ข่าวข่าวในประเทศ 5 มีนาคม 2564 เวลา 11:44

“เก้า จิรายุ” สุดเศร้าหลังสูญเสียคุณยาย มาเรีย อันเป็นที่รัก

เรียกว่าเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ในชีวิตของ เก้า จิรายุ ละอองมณี หลังเจ้าตัวได้สูญเสียคุณยายอันเป็นที่รัก ไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อช่วงดึก วันที่ 4 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณยายมาเรีย มีอาการโรคหลอดเลือดอักเสบ และ ไขกระดูกสันหลังบกพร่อง และเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 7 เดือน

         จากการสูญเสียคุณยายอันเป็นที่รัก นาง นพสร แสงฉวี (คุณมาเรีย) ซึ่งได้จากไปอย่างสงบในวัย 75 ปี ด้วยอาการป่วยด้วยโรคหลอดเลือดอักเสบ และ ไขกระดูกสันหลังบกพร่อง ที่ได้จากไปท่ามกลางกำลังใจสำคัญจากสมาชิกทุกคนภายในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจาก เก้า จิรายุ ที่เฝ้าดูแลเคียงข้างคุณยายจวบจนวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ 

         ซึ่งในวันนี้ (5 มีนาคม 63) เวลา 16.00 น. ครอบครัวจะได้เคลื่อนร่างของ คุณยายมาเรีย เดินทางมายังศาลา 15 ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร (บางเขน) ตามกำหนดการและพิธีสวดพระอภิธรรม ในเวลา 18.00 น. เป็นลำดับถัดไป

         ซึ่งเพื่อนพ้องคนสนิทและแฟนๆทั้งในและนอกวงการ รวมถึงผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ก็ได้ส่งกำลังใจถึง เก้า จิรายุ อย่างล้นหลาม หลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์คลิป กับ คุณยายมาเรีย ลงผ่านอินสตราแกรม พร้อมเขียนข้อความว่า "หลับให้สบายครับยาย Maria 1946 - 2021”