ข่าวข่าวในประเทศ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17:15

ไม่ได้มงฯ แต่ได้ใจ เพื่อนนางงามรัวไลค์ "ลูกปัด" ให้ลาวยืมชุดว่ายน้ำ

  • 129,638 view
  • share

มิตรภาพสองฝั่งโขงงอกงามบานสะพรั่ง กลางกองประกวดมิสอินเตอร์ฯ 2017 ที่แดนปลาดิบ "น้องลูกปัด" ให้ "มีมี่" สาวงามจากประเทศลาว ยืมชุดว่ายน้ำสวมใส่อวดโฉมในการประกวดรอบตัดสิน ได้ใจเพื่อนนางงามที่รู้ข่าว รัวไลค์ชื่นชมความมีน้ำใจสาวไทย

 

   เก็บตกการประกวด "มิสอินเตอร์เนชั่นแนล บิวตี้ แพเจี้ยน 2017'  ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แม้ "น้องลูกปัด" รติยาภรณ์ ชูแก้ว สาวงามตัวแทนจากประเทศไทย ไม่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ เป็นสาวไทยคนแรกที่ได้ครองมงกุฏเวทีประกวดนางงามระดับโลกนี้ได้ ฮึดสู้เต็ที่ หลุดเข้าไปเพียงแค่รอบ 15 คนสุดท้าย แต่ก็ได้ใจเพื่อนๆ สาวงามจากหลายประเทศ พร้อมใจกันยกนิ้วรัวไลค์ชื่นชม ในความมีน้ำใจ ที่ให้ "น้องมีมี่" พูนซับ พลโยธา สาวงามตัวแทนจาก สปป ลาว ยืมชุดว่ายน้ำสวมใส่อวดโฉมบนเวที

     เกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องลูกปัด ยอมรับว่า ได้ให้สาวงามประเทศเพื่อนบ้านจริง หลังจากน้องมีมี่เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจกับชุดว่ายน้ำที่เตรียมมา โดยมองว่ามีความน่ารักคิกขุเกินไป ที่จะสวมใส่อวดโฉมบนเวทีประชันความงามระดับโลก

     "ก่อนการประกวดรอบตัดสินเพียงไม่กี่วัน มีโอกาสได้พูดคุยกับมีมี่มากเป็นพิเศษ และเขาก็ถามว่า เอาชุดว่ายน้ำมากี่ตัว ก็บอกเขาว่าเอามาสามตัว แล้วเขาก็บอกว่า เขาเตรียมมาหนึ่งตัว แต่ไม่รู้สึกมั่นใจ เขาบอกว่าชุดดูน่ารักคิกขุ  ดูเชยไป หนูเลยบอกว่าให้ยืมของหนูไปใส่ก็ได้ หุ่นเราใกล้เคียงกันก็ใส่กันได้ เพื่อนบ้านกันช่วยๆ กันค่ะ เขาก็ขอบใจใหญ่เลย ส่วนมีมี่เองเขาก็มีน้ำใจกับหนูเหมือนกัน ไปซื้อของแล้วเงินไม่พอเขาก็ให้ยืม ตีเป็นเงินไทยก็ร้อยกว่าบาท ประกวดเสร็จแล้วก็ยังไม่ได้คืนกันเลย เขาก็ยังไม่ได้คืนชุดว่ายน้ำ ส่วนหนูก็ยังไม่ได้คืนเงินเขา (หัวเราะ)  มีมี่เขาเป็นคนน่ารักค่ะ อย่างที่บอกนั่นแหล่ะค่ะว่า การประกวดครั้งนี้ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน และได้มิตรภาพที่งอกงามระหว่างเก็บตัวกับกองประกวด"

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 129,638 view
  • share