ข่าวข่าวในประเทศ 2 ธันวาคม 2558 เวลา 14:05

"พีธ-พีระ"ปลื้มได้ลูกชาย"น้องชติณ"

หลัง​รอคอยลูกคนแรกมานาน หลังจากแต่งงานไปได้ร่วม 2 ปีกว่า ในที่สุดนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม "พีท-พีระ" หรือ ชื่อใหม่ "พีธ-พีระ" หรือชื่อจริง "พีราวัชร์" อัศรววชิรวิท ศิลปินเดี่ยวจาก"ค่ายโมโนมิวสิค" ในเครือโมโน กรุ๊ป ก็ได้ลูกชายสมความตั้งใจ เมื่อภรรยาสาว "เลม่อน"ทัตธวลัญญ์ อัศรววชิรวิท"ก็คลอดลูกด้วยวิธีการผ่าตัด "น้องชติณ"ติณห์เทพทัต อัศรววชิรวิท ซึ่งเป็นการคลอดก่อนกำหนด เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลพญาไท 2 ถนนพหลโยธิน ซึ่ง พีธ เผยถึงลูกชายคนแรกและการเปลี่ยนชื่อตัวเองให้ฟังว่า

​    "ก่อนอื่นเลย หลายคนคงงงว่าตอนนี้ผมชื่ออะไรกันแน่ เมื่อก่อนใช้ชื่อ "พีท-พีระ" ครับ  ตอนนี้ผมได้เปลี่ยนชื่อแล้วเป็น "พีธ-พีระ" หรือชื่อนามสกุลจริงว่า  "พีราวัชร์ อัศรววชิรวิท"เพิ่งเปลี่ยนเพื่อความโชคดีและความเฮงไม่นานมานี้ครับ ก็ฝากพี่ๆนักข่าวในการใช้ชื่อใหม่ด้วยนะครับ"

    ส่วนเรื่องลูกชาย ต้องบอกว่าปลื้มใจมากครับ  ต้องขอบคุณคุณเลม่อน ภรรยาที่แสนน่ารักที่คลอดลูกออกมาให้ผมปลอดภัยทั้งแม่และลูก เราทั้งคู่รอลูกคนนี้มานานมากครับ ประมาณ 2 ปีกว่าๆ ได้ หลังจากที่เราแต่งงานกัน พยายามที่จะมีน้องกันมาตลอด จนเมื่อประมาณต้นปีคุณเลม่อนก็ตั้งท้อง แถมเป็นลูกชายด้วย ผมจึงตั้งชื่อให้ว่า "น้องชติณ" ติณห์เทพทัต แปลว่า "นักปราชญ์" สำหรับกำหนดคลอดจริงๆ คือ ช่วงวันศุกร์ที่ 11 ธันวาคมนี้ครับ แต่คุณเลม่อนเกิดปวดท้องคลอดขึ้นมาก่อน  เลยทำให้น้องชติณต้องคลอดก่อนกำหนดเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พย.ที่ผ่านมา  เวลา 8.21 น.โดยทำการผ่าคลอดโดย นายแพทย์ครรชิต อารักษภักดี โรงพยาบาลพญาไท 2 ครับ ซึ่งคุณหมอบอกว่าแม้คลอดก่อนกำหนดก็ไม่เป็นอันตรายทั้งแม่และลูกครับ น้องชติณมีน้ำหนัก 1,700 กรัม 
 
    แม้น้ำหนักตัวจะน้อยกว่าเด็กคนอื่นๆ คุณหมอบอกไม่เป็นปัญหา ในเมื่อเขาอยากออกมาแล้ว ก็ให้เขาออกมาโตข้างนอกเลยดีกว่า (หัวเราะ) สามารถมาเลี้ยงกันข้างนอกได้สบายๆ  ตอนคลอดลูกชายแข็งแรงดี เขาร้องเสียงดัง ผมได้เข้าไปอยู่ในห้องคลอดด้วย รู้ซึ้งหัวอกผู้หญิงเลยว่าเธอหัวใจแกร่งมาก  และเมื่อผมเห็นหน้าลูกครั้งแรกก็ตื่นเต้นสุดๆ ครับ หัวใจพองโตมาก  ดีใจที่เขาจะมาเป็นส่วนหนึ่งที่มาเติมเต็มชีวิตของผมและเลม่อน หลังจากออกโรงพยาบาล เราคงช่วยกันดูแลเลี้ยงลูกด้วยตัวเองครับ เพราะเราก็พร้อมและฝึกวิธีการเลี้ยงเด็กมาแล้วเบื้องต้น ส่วนของขวัญต้อนรับลูกชายบอกตรงๆ คลอดก่อนกำหนด เตรียมไม่ทัน (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ผมก็แอบแต่งเพลงเป็นของขวัญไว้ให้น้องชติณแล้วครับ คาดว่าคงได้ฟังกันเร็วๆนี้  เรื่องของอนาคตผมอยากจะสอนให้น้องชติณเล่นดนตรี สนับสนุนให้เขามีความสุขกับการร้องเพลง, ดีดกีต้าร์, เล่นเปียโน และใช้ชีวิตอย่างพอเพียง หรือไม่ว่าเขาอยากจะเป็นอะไร ผมก็พร้อมที่จะผลักดันและสนับสนุนเต็มที่ครับ ส่วนทายาทคนต่อไป ผมรอทางภรรยาแข็งแรงก่อน และรอน้องชติณให้โตกว่านี้หน่อยดีกว่า แล้วค่อยว่ากันเรื่องคนต่อไป เพราะคุณเลม่อนยังอยากได้ลูกสาวอีกสักคนครับ ซึ่งผมก็ยินดีเลย" 
​สำหรับผลงานเพลงที่ผ่านมาของ "พีธ-พีระ" ที่ทำงานในค่าย โมโนมิวสิค อาทิ รักดีๆ อยู่ที่ไหน, ผ่านมาให้แค่จำ, คำสั่งของหัวใจ ฯลฯ

    สยามดารายินดีด้วยค่า

 

  

  

  

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]