ข่าวข่าวต่างประเทศ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 02:37

ชาวเน็ตฮือฮารูปหลุดปาร์ตี้วันเกิด?! แฟนๆเศร้า"ฟ่านปิงปิง"ฉลองแบบเหงาๆ

แม้คดีฉาวหนีภาษีจะได้บทสรุปไปแล้ว แต่ข่าวคราวของ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์ชาวจีน ก็ยังคงไม่ยอมห่างหายไปจากหน้าสื่อภาคภาษาจีน (และเวียดนาม) ง่ายๆ เมื่อล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพถ่ายที่ว่ากันว่าเป็นงานฉลองวันคล้ายวันเกิดปีที่ 37 ของเธอ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางบรรยากาศที่ไม่ได้คึกคักอักโขมโหฬารเหมือนปีที่แล้วแต่อย่างใด

    ปาร์ตี้วันเกิดของดาราสาวหมวยคนสวยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมานั้น กลายเป็นข่าวพาดหัวใหญ่ตามหน้าสื่อไปโดยปริยาย เมื่อ หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) แฟนหนุ่มดีกรีนักแสดงเพื่อนร่วมชาติของเธอ ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอเธอแต่งงาน สร้างกระแสตื่นเต้นยินดีในหมู่แฟนคลับไปโดยปริยาย เมื่อต่างคาดหวังฝันใฝ่ถึงพิธีมงคลสมรสแห่งศตวรรษในแวดวงบันเทิงแดนมังกรกันไปใหญ่โต

    หนึ่งปีผ่านไปวันเกิดของ ฟ่าน ปิงปิง ก็มีอันต้องเงียบเหงาผิดแผกแตกต่างจากปีก่อน เพราะคดีอื้อฉาวดังกล่าว ที่ส่งผลทำให้เธอต้องถูกลงโทษด้วยการจ่ายเงินเกือบ 884 ล้านหยวน (ประมาณ 4,260 ล้านบาท) ให้กับรัฐบาลจีน โดย ท็อกเกิ้ล (Toggle) เว็บไซต์ข่าวสารของสิงคโปร์ ระบุว่ามีกระแสข่าวว่าเธอถึงกับต้องนำเอาสินค้าหรูหรามีระดับที่เธอมีอยู่ออกมาขายเพื่อระดมทุนจ่ายค่าปรับ นอกเหนือไปจากการประกาศขายอสังหาริมทรัพย์ที่เคยเป็นข่าวไปแล้วก่อนหน้านี้

    นอกจากนี้ ยังมีการเล่าลือตามมาอีกว่าเธอกำลังจะอำลาวงการบันเทิง แต่ทั้ง ฟ่าน ปิงปิง และบริษัทที่ดูแลผลประโยชน์ของเธอ กลับไม่เคยออกมาชี้แจงแถลงไขใดๆ นับตั้งแต่ที่เธอออกแถลงการณ์ขอโทษเมื่อวันพุธที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งกลายเป็นการเติมเชื้อฟืนให้กับกระแสข่าวคาดการณ์กันไปต่างๆ นานา ตั้งแต่ชีวิตความเป็นอยู่ของเธอไปจนถึงข่าวเม้าท์ชีวิตรักของเธอให้ลุกลามบานปลายไปกันใหญ่

    ภาพที่ระบุว่าเป็นงานปาร์ตี้เบิร์ธเดย์แบบเป็นการส่วนตัวของเธอที่เพิ่งเป็นข่าวล่าสุดในโลกออนไลน์นั้น ดูเหมือนว่า ฟ่าน ปิงปิง จะฉลองร่วมกับทีมงานของเธอเอง โดยในภาพจะแลเห็นเธอกำลังถือดอกกุหลาบสีแดงช่อใหญ่ ในขณะที่ผู้คนที่กำลังรายล้อมเธออยู่ต่างพร้อมใจกันถือลูกโป่งสีชมพู โดย ทวิตเตอร์ แฟนคลับรายหนึ่งระบุว่าเป็นภาพที่ เสี่ยว หงซู ช่างแต่งหน้าของเธอ เป็นผู้นำมาโพสต์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

    อย่างไรก็ตาม โอเรียนทัล เดลี่ นิวส์ (Oriental Daily News) สื่อดังฮ่องกง รายงานว่าชาวเน็ตหลายคนชี้เปรี้ยงว่าไม่น่าจะใช่ภาพที่ถ่ายในเดือนกันยายน เพราะหาดูยากมากๆ ที่ใครๆ จะสวมเสื้อแขนยาวในเดือนดังกล่าว บางคนถึงกับฟันธงว่าไม่ใช่งานวันเกิดของ ฟ่าน ปิงปิง "ไม่จริงเลย นี่คือภาพหลังเสร็จงานเมื่อสิ้นปีที่แล้วต่างหาก และเป็นภาพถ่ายร่วมกับทีมงานของเธอ"

 

เครดิตภาพ : Weibo, twitter/fbb_pics, Mode Lifestlye, On.cc