ข่าวข่าวในประเทศ 20 ธันวาคม 2561 เวลา 11:40

ผู้ประกาศสาววิกดังปรี๊ด!แทคทีมรุมเพจหื่น!!แจ้งตร.กวาดล้าง

เวลา 08.45 น.วันนี้ (20 ธ.ค.)ที่ บก.ปอท.เหล่าผู้ประกาศข่าวสาวสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆแทคทีมจัดหนักเพจลามก อาทิ น.ส.กุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา หรือ ปริม อดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 เอชดี ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษากฎหมายและทนายความ จี.เอ็ม.เอ็ม.แกรมมี่ น.ส.ทองเนื้อเก้า คำพิมพ์ หรือ เก้า ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี, น.ส.ภิญญดา ธิติกุลมาศ หรือ ออม ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี, น.ส.ตรีชฎา โชคธนาเสริมสกุล หรือ นุ่มนิ่ม ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี, น.ส.นันทรัตน์ อรรถยากร หรือ มะ ผู้ประกาศสมาร์ท เอสเอ็มอี.และ น.ส.กุลญา กระจ่างกุล หรือ ปาล์ม ผู้ประกาศข่าวพีพีทีวี

     ทั้งหมดเดินทางพร้อมทนายเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 โฆษก บก.ปอท.  ร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานการโพสต์ข้อความเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อโซเชียล "ทวิตเตอร์" รายหนึ่ง ที่สร้างบัญชีผู้ใช้งานโพสต์ภาพของผู้เสียหายประกอบข้อความที่มีเนื้อหาสื่อไปในทางลามกอนาจาร

     ทั้งนี้"เก้า ทองเนื้อเก้า"เผย  มีเพื่อนส่งภาพการโพสต์ข้อความดังกล่าวมาให้ซึ่งมีลักษณะใช้ภาพที่ไม่มีการตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่ส่อไปในเชิงลามกอนาจาร  ตนติดต่อไปยังเพจเจอบล็อค 

     ส่วน"ปริม กุญชนิตา"อดีตผู้ประกาศข่าวช่อง 7 เผยตนเปลี่ยนอาชีพไปเป็นทนายความได้ 7 เดือนแล้ว แต่ปรากฎที่โพสต์มีการติดตามนำข้อมูลปัจจุบันไปโพสต์ และยังมีการกระทำผิดรูปแบบอื่น เช่น มีการตัดต่อภาพผู้ประกาศข่าวเพื่อทำให้เข้าใจผิด, ยังมีการโพสต์ลิงค์ไปยังคลิปวีดีโอลามกอนาจารด้วย 

    ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าหากเป็นการนำภาพที่ไม่ได้ตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่มีเนื้อหาเชิงลามกอนาจาร จะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท