ข่าวข่าวในประเทศ 28 เมษายน 2563 เวลา 16:40

“ปู ไปรยา” เจอขาหื่นคุกคามทางเพศหนัก เจ้าตัวสุดทนจำใจปิดไดเรกต์ IG ทั้งที่ตั้งใจเปิดไว้ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

หลังจากเปิดไดเรกต์แมสเสจในอินสตาแกรมเพื่อให้ความช่วยเหลือกับคนที่เดือดร้อนแต่กลับถูกผู้ชายหลายคนส่งข้อความมาหาในเชิงคุกคามทางเพศ ทั้งส่งภาพลามก และข้อความสุดเสื่อม ทำเอานางเอกสาว “ปู ไปรยา” ถึงกับทนไม่ไหว โดยเจ้าตัวถูกคุกคามมานานเป็นปีจนสุดทน บล็อกแล้วบล็อกอีก ก็ยังมีเพิ่มขึ้นทุกวัน.= งานนี้เจ้าตัวเลยต้องออกมาโพสต์ข้อความผ่าน IG Story ระบาย

           "Honestly what's wrong with people? ทนไม่ไหวแล้วค่ะ คราวที่แล้วก็เป็นผู้ชายอีกคน เขียนเข้ามาเป็นปี ลามกมากทำให้อึดอัดมากค่ะ มีอีกคนเขียนจดหมายมาที่บ้าน พอได้แล้ว ส่งรูปมาแบบนี้รับไม่ได้จริง ๆ เบื่อที่จะ block เพราะมันเยอะมาก"

           โดยหลังจากลงรูปไปแล้ว ก็ยังถูกอีกฝ่ายหาว่าเธอซีเรียสไปหรือเปล่า. จนงานนี้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์บางคนนำเรื่องราวจากโพสต์ของ ดาราสสวมาแชร์ด้วยความเห็นใจ ก่อนที่ล่าสุดสาวปูจะตัดสินใจปิดรับข้อความทางไดเรกต์ IG แล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตั้งใจเปิดไว้เพื่อช่วยเหลือคนที่ลำบาก

           ปิด DM แล้วนะคะ เพราะน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับป้องกันข้อความแบบนี้ แต่เมื่อก่อนใช้ DM ในการช่วย case ลำบาก อย่างเช่นคนพิการที่ติดอยู่บ้าน DM ทำให้เขาได้เข้าถึงตัวปูและช่วยเขาได้ ไม่อยากจะปิดการช่วยเหลือคนเพราะคนไม่กี่คน ช่วงนี้ผู้ช่วยของปูยังแจกข้าวของใช้ และนมเด็ก เจลล้างมือ ทุกอาทิตย์เราหาชุมชนที่ต้องการความช่วยเหลือจริง ๆ และคนที่พิการหรือเป็น case ฉุกเฉิน ลอง DM หาผู้ช่วยปูนะคะ จะพยายามช่วยอยู่เหมือนเดิมค่ะ"

ภาพจาก Instagram prayalundberg