ข่าวข่าวในประเทศ 6 มกราคม 2564 เวลา 10:39

“ซาร่า” เปิดใจ! หลังถูกถามจะบอกลูกสาวไหม?? ใครเป็นพ่อ

ชอบเปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ถาม - ตอบ กันบ่อยๆ ในสตอรี่ไอจี สำหรับสาว "ซาร่า คาซิงกินี" แต่ล่ะประเด็นคำถามก็แตกต่างกันออกไปแต่ส่วนใหญ่ก็จะถามถึงน้องแม็กซ์เวล ล่าสุดสาวซาร่าก็เปิดโอกาสให้แฟนๆถามอีกเช่นเคยและก็มีคำถามหนึ่งจากชาวเน็ตที่เจ้าตัวเห็นและต้องรีบตอบทันว่าโดยคำถามว่า

          “ขอไม่พูดถึงเรื่องราวที่ผ่านมาค่ะ แค่อยากรู้ว่าคุณแม่จะบอกน้องให้รู้ไหมว่าใครเป็นพ่อ แล้วจะบอกอย่างไงค่ะ” 

          สาว ซาร่า ก็ตอบแบบชัดเจนแฝงด้วยข้อคิดว่า 

          “ต้องบอกอยู่แล้วค่ะ มันไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบังอะไร ไม่ควรเริ่มต้นกับลูกด้วยการโกหก ถ้าคนในครอบครัวเริ่มต้นด้วยการโกหก น้องคงจะโตมาใช้ชีวิตยากกับโลกภายนอกข่าวเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ยังไงน้องโตมาก็คงรับรู้จากข่าวด้วยไม่มากก็น้อย แม่ต้องสร้างเกราะแข็งแรงตั้งแต่สถาบันครอบครัว พอน้องไปเจออะไร จะได้มีภูมิคุ้มกัน”

          และอีกหนึ่งคำถามที่มีคนถามเข้ามาว่า “จะ move on กับความคิดที่ว่า ลูกไม่มีพ่ออยู่ด้วยยังไงดีคะ แบบถ้าลูกเห็นคนอื่นมีพ่อมาส่ง แต่ตัวเองไม่มี” ซึ่งซาร่าเองก็ตอบได้ดีเช่นเดิมว่า 

          “ยอมรับความจริงค่ะ ไม่ต้องหนี ไม่ต้องเลี่ยง ใช้ชีวิตปกติเหมือนหลายๆ ครอบครัว เริ่มต้นจากตัวเราเอง ตั้ง Mindset ใหม่ก่อน ถ้าครอบครัวเราแข็งแรงพอ ก็ไม่มีใครมาทำอะไรเราได้ค่ะ ต้องบอกว่า การที่จะมีพ่อมีแม่ครบ หรือขาดใครคนใดคนหนึ่งไป ทุกครอบครัวย่อมต้องพบเจอทั้งความสุขและความทุกข์ บางครอบครัวพ่อแม่ครบแต่ทะเลาะกันให้ลูกเห็นทุกวัน ลูกก็มีปัญหาได้ค่ะ หลายครอบครัวที่ขาดก็เห็นมีความสุขดีปกติ เอาความรักนำพา เอาใจใส่ดูแลจิตใจกันให้มาก มีอะไรมากระทบก็กระเด็นออกไปค่ะ อย่าไปสร้างพลังลบๆ เข้ามาดีกว่า”