ข่าวข่าวในประเทศ 10 พฤษภาคม 2558 เวลา 00:43

"ใบหม่อน"มิสทิฟฟานี่ฯ ขอบอก.. สาวประเภทสองไม่ใช่ตัวตลก

  • 6,925 view
  • share

ก่อนการประกวด "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2015" (Miss Tiffany's Universe 2015) รอบตัดสิน เมื่อค่ำวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา เริ่มต้นขึ้น ผู้เข้าประกวดหมาเลข 20 "ใบหม่อน" โสภิดา ศิริวัฒนานุกูล แทบไม่อยู่ในสายตาของบรรดาผู้รู้ เอ้ย...กูรูนางงามทั้งหลาย

    จนเมื่อเธอปรากฏตัวร่วมกับเพื่อนสาวงามที่ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย ในชุดเดรสสั้นสีสั้นสดใส ความสวยคมเข้มเริ่มดึงดูดสายตานับร้อยนับพันคู่ เริ่มจับจ้องมองเป็นพิเศษ 

    เสียงกรี๊ด เสียงปรบมือส่งกำลังใจให้มากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเห็นสาววัย 22 ปี ก้าวย่างบนเวทีด้วยความมั่นใจ ในชุดราตรียาว ชุดว่ายน้ำ ก่อนโชว์ปฏิภาณไหวพริบตอบคำถามคมกริบทิ่มแทงเข้าไปถึงก้นบึ้งหัวใจเหล่าคณะกรรมการ รวมทั้งผู้ชมแน่น โรงละครทิฟฟานี่ โชว์ พัทยา

    และเมื่อพิธีกรประกาศรายชื่อ"มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2015 ได้แก่...ผู้เข้าประกวดหมายเลข 20 น้อง"ใบหม่อน-โสภิดา ศิริวัฒนานุกูล" สาวสวยจบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี สาขาสาธารณสุขชุมชน มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา ทำงานเป็นนักวิชาการสาธารณสุขชุมชน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล ได้ครองมงกุฏ ถ้วยรางวัล พร้อมรางวัลเงินสด 120,000  บาท เสียงกรี๊ด เสียงปรบมือแสดงความยินดีกับเธอดังกระหึ่มเป็นการชื่นชมว่าเธอนั้นเหมาะสม ตรงตามคอนเซปต์ "Beauty Re’al" นางงามแท้ๆ สวยพร้อมทุกองศาทั้งภายในและภายนอก

    ต่อมา"ใบหม่อน" เปิดใจหลังถูกจารึกไว้ในทำเนียบ สาวงามประเภทสองที่สวยที่สุดในปี 2015 ว่า แม้การประกวดรอบตัดสินได้ผ่านไปแล้ว แต่ยังรู้สึกตื่นเต้นไม่หาย ตื่นนอนขึ้นมาไม่คิดว่าว่า ตนเองคือ "มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส"​คนล่าสุด 

    "รู้สึกตื่นเต้นเหมือนอยู่ในความฝันคะ รู้สึกตื่นเต้น ถึงตอนนี้ก็ยังไม่คิดว่าตัวเองเป็นมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส อยู่คะ สาวประเภทสองทุกคน ตอนเด็กๆ ก็มีความฝันค่ะว่า วันหนึ่งเราต้องมายืนอยู่ใน 30 คนสุดท้าย บนเวทีมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส และหนูก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้น ที่ฝันไว้ว่าหนึ่งช่วงชีวิตเรา ต้องมายืนบนเวทีทรงเกียรตินี้ หนูก็ทำได้ ตั้งแต่ผ่านเข้ารอบ 30 คน หนูถือว่าเกินความฝันแล้วคะ ตำแหน่งที่ได้ต่อมาคือผลกำไรของชีวิตเราคะ ก็ไม่คิดว่าจะได้เป็นมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส" 

    กับการทำหน้าที่บนเวทีประกวดความงามชั้นนำระดับประเทศ สาวสวยที่เกิดในจังหวัดนนทบุรี แต่ปัจจุบันย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกว่าเธอคิดถึงคุณแม่ตลอดเวลา และตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด โดยปราศจากความกดดัน

    "คงจะเป็นตัวของเราเองคะ บนเวทีรอบตัดสินหนูไม่เครียด ทำเต็มที่ ทำเพื่อแม่คะ เพราะว่าบอกแม่ไว้ว่าเราประกวดมาถึงตรงนี้ แม่บอกเสมอว่าทำอะไรก็ให้ตั้งใจ เสมอต้นเสมอปลาย แล้วเราจะเป็นตัวของเราเอง ตอนที่ยืนอยู่กับเพื่อนสองคนลุ้นผล ก็นึกถึงแม่ คิดอยู่ว่าแม่จะดูเราอยู่รึเปล่า เพราะว่าแม่ไม่ได้มาเชียร์ที่เวทีคะ ก็แอบคิดนะว่าจะเป็นเรา พอได้มาที่บ้านคงดีใจคะ ก่อนประกวดแม่โทรมาตั้งแต่เช้า และเที่ยงเลย ซึ่งแม่ไม่เคยติดตามการประกวดของหนูมาก่อนเลยคะ ขอบคุณคณะกรรมการ และประสบการณ์ที่ทำให้ใบหม่อนได้ผ่านช่วงชีวิตที่ดีและร้ายมา ทำให้เข้มแข็งได้ในวันนี้คะ ขอบคุณพี่ๆ น้องๆ กองเชียร์ ไม่มีอะไรจะตอบแทนนอกจาก 3 คำนี้ ขอบคุณคะ"

    หลังได้ตำแหน่งเลอค่า ที่ใผ่ฝันมาตั้งแต่วัยเยาว์แล้ว "ใบหม่อน" บอกว่า สิ่งที่เธออยากทำเป็นอันดับแรก คือ การประชาสัมพันธ์ให้สังคมเข้าใจว่า "สาวประเภทสองไม่ใช่ตัวตลกในสังคม" 

    "หลังจากนี้ สิ่งแรกที่อยากจะทำคือ ต้องการประชาสัมพันธ์ ให้ทุกคนได้รับรู้ว่าคะว่า พวกเราสาวประเภทสอง ไปไหนมาไหน ไม่ได้มาขอความเห็นใจ อยู่ในสังคมบางครั้งถูกมองด้วยสายตาแปลกๆ ก็รู้สึกน้อยใจ อยากให้ทุกคนในสังคมเข้าใจว่า พวกเราก็เป็นผู้หญิง ไม่ใช่ตัวตลก แต่เป็นคนที่ตลก มีอัธยาศัยดี สนุกสนานคะ สาวประเภทสองก็เป็นคนที่มีจิตใจดี มีความรู้ มีความสามารถทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้ หลายคนเป็นนักวิชาการ เป็นผู้บริหารหน่วยงานใหญ่ๆ อยากให้สังคมเปิดกว้างรับรู้และเข้าใจพวกเรามากขึ้นคะ" 

    อีกสิ่งหนึ่งที่สาวสวยผิวคมเข้ม ต้องการทำให้ดีที่สุดหลังได้ครองตำแหน่ง มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2105 คือ การเตรียมตัว ป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ควีน 2015 ( Miss International Queen 2015)  ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพต่อไป 

    "ตอนเด็กๆ ก็ฝันนะคะว่าอยากจะเป็นนางแบบบ้าง เป็นดารา นักแสดง เล่นละคร สำหรับการเป็นตัวแทนประเทศไทย ประกวดมิสอินเตอร์ควีน ก็คงต้องเตรียมตัวอีกหลายๆ ด้านคะ สติคนเราสามารถหลุดกันได้ ตรงนี้หนูคงต้องฝึกฝนในเรื่องของบุคลลิกภาพ ดูแลรูปร่างหน้าตา เพราะว่าเราเป็นตัวแทนประเทศไทยแล้ว ต้องสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เราได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนางงามสาวประเภทสองที่พร้อมที่สุดในปี 2015 ปีนี้ ดังนั้นเราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมเต็มที่ ตรงไหนที่ทำผิดพลาดไป หรือยังทำได้ไม่สมบรูณ์แบบ เราต้องนำมาแก้ไขปรับปรุง และซักซ้อมให้ดีขึ้นกว่าเดิม" 

    พร้อมกันนี้ "ใบหม่อน" ได้ฝากบอกไปถึงน้องๆ สาวประเภทสอง ที่มีความฝัน และอยากทำให้เป็นความจริง เหมือนกับที่เธอทำสำเร็จแล้วในวันนี้ว่า เคล็ดลับของเธอมีอยู่ 3 สิ่งเท่านั้น คือ ความมั่นใจ ความกล้า และความอดทน 

    "สำหรับน้องๆ ที่มีใบหม่อนเป็นแรงบันดาลใจ หลังจากผ่านการประกวดมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2105 รอบตัดสิน อยากบอกว่า ความฝันของเราทุกคนสามารถเป็นความจริงได้คะ ถ้าเราทุกคนตั้งใจ มีแค่ 3 สิ่งเท่านั้นที่เราจะประสบความสำเร็จได้ นั่นก็คือ ความมั่นใจ ความกล้า ความอดทน ประสบการณ์มันจะสอนให้เราทุกคนรู้ว่าควรที่จะทำอะไร แต่เราต้องมีความมั่นใจว่าเราต้องทำมันให้สำเร็จ"

    นี่คือความรู้สึก และมุมมองเริ่ดๆเชิ่ดๆของ "ใบหม่อน" โสภิดา  ศิริวัฒนานุกูล มิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส 2105 ที่ไม่ค้านสายตากองเชียร์

 

Siamdara
[ ไม่อนุญาตให้คัดลอกรูปภาพหรือนำไปเผยแพร่รูปภาพต่อไม่ว่าวิธีใดๆ ถ้าฝ่าฝืนมีความผิดตามกฎหมายที่ระบุไว้สูงสุด ]

  • 6,925 view
  • share