หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 สิงหาคม 2559 เวลา 12:08

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

 • พรศักดิ์ ส่องแสง
 • ''รุ่ง สุริยา, ยิ่งยง, ระดาห์'' รับป.ตรี
 • สุดา ศรีลำดวน
 • มนต์แคน แก่นคูน
 • วุฒิ วุฒิไกร
 • ฝน -ดร.ปรีชา
 • ต่าย อรทัย
 • ลำยอง-เต๋า-ก้านตอง

.

@ ยินดีด้วยกับนักร้องลูกทุ่ง รุ่ง  สุริยา พร้อมผู้จัดการส่วนตัวๆ จริงๆ ระดาห์ รุ่งรวีวงศ์  และ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่จบปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี นี่คือผลจากการมุมานะหาเวลาว่างไปเรียนกันทั้งที่แต่ละคนมีงานกันล้นมือ ทั้งร้องเพลง, งานแสดง, คอมเมนเตเตอร์ ก็ยังอุตส่าต์หาเวลาว่างไปเรียนกันจนสำเร็จ เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจ การศึกษาไม่มีคำว่าสาย...ยินดีด้วยกับทุกคนนะจ๊ะ 

 

    @ หญิงลี ศรีจุมพล ดีใจที่เพลงตัวเองแต่ง ''อยากอยู่ในอ้อมกอดเธอ'' ผ่านและถูกเข้าบรรจุในอัลบั้มใหม่เพลงชุดที่ 3 ของเขาเอง หลังจากเจ้าตัวลุ้นอยู่นาน ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงหวานซึ้งเข้าถึงอารมณ์คนอินเลิฟ ต่างจากเพลง ''ผู้หญิงลั้นลา'' ในชุดแรกที่เธอแต่ง หญิงลีขอบคุณเป็นการใหญ่  ทั้ง อ.สวัสดิ์ สารคาม ที่เป็นโปรดิวเซอร์และนายใหญ่ กริช ทอมมัส ที่เป็นผู้อำนวยการผลิต...ขอให้ปังดังๆ 

 

   @ สุดา ศรีลำดวน กำลังเตรียมงานเพลงใหม่กับค่ายควอลิตี้ มีเพลงหลากหลายทั้งเพลงเก่าเพลงใหม่ทั้งสไตล์เพลงลูกทุ่ง อย่างเช่น หม้ายขันหมาก, อยากมีผัวเป็นของตัวเอง, ชวนน้องรำวง เร็วๆ นี้จะได้ฟังกันทั่วประเทศ แต่ช่วงนี้ใครคิดถึงสุดาไปหาได้ที่ร้านอาหารเคียงเดือน อาหารดีดตรีเพราะ  ราคาไม่แพง แถวพุทธมลฑลสาย 4-5

 

    @ มนต์แคน แก่นคูน ปล่อยซีรีส์เพลง ''คอยน้องที่ช่องเม็ก'' แล้วทางช่องแฟนทีวี เพลงนี้เป็นเพลงใหม่อยู่ในอัลบั้มชุดที่ 7 ของมนต์แคน ใครดูไม่ทันอยากดูก็เข้าไปดูได้ทางช่อง Youtube Gmm Grammy gold official รับรองไม่ผิดหวังกับเรื่องราวความรัก ในแนวเพลงผูกรักเข้ากับสถานที่ อย่างช่องเม็ก ซึ่งเป็นด่านชายแดนตรวจคนเข้าเมืองของไทยกับสปป.ลาว 

 

    @ ''วุฒิ'' วุฒิไกร  บัวงาม จับตาดูนักร้องน้องใหม่คนนี้ไว้ดีๆ ซึ่งเป็นเด็กสร้างของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม วันก่อนเห็นไปใส่เสียงกันที่ห้องอัดแฮปปี้สตูดิโอ หมู่บ้านวิโรจน์วิว แถวบางบัวทอง โดยจอมชี้นิ้ว ยิ่งยง ยอดบัวงาม ไปควบคุมชี้นิ้วชี้แนะการร้องด้วยตนเอง  ได้นักเรียบเรียงฝีมือดีอย่าง  โน  ชานนท์  เป็นผู้ทำดนตรีให้ ...สุดยอดไปเลยจ้า 

 

    @ รัชนก  ศรีโลพันธุ์  เป็นนักร้องสายบุญอีกคน  ชอบทำบุญตั้งแต่เหนือจรดใต้วันก่อนโผล่ที่อีสาน กับ  เสถียร  ทำมือ  พากันไปทำบุญร่วมหล่อพระพุทธชินราช  พระประธานในโบสถ์วัดวารีศิลาราม  อำเภอวังหิน  จังหวัดศรีสะเกษ  สงสัยงานเดินสายทำบุญเผลอๆ จะมากกว่างานคอนเสิร์ตร้องเพลง  คริคริ ...อนุโมทนาสาธุด้วยจ้า 

 

    @ เมื่อครั้งไปถ่ายรายการทีวีที่จังหวัดอุดรธานี บ้านเกิด  ฝน  ธนสุนทร  มีโอกาสไปเยี่ยมเจอกับผู้มีพระคุณ  ดร.ปรีชา  อรัญวารี  ผู้ที่เป็นคนชักนำฝน  ธนสุนทร  เข้าสู่วงการเพลงครั้งแรก  ในสังกัดบริษัทชัวร์ออดิโอ โดยครั้งนั้น  ''เสี่ยเปิ้ล''   วิวัฒน์  ไทยวัฒนานนท์  ได้ออกงานเพลงให้ในสไตล์เพลงป็อป  ก่อนที่หันมาให้ร้องเพลงในแนวลูกทุ่งเวลาต่อมา 

 

    @ ต่าย  อรทัย  วันไหนว่างออกกำลังกายตีแบดมินตันทันทีเป็นกีฬาที่เจ้าตัวชอบเป็นพิเศษกีฬาชนิดนี้ต้องมีเพื่อนเพื่อตีโต้กัน  แต่วันไหนไม่มีคู่ตีโต้ก็ใช้วิธีตีโต้กับกำแพง  เป็นนักร้องหญิงที่รักษาหุ่นดูดีตลอดไม่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่วันแรกที่เข้าสู่วงการจนถึง  ณ  ปัจจุบันที่สำคัญการออกกำลังกายนอกจากรักษาหุ่นแล้วยังมีผลต่อการร้องเพลงทำให้ปอดใหญ่เสียงดีมีพลัง 

 

    @ พรศักดิ์  ส่องแสง  มีคิวโชว์ที่ยุโรปลากยาวถึง 3 เดือนไม่ว่าจะเป็นประเทศเยอรมัน, สวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์  วันเดินทางพอเครื่องลงที่สนามบินเมืองซูริค  สวิตเซอร์แลนด์  ขณะรอสัมภาระก็อัดคลิปลงเฟซบุ๊กส่งถึงแฟนคลับทันทีบอกว่า  ''ไม่หนาวเท่าไหร่คิดฮอดเมืองไทยเหมือนเดิมอยู่เมืองไหนก็สู้บ้านเฮาไม่ได้ดอก''....ยังมีความเก๋าปากหวานอ้อนออดแฟนคลับเหมือนเดิม 5555

 

    @ ลำยอง  หนองหินห่าว  ขึ้นบ้านใหม่มีเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการเพลงลูกทุ่งไปแสดงความยินดีด้วยกับบ้านหลังใหม่กันเพียบ  ไม่ว่าจะเป็น  เต๋า  ภูศิลป์, ก้านตอง  ทุ่งเงิน, แช่ม  แช่มรัมย์   ยินดีด้วยคนจ้า  ขอให้บ้านหลังนี้อยู่เย็นเป็นสุข  อยู่แล้วมีความเจริญก้าวหน้า  ร่ำรวย  เฮงๆ 

 

หวานใจลูกทุ่ง