ข่าวข่าวในประเทศ 23 เมษายน 2564 เวลา 12:23

กักตัวยังไงไม่ให้น่าเบื่อ “ใหม่ สุคนธวา” นั่งนับเหรียญของสามีได้เกือบหมื่น เก็บใส่บัญชีลูก

โควิดเป็นเหตุ สังเกตได้ สำหรับ คุณแม่ลูกอ่อน ใหม่ สุคนธวา ที่ล่าสุดเจ้าตัวเก็บเหรียญของสามีที่วางกระจายไว้รอบบ้าน ทั้งชั้นบน ชั้นล่าง มานั่งนับ รวมยอดทั้งหมดกว่า 9,673 บาท กันเลยทีเดียว ซึ่งงานนี้สาวใหม่ตั้งใจว่าจะเอาเงินจำนวนนี้เก็บใส่บัญชีลูกชาย

          โดยสาวใหม่ได้โพสต์ภาพถ่ายขณะที่ตัวเองนั่งนับเหรียญที่สามีชอบวางทิ้งไว้ พร้อมกับข้อความว่า

          “ ขโมยเงินสามีมาใส่บัญชีลูก (โควิดเป็นเหตุสังเกตุได้55) นับเสร็จเรียบร้อย ยอดเหรียญที่เก็บจากสามีได้ทั้งหมด รวม 9,673 บ. "

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย maisukhon (@maisukhon)

          " กักตัวยังไง ให้ไม่น่าเบื่อ ก็ขโมยตังค์สามีสิคะ 555 ว่าง ๆ วันนี้ แม่ ๆ กล่อมลูกนอนช่วงบ่ายแล้ว ก็มานั่งนับเหรียญที่สามีชอบทำกระจายเต็มบ้าน เต็มช่องสิคะ แม่ ๆ เห็นบ่อย ก็เก็บตามตู้ตามเตียง ตามชั้นล่างชั้นบน ตามตู้ซักผ้า ที่เขาทำตกไว้ มานับค่ะ "

          " แล้วขออนุญาตสามีทางนี้ไปเลยว่า จะเอาเงินที่กระจายอยู่ ตามที่ต่าง ๆ ของสามี มารวมกับที่สามีเขาเก็บไว้ในลิ้นชักนี้ มาเป็นเงินเก็บให้ลูกละกันนะคะ ปกติทุก ๆ ปี จะเอาเงินในเก๊ะนี้ไปทำบุญตามวัด แต่ปีนี้งดออก เพราะกักตัวโควิด แม่ ๆ เลยจะเปลี่ยนมาเป็นเอาเข้าบัญชีให้ลูกแทนนะ "

          " เดี๋ยวคลิปต่อไปจะบอกว่าแม่ ๆ นั่งแยกเหรียญ แล้วนับเงินได้เท่าไหร่นะคะ เงินที่พ่อทำตกตามซอก มันก็แปรมาเป็นเงินเก็บลูกได้ เหรียญที่พ่อทำตกไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เก็บเล็กผสมน้อยก็เป็นเงินก้อนใหญ่ให้ลูกได้ แม่เป็นคนประหยัด แม่ๆเป็นคนเห็นคุณค่าของเงิน เหรียญแบบนี้ต่อยอดให้ลูกได้เยอะเลย ขอเป็นแม่ที่ดีเมียที่ดีลูกที่ดีในเวลาเดียวกัน ”