ข่าวข่าวในประเทศ 23 มีนาคม 2562 เวลา 16:24

"เบน"ขอโทษคู่กรณีจากนี้ขอทำประโยชน์เพื่อสังคม

นักร้องดัง "เบน-ชลาทิศ" เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเมาอาละวาดและทำร้ายร่างกายหญิงสาววัย 24 ปี จนตาเกือบปิดทั้งๆที่ไม่รู้สาเหตุ ขอยอมรับเป็นความผิดของตนเพียงผู้เดียว ขอโทษคู่กรณีและคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ไม่ขอพูดถึงรายละเอียด รับเสียใจและละอายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ขอพิสูจน์ตนเองด้วยการบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์เป็นระยะเวลา 1 ปีนับจากนี้

     จากกรณีที่ น.ส.สาวิตรี ว่องไว อายุ  24  ปี ได้เข้าแจ้งความว่าถูกนักร้องดังทำร้ายร่างกายด้วยการต่อยเข้าที่เบ้าตาจนเกือบปิด ทั้งๆที่ไม่มีสาเหตุ ซึ่งต่อมามีการระบุว่านักร้องดังกล่าวคือ "เบน" ชลาทิศ ตันติวุฒิ เหตุเกิดที่บริเวณร้านอาหารแห่งหนึ่งในซอยทองหล่อ 16 เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62ที่ผ่านมา 
     ล่าสุดนักร้องดังเดินทางไปร่วมงาน บิวตี้ ซีเคร็ท การ์เด้น ณ ห้างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 23 มี.ค.62 เจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเป็นครั้งแรก โดยขอยอมรับว่าเป็นความผิดของตนเองทั้งหมดว่า..
     "ก็อย่างที่มีข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ออกไป เบื้องต้นผมได้คุยกับฝ่ายคู่กรณีได้ดูแลทุกอย่างหมดทั้งเรื่องค่าเสียหาย ค่าสินไหมต่างๆ  แต่ที่จะพูดในวันนี้คือ ผมอยากจะขอโทษคู่กรณีและคนที่อยู่ในเหตุการร์วันนั้นด้วย ผมขอโทษที่ทำให้คนผิดหวังในตัวเบน ชลาทิศ ผมรู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมขออนุญาตพิสูจน์ตัวเอง ว่า 1 ปีต่อจากนี้ผมจะบำเพ็ญตนเพื่อสาธารณะประโยชน์ รายได้ของผมนับจากนี้ ไม่ว่างานเล็กหรือใหญ่จะถูกหักออก 10 เปอร์เซ็นต์เพื่อไปช่วยกับมูลนิธิหรือหน่วยงานที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ไม่ใช่ว่าผมทำเพื่อให้เรื่องมันจบ แต่ผมอยากจะแสดงออกถึงความจริงใจและเสียใจกับเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ผมรู้สึกละอายใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ครับ"


    คู่กรณีอยากให้ไปขอโทษ?
    "ผมว่าผ่านจากตรงนี้ผมก็จะเข้าไปพูดคุยกับคู่กรณีเป็นการส่วนตัว"
    สาเหตุ?
    "ผมไม่อยากไปแตะตรงนั้น" 
     เล่าเหตุการณ์?
     "ผมไม่อยากไปทำให้กระทบกับตรงนั้นครับ ขออนุญาตไม่แตะเรื่องนี้ครับ ผมยอมรับผิดแต่เพียงผู้เดียวครับ ผมมั่นใจว่าเรื่องแบบนี้ ไม่มีใครรู้สึกดีหรอกครับ ผมขอโทษจริงๆครับ ผมรู้สึกละอายใจและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นครับ" 
     ได้เข้าไปอ่านคอมเม้นต์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นบ้างไหมเพราะมีคนเข้ามาด่าเยอะมาก?
     " ก็สมควรครับ ผมว่ามันก็สมควร" 


     อยากจะบอกอะไรบ้าง?
     "ขออภัยครับ ผมละอายใจและหวังว่าจะได้รับการให้อภัย ขอขอบคุณคนที่ให้กำลังใจด้วยครับ ขอโทษที่ผมทำให้ผิดหวัง"
    ได้คุยกับเจ้าหน้าที่?
    "ครับ ก็มีการประสานงานกันอยู่ตลอดครับ ไม่ได้หายไปอะไรตามที่มีข่าวครับ"
     บทเรียนจากเรื่องที่เกิดขึ้น?
     "สิ่งที่เกิดขึ้นจากครั้งนี้ คนเราต้องมีสติ ถ้าเราไม่มีสติมันก็ สุดท้ายแล้วเราก็หนีความจริงไม่ได้"