ข่าวข่าวในประเทศ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 13:12

สงสาร"เฌอปราง BNK48" ร้องปอท.เชือดเพจหื่นตัดต่อภาพลามกป้ายสี?

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ 4 ธันวาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.เฌอปราง อารีย์กุล หรือ "เฌอปราง BNK48" กลุ่มไอดอลสาวชื่อดังพร้อมด้วย นายจิรัฐ บวรวัฒนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการบริษัท BNK48 จำกัด และทนายความ นำหลักฐานประกอบด้วยโพสต์ข้อความและภาพตัดต่อที่เพจ"Sexy BNK48 by เจ็ดแมงดา"ลงรูปนักร้องสาวพร้อมระบุข้อความว่า"เชี่ย จาก IG STORY มีรีโมทอะไรอยู่ข้างหลังเฌอวะนั่น"

     ต่อมาทำให้เกิดความเสียหาย เข้าใจผิด เมื่อมีทั้งคนแสดงความคิดเห็น และแชร์ยาวไป  เจ้าตัวจึงได้เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับแอดมินเพจหลังนำภาพจากบัญชีอินสตาแกรมไปตัดต่อใส่ของเล่นเซ็กส์ทอยไว้ภายในห้องพักจนทำให้คนเข้าใจผิดกระทบต่อชื่อเสียง ภาพลักษณ์ ทั้งนี้นักร้องสาวเผยว่าตนเพิ่งจะทราบเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เพราะโอตะแจ้งเข้ามาในเพจ ที่ผ่านมาได้มีผู้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้งสมาชิกในวงรายอื่นก็มีภาพถูกตัดต่อด้วยเช่นกัน "ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่แจ้งเหตุและเข้ามาเป็นกำลังใจให้ ต่อจากนี้ฝากให้ตำรวจเป็นผู้จัดการต่อไป ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้น ฝากไปว่า การกระทำส่อถึงความสำนึกค่ะ"

เพจ : ลองวิเคราะห์ดู

     ในส่วนของสมาชิกในวงรายอื่นที่ถูกตัดต่อภาพถึงเป็นเยาวชนแต่ยืนยันว่าจะมีการแจ้งความเอาผิดด้วย 

     ด้านพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่าเบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าโพสต์ต้นทางได้ถูกลบไปแล้ว แต่ยังมีร่องรอยสามารถติดตามตัวคนร้ายได้ และการกระทำดังกล่าวของแอดมินเพจ เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 นําภาพตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงเข้าสู่ระบบ โดยประการที่น่าจะทําให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง  มีโทษจําคุกไม่เกิน 3ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท นอกจากนี้ยังอาจจะเข้าข่ายความผิดอื่นคือ ม.14(4) นำเข้าข้อมูลลามกสู่ระบบคอมพิวเตอร์และผู้แชร์ก็โดนเชือดเช่นกัน

     อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าก่อนหน้านี้ เหล่าโอตะเองก็ได้ปกป้องนักร้องไอดอลของพวกตน ด้วยการตักเตือนเพจหื่นแล้ว แต่เพจหื่นไม่เคยฟังเหล่าโอตะ จนเฌอปรางต้องออกโรงเอง เพราะเห็นว่าหนักข้อขึ้นทุกวัน งานนี้ชาวไซเบอร์ต่างก็ถอนหายใจเฮ้อดังๆสงสารเฌอปราง และสมาชิกในวงที่มาเจอเรื่องแบบนี้