจ เพลงประกอบซีรีส์ ปลื้มคนโปรด A Secretly Love แต่งโดย “จอร์ช เบญจ” ที่ คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา (รับบทเป็น ปลื้ม) และ คัท-ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู (รับบทเป็น คนโปรด) จับไมค์ร้องคู่กัน ก็จะได้เห็นอีกฟิลที่สุดจะคลั่งรักแทบจิกหมอน งานนี้คิมม่อน สบาย ๆ เพราะเคยเป็นนักร้องมาก่อนอยู่แล้ว บทหนักเลยตกไปอยู่ที่คัท มือใหม่แกะกล่องกับครั้งแรกของการร้องเพลง แต่ก็ออกมาละมุนสุด ๆ สำหรับฟีดแบคเพลงบอกเลยว่าดีเกินคาด รับชมกันได้แล้ว ทางยูทูป MAXIMON CHANNEL ก่อนจะไปพบกับความสนุกของซีรีส์แบบเต็ม ๆ ทางหน้าจอ ช่อง 3 กด 33 ต้นปี 67 นี้แน่นอน

คิมม่อน วโรดม เผยว่า ”เคยเป็นศิลปินวง SBFIVE ก่อนจะแยกย้ายมาเป็นนักแสดง เพลงไม่ได้ยากมากสำหรับเนื้อเสียงผมครับ แต่ด้วยความเป็นเพลงประกอบซีรีส์ เลยต้องเน้นอารมณ์เป็นหลัก ต้องร้องให้ดูเป็นคนคลั่งรักครับ เพลงก็จะมีมวลความรักแน่นอยู่เต็มเพลงไปหมดเลยครับ ตั้งใจสื่อให้คนฟังได้รู้สึกถึงความรักกันแบบชัด ๆ ไปเลย น้องคัทกับผมสนิทกันครับ เลยเขินน้อยกว่าภาพที่เห็นแน่นอน (หัวเราะ) ในเรื่องผมเป็นคนง่าย ๆ ติดดิน ติดตลก ส่วนคุณปลื้ม (คัท ธนวัฒน์) เขาจะเป็นคุณหนูขี้เหวี่ยงหน่อย

คัท ธนวัฒน์ เผยว่า “การร้องเพลงครั้งเเรกถือว่าตื่นเต้น กดดันพอสมควร พยายามทำให้เต็มที่มากสุด สุดท้ายก็ออกมาพอใจครับ เนื้อหาค่อนข้างที่จะอบอุ่น โรแมนติก สื่อได้หลายด้าน การเข้าหาคนที่ชอบ การรู้สึกถึงอีกคน เรียกว่าวาสนาใครไม่รู้เเต่วาสนาผมเเน่นอน หมายถึงใน MV นะครับ (หัวเราะ) พี่คิมเขาง่าย ๆ ส่วนผมก็อะไรก็ได้ชิล ๆ นอกจอคือซัพพอร์ตกันมากครับ ฝากทุกคนติดตาม MV ด้วยนะครับ รับรองว่าคุ้มค่ากับการรอคอยเเน่นอน เเละอย่าลืมติดตามซีรีส์ ปลื้มคนโปรด ที่จะออนแอร์วันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ นอนดูคนรักกันยาว ๆ เลยครับ”

[ Official MV ] ไม่เเน่ใจ | เพลงประกอบซีรีส์ ปลื้มคนโปรด A Secretly Love

รับชมพร้อมกันได้เเล้วที่ YouTube : Maximon Channel https://youtu.be/F7T4p2-4w8E?si=zFmpI4On0W_Qwzq9
ดุ๊ก ภาณุเดช ปลื้มสุด!!ว่าน ธนกฤต แต่งเพลงให้เป็นของขวัญ
ว่าน ธนกฤต พานิชวิทย์ หรือว่าน AF2 มอบของขวัญสุดพิเศษ แต่งเพลงมอบให้อดีตครูใหญ่บ้าน AF2 ดุ๊ก ภาณุเดช วัฒนสุชาติ เพื่อใช้เป็นเพลงประจำรายการ #ดุ๊กปรับให้ ที่สามารถติดตามชมได้บนช่องทางออนไลน์ DUKE BHANUDEJ สำหรับเนื้อหาที่นำเสนอ จำนำเอาแนวคิดและแรงบันดาลใจในการปรับแต่งบ้านและการจัดสวน ของครูดุ๊ก ในทุกงานจัดแต่งบ้านมาเป็นเนื้อเพลง ส่วนสไตล์ของเพลงที่ว่านเเต่งนั้น นำเสนอเนื้อหาเพลงที่อบอุ่นน่าประทับใจ ละมุนๆในสไตล์ของว่าน โดยสะท้อนเป็นมุมมองที่ลูกศิษย์อย่างว่านมองครูดุ๊ก ภาณุเดช ผ่านศิลปะการใช้ชีวิต และผลงานการออกแบบบ้านและสวน สร้างความประทับใจให้ ภาณุเดช เป็นอย่างมาก ถือเป็นของขวัญพิเศษต้อนรับปีใหม่ 2024 ได้ถูกได้ที่สุด

สำหรับรายการ#ดุ๊กปรับให้ เป็นรายการที่นำเอาแรงบันดาลใจและได้รับความสนใจจากผู้ที่ชื่นชอบในการแต่งบ้านและทำสวนมากมาย ติดตามชม รายการ #ดุ๊กปรับให้ ได้ทางเพจ Facebook YouTube และ IG ช่อง DUKE BHANUDEJ โดยดุ๊ก ภาณุเดชได้ กลายเป็นอินฟูสายแต่งบ้านทำสวนจากการที่ดุ๊กได้รับความไว้วางใจ ให้ไปปรับให้คนมีชื่อเสียงในวงการหลากหลายในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นไวรัลออนไลน์มากมาย เช่น สวนเรือนหอ หมาก คิม สวนในเนื้อที่จำกัดของ มาริโอ้ พลิกโฉมคอนโดซาร่า สวนบ้านเปิ้ล ปทุมราช ปรับเปลี่ยนบ้านจันจิ จัดสวนบ้านนิกกี้ บ้านริมน้ำชุดาภา และในปีหน้าจะมีผลงานดีๆ ให้ได้ติดตามกันอีกมากมายแน่นอน
“สดใส” ซิงเกิ้ลใหม่จาก sarah salola เพลงที่แทนความรู้สึกของคนที่มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน
ด้วยความเท่ที่ชนะใจใครหลายคน มาพร้อมกับเสียงที่ละมุนสะดุดหูอย่าง sarah salola (ซาร่าห์ - ศญพร เฮียงโฮม ที่เคยฝากผลงานเพลงฮิตมาหลากหลายต่อเนื่อง ครั้งนี้ไม่ปล่อยให้แฟนเพลงต้องรอนาน ล่าสุดกลับมาอีกครั้งพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ฟังสบายๆ อย่างเพลง “สดใส”

“สดใส” (Keep it) เพลงแทนความรู้สึกของคนที่มีความรู้สึกดีๆ ให้กัน แต่ทําได้เพียงแค่เฝ้ามอง แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงที่แสดงถึงความรู้สึกของคน ที่มีความรู้สึกดีๆให้กัน แค่ได้นึกถึงเรื่องราวของเธอแค่นั้นก็ทําให้มีรอยยิ้มแล้ว โดยไม่ได้หวังให้เธอนั้นมาสนใจแค่ได้เฝ้า มองเธอแบบนี้มีความสุขแล้ว อย่างกับท่อนที่ว่า “เก็บภาพ ทรงจําดีๆ ที่เราทั้งสองเคยมีด้วยกัน พอนึกถึงมันกี่ทีเธอคง ยิ้มได้ไม่ต่างกับฉัน” โดยเพลงนี้ sarah salola เขียนเนื้อร้อง และทํานองขึ้นเอง และยังได้ควบคุมพาร์ทการทําดนตรีเองทั้งหมด จนทําให้ออกมาเป็นตามสไตล์ของ sarah

สามารถติดตามผลงาน “สดใส” (Keep it) พร้อม Mv ได้ทาง Facebook : Sarah.spsalola, Instagram: sarah.spsalola, Youtube : sarah salola, TikTok : @ ลิงค์ MV:https://www.youtube.com/watch?v=k3f5BEdl9XU
หว่าหวา สาวน้อยเสียงหวานโชว์ High Note ในเพลง 小行星,流星与地球 (เสี่ยว ซิง ซิง, หลิว ซิง ยูหวี่ ตี้ ฉิว) รายการ NEW SOUNDS EP.7
การแข่งขันทวีความเข้มข้นและความสนุกมากขึ้นไปเรื่อย ๆ สำหรับรายการ NEW SOUNDS โดยในสัปดาห์นี้ หว่าหวา-ธัญพร ศิลปินสาวน้อยจากค่าย High Cloud Entertainment ได้รับโจทย์เพลงช้าสื่ออารมณ์ความเศร้าของการไม่สมหวังในความรักอย่างเพลง 小行星,流星与地球 (เสี่ยว ซิง ซิง, หลิว ซิง ยูหวี่ ตี้ ฉิว) ซึ่งเป็นผลงานเพลงของ 辛馨 (Xin Xin) หนึ่งในเพื่อนร่วมทีมของหว่าหวาเอง และด้วยการที่เมนเทอร์เห็นศักยภาพในเสียงร้องของเธอ เนื่องจากเธอมีเสียงที่หวานและสูงเหมาะกับเพลงนี้ ถึงแม้เธอจะตัวเล็กแต่นั่นก็ไม่เป็นอุปสรรคในการร้องเสียงสูงเลย เธอจึงได้เป็นผู้รับผิดชอบในการร้องท่อนเสียงสูงของเพลงนี้ เรียกได้ว่าครั้งนี้เธอได้โชว์พลังเสียง High Note ให้ผู้ชมในสตูดิโอและทั่วโลกได้ประจักษ์ในความสามารถด้านการร้องในอีกมิติหนึ่งของหว่าหวาอีกด้วย คุณสามารถชมรายการไปพร้อม ๆ กันได้ทุกวันศุกร์ เวลา 12.00 น. (เวลาจีน) ทาง Application “BiliBili (CN)”

Link ชมรายการ EP7 : https://www.bilibili.com/video/BV19p4y1o7Gn/ ติดตามความเคลื่อนไหวข่าวสารได้ทาง

Facebook: High Cloud Entertainment / WHAWHA THANYAPORN Instagram: @highcloudent / @wwhawha TikTok: @highcloudent / @smilewha24 X (Twitter): @highcloudent YouTube: High Cloud Entertainment

#尚雯婕 #NEWSOUNDS2023 #whawha宋庭萱 #HighCloudEnt
SPICE ซิงเกิลแซ่บซี้ด จาก PSYCHIC FEVER ร่วมกับ F.HERO และ Bear Knuckle ให้แฟนเพลงได้สนุกจัดจ้านส่งท้ายปี!
ให้แฟนเพลงได้แซ่บซี้ด สนุกจัดจ้านส่งท้ายปีไปกับซิงเกิลล่าสุด “SPICE” จาก PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ศิลปินญี่ปุ่นภายใต้สังกัด LDH ที่เพิ่งเดบิวต์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคม 2565 ประกอบไปด้วยสมาชิกสัญชาติญี่ปุ่น 7 คน ได้แก่ ซึรุกิ (TSURUGI), เรียวกะ (RYOGA), เร็น (REN), จิมมี่ (JIMMY), โคโคโระ (KOKORO), ริวชิน (RYUSHIN), และ วีสะ (WEESA) กลับมาปล่อยซิงเกิล 3 กับศิลปินในเมืองไทยอีกครั้งและในที่สุดได้ร่วมทำเพลงกับศิลปิน High Cloud Entertainment สักทีหลังจากเคยร่วมงานในรายการ New School Breakin กันมาแล้ว ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสและจังหวะเหมาะที่ได้ feat. กับพ่อใหญ่แห่งค่าย High Cloud Ent. อย่าง F.HERO และ Bear Knuckle เจ้าของเพลงฮิต DONG ซึ่งพวกเขาเคยได้นำเพลงนี้โชว์ด้วยกันครั้งแรกบนเวที BATTLE OF TOKYO: CODE OF Jr. EXILE ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ด้วยสไตล์ดนตรีของ PSYCHIC FEVER ที่มีซาวด์เพลงซิตี้ป๊อปผสมฮิปฮอปอาร์แอนด์บี พร้อมกับได้ทีมทำเพลงฝีมือขั้นเทพจากฝั่ง High Cloud Entertainment นำทีมโดย F.HERO แต่งเนื้อแร็ปเผ็ดดุเดือดแบบตรงไปตรงมา บวกกับ Bear Knuckle ที่มีอัตลักษณ์แบบไทย ด้วยท่อนฮุคที่ติดหู มาพร้อมโปรดิวเซอร์สุดจี๊ดอย่าง BOTCASH ทำให้ซิงเกิล “SPICE” เป็นเพลงป๊อปที่พิเศษมากขึ้นไปอีก เพื่อเป็นของขวัญสุดแซ่บให้แฟนเพลงได้สนุกจัดจ้านส่งท้ายปี สามารถชม PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE - SPICE feat. F.HERO & Bear Knuckle [PERFORMANCE VIDEO] ได้ทาง Youtube : High Cloud Entertainment - https://youtu.be/gAozilvFYOA

และฟังได้ทางมิวสิกสตรีมมิ่งทุกแพลตฟอร์ม : https://orcd.co/psychicfever_spice สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของวง PSYCHIC FEVER from EXILE TRIBE ได้ทาง

Twitter : https://twitter.com/psyfe_official / https://twitter.com/psyfe_member / https://twitter.com/highcloudent Instagram : www.instagram.com/psyfe_official/ / https://www.instagram.com/highcloudent Facebook : www.facebook.com/psyfe.official / https://www.facebook.com/Highcloudentertainment YouTube : https://www.youtube.com/PSYCHICFEVER / https://www.youtube.com/@HighCloudEntertainment TikTok : https://www.tiktok.com/@psyfe_official / https://www.tiktok.com/@highcloudent
“ไอซ์ ศรัณยู” ปล่อยเพลง COVER “ซังได้ซังแล้ว” เป็นของขวัญปีใหม่ให้แฟนๆ หลังคัมแบ็คเซ็นสัญญา “จีเอ็มเอ็ม มิวสิค”
เพิ่งเซ็นสัญญากลับมาร่วมงานกับ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค อีกครั้ง หนุ่มไอซ์ ศรัณยู ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน หยิบเพลง “ซังได้ซังแล้ว” ของลูกทุ่งสาวเสียงดี ต่าย อรทัย ที่นำกลับมาถ่ายทอดใหม่ ในรูปแบบ Country Pop เป็นของขวัญปีใหม่จากหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ที่อยากมอบให้แฟนๆ ไอซ์ เล่าถึงการที่เลือกเพลงนี้มาร้องเพราะว่า “ผมชอบเพลงซังได้ซังแล้วตั้งแต่เวอร์ชั่นพี่ต่าย อรทัยเลยครับ แล้วก็ชอบมากเป็นพิเศษในเวอร์ชั่นที่ พี่ไผ่ พงศธร ร้องแก้ไว้ แล้วพอพี่ปาล์มมี่ เอามาทำใหม่ในโปรเจ็คซนซน 40 ปีแกรมมี่ ไอซ์ก็รู้สึกว่ามันลงตัวมากๆ ในการที่ป๊อบมันเข้าไปผสมกับลูกทุ่ง ทีนี้พอมันมีเพลงนี้เป็นป๊อบในเวอร์ชั่นของพี่ปาล์มี่แล้ว มันก็น่าจะมีป๊อบในเวอร์ชั่นของผู้ชายด้วย ที่ร้องแก้ เหมือนที่พพี่ไผ่ ร้องแก้พี่ต่าย ในเวอร์ชั่นลูกทุ่ง ครับ สำหรับ วิธีการร้อง ในพลง cover นี้ จะ มี 2 แบบครับ คืแ ร้องแบบป๊อบกับแบบลูกทุ่ง เสียงของไอซ์ จะเป็นตัวแทน ของคนที่มาจากเพลงป๊อบ ที่มีใจรักและชื่นชอบ ความเป็นลูกทุ่ง อยากให้แฟนๆ ลองฟังดู ว่าท่อนไหน ร้องแบบไหนครับ” ติดตามชมและฟังเพลง COVER “ซังได้ซังแล้ว” เวอร์ชั่น ไอซ์ ศรัณยู ได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/Gxg870XfFuc

เพิ่งเซ็นสัญญากลับมาร่วมงานกับ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค อีกครั้ง หนุ่มไอซ์ ศรัณยู ก็ไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน หยิบเพลง “ซังได้ซังแล้ว” ของลูกทุ่งสาวเสียงดี ต่าย อรทัย ที่นำกลับมาถ่ายทอดใหม่ ในรูปแบบ Country Pop เป็นของขวัญปีใหม่จากหนุ่ม ไอซ์ ศรัณยู ที่อยากมอบให้แฟนๆ ไอซ์ เล่าถึงการที่เลือกเพลงนี้มาร้องเพราะว่า “ผมชอบเพลงซังได้ซังแล้วตั้งแต่เวอร์ชั่นพี่ต่าย อรทัยเลยครับ แล้วก็ชอบมากเป็นพิเศษในเวอร์ชั่นที่ พี่ไผ่ พงศธร ร้องแก้ไว้ แล้วพอพี่ปาล์มมี่ เอามาทำใหม่ในโปรเจ็คซนซน 40 ปีแกรมมี่ ไอซ์ก็รู้สึกว่ามันลงตัวมากๆ ในการที่ป๊อบมันเข้าไปผสมกับลูกทุ่ง ทีนี้พอมันมีเพลงนี้เป็นป๊อบในเวอร์ชั่นของพี่ปาล์มี่แล้ว มันก็น่าจะมีป๊อบในเวอร์ชั่นของผู้ชายด้วย ที่ร้องแก้ เหมือนที่พพี่ไผ่ ร้องแก้พี่ต่าย ในเวอร์ชั่นลูกทุ่ง ครับ สำหรับ วิธีการร้อง ในพลง cover นี้ จะ มี 2 แบบครับ คืแ ร้องแบบป๊อบกับแบบลูกทุ่ง เสียงของไอซ์ จะเป็นตัวแทน ของคนที่มาจากเพลงป๊อบ ที่มีใจรักและชื่นชอบ ความเป็นลูกทุ่ง อยากให้แฟนๆ ลองฟังดู ว่าท่อนไหน ร้องแบบไหนครับ”ติดตามชมและฟังเพลง COVER “ซังได้ซังแล้ว” เวอร์ชั่น ไอซ์ ศรัณยู ได้แล้ววันนี้ที่ https://youtu.be/Gxg870XfFuc
“การมีอยู่ของเธอมันพิเศษมากเลยนะ ขอบคุณที่เกิดมาให้รักนะ”
ส่งผลงานมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปิน 4 หนุ่มคุณภาพมากความสามารถ อย่างศิลปิน วง MEAN ที่มีผลงานเพลงต่างๆ เป็นที่รู้จักมากมาย และหลายคนคงรู้จักกันดี กลับมาครั้งนี้พร้อมผลงานเพลงพิเศษสุดโรแมนติก อบอุ่นความหมายดี และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความสุข กับเพลงที่มีชื่อว่า “ขอบคุณที่เกิดมาให้รัก”

“ขอบคุณที่เกิดมาให้รัก” (found) เพลงนี้เป็นเพลงรักที่ถูกบรรเลงในงานแต่งงานริมทะเลของ “โปเต้” นักร้องนำวง MEAN บทเพลงแสนโรแมนติกลึกซึ้งเกินคำบรรยาย พูดถึงการขอบคุณการมีอยู่ของคนคนนึง ขอบคุณที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ทำให้ชีวิตมีค่าและมีความหมายขึ้นมา อยากจะบอกว่าขอบคุณจริงๆ ที่เกิดมาให้รัก ที่สำคัญเสียงของ “โปเต้” สื่อสารอารมณ์ของเพลงได้ดีมาก ๆ เป็นการพบเจอความรักที่ลงตัวและสมบูรณ์แบบ ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจเป็นอย่างมาก เพลงนี้แต่งทำนองโดยโปรดิวเซอร์ชื่อดัง “ดาโน่ ดนัย ธงสินธุศักดิ์” และเนื้อเพลงโดย พัด Vorapat พร้อมทั้งได้ร่วม feat. กับนักร้องเสียงใส JIXGO เพิ่มความพิเศษให้กับเพลงนี้ยิ่งขึ้น

ในส่วนของ MV เป็นบรรยากาศจริงจากงานแต่งของโปเต้และแฟนสาว ซึ่งภายในงานอบอุ่น และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความสุข รวมถึงแขกผู้มาร่วมงานจะรู้สึกราวกับต้องมนต์สะกด และสัมผัสได้ถึงความรักอันหอมหวลของบ่าวสาว เรียกได้ว่ายิ้มไม่หุบกันเลย หากบ่าวสาวคู่ไหนใช้เพลงนี้บรรเลงในช่วงเปิดตัวจะต้องรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจและมีความสุขในวันสำคัญอย่างแน่นอน “ในวันที่โลกใจร้าย ก็มีเธอที่ทำให้ยิ้มได้ การมีอยู่ของเธอมันพิเศษมากเลยนะ ขอบคุณจริงๆ ที่เกิดมาให้รักนะ“

ติดตามฟังเพลงและชมมิวสิควิดีโอ “ขอบคุณที่เกิดมาให้รัก” (found) ได้ตั้งแต่วันนี้ที่ Youtube/LOVEiS และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ทาง Facebook/ Twitter : MEAN Band / Instagram : @meanband, Facebook : LOVEiS /Twitter/Instagram : @LOVEiS_ent /TikTok : @meanband ลิงค์ MV: https://www.youtube.com/watch?v=SdIEjgvid5s
TaitosmitH คืนชีพพี่แสบ! ขยายความฮา ปล่อยหนังสั้นประกอบเพลง จะหมัดจะมวย
เรียกเสียงฮาจากแฟนเพลงแบบเซอร์ไพรส์ขั้นสุดสำหรับมิวสิกวิดีโอ จะหมัดจะมวย ซิงเกิลแรกจาอัลบั้ม 3 ของ “ไททศมิตร” (TaitosmitH) ศิลปินค่าย GeneLab ที่ได้นักแสดงตลกชื่อดัง จาตุรงค์ มกจ๊ก และ ยอร์ช - ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานเป็นที่จดจำอย่าง แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า มาร่วมสร้างความสนุกสนานจนแฟนเพลงเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและเรียกร้องมากมายว่าอยากให้ทำเป็นออกมาเป็นหนังสั้น

ล่าสุดไททศมิตรก็จัดให้ตามคำขอปล่อยหนังสั้นประกอบเพลง จะหมัดจะมวย ขยายความฮาออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยจ๋าย ไททศมิตรเล่าถึงที่มาของการทำงานในเพลงนี้ว่า …”เพลงจะหมัดจะมวยถูกเขียนขึ้นมาเพราะเหตุการณ์วิวาทกันในงานคอนเสิร์ตที่เราไปเล่นในจังหวัดหนึ่ง ซึ่งเป็นแค่ไม่กี่งานที่มีปัญหา คือมีวัยรุ่นแบ่งฝ่ายรอตั้งแต่คอนเสิร์ตยังไม่เริ่ม พอเกิดเหตุขึ้นเราเองก็พูดออกไมค์ ทั้งห้าม ทั้งสอน แต่พวกเขาไม่แม้แต่จะฟังเรา มันเลยเกิดเป็นไอเดียอยากเขียนเพลงที่สร้างค่านิยมว่าการไม่มีเรื่องนี่แม่งโคตรเท่ เพื่อสื่อสารไปถึงคนฟังกลุ่มนี้ได้บ้างสักนิดก็ยังดี จึงเกิดเป็นเพลงนี้ที่เนื้อหาอยากบอกว่าทุกคนใจนักเลงหมดแหละ แต่ถ้าเป็นลูกผู้ชายตัวจริงยุคสมัยนี้เขาไม่มีเรื่องกันแล้ว และพอเพลงมันเสร็จออกมา มันมีความเดือดมากตามสไตล์ของไททศมิตร พวกเราเลยอยากให้ภาพของ MV มาตัดความเดือดให้มีความเป็นกันเองขึ้นมา เลยนึกถึงพี่จาตุรงค์ ที่เป็นไอดอลของพวกเราในตอนเด็ก และโชคดีมาก ๆ ที่พี่จาตุรงค์รับเล่น และยังได้พี่ยอร์ช ฤกษ์ชัย มาเป็นผู้กำกับด้วย”

โมส ไททศมิตร เสริมว่า … ”การได้ร่วมงานกับพี่จาตุรงค์ พี่ยอร์ชเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ เลยครับ บรรยากาศตอนถ่ายทำทันทีที่สั่งแอ็คชั่น พี่จาตุรงค์ก็กลายเป็นพี่แสบอย่างหมดจด ส่วนพี่ยอร์ชก็จะมีมุกของพี่ยอร์ชที่เราคาดไม่ถึงเลยจริงๆ รู้สึกเหมือนได้ดูแสบสนิทแบบ4Dเลย ใจฟูมากๆ ครับ”

“พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกคนจะชอบเพลง, MV และหนังสั้นของเพลงนี้นะครับ อย่างน้อยๆก็อาจจะทำให้คุณยิ้มได้เมื่อเห็นมันและนึกถึงช่วงเวลาวัยเด็กที่เราเคยดูหนังพี่ยอร์ช สุดท้ายนี้ ต่างคงต่างตวงติง ตะเหมอกัน 1-1 ต่อเวลาตวงติงไหม?” จ๋าย ไททศมิตร พูดปิดท้าย

ติดตามเรื่องราวความยียวนกวนอารมณ์ผสมมุกตลกคลาสสิคที่ทุกคนคิดถึงได้ในมิวสิควิดีโอ จะหมัดจะมวย– TaitosmitH https://www.youtube.com/watch?v=-FZ5V2C3zio และ Short Film จะหมัดจะมวย - Taitosmith, จาตุรงค์ มกจ๊ก https://youtu.be/jciRMo_eWEA?si=x5VsgVymHiUs89Aa ฟังออนไลน์ได้ใน Streaming ทุกแพลตฟอร์ม ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ https://www.facebook.com/taitosmithband และ www.facebook.com/genelabrecords Instagram : taitosmith และ genelabrecords
“ตู่ ภพธร” โชว์เพลงแห่งความคิดถึง “I Miss You” ประกอบภาพยนตร์ “ขอเจอเธออีกสักครั้ง See You Again”
“E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” คว้าหนุ่มหล่อเสียงละมุน “ตู่ ภพธร” ร่วมถ่ายทอดเพลงแห่งความคิดถึง “I Miss You” เพลงประกอบภาพยนตร์รักโรแมนติก “ขอเธอเจออีกสักครั้งSee You Again” เรื่องราวความรักบริสุทธิ์ของคู่รักต่างวัยที่ใครได้ชมแล้วเป็นต้องยิ้มตาม “ตู่ ภพธร” รับบทพระเอกลุคอบอุ่น มาพร้อมนางเอกใหม่แกะกล่อง “สตาร์-ศรัณย์ลภัส คำพา” ที่จะพาทุกคนมาร่วมค้นหาความหมายของความรักด้วยกันอีกครั้งผ่านเพลง “I MISS YOU”

“I MISS YOU” เพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของผู้ชายคนหนึ่งที่รอคอยคนรัก และหวังว่าสักวันเธอคนนั้นจะกลับคืนมา ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แม้สุดท้ายจะรู้และเข้าใจดีว่า ความจริงแล้วทั้งเขาและเธอจะไม่มีวันได้พบกันอีก และหากย้อนเวลากลับไปได้สิ่งเดียวที่เขาจะทำ คือกอดเธอไว้ให้นานที่สุด โดยเพลงนี้ ได้นักร้องเสียงดี “ตู่ ภพธร” มาถ่ายทอดเนื้อเพลงที่พูดถึงความรัก ความคิดถึง และความเจ็บปวดจากการรอใครสักคนที่ไม่มีวันกลับคืนมา โดยศิลปินเสียงดีลุคอบอุ่น “ตู่ ภพธร” เปิดเผยถึงการทำงานว่า “เพลง “I MISS YOU” เป็นเพลงที่ร้องยากอีกเพลงนึงเลยครับ อาจจะด้วยคีย์และเพลงที่ร้องเสียงค่อนข้างสูง ต้องใช้อารมณ์ที่เป็นคาแร็คเตอร์ของผมในเรื่องจริงๆ สื่อออกมาด้วย รู้สึกดีใจที่ได้ร้องและเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ ยิ่งตอนที่ได้เห็นเค้าเอาเพลงมาวางพร้อมกับภาพยนตร์ รู้สึกว่ามันเข้ากันมาก มันลงตัวมากครับ อยากให้ชมไปพร้อมๆ กันครับ”

เพลง “I MISS YOU” เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ขอเธอเจออีกสักครั้ง See You Again” ภาพยนตร์ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับคำว่า “รัก” ของคู่รักต่างวัย นำแสดงโดย “ตู่ ภพธร” และนักแสดงสาวหน้าใหม่ “สตาร์-ศรัณย์ลภัส คำพา” ร่วมด้วย ขิม-จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์, แก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล, เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน, น้าโย่ง-พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา, บีม-บุณยกร รัตนอำนวยชัย, กันต์-กันต์ชนุตม์ เก่งการค้า, ด.ญ.แสนดี หิรัญสถิตพรฯลฯ กำกับการแสดงโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และผู้จัดไฟแรง “บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง” ภายใต้การผลิตของ “บริษัทแอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด”

ติดตามชม MV เพลง “I MISS YOU” ได้ทาง https://youtu.be/lY7j7Ianm_8?si=ftAfpjn1yG6PahFJ และสามารถชมภาพยนตร์ “ขอเธอเจออีกสักครั้ง See You Again” ได้ที่ MONOMAX (โมโนแมกซ์)
บังเอิญหรือพรหมลิขิต? "ลุลา" ปล่อยเพลง “ความหมายของเวลา” ชื่อตรงลูกสาวพ่อ “ตูน อาทิวราห์”
เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เกิดขึัน จากความลงตัวและจังหวะที่เป๊ะ!! ราวกับจับวางจริงๆ สำหรับเพลง “ความหมายของเวลา” เพลงใหม่ "ลุลา" ที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับ "ตูน-อาทิวราห์ " ทำให้เรื่องราวในบทเพลงเข้มข้นมากขึ้นไปอีก เพราะหลังจากที่เพลงปล่อยออกมาไม่นาน ล่าสุดลูกสาวของ "ตูน" ที่เพิ่งคลอด ในเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมาแถมมีชื่อว่าน้อง “เวลา” ซึ่งตรงกับชื่อเพลงที่คุณพ่อร่วมร้อง กับสาว "ลุลา" เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่ทั้งให้แง่คิดทั้งเรื่องเวลา และเกิดขึ้นใน “เวลา” ที่น่าเหลือเชื่อจริงๆ
“รุ่ง นครพนม” กลั้นน้ำตาไม่อยู่ กับ บทสรุป มิวสิกซีรีส์ เพลงใหม่ “ซาติได๋อ้ายกะฮัก”
รุ่ง นครพนม หลังจากปล่อยเพลง “หัวใจภังคี “ และ เพลง “มาเป็นอ้ายเบิ่ง” เป็นอีกเพลงที่กำลังมีกระแส ล่าสุดเร่งปล่อยเพลงใหม่ “ ซาติได๋อ้ายก็ฮัก” ซึ๋งเป็นบทสรุป มิวสิกซีรีส์ ตอนจบของเรื่องราวความรัก โดยในเนื้อหาของเพลงนี้ ได้เล่าถึงความรักของผู้ชายคนหนึ่ง ที่มีความรักที่มั่นคงไม่เคยเปลี่ยนแปลง ถึงแม้จะเจ็บสักปานใด ก็ขอได้รักเพียงเธอคนเดียว โดยได้นักแต่งคำร้อง-ทำนอง “นริศ อรัญรุตม์” เรียบเรียง และโปรดิวเซอร์มากความสามารถ อย่าง “จินนี่ ภูไท”

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอนั้น ได้นักแสดงสาวอย่าง “อาย ปรียานัฐ ปะติเต” นักแสดงสาวดาวรุ่ง จากช่องวัน ONE 31 ซึ่งเล่นภาคต่อจากเพลง “หัวใจภังคี” และ เพลง “มาเป็นอ้ายเบิ่ง” ประกบคู่กับ “รุ่ง นครพนม” ส่วนเนื้อหามิวสิกซีรีส์ พาร์ทนี้ ถือว่าเป็นตอนจบ ของเรื่องราวทั้งหมด ซึ่ง รุ่ง นครพนม ได้ใส่อารมณ์ในบทบาทอย่างเต็มที่ถึงขนาด กลั้นน้ำตาไม่อยู่ ผู้กำกับสั่งคัท ก็ยังอินกับบทที่ได้แสดง บทจะเศร้าจะซึ้งขนาดไหน ท่าน สามารถรับชมได้ที่ YOUTUBE: THAIDOL MUSIC ได้แล้ววันนี้

รุ่ง นครพนม ได้กล่าวว่า: สำหรับเพลง “ชาติได๋อ้ายกะฮัก”เป็นเรื่องราวตอนจบแบบเจ็บและผิดหวังครับ ยิ่งฉากตอนยืนมองคนรักแต่งงานฉากนั้นเป็นฉากที่เรียกน้ำตา และยิ่งตอนที่นางเอกตามไปที่แม่น้ำ แล้วเรียกหาคนรัก ผมประทับใจฉากนี้ที่สุดครับ เพราะเป็นตอนที่เฉลยว่า ผมเป็นพญานาค ซึ่งเป็นดั่งตำนาน ของ ผาแดง นางไอ่คำ และท้าวภังคี กว่าจะได้อารมณ์เพื่อถ่ายทอดเสียง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผม เพราะต้องทำความเข้าใจ กับเพลง และถ่ายทอดอารมณ์ออกมาให้สุดๆไปเลยครับ จนผู้กำกับสั่งคัท และปิดกอง สุดท้ายนี้ “รุ่ง นครพนม” ขอฝาก ผลงานเพลง “ชาติได๋อ้ายกะฮัก” และ อีก 2 เพลงที่ปล่อยไปแล้วซึ่งเป็นมิวสิกซีรีส์ ภาคต่อ คือเพลง“หัวใจภังคี “ และ เพลง “มาเป็นอ้ายเบิ่ง” ฝากเป็นกำลังใจ และติดตามให้ ผมด้วยนะครับ

MV #ชาติได๋อ้ายกะฮัก มิวสิกซีรีส์ (EP3) https://youtu.be/IgvOTZr40Y0?si=-UdKoj89JmoT6hWh MV #มาเป็นอ้ายเบิ่ง มิวสิกซีรีส์ (EP2) https://youtu.be/BRSSslCCGGE?si=OlIHs31BlQYxz75 MV #หัวใจภังคี มิวสิกซีรีส์ (EP1) https://youtu.be/7iZkDo3DsMM?si=vvM33kCN81toK-1w