หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 9 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:12

"นนท์" ลุกส์ใหม่หล่อเข้ม พร้อมเผชิญ "ฝืนตัวเองไม่เป็น"

ห่างหายจากการมีผลงานเพลงของตัวเองไปสักพักกลับมาคราวนี้แฟนๆ ที่รอฟังเพลงของนักร้องหนุ่มเสียงดี "นนท์" ธนนท์ จำเริญ ศิลปินจากค่าย I am (ไอ แอม) กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "ฝืนตัวเองไม่เป็น" นอกจากจะมีซาวนด์กลิ่นใหม่ของดนตรี POP Modern ที่แปลกไปจากทุกเพลงของนนท์ที่ผ่านมา บวกกับเนื้อหาที่เข้าถึงความรู้ สึกใครหลายคน จากปลายปากกาของโปรดิวเซอร์ / นักแต่งเพลง เจ้าพ่อเพลงป็อปอย่าง "แม็ค-ศรัณย์" แล้ว ในส่วนลุกส์ใหม่ของ "นนท์" นั้นก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เห็นได้ชัดว่าดูหล่อเข้มขึ้น วันนี้ "นนท์" พร้อมแล้วที่จะมาเปิดใจพูดถึง ซิงเกิลใหม่นี้ให้ฟัง

    "ถ้าพูดถึงเพลงนี้ "ฝืนตัวเองไม่เป็น" ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ผมชอบมากครับ เพราะผมได้ลองทำอะไรหลายอย่าง ได้พัฒนาตัวเองหลายๆ ด้าน ตั้งแต่เรื่องการแต่งตัวไปจนถึง เพอร์ฟอร์แมนซ์ ที่สำคัญเลยคือ แนวเพลงที่ผมอยากทำมานานมากแล้ว พอได้ทำก็รู้สึกดีใจมาก ตอนที่ได้คุยกับพี่ๆ ทีมงาน ทั้งดนตรี-คอนเซปต์ ทุกอย่างมันคลิกพอดี เพลงนี้จะเป็นแนว POP Modern ที่มีการร้องสไตล์ R&B นิดๆ ซึ่งพี่ๆ บอกว่านี่แหละคือ สไตล์ "นนท์" ที่อยากให้ทุกคนได้ฟัง ส่วนตัวเพลงก็จะพูดถึงความรักในอีกมุมมองที่เวลาชอบใครสักคนมากๆ เราก็จะมีทั้งอารมณ์ไม่กล้าบอก เพราะกลัวคำตอบที่จะได้ แต่อีกอารมณ์ก็คือ อัดอั้นไม่อยากเก็บเอาไว้ ซึ่งเพลงนี้ผมให้เป็นตัวแทนความ รู้สึกในใจของคนๆ นึงที่บังเอิญว่าเป็นคน "ฝืนตัวเองไม่เป็น" พอถึงจุดนึงก็ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม เพราะความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้ เลยขอบอกออกไปดีกว่า และมันคือ ตัวตนของผมด้วย เพลงนี้บอกเลยว่าเป็นเพลงที่ผมชอบมาก ผมอยากทำเพลงที่ฟังเป็นร้อยรอบแล้วไม่เบื่อ อย่างเพลงนี้ฟังแล้วเข้าใจเนื้อ หาเพลงได้ง่ายด้วย ทำให้คนสัมผัสกับเพลงได้ง่ายขึ้น ผมห่างจากการทำเพลงของตัวเองไปค่อนข้างนาน เพราะก่อนหน้านี้ก็จะเป็นเพลงละคร เพลงซีรีส์ และโปรเจกต์พิเศษต่างๆ รอบนี้มีโอกาสได้กลับมาทำเพลงของตัวเองจริงๆ แล้ว อยากให้ทุกคนฟังกันครับ ผมและพี่ๆ ทีมงานเบื้องหลังทุกคน ตั้งใจทำกันมาก ผมได้ร่วมแชร์ความคิดหลายๆ อย่าง ไปกับเพลงนี้ ได้ค่ายที่ให้การสนับสนุน ได้พี่ "แม็ค-ศรัณย์" ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ของเพลงนี้ที่ เปิดโอกาสให้ผมได้มีส่วนร่วมในก ารเขียนท่อนอิมโพรไวซ์เองด้วย แถมได้นักดนตรีคุณภาพระดับสากลอีกหลายๆ ท่านมาร่วมงาน เป็นอี กประสบการณ์ที่ดีมากในการทำเพลงนี้ ยังไงผมก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับเพลงใหม่นี้ด้วยนะครับ อยากให้ทุกคนช่วยติดตามเป็นกำลังใจและสนับสนุนเพลงนี้กันเยอะๆ นะครับ"
    
    สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ "นนท์-ธนนท์" และศิลปินจากค่าย I AM ได้ที่ www.youtube.com/iamofficialcha nnel หรือ www.facebook.com/iamasiamoffic ial