ข่าวข่าวในประเทศ 30 เมษายน 2562 เวลา 11:53

"จิ๊บ"สวมแหวน 7กะรัตขอ"จ๊ะจ๋า"ยังไม่กำหนดวันวิวาห์

  • 2,029 view
  • share

"จิ๊บ วสุ"เผยแผนขอ"จ๊ะจ๋า พริมรตา"แต่งงานงสุดยอดเป็นความลับรับมอบแหวนเพชร 7 กะรัตที่นิ้วนางซ้ายของฝ่ายหญิและสาเหตุที่เลือกไปขอแต่งงานที่ประเทศทิเบตเพราะเป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธาส่วนวันวิวาห์นั้นยังไม่กำหนด

    เตรียมการนานไหมที่จะขอแต่งงาน?
    “นานครับ ส่วนที่ยากลำบากหน่อยคือต้องเก็บเป็นความลับไว้ ปกติคนที่อยู่ข้างๆ เรา เซ้นส์เขาจะไว มีอะไรนิดหน่อยก็ถามเก่ง เราก็จะนิ่งสยบ”
     ทำไมถึงเลือกที่ทิเบต?
     “ผมแพลนไว้ล่วงหน้าครึ่งปี ส่วนทำไมเป็นทิเบตเพราะตอนที่เราเริ่มคุยแรกๆ เราคุยด้วยเพลง มีเพลงที่คุณจ๊ะจ๋าชอบ เราก็เก็บข้อมูลไว้ในใจ ถ้าวันนึงมีโอกาสพิเศษเกิดขึ้น จริงๆ เราคิดไว้หลายที่ มีเอเวอร์เรสท์ ขั้วโลก แต่ทิเบตเป็นหนึ่งที่ที่เราประทับใจ ดินแดนที่อยากเดินทางไป เป็นสัญลักษณ์ของความศรัทธาและศักดิ์สิทธิ์ คิดว่าน่าจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสม คุณจ๊ะจ๋าที่ผ่านมาเราเดินทางไปหลายทริปทั่วโลก เขาทำให้เห็นว่าจะยากลำบากอย่างไรเขาก็ไปด้วยได้ไม่เคยบ่น เราเองก็เคยทดสอบเขาหลายที่”


     พอคุกเข่าขอแต่งงานจ๊ะจ๋าน้ำตาแตกเลย?
     “เป็นวาระพิเศษจริงๆ เพราะจุดที่ไปผมก็ศึกษาไว้ว่าควรเป็นตรงไหน จุดนั่นคนเขาเชื่อว่ามันเป็นการเชื่อมต่อกับฟ้าและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพียงแต่เราไม่ได้ไปล่วงหน้า ซึ่งจุดนั่นปกติไม่ได้อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปถึง สูงขึ้นมาอีก 3 เนินเขา ซึ่งผมตั้งใจแล้วว่าจะไป คนที่ทราบเรื่องก็มีหัวหน้าไกด์ พอเขาขึ้นมาตามเราก็รบกวนให้เป็นสักขีพยาน ฝากถ่ายภาพให้ด้วย เราทำเองไม่ได้ จนไกด์ท้องถิ่นตะโกนมาบอกเลยนะว่าอย่าขึ้นไปอีก มันเป็นเขตทหารเขาไม่ให้ขึ้น แต่จุดนั่นผมทำหูทวนลมแล้ว ไม่สนใจเพราะเรามุ่งมั่นมาก คือเหมือนฉากจัดเอาไว้แต่คือมันสวยจริงๆ”
     “ตอนแรกคุณจ๊ะจ๋าเขาไม่เดินตามขึ้นมา ผมก็วิ่งลงไปตามขี้นมา เป็นเวลาที่เราตื่นเต้นนะ ถึงแม้เราจะเป็นวัยรุ่นแล้วก็ตามที(หัวเราะ) เป็นวาระที่ดี ก็คุยกับเขา คุกเข่าขอ เอาแหวนออกมา จุดนั่นเขาก็ตกใจ น้ำตาไหล ไกด์ก็ร้องไปด้วย คืออากาศก็หนาวมากประมาณ 4 องศา ผมก็พูดผิดพูดถูกเยอะ และก็เป็นอย่างที่เห็นในคลิปวิดีโอ”
     ขอแต่งงานแล้วแบบนี้ มีวางแพลนไปถึงงานวิวาห์เลยไหม?
     “ขอทีละสเต็ป เพราะตอนนี้เรางานยุ่งกันทั้งสองฝั่ง ถ้าจะเกิดขึ้นมันก็ต้องมีการคิดเอาไว้ล่วงหน้า เรื่องฤกษ์ที่ดีที่สุดคือฤกษ์สะดวกของทั้งสองฝ่าย ถึงจะไปที่ครอบครัว และแพลนต่างๆ เดี๋ยวคงจะตามมาเรื่อยๆ ครับ”
    เราคุยกับพ่อแม่จ๊ะจ๋าไว้ก่อนนานไหม?
     “ผมคุยไว้พักใหญ่แล้ว แต่ไม่ได้กำหนดแน่นอนว่าต้องวันนี้ เวลานี้นะ แต่ในหลักการเราต้องไปเพื่อความเคารพและเรียนให้ทราบตามแนวทางที่ควรจะเป็น”


    ให้ความเชื่อมั่นกับท่านยังไงบ้าง?
    “ผมว่าการกระทำหรือแสดงออก มันสำคัญกว่าคำพูด ทุกเวลาที่ผ่านมาเราก็สังเกต ประเมินผล ถ้ามาถึงจุดที่ผ่านมาขนาดนี้ ถึงเวลาสมควรแล้ว ที่จะแสดงความจริงใจโดยการให้เกียรติฝ่ายหญิง ผมก็บอกว่าจะทำเต็มที่ที่ผมทำได้”
    คือยังไม่กำหนดวัน?
    “ณ วันนี้ยังครับ แต่เราได้แสดงให้เห็นแล้วว่า ถ้ามีอะไรเราจะแพลนล่วงหน้า ส่วนปีนี้จะมีความสะดวกทั้งคู่มั้ย อันนี้ยังตอบไม่ได้ครับ ถึงเวลาจะทราบกันครับ”
    หลายคนสังเกตแหวนเม็ดโต กี่กะรัต?
    “จริงๆ เป็นวงที่สองแล้วนะ วงแรกได้จากทางคุณแม่ แต่ตอนแรกกลัวว่าถ้าเอาแหวนออกนอกประเทศแล้วจะโดนรวบหรือเปล่า แต่ผ่านไปได้ เราตั้งใจเตรียมตัวหาข้อมูลแหวน เพชร ส่วนกี่กะรัต มันอาจจะไม่ได้สำคัญที่กะรัต คือ 7 กะรัต แต่ว่าเรื่องราคาวัตถุ เราอยากให้เป็นแค่เรื่องสัญลักษณ์”
   วันแต่งจริงจะเพชรเม็ดโตกว่าเดิมหรือใช้วงนี้เลย?
     “วันแต่งมีวงใหม่ครับ(ยิ้ม)”


 

 

  • 2,029 view
  • share