ข่าวข่าวในประเทศ 30 สิงหาคม 2561 เวลา 20:20

มันใหญ่มาก! เปิดบ้านใหม่ "เบน ชลาทิศ" ตั้งใจเซอร์ไพรส์แม่

ชลาทิศ ตันติวุฒิ หรือ "เบน ชลาทิศ" นักร้องคนดัง อวดบ้านหลังใหม่ลงอินสตาแกรรมโดยบอกว่า "นกน้อยทำรังแต่พอตัว...เหรอ!!!" แตกต่างจากขนาดบ้านที่ดูหรูหราใหญ่โตมากมาย

     ทั้งนี้ เบน-ชลาทิศ พูดถึงที่มาของบ้านใหม่หลังงามให้ฟังแบบละเอียดยิบ ระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว บริษัทไวท์ โลตัส เอเจนซี่ จำกัด เตรียมจัดคอนเสิร์ต "เดอะเพลย์ลิสต์ คอนเสิร์ต บาย หนึ่ง จักรวาล" ที่ ร้าน Fake by กระฉ่อนดอทคอม เลียบทางด่วนรามอินทรา วันที่ 31 ส.ค.61 พร้อมกับบอกด้วยว่า ที่ตัดสินใจซื้อบ้านหลังนี้นำมาบิ้วใหม่จนงบบานปลายไปพอสมควร เพราะตั้งใจทำเซอร์ไพรส์คุณแม่ แสดงความกตัญญูกับพระผู้ยิ่งใหญ่ของลูก

     เห็นลงรูปกำลังทำบ้านหลังใหม่ ?
     "ก็มีบ้านครับ จริงๆ ยังไม่เสร็จไม่อยากบอกเลย คือเป็นบ้านที่เราคิดเอาไว้ เราเป็นนักร้องนักดนตรีก็อยากมีพื้นที่บ้านที่มีห้องซ้อม มีห้องอัดเสียงได้เวลาเราแต่งเพลง หรือเวลาเราคิดอะไรได้ตอนนั้นจะได้ทำได้เร็วๆ ไม่ต้องไปรอ เป็นบ้านที่มีฟังก์ชั่นที่เราอยากให้มีในบ้าน นักดนตรีเวลาไปห้องซ้อมบางที่มันจะรถติด ห้องซ้อมที่ผมไปประจำรถมันติดมาก เอาเป็นว่าทุกคนมาที่บ้านเราแล้วกัน"

     ตอนนี้เสร็จไปกี่เปอร์เซ็นแล้ว ?
     "ตอนนี้เหลือช่างเก็บงานทั้งหมด เริ่มจะขนเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านแล้ว ภาพที่โพสต์มันดูดีเกินจริงไป จริงๆ แล้วไม่มีอะไรเลย บ้านนี้เราไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อ พอดีมีพี่ที่เรารู้จักสนิทกัน เขามาถามว่า เบนหาซื้อที่ปลูกบ้านเหรอ แต่พี่เขาไปซื้อบ้านที่หมู่บ้านนี้มันมีบ้านอยู่หลังนึงท้ายหมู่บ้าน เป็นบ้านหลังใหญ่สุด มีพื้นที่เยอะ เราก็ไม่ได้คิดว่าจะซื้อ พอไปเขาก็บอกราคามา เราด้วยความหน้าใหญ่ต่อราคาเขาเยอะๆ แล้วกัน เขาจะได้ไม่ลด ต่อไปหลายล้าน แล้วเขาดันลด ตายห่าแล้ว! ต้องซื้อ(หัวเราะ)"

     งบในการปลูกสร้างบานปลายไหม ?
    "ตอนนี้ก็บานปลายไปเยอะมาก งบทำบ้านก็แพงกว่างบซื้อบ้านแล้ว ไม่ขอบอกราคาบ้านแล้วกัน สัมภาษณ์ไว้แต่อย่าเพิ่งไปลงนะครับ เพราะเก็บไว้แม่ยังไม่รู้นะ เดี๋ยวรอบ้านเสร็จก่อนแล้วค่อยบอก"

     จะพาคุณแม่มาอยู่ด้วยกันไหม ?
    "เป็นเซอร์ไพรส์ เสร็จแล้วเดี๋ยวพามาอยู่ด้วยกันครับ เป็นบ้านหลังเล็กๆ แต่ผมเป็นแค่คนตัวใหญ่ เรื่องการออกแบบเรามีพี่เป็นสถาปนิกที่ทำงานด้วยแล้วสบายใจ เราอยากได้อะไรเขาก็เอามาใส่ไว้ในบ้านให้ ก็รู้สึกมันเบาแรงเรา ตั้งแต่บ้านนี้ทำผมยังไม่ได้เข้าไปเลย รูปที่โพสต์คือเขาส่งมาให้ดูว่าบ้านมันไปถึงไหนแล้ว"

     เราเป็นคนหวงบ้านไหม พอมีแล้วก็ไม่อยากให้ใครมาวุ่นวาย ?
    "ไม่ๆ ผมชอบให้คนมาเที่ยวบ้าน จะได้ไม่ต้องออกไปหาคนอื่น ส่วนห้องอัดคงไม่ได้เปิดให้ใครมาเช่า ผมเอาไว้ใช้สำหรับตัวเอง รวมถึงกับเพื่อนๆ วง บีไฟว์ เฉพาะคนสนิทกัน ผมทำห้องเหมือนเป็นบ้านในฝันของเรา จะมีเตียงคู่ 4 เตียง ให้นักดนตรีมาอยู่ด้วยกันได้ทั้งวันทั้งคืนครับ(ยิ้ม)"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]