ข่าวข่าวในประเทศ 4 มกราคม 2561 เวลา 22:27

หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี "ลำยอง" เตือนภัยระวังไลน์หลอกโอนเงินยันไม่มีเอี่ยว

  • หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี
  • หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี
  • หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี
  • หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี
  • หัวร้อนตั้งแต่ต้นปี

"ลำยอง หนองหินห่าว" เตือนภัยอย่าหลงกล ไลน์ส่งข้อความหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชี ยันไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย แจ้นขึ้นโรงพักแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

     วันที่ 4 ม.ค. "ลำยอง หนองหินห่าว" นักร้องลูกทุ่งสาวสายแซ่บค่ายแกรมมี่ โกลด์ มีเรื่องให้หัวร้อนๆ ตั้งแต่ต้นปี รีบออกโรงเตือนภัยระวังไลน์ส่งข้อความหลอกให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อเดียวกับตนเป๊ะๆ ยืนยันไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย และบัญชีที่เคยเปิดกับธนาคารดังกล่าวได้ถูกระงับไปนานแล้ว

     "คือว่ามีเพื่อนของเจ้าภาพจ้างงานที่เรารู้จัก เขาติดต่อบอกทางเจ้าภาพว่าไลน์ของเขาโดนแฮค แล้วมีคนสวมรอยส่งขอความไปหลอกให้คนโน้นคนนี้โอนเงินให้ บางคนก็โอนไปแล้ว บางคนก็ยังไม่ได้โอน อย่างเจ้าภาพจัดงานที่หนูรู้จักเขาก็ยังไม่โอนเพราะเห็นชื่อบัญชีแล้วเกิดเอะใจ มีชื่อว่า นางสาวสุพรรณี จรบุรมย์ ธนาคารกสิกรไทย จึงโทรมาสอบถาม พอทราบว่ามีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นก็ตกใจ เพราะว่าชื่อบัญชีมันตรงกับชื่อหนูเป๊ะๆ หนูเคยเปิดบัญชีธนาคารกสิกรไทย ตั้งนานแล้ว ตั้งแต่ยังไม่ได้เป็นนักร้องแกรมมี่ฯ ตอนนั้นหนูไม่มีเงินไปทำบัตรเอทีเอ็ม ก็ไม่ใช้บัญชีนี้ ไม่มีเงินหมุนเวียน ได้ถูกระงับบัญชีไปนานแล้ว ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันก็มีแต่บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ พรุ่งนี้ (วันที่ 5 ม.ค.) จะไปติดต่อสอบถาม เพื่อขอตรวจสอบกับทางธนาคารดูว่า บัญชีนี้มีที่มาอย่างไร แต่เบื้องต้นอยากเตือนคนที่มีไลน์ทักไปให้โอนเงินเข้าบัญชีชื่อนี้อย่าได้หลงเชื่อเป็นอันขาด ซึ่งตอนนี้มีผู้ประสบเหตุได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้บ้างแล้ว และตัวหนูเองก็รู้สึกไม่สบายใจมาก ได้เดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองขอนแก่น ไว้เป็นหลักฐานว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ค่ะ" ลำยองกล่าว