ข่าวข่าวในประเทศ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:10

ร่วมทำด้วยใจ !! “กุ๊บกิ๊บ-บี้” ร่วมอนุโมทนาบุญกับ “บอย-​เจี๊ยบ” ซื้อของใส่รถพุ่มพวง ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ “เป่าเป้ย์”

ถือเป็นอีกโมเม้นท์สำคัญสำหรับวันเกิดครบรอบ1 ขวบของ "เป่าเป้ย์" งานนี้เลยทำให้คุณแม่คุณพ่อออย่าง "กุ๊บกิ๊บ-บี้" ก็เลยขอแจมการทำบุญกับคู่รัก "บอย-​เจี๊ยบ" ซื้อของใส่รถพุ่มพวงร่วมด้วยช่วยกันช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด งานนี้คุณแม่กุ๊บกิ๊บเลยบรรยายความในใจถึงวันเกิดน้อง"เป่าเป้ย์"ที่อายุครบ1ขวบไว้ว่า

For Paopei Birthday  วันเกิดเป่าเป้ย์ปีแรกปีนี้ ป๊าม๊าไม่ได้พาเป้ย์ไปทำบุญแบ่งปันด้วยตัวเองแต่ได้ฝากกำลังใจเล็กๆน้อยๆผ่านลุงบอยป้าเจี๊ยบ @boypeace @jeab_pijittra ไปแทนนะคะ ปีนี้ป๊าม๊าให้เป้ย์100,000 เท่ากับพี่เปา ที่เหลือ ให้เด็กๆเอาของๆตัวเองไปขาย (พี่เปาอยากช่วยทำบุญวันเกิดน้องด้วย) เลยยอมเอาของตัวเองไปขายนำเงินมาช่วยบริจาคทั้งเปาและเป้ย์ เลยได้เงินมาเพิ่มอีกจำนวนนึง ต้องขอขอบคุณ ทุกคนที่ช่วยซื้อของๆเด็กๆและ แฟนคลับบางคนที่แอบโอนเงินมาร่วมด้วย(ปีนี้ไม่เปิดรับร่วมบริจาคเพราะรู้ว่าแฟนคลับที่ใจบุญทุกคนก็อาจจะกำลังลำบากอยู่เหมือนกันเลยคิดว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพวกเราช่วยเหลือทุกคนดีกว่าถึงไม่ได้มากมายอะไร) ปีนี้เด็กๆเลยได้ช่วยเหลือคนที่กำลังลำบากด้วยรถพุ่มพวงของลุงบอยป้าเจี๊ยบ และอีกส่วนหนึ่งเด็กๆได้เอาของๆตัวเองไปบริจาคที่ปันกัน เพื่อขายและแปรเป็นเงินไปช่วยมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆคนอื่นอีกต่อไป กราบขอบพระคุณทุกคนที่ทำให้เรามีวันนี้ ที่ทำให้เราได้มีกำลังพอที่จะแบ่งปันช่วยเหลือคนอื่นต่อไปนะคะ 

ปล. แด่วันเกิดที่ต้องรู้ว่าคนเราเกิดมาเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แบ่งปันกันและอยู่ร่วมกัน วันนี้ยังคงมีรถที่เราร่วมกับลุงบอยป้าเจี๊ยบอีกนะคะหวังว่าคงพอจะช่วยให้ใครหลายๆคนพอยิ้มได้บ้าง #โตแล้วกลับมาอ่านอย่างมีความสุขนะเป้ย์ #เป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านไปด้วยกันค่ะ