ข่าวข่าวในประเทศ 17 ตุลาคม 2559 เวลา 21:53

"อ้น" ให้กำลังใจคนไทยเกิดเป็นลูกพ่อต้องเข้มแข็ง

17 ต.ค. 2559 "อ้น เดอะสตาร์ 9"หรือ "กรกฎ ตุ่นแก้ว"เดินทางมาถวายความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตโยนอกจากนี้เขายังพาเพื่อนๆมาทำกิจกรรมอาสา ทั้งเก็บขยะ,แจกเสื้อดำ,แจกไอศกรีม ด้วย..เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีน้ำใจจริงๆ

    วันนี้เห็นว่ามาทำกิจกรรมอาสากับเพื่อนๆด้วย?
    " ก็มีเสื้อยืดสีดำเเล้วก็มีไอติมมาเเจกประชาชนที่มาสักการะในหลวง มาวันเเรกหรือเปล่า มาทุกวันครับ เเต่เเค่วันนี้เอาของมาเเจกมาบริจาค วันก่อนๆได้มากราบเเล้วก็มาเก็บขยะ"
 
    ถามถึงความรู้สึกวันเเรกที่ทราบข่าว?
    "วันนั้นผมกำลังไปทำงานครับ ทางทีมงานบอกว่าไม่ต้องมาเเล้ว ผมรู้เเล้วว่ามันเกิดอะไรขึ้น งานยกเลิกทั้งหมด พูดอะไรไม่ออก ตอนกลางคืนก็ร้องไห้  ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ เราก็เคยคุยกับที่บ้านตอนที่ในหลวงครองราชย์60ปี เเล้วถ้าวันใดวันนึง ท่านไม่อยู่ประเทศไทยของเราจะเป็นยังไง ภาพที่ทุกคนใส่เสื้อสีเหลืองในวันนั้นยังจำในใจอยู่เลย ซึ่งวันนี้มันกลายเป็นภาพสีดำไปแล้ว ก็ต้องเดินต่อไปครับ ฝากบอกชาวไทยทุกคนว่าลูกของพ่อต้องเข้มเเข็งคนไทยช่วยกัน ปกติเรายึดหลักคำสอนอะไรของพ่อปฏิบัติ หลักๆพ่อจะสอนเสมอว่าให้พอเพียง...เเค่พอเพียงเท่าเเหละครับเราก็จะอยู่ในสังคมที่มีความสุขการให้อภัยคน การทำความดีต่างๆ ฝากคนไทยด้วยละกันครับรักพ่อรักประเทศไทย"

 

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]