เลิฟสตอรี่ประสบการณ์รัก 10 ตุลาคม 2561 เวลา 13:04

ชะนี4G ทำไงดีเมื่อมีอาการ "เชื้อราคุกคามช่องคลอด"

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนจะลำบาก คิดดูดิ ต้องมีเมนส์ บางคนลากยาวเกิน 7 วัน ต้องขี่ม้าขาว เฮ้อ! ลำบากลำบน แถมยังมีมดลูก ต้องท้อง ต้องเป็นมนุษย์แม่นั่งเลี้ยงลูกจนไบโพล่าร์รับทาน บางนาทีเรียกลูกค่ะ ลูกขาาาา มามะ เสี้ยววินาทีหันไปมอง มีภาษาพ่อขุนว่อนซะงั้น มนุษย์ยายเหนียงเหี่ยวก็สะบัดเหนียง สะบัดเต้าฟังไปซิค่ะ จะเซ็งเป็ด เซ็งห่านก็ต้องฟัง แถมวันดีคืนดี มนุษย์แม่หรือมนุษย์ชะนีมาพูดเรื่องคันจิมิ บ้างหล่ะ เฮ้อ!!คันจิมิ มันเหมือน...คันมินิมั้ย? บางคนมีถามอีก

     เอ้าๆตอบเลยหล่ะกัน ตอบว่าไม่เหมือนเพราะคันจิมิ เกาไม่ได้ มันอยู่ภายใน ต้องให้คุณหมอช่วยด้วย  บางคนอาจจะมีพยาธิเผลอไปเดินเล่น แต่บางรายอย่านิ่งนอนใจ เพราะมันคือภัยมืดดดดน่ารำคาญ 

     เพราะบางทีอาการคันอาจจะเกิดจากเชื้อราในช่องคลอด  บางทีไม่แสดงออกซึ่งอาการใดๆ  แต่มีอาการทั่วไปให้ได้สังเกตกัน  เช่น คัน แสบ ระคายเคืองช่องคลอด มีของเหลวสีขาวขุ่นไหลออกมา มักไม่มีกลิ่น เวลาปั่มปั๊มก็จะปวด เวลาฉี่ก็ปวด ช่องคลอดแดงๆ

     ถ้าเป็นแบบนี้อย่านิ่งนอนใจคิดว่ามันจะหายเองนะ ไม่ควรจะวินิจฉัยเองด้วย ไปเลยไปพบแพทย์ ไม่ต้องอายหมอค่ะ หมอเห็นจนชินแล้ว เอาร่างเอาช่องคลอดให้ปลอดภัยไว้ก่อนนะ ไม่ต้องคิดว่าหมอจะถามว่าเออไปทำอะไรมาค่ะ ลืมไปเลย ส่วนวิธีการตรวจของหมอก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย แค่ใช้สำลีพันปลายไม้แล้วกวาดตรงจิมิ แล้วส่งไปตรวจ แค่นี้เอง เห็นป่ะมันไม่ยาก ไม่เจ็บ ไม่ต้องอายกับปัญหาใต้สะดือเลยสักนิดนะคะ

     เกิดเป็นชะนียุค 4G ต้องกล้า เร็ว ไว ไม่อมโรค

 

Photo : Pixels.com