ข่าวข่าวในประเทศ 20 มกราคม 2564 เวลา 09:47

“ตุ๊กตา อุบลวรรณ” อัพเดทอาการคุณพ่อ หลังล้มป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ

แฟน ๆ ยังคงส่งกำลังใจให้อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทราบข่าวว่าคุณพ่อของดารา – พิธีกรสาวสวย อย่าง "ตุ๊กตา อุบลวรรณ" ได้ป่วยด้วยอาการ เส้นเลือดในสมองตีบ ตอนนี้กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล งานนี้สาว" ตุ๊กตา" ก็คอยอยู่ให้กำลังใจคุณพ่อติดขอบเตียงอยุ่ตลอดเวลา

          ล่าสุดทางด้านสาว "ตุ๊กตา อุบลวรรณ" ก็ได้ออกมาอัพเดทอาการคุณพ่อทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

          “ตอนนี้พ่ออาการดีขึ้นมากค่ะขอบคุณ​ทุกท่านสำหรับกำลังใจที่ส่งมาให้ทุกช่องทางสาเหตุเส้นเลือดในสมองตีบเกิดมาจาก​ เบาหวาน​ ไขมันและความดันนะคะ​
และถ้าเส้นเลือดในสมองตีบจะส่งผลให้เส้นเลือดหัวใจตีบด้วยค่ะ

          แนวทางการรักษาต้องรักษาทีละอย่าง​ ตอนนี้ต้องรักษาที่สมองและฟื้นฟูร่างกายทำกายภาพก่อน​หลังจากนั้นอีก​ 1​ เดือนถึงจะมาสวมหัวใจตรวจว่าตีบกี่เส้น​

          สิ่งที่สำคัญของโรคนี้คืออาหารการกินเลยนะคะ​ ของหวาน​ของทอดของมันเป็นปัจจัย​สำคัญมากๆที่ทำให้เกิดโรคลดได้ลด​ เลิกได้เลิก​เถอะค่ะ เข้าใจว่ามันอร่อย​แต่เวลาโรคมาบางทีมันไม่ส่งสัญญาณ​เตือน​เลยนะคะ​ โรคนี้น่ากลัวมาก ถ้าวันนั้นตุ๊กตาพาพ่อมาส่งไม่ทันภายใน​ 3​ ชั่วโมง พ่อก็จะไม่มีทางฟื้นตัวและขยับร่างกายได้เลย​

          อีกเรื่องที่สำคัญมากที่ส่งผลให้พ่อเป็นแบบนี้​ คือพ่อสูบใบจากและกินเครื่องดื่มชูกำลังเยอะมากซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เป็นโรคนี้​ ตุ๊กตา​อยากให้เรื่องพ่อเป็นอุทาหรณ์​เตือนใจหลายๆคน​ เป็นห่วงทุกคนนะคะ​ เลยอยากเล่าและเตือนทุกคน​ ให้หันมาใส่ใจตัวเอง​ เรื่องการกินมากขึ้น​ ไม่ได้ห้ามกินนะคะ​ แต่เราต้องรู้ว่า ควรกินได้ประมาณไหน​และต้องออกกำลังกาย​ควบคู่​ไปด้วย

          หลังจากนี้ตุ๊กตา​ยังต้องสู้รบกับพ่ออีกเยอะ​ เพราะสิ่งที่หมอห้าม​ พ่อต้องแอบทำแน่​ เราไม่สามารถห้ามเค้าได้ทุกอย่าง​ หรืออยู่ดูแลท่านได้ตลอดเวลา​ เพราะเราก็ต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว​ และเส้นอื่นๆก็มีสิทธิ์​ตีบได้อีกตลอดเวลา​ ถ้าพ่อยังไม่เปลี่ยนเรื่องพฤติกรรม​ที่ท่านเคยทำมา​ แต่ตุ๊กตา​ก็จะสู้ค่ะ​ รักษา​กันไป​ ไม่เคยคิดว่าท่านเป็นภาระ​ แต่ตุ๊กตา​คิดว่าเป็นหน้าที่ที่ลูกทุกคนต้องทำและรับผิดชอบหน้าที่ของลูกคนหนึ่งให้ดีที่สุด

          เป็นกำลังใจให้ตุ๊กตา​ด้วยนะคะขอบคุณ​มากๆค่ะที่อ่านจนจบหวังว่าจะเป็นประโยชน์​กับหลายๆคนบ้างนะคะ

ภาพจาก IG : tookkatachinjung