ข่าวข่าวในประเทศ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 22:08

"มิว"ฟุ้งนั่งวีลแชร์เที่ยว"ไฮโซเซนต์"ดูแลไม่ห่างเผยจัดวันเกิดเซอร์ไพรส์หวานใจ

นางเอกสาว"มิว นิษฐา"อัพเดทอาการบาดเจ็บล้มระหว่างอยู่บนเครื่องบินเนื่องจากเครื่องบินตกหลุมอากาศว่าตอนนี้ยังเดินกะเผลกอยู่บ้างแต่ก็ดีขึ้นมากแล้วพร้อมกันนี้เจ้าตัวเผยว่าถึงจะนั่งวิลแชร์เที่ยวแต่ก็แฮปปี้ดีเพราะหวานใจ"ไฮโซเซนต์"ดูแลอย่างใกล้ชิดส่วนวันเกิดของฝ่ายชายที่ผ่านมาสาวมิวก็บอกว่าได้จัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์หวานใจหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     อาการบาดเจ็บที่เท้าของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
     "ตอนนี้อาการบาดเจ็บที่เท้าดีขึ้นมากแล้วค่ะ ผ่านมาประมาณ 3 สัปดาห์แล้ว แต่ก็...อาจจะยังเดินกะเผลกอยู่นิดหน่อย ใส่ได้แค่รองเท้าผ้าใบ ยังไม่สามารถใส่รองเท้าส้นสูงได้ในช่วงนี้ เนื่องจากอาการของมิวมันเป็นอาการที่เกิดจากเอ็นฉีก มันเลยทำให้เราต้องระมัดระวังไม่ให้มันเกิดการพลิกอีกรอบ"
     อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าหนักที่สุดเลยไหมสำหรับเรา ?
     "ประมาณหนึ่งค่ะ เพียงแค่ครั้งนี้มันดันมาเป็นช่วงที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวพอดี มันก็เลยทำให้ต้องเที่ยวทั้งรถเข็น เพราะช่วงที่เกิดอุบัติเหตุมันเกิดขึ้นบนเครื่องบิน"
     อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มันเกิดขึ้นได้ยังไง ?
     "ก็คือตอนนั้นมิวอยู่บนเครื่องบินกำลังเดินทางไปเซียงไฮ ซึ่งในจังหวะที่มิวลุกขึ้นเดินเพื่อที่จะไปเข้าห้องน้ำ เครื่องบินมันดันตกหลุมอากาศพอดี มันก็เลยทำให้มิวหกล้มและข้อเท้าพลิกค่ะ คือมันเป็นการตกหลุมอากาศที่เครื่องบินเขาจับเรด้าไม่ได้ มันก็เลยไม่มีการแจ้งเตือนก่อน"


     ทางสายการบินเข้ารับผิดชอบหรือดูแลเรายังไงบ้าง ?
     "เขาก็ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการไปพบแพทย์ ก็มีการช่วยเหลือมาค่ะ ถือว่าเป็นการฟาดเคราะห์ละกัน"
     แบบนี้มันทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้นหรือเปล่าในการเดินทาง ?
     "ก็ต้องระวังมากขึ้นค่ะเพราะตอนที่เจ็บเท้าจนไม่สามารถลุกขึ้นเดินเองได้ มันทำให้เรารู้สึกเลยว่าการที่เรามีอวัยวะครบ 32 คือดีที่สุด เพราะขนาดแค่มิวเจ็บขาข้างหนึ่ง มิวยังไปไหนมาไหนหรือทำอะไรได้ไม่สะดวกเลย เรารักเขาเรามากเลยตอนนี้"
     ต้องใช้ระยะเวลาในการดูแลรักษาอีกนานไหมกว่าจะหายเป็นปกติ ?
     "คุณหมอบอกว่าอาการบาดเจ็บมันเป็นที่เอ็น มันก็อาจจะฟื้นตัวช้ากว่าปกติ ซึ่งก็น่าจะอีก 1-2 เดือนเลย ใส่ส้นสูงไม่ได้ ถามว่ามันกระทบกับงานละครของมิวเยอะไหม เอ่อ...จริงๆ ทางกองถ่ายเขาก็ให้ความช่วยเหลือเต็มที่นะคะ ให้เรายืนน้อยๆ เดินน้อยๆ ส่วนงานอื่นๆ เน้นยืนเฉยๆ เป็นหลัก สามารถพอจะทำได้ค่ะ"


      หวานใจเราดูแลยังไงบ้างเจออุบัติเหตุหนักขนาดนี้ ?
     "จริงๆ ก็ต้องขอบคุณเขาเลยนะคะ เพราะว่ามิวไปเที่ยวเซียงไฮกับคุณเซนต์และก็ครอบครัวเขาพอดี เขาก็เลยช่วยดูแลมิวในการเข็นรถเข็นพาไปเที่ยวไปชมสถานที่ต่างๆ"
     กลายเป็นทริปต้องดูแลกันเป็นพิเศษ?
      "ก็ดีค่ะ ได้เห็นถึงความน่ารักของเขา ได้เห็นการเอาใจใส่ของเขาที่มีให้เรา อย่างพอเขาเห็นเรานั่งรถเข็นเที่ยวและกลัวเราจะไม่สนุก เขาก็พยายามพาไปนั่นไปนี่ พยายามเข็นเราให้รู้สึกสนุกสนานได้ (ยิ้ม)"
      ครอบครัวเขาเป็นยังไงบ้างได้ไปเที่ยวด้วยกันทริปนี้ ?
     "ทุกคนก็สนุกสนานดีค่ะ อีกอย่างด้วยความบังเอิญที่คุณพ่อเขาตกบันไดก่อนไปพอดี ทริปนี้ก็เลยมีคนนั่งรถเข็นสองคนเลย สนุกดี คุณพ่อคุณแม่น่ารักมากๆ"
     ปาร์ตี้วันเกิดไฮโซเซนต์ที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง ?
     "คือมิวกับเพื่อนๆ เขาเราตั้งใจจัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้กับเขาอยู่แล้ว ซึ่งบรรยากาศก็สนุกสนานดีค่ะ มีเพื่อนๆ มีครอบครัวมาร่วมงาน คนเยอะมากค่ะ"


      แฟนๆ แซวว่านอกจากเป็นปาร์ตี้วันเกิดแล้วยังเป็นปาร์ตี้เปิดตัวเราด้วย ?
      "ไม่หรอก เพราะปกติมิวก็เจอกับครอบครัวเขาบ้างอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม)"
      ของขวัญวันเกิดล่ะ เราได้มอบอะไรให้กับเขา ?
     "ก็จัดงานวันเกิดให้เขาเป็นของขวัญค่ะ เป็นการจัดแบบเซอร์ไพรส์ เพราะจริงๆ เขาเองก็อยากจะจัดอยู่แล้วด้วย เพียงแต่เขาไม่รู้ว่าจะจัดยังไง เราก็เลยช่วยจัดให้ค่ะ"