หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 6 กันยายน 2561 เวลา 18:16

"ลำไย ไหทองคำ" ร้องปอท.โดนเอาภาพไปชวนเล่นพนัน-ปลอมไอจี

"ลำไย ไหทองคำ" โร่แจ้งความ ปอท.ถูกเพจเฟซบุ๊กนำภาพไปโพสต์ข้อความแอบอ้างเชิญชวนเล่นการพนัน และถูกปลอมไอจี

     วันที่ 6 ก.ย.61 เวลา 16.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการอาคารบี ถ.แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นางสาวสุพรรณษา เวชกามา หรือ "ลำไย ไหทองคำ" อายุ 19 ปี นักร้องสาวคนดังเจ้าของเสียงร้องเพลงผู้สาวขาเลาะ ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 29/21 ถ.จรัญสนิทวงศ์ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร นำหลักฐานการถูกเพจเฟซบุ๊กนำภาพไปใช้โปรโมทในทำนองชักชวนคนมาเล่นการพนัน และมีผู้ปลอมไอจี เข้าพบ ร.ต.อ.สุโกศล ทองแกมแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้ภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต กลัวว่าจะทำให้เกิดความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียง

     ภายหลังพบผู้ใช้เว็ปเพจเฟซบุ๊กชื่อ ไพ่แคง ได้นำเอารูปภาพที่ใช้ในอินเตอร์เน็ตไปใช้โพสต์ในลักษณะแอบอ้างเชิญชวนบุคคลทั่วไปเล่นการพนันไพ่แคง และมีผู้นำเอารูปภาพไปปลอมไอจี ชื่อ lamyaiilion ทำให้เกิดความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นหรือถูกเกลียดชัง ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อให้สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดที่ปรากฏตามเฟซบุ๊ก และไอจี มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

     ลำไย ไหทองคำ เผยว่า ภาพดังกล่าวมีคนส่งต่อมาให้ตนเป็นทอดๆ เห็นแล้วรู้สึกไม่สบายใจ จึงเดินทางมาแจ้งความ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ตนไม่มีส่วนรู้เห็นเป็นใจกับเรื่องนี้ ส่วนกรณีที่มีผู้ปลอมไอจีเกรงว่าจะนำไปใช้เพื่อหวังผลประโยชน์ สร้างความเสียหายให้กับบุคคลทั่วไปจึงตัดสินใจมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน