ข่าวข่าวในประเทศ 19 เมษายน 2563 เวลา 15:31

"ปู ไปรยา" รู้สึกผิด คนแห่ขอเงินผ่านไอจี แต่ช่วยไม่ได้ทุกคน! ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ

เป็นนางเอกอีกคนที่มีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือผ่านอินสตาแกรมจำนวนมาก​ หลังคนไทยต้องเผชิญปัญหาไวรัสโควิด-19 ระบาดจนกระทบทุกภาคส่วนโดยเฉพาะคนหาเช้ากินค่ำฐานะยากจนได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้าขณะท่ามกลางวิกฤตอันเลวร้าย ก็ยังมีน้ำใจจากประชาชนด้วยกันเหล่าคนในวงการบันเทิง ก็มีการระดมทุนมช่วยเหลือ หรือบริจาคกันอย่างต่อเนื่อง

          เหมือนกับกรณีนี้ที่ล่าสุด ที่มีแม่ลูกอ่อนเข้ามาคอมเม้นต์ในไอจีของดาราสาว"ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก"อ้างว่ากำลังลำบาก มีลูก 3 คนยังเล็ก คนเล็กอายุ 4 เดือน ต้องทาานนมข้นหวานมะลิ วอนขอเงินช่วยค่านม 500 บาท เพราะลำบากจริงๆ งานนี้นางเอกสาว เข้าไปตอบคอมเมนต์ กลับว่าส่งนมให้ได้ แต่ช่วยให้เงินต่อคนคงไม่ไหวแล้ว เพราะ 2-3 ปีที่ผ่านมาช่วยด้วยวิธีให้เงินแต่ช่วยไม่ได้ทุกคน ทำให้ตนรู้สึกแย่ และหนักใจเวลาเห็นคอมเมนต์แบบนี้ เพราะคนไทยจำนวนมากไม่มีรายได้และกำลังตกงาน เห็นข่าวคนร้องไห้ รู้สึกผิดมากที่สถานการณ์เป็นแบบนี้ ขอโทษจากใจว่าทำได้แค่นี้ แต่หลังจากที่รู้ว่าสาวคนดังกล่าวอยู่ไกล 3 จังหวัดชายแดนใต้ สาวปูก็ขอโอนเงินให้แทน เพราะไกลเกินไป

          งานนี้เมื่อชาวเน็ตเห็นข้อความดังกล่าวต่างก็เข้ามาให้กำลังใจสาว"ปู"เป็นจำนวนมากหลายคนบอกว่าให้ทำเท่าที่ทำได้ เพราะการแก้ไขปัญหาพวกนี้ให้ได้ในระยะยาว คือการเข้าไปเป็นผู้กำหนดนโยบายรัฐที่จะช่วยลดความเหลื่อมล้ำในสังคมได้ เท่าที่สาวปูทำอยู่ตอนนี้ก็ดีมากแล้ว