ข่าวข่าวในประเทศ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 21:15

ซึ้งมากๆ "โหน่ง" ขนบะหมี่เป็นเจ้าภาพงานศพอีกคืนเผยถึง "พ่อดม" ในมุมสุดน่ารัก

ในคืนสวดอภิธรรมคืนที่ 3 ของตลกชั้นครูผู้เป็นที่รักของทุกๆคน "ป๋าดม ชวนชื่น" หรือ อุดม ทรงแสง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ในคืนวันนี้(27 ธันวาคม 2561)ที่ศาลา1 วัดนวลจันทร์

     ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเป็นไปตามเจตนารมณ์ของพ่อดมสั่งไว้โดยมีแขกเหรื่อทุกวงการ แฟนๆมาร่วมในพิธีสวดอภิธรรมกันมากมาย อาทิ ครูแดน บุรีรัมย์, แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์, เป็ด เชิญยิ้ม, นีโน่-เมทนี บุรณศิริ, แอนนา ชวนชื่น, อี๊ด โปงลาง สุรชัย สมบัติเจริญ เปาวลี พรพิมล และแฟนหนุ่ม เอิร์ธ-กานต์ กิจเจริญ, มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ , เต๋า-สมชาย เข็มกลัด, เจมี่ บูเฮอร์, ต๋อง ชวนชื่น, เป้ วงมายด์, สุเทพ สีใส,ฯลฯ

     โดยคืนนี้ตลกคนดัง"โหน่ง ชะชะช่า " ร่วมเป็นเจ้าภาพ พร้อมนำบะหมี่โหน่งมาเลี้ยงแขกภายในงาน ก่อนเริ่มพิธีสวด และโหน่งได้กล่าวว่า จริงๆว่าจะมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ ที่ตนเป็นเจ้าภาพกับหม่ำ จ๊กมก และเท่ง เถิดเทิง

    "แต่ผมติดงานอยู่ต่างจังหวัด วันนี้ก็บินด่วนมาเลยครับ เพราะว่าพ่อกับผมซี้กันมาก สนิทกันมาก รักกันมากด้วย วันนี้ตั้งใจเอาบะหมี่โหน่งมาเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานด้วยครับ ทำให้พ่อเป็นครั้งสุดท้าย ความผูกพันระหว่างผมกับพ่อเยอะมาก เวลาเจอกัน ผมจะเรียกแกว่า ดม ลูกๆแกจะรู้หมด แกก็จะเรียกผมว่า พี่โหน่ง คือสนิทกับพ่อมาก พ่อเป็นคนตลก เป็นคนที่ไม่ซีเรียส ไม่เคยเห็นพ่อซีเรียสเลย เจอหน้าทีไรแกจะสนุกสนานตลอด ไม่เคยเห็นแกเศร้า สนุกจนวันสุดท้ายเห็นแจ๊สบอกเหมือนกันว่าแกก็สนุกตามประสาของแก เพราะแกเป็นคนตลก ตอนรู้ข่าวผมตกใจมาก ยังไม่ได้ไปเยี่ยมพ่อเลย ได้คุยกับแจ๊สบ้าง แจ๊สบอกพ่อไม่ค่อยไหวแล้วนะ ที่พ่อป่วยพ่อก็ไม่รู้ว่าเป็นโรคอะไร ลูกก็ไม่อยากจะบอกพ่อ กลัวพ่อจะทรุดก็เลยไม่อยากบอกพ่อ ปล่อยไปตามธรรมชาติ ถ้าพ่อเหนื่อยพ่อก็พักแค่นั้นเอง  ผมเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 แล้วผมก็เจอพ่อตอน 14-15 ผมเล่นคาบาเรต์อยู่ แล้วตอนนั้นคณะชวนชื่นกำลังดังเลย เพราะตลกคณะชวนชื่นจะเล่นเป็นชุด ไม่ค่อยเล่นเก็บเท่าไหร่ ส่วนมากถ้าเจอพ่อดม จะคุยสนุกมากกว่า แกจะไม่คุยซีเรียสเลย ถ้าคุยเรื่องซีเรียสแกไม่อยากคุยหรอก เขาบอกว่าเขาอายุมากแล้ว แก่แล้ว อย่าคุยเรื่องซีเรียสเลย คุยเรื่องสนุกดีกว่ามันจะได้บันเทิงใจด้วย ได้ต่ออายุเราให้ยืนยาวนานไป คงจะถึงเวลาที่พ่อพักผ่อนแล้ว 83-84 ปีแล้ว"โหน่งกล่าว