หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 09:08

ระทึก!! คอนเสิร์ตเลือด "ลำยอง" งึดมาร้องเพลงแต่ต้องวิ่งหลบลูกกระสุน

  • 19,159 view
  • share

"ลำยอง หนองหินห่าว" นักร้องลูกทุ่งหมอลำสาวสายแซ่บ ของค่ายแกรมมี่โกลด์ โพสต์เฟซบุ๊ก นก ลำยอง หนองหินห่าว แกรมมี่โกลด์ เปิดเผยนาทีระทึกขวัญชีวิตแขวนบนเส้นด้าย ระหว่างขึ้นเวทีแสดงคอนเสิร์ต ที่ จ.นครสวรรค์ เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน มีเสียงขวดแตก เสียงปืนดังสนั่น จนต้องวิ่งหลบลูกกระสุนเพื่อเอาชีวิตรอดจากการโดนลูกหลง หลังเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมสถานการณ์ มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ เลือดตกยางออกปางตาย

      รู้สึกงึดหรืองงมาก ที่วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวตั้งใจมาแก้แค้นกันมากกว่ามาดูคอนเสิร์ต สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้จัดงาน และผู้ที่ตั้งใจมาเปิดรับความสุข ร่วมถึงผู้มาเที่ยวงาน เป็นจำนวนมาก ต้องวิ่งหนีตายกันจ้าละวันทั้งที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วย พร้อมกับขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต

     "พวกเขาไม่ได้ตั้งใจมาดูคอนเสิร์ตเลย เขาตั้งใจมาแก้แค้นกัน ลำยองแสดงบนเวที จะมีหลายคนมารอดูลำยองแสดง แต่อีกบางกลุ่มใหญ่ ไม่ได้ดูเลย วิ่งไปวิ่งมา แห่กันเป็นขบวน สักพักก็มีเสียงปืนดังขึ้น คอนเสิร์ตก็ต้องยุติ สงสารพี่น้องที่มารอดู แต่ต้องมาวิ่งหนีกับเหตุการณ์ที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น และพวกเราก็ต้องการแสดงผลงานให้แฟนๆที่รอดู รอให้กำลังใจ ก็ต้องหลบลูกกระสุน มันไม่สมควรนะ! สงสารคนจัดงาน หมดตังค์ไปมากมายในการจัดงาน สงสารคนที่มารอดู บางคนโดนลูกหลง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ"

      นอกจากนี้ยังมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jeab P'Cha Maneerom ได้โพสต์ภาพความชุลมุนวุ่นวาย นาทีเป็นนาทีตาย พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ระทึกขวัญละเอียดยิบว่า ช่วงเวลาประมาณ 22.30 ของคืนวันที่ 19 พย 60 บริเวณเวทีคอนเสิร์ต งานแข่งเรือยาวประจำปี จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งตอนนั้น ศิลปิน ลำยอง หนองหินห่าว  กำลังทำการแสดงอยู่บนเวที ได้มีเหตุ การจราจล ของกลุ่มวัยรุ่น ที่มาเที่ยวภายในงาน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1นัด  จึงทำให้เกิดความโกลาหล  ทางด้านศิลปิน จึงหยุดทำการแสดง เพื่อรอเหตุการณ์สงบ  ช่วงเวลาต่อมา มีเสียงการกระทบกระทั่งกันอีกรอบ เสียงขวดแตก ดังสนั่น  ณ เวลานี้ ไม่มีเจ้าหน้าที่ ใดๆ เลยเข้ามาห้ามเหตุจราจล  ทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่ม ยังคงก่อเรื่องวิวาทกันต่อเนื่อง  จนเวลาผ่านไปเกือบ 20 นาที ถึงได้ยินเสียงไซเรนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาในเหตุการณ์ สั่งให้ยกเลิกการแสดง ช่วงต่อมา จึงได้มีรถพยาบาลเข้ามา เพื่อนำคนเจ็บ ส่งโรงพยาบาลต่อไป  ทราบภายหลังว่า มี ผู้เสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บ  2 นาย

   ในความเห็นส่วนตัว ซึ่งตลอดงาน ทั้ง 10 คืน มีเหตุกระทบกระทั่ง อยู่เกือบทุกคืน แต่ไม่มีเจ้าหน้า มาคอยควบคุมดูแล ความปลอดภัย พวกผมเล่นดนตรีอยู่  ก็ต้องระแวดระวัง กันเอาเอง จะโดนลูกหลงหรือไม่ แต่ด้วยหน้าที่ ก็ต้องทำให้งาน ราบรื่น ผ่านไปในทุกๆคืน  จนมาถึงคืนสุดท้าย  เกิดเหตุการร้ายแรงขึ้น ในขณะที่ ศิลปินหญิง ลำยอง หนองหินห่าว  ยืนแสดงเป็นเป้านิ่ง อยู่บนเวที   ไร้การป้องกัน ดูแลจาก เจ้าหน้าที่ เลยสักนาย  เธอต้องหลบมาหลังนักดนตรี เพื่อความปลอดภัย 

    ไม่มีใครอยากให้เกิด เหตุการณ์สูญเสียแบบนี้ วัยรุ่นเอง ก็น่าจะระงับ อารมณ์กันหน่อย ความคะนอง อวดเก่งนำมาซึ่งจุดจบของชีวิต  คนที่เสียมากที่สุด คือครอบครัว พ่อแม่พี่น้อง  มีเหตุการตัวอย่าง มากมาย แต่ไม่มีใคร เอามาคิด ไตร่ตรอง เลยสักคน  ผมเชื่อว่า จะยังมีการสูญเสีย แบบนี้เกิดขึ้นอีก  ได้เพียงแค่ ภาวนาว่า จะไม่ใช่ คนในครอบครัวของเรา...เสียใจกับครอบครัวผู้สูญเสียครับ

 

Cr.Jeab P'Cha Maneerom, นก ลำยอง หนองหินห่าว แกรมมี่โกลด์

  • 19,159 view
  • share