ข่าวข่าวต่างประเทศ 29 เมษายน 2564 เวลา 14:58

"ครูซ"เคยสวมบทยอดฮีโร่ช่วย"ชู"ให้รอดตายหวุดหวิด

ไม่นานมานี้ ทอม ครูซ ดาราชายชื่อก้องเป็นข่าวดังในระดับหนึ่งจากการที่ช่วยไม่ให้ตากล้องในกองถ่ายหนังเรื่อง "Mission Imposible 7" ตกจากรถไฟ ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยว่ามันไม่ใช่ครั้งแรกที่ ครูซ ช่วยคนในกองถ่าย เพราะตอนที่ถ่ายหนังเรื่อง "Cocktail" เขาก็เคยช่วยให้ เอลิซาเบ็ธ ชู รอดตายจากใบพัดของเฮลิคอปเตอร์มาแล้ว

ย้อนความหลังกันก่อนว่าเมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ครูซ ไปถ่ายทำฉากๆ หนึ่งของหนัง "Mission Imposible 7" ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในฉากนั้นเขาต้องอยู่บนรถไฟที่กำลังวิ่งอยู่
 
 
อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการถ่ายทำมีตากล้องคนหนึ่งที่เผลอลื่นจนเกือบจะตกจากรถไฟ แต่ ครูซ ก็รีบเข้าไปช่วยเอาไว้ทันก่อนที่คนอื่นๆ จะตามมาจนช่วยตากล้องคนนั้นได้ ซึ่ง บิล เบนเน็ตต์ ช่างภาพคนหนึ่งจากหนังเรื่อง "Cocktail" บอกว่าที่จริงก่อนหน้านี้ ครูซ ก็เคยทำวีรกรรมอันน่าทึ่งมาแล้ว
 
 
เบนเน็ตต์ เผยว่า "ตอนนั้น ทอม เป็นคนขับ และเขาก็มองเห็นถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ทันที เขารีบพุ่งเข้าไปหาเธอแล้วทำให้เธอเสียหลักล้มลงกับพื้น เขาพลิกตัวเธอแล้วลากเธอไปด้วย ตอนนั้นคุณจะเห็นได้จากสีหน้าของเธอเลยว่าเธอโกรธมากๆ แถมเธอยังตะโกนดังลั่นด้วยว่า -นายทำอย่างนั้นทำไมกัน ?- แต่เขาก็ชี้ไปที่ใบพัดที่อยู่ห่างออกไปแค่ราว 2 ฟุต พร้อมกับตะโกนใส่เธอว่าเธอเกือบจะตายแล้ว"
 
 
"เธอหน้าซีดไปเลย เขาดึงเธอกลับมาทางเฮลิคอปเตอร์แล้วพวกเขาก็เดินจากไป ตอนนั้นเราทุกคนที่อยู่ในเฮลิคอปเตอร์ตกใจกันมากๆ ตอนนั้น ทอม ช่วยชีวิตเธอเอาไว้อย่างแท้จริงเลยล่ะ"
 
 
เครดิตภาพ : Buena Vista Pictures, Backgrid