หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 19 มิถุนายน 2559 เวลา 17:41

งานเข้า!!"ศร สินชัย"กำนันแจ้งจับข้อหาบุกรุก ข่มขู่!! หมอลำโต้จริงซะที่ไหน

  • 2,318 view
  • share

กำนันแจ้งความจับ “ศร สินชัย” ลูกทุ่งหมอลำชื่อดังเจ้าของเพลง “ผัวเก่า” พร้อมคนสนิท บุกรุกขโมยเวที และข่มขู่ฆ่าหลานชายแฝดสามด้าน "ศร สินชัย"เถียงแหลก ยันไม่เคยคิดปองร้ายใคร ถ้าเคลียร์ไม่ได้พร้อมสู้พิสูจน์ความบริสุทธิ์จนถึงที่สุด

    ในวันนี้(19 มิ.ย.59)นายเกรียงไกร โม้แพง กำนัน ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.อนุภาพ ภูชำนิ ร้อยเวรสอบสวน สภ.นากุง ให้ดำเนินคดีกับ “ศร สินชัย” หรือนายพรชัย สรงศรี นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดังเจ้าของผลงานเพลงผัวเก่า และนายวีระยุทธ วงษ์ดา คนสนิทและผู้ดูเวทีให้กับศร สินชัย ในข้อหาบุกรุก ลักทรัพย์ และข่มขู่ หลังจากศร สินชัย พร้อมทีมงานเข้าไปขนย้ายเวทีการแสดงไปจากบ้านพัก ซึ่งเป็นที่ทำการกำนันตำบลบัวบาน เลขที่ 11 หมู่ 21 บ้านโคกก่องใต้ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์

    นายเกรียงไกรกล่าวว่า เมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตนและนายอรมกัญญาณัฐ หรือหมู ไชยาณรงค์ ซึ่งเป็นลูกเขย ได้ตกลงร่วมลงทุนจัดเวทีการแสดงคอนเสิร์ตให้กับศร สินชัย หรือนายพรชัย สรงศรี นักร้องลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง หลังจาก ศร สินชัย ได้โพสต์เชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุนด้วย 

    จากนั้นได้มีการพูดคุยเจรจาตกลงกันที่จะร่วมกันเปิดเวทีคอนเสิร์ต ตนและลูกเขยจะทำหน้าที่เตรียมเวทีการแสดงหากมีการจ้างไปเล่นคอนเสิร์ตตามจังหวัดต่างๆ ทางภาคอีสาน ซึ่งศร สินชัย บอกว่ามีเวทีเก่าอยู่ที่บ้านใน อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ไม่ต้องไปซื้อใหม่ ตนจึงไปขนเวทีทั้งหมดมาทำการซ่อมแซม และหาอุปกรณ์มาเสริมลงทุนไปแล้วกว่า 100,000 บาท เพื่อให้พร้อมรับงานแสดง 

    ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ศร สินชัย และนายวีระยุทธ วงษ์ดา คนสนิทและผู้ดูเวทีให้กับศร สินชัย พร้อมด้วยคนงานประมาณ 7-8 คน ขับรถบรรทุกเข้ามาที่บ้านพักของตนโดยบอกว่าจะมาขนเวทีกลับไปซ้อมการแสดงคอนเสิร์ตที่บ้านใน อ.บรบือ จ.มหาสารคาม โดยได้พูดคุยกับลูกเขยแล้ว ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร กระทั่งมีการขนย้ายเสร็จ และได้สอบถามไปยังลูกเขยก็ไม่ทราบว่าศร สินชัย พาคนงานมาขนเวที จึงได้สอบถามไปและได้รับคำตอบว่ามาขนเวทีกลับไปจริง เพราะไม่ให้ร่วมลงทุนเปิดคอนเสิร์ตด้วยแล้ว

    เรื่องดังกล่าวจึงถือเป็นการหลอกลวง และยังเป็นบุกรุกเข้าไปในบ้านและลักทรัพย์ด้วย เพราะนอกจากอุปกรณ์ต่างๆ และเวทีแม้ส่วนใหญ่จะเป็นของศร สินชัยแล้ว แต่ยังมีบางส่วนที่ตนและลูกเขยเป็นคนซื้อมาต่อเติมและปรับปรุงจนใช้งานได้

    นายเกรียงไกรกล่าวอ้างอีกว่า หลังจากตกลงกันกับลูกเขยแล้วว่าน่าจะถูกหลอก จึงเตรียมที่จะเข้าแจ้งความกับตำรวจ แต่กลับได้รับโทรศัพท์จากศร สินชัย ซึ่งโทรมาลักษณะข่มขู่อีกด้วย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับศร สินชัย และนายวีระยุทธ วงษ์ดา ในข้อหาบุกรุก ลักทรัพย์และข่มขู่ และยืนยันจะเอาเรื่องถึงที่สุด 

    เบื้องต้นได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับศร สินชัย และคนสนิท ในข้อหาบุกรุก ลักทรัพย์ และข่มขู่ ซึ่งทางตำรวจก็ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว 

    ขณะที่ศร สินชัย กล่าวว่า ก่อนเกิดเรื่องนี้ ได้ลงโปรโมทในเฟซบุ๊ก และในสื่อโซเชียลว่า กำลังจะตั้งวงศร สินชัย ลำเรื่องต่อกลอนทำนองขอนแก่น เปิดรับสมัครงานทุกแผนก ทั้งนักร้อง แดนเซอร์ และทีมงานฝ่ายต่างๆ แล้วก็มีคนชื่อหมู วังน้ำเขียว ทราบชื่อภายหลังว่านายอรมกัญญาณัฐ ไชยาณรงค์ ซึ่งเป็นลูกเขยของนายเกรียงไกร กำนันตำบลบัวบาน โทรมาหาบอกว่าสวัสดีครับน้องศร จำพี่ได้มั้ย พี่หมู วังน้ำเขียว เคยจ้างน้องศร ดอกอ้อ ก้านตอง ไปงานที่วังน้ำเขียว ได้ข่าวว่าจะทำวงลำเรื่องต่อกลอนทำนองขอนแก่น มีเครื่องเสียงหรือยัง บอกเขาไปว่ามีหลายเจ้ามาติดต่อแล้ว เขาก็บอกว่าเขาก็มีเครื่องเสียงนะสนใจมั้ย ก็นัดกันมาคุยที่บ้านจ.มหาสารคาม เขาก็มาคุยว่ามีเวทีแสงสีเสียงเต็มรูปแบบ ผมก็บอกว่าพี่ลงเครื่องเสียงกับเวทีไป จะให้ค่าเช่าโชว์ละ 5หมื่นบาท ส่วนตัวหนังสือชื่อว่า ศร สินชัย ซึ่งเป็นจอแอลอีดีผมทำเอง เพราะเห็นใจไม่อยากให้เขาต้องแบกภาระเยอะ  

    พอตกลงกันได้ตามนี้ผ่านไป 2-3 วัน เขาโทรมาหาว่าจะสั่งของจากประเทศจีน ผมก็บอกเขาว่าพี่พอดีที่สำนักงานมันแคบรถบัสหมอลำเข้าไม่ได้ อยากหาที่ประมาณ 4-10ไร่ รู้จักคนเยอะหาให้หน่อย เขาหามาให้พิจารณา 3 ที่ สองที่แรกไม่โอเค ที่ที่ 3 โอเคอยู่ที่จ.กาฬสินธุ์ เขาบอกว่าขายไร่ละ 2 แสนบาท 10 ไร่  2 ล้านบาท วันที่ไปดูคนชื่อหมูกับพอตาของเขาซึ่งเป็นกำนันอยู่ในพื้นที่รออยู่แล้ว ดูแล้วน่าสนใจ แต่เจ้าของที่ไม่ได้มา จากนั้นเขาก็โทรมาหาบอกว่าที่ดิน 10 ไร่ราคา 2 ล้านถูกมาก เอาเงินมัดจำให้ไปแล้ว 6 แสนบาท เพราะกลัวเจ้าของที่จะเอาไปขายคนอื่น เขาบอกด้วยว่าเงิน 6 แสนบาทนั้น 3 แสนบาทเป็นเงินของเมียเขา ศรต้องเอามาคืนให้ก่อนนะจะเอาไปคืนเมีย ส่วนอีก 3 แสนบาทเป็นส่วนของเขาค่อยว่ากัน ผมก็เริ่มคิดแล้วนะว่าทำไมคนที่เพิ่งรู้จักกันถึงได้กล้าควักเงินมัดจำให้เราก่อน 6 แสนบาท 

    ต่อมาผมได้นัดคุยกับผจก.ธนาคารกสิกรไทย ที่ มหาสารคาม สาขาที่ฝากเงินและทำธุรกรรมทางการเงินเป็นประจำ ผมจะเพิ่มวงเงินบัตร ผจก.แบงค์แนะนำให้ไปทำที่สาขาหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น เขาก็ตามไปเอาเงิน 3 แสนที่นั่น ผมก็บอกว่ากูเงินได้ 2 แสน เพราะเพิ่มวงเงินบัตรเป็น 5 แสนไม่ได้ ก็ขอคืนเขาก่อนแค่ 1 แสนบาท อีก 1 แสนบาท จะเอาไปทำชุดแดนเซอร์ วันนั้นเป็นวันที่ 8 มิ.ย. เงินยังไม่เข้าในทันที ได้รับเงินวันที่ 9 มิ.ย. ก็ให้เขาไปเลย ทีนี้เขามาเห็นเวที เขาก็ถามว่าศรมีเวทีเก่าอยู่ ผมก็บอกว่ามีเพราะเคยทำวงหมอลำพอได้ทำต่อก็เก็บไว้ เขาก็บอกว่าให้เอามาใช้งานได้มั้ย ผมเห็นว่าเก็บไว้ไม่มีประโยชน์อะไร ให้เขาเอาไปใช้ดีกว่า เขาก็มาขนเอา 

    วันที่มาขนออกไป มีพ่อตาเขา และทีมงานอีกประมาณ 5-6 คน วันแรกขนไปไม่หมด วันต่อมาก็มาขนเอาไปจนหมด เอาไปเชื่อมต่อที่บ้านเขา แล้วก็บอกว่าอยากได้ช่างฝีมือดีมาช่วยก็โทรให้น้องที่รู้จักกันมาช่วย เขาบอกว่าอุปกรณ์ไม่ครบก็ขนไปที่บ้านน้องที่ จ.อุดรธานีส่วนหนึ่ง เพื่อปรับปรุงให้เเวทีมันเตี้ยลง  รถที่ขนไปก็ของพ่อกำนัน พอขนไปน้องเขาก็โทรมาบอกว่าไม่เห็นมีใครให้ค่าแรงอะไรเลย ผมก็บอกว่าให้คุยกับเขาเอาเลยพี่ไม่ยุ่งด้วยนะ ผมก็เริ่มคิดอีกบอกว่ามีเงิน 40-30 ล้านบาท แต่เงินแสนทำไมไม่ให้ไปเลย เลยไปตรวจสอบกับเจ้าของที่ ที่เขาจะขายให้ด้วยตนเอง เขาบอกว่าจะขายในราคาแค่ 1 ล้าน 3 แสนบาท 2 ไร่ด้านหน้าขายในราคา 6 แสนบาท ด้านหลัง 8 ไร่ ขายในราคา 7 แสนบาท แต่ผมถูกบอกในราคา 2 ล้านบาท เมื่อถามถึงเงินมัดจำเจ้าของที่บอกว่า มัดจำไว้ในราคา 5 หมื่นบาท แปลงละ 2 หมื่น 5 ผมรู้สึกไม่ดีแล้ว ยังไม่ทันเริ่มงานเลยไม่ชัดเจนแล้ว เอาเงินผมไป 1 แสนแล้ว ผมเลยไปเอาเวทีออกมาจากบ้านพ่อตาเขา 

    วันที่ไปเอาพ่อตาเขาก็อยู่จนลูกน้องผมขนจนเสร็จเลย แต่เขาก็ไปแจ้งความว่าผมเอาของเขามา ผมก็บอกว่าถ้าอันไหนของพ่อมาเอาคืนไปเลย ซึ่งผมก็ไปลงบันทึประจำวันที่โรงพักบอกเจ้าหน้าที่เหมือนที่บอกมาข้างต้นทุกอย่าง แต่ไม่ได้เอกสารอะไรกลับมาเลยนะ เจ้าหน้าที่ก็บอกให้เคลียร์กัน บอกให้เจ้าหน้าที่ช่วยเคลียร์กับกำนันให้หน่อย 

    พอเจ้าหน้าที่ให้เบอร์พ่อกำนันมา ผมก็โทรไปหาพ่อกำนันบอกว่า ผมเคารพนับถือพ่อนะครับ ไม่ได้คิดจะฉ้อโกงอะไรพ่อ ถ้าคิดว่ามีเหล็กหรืออุปกรณ์อะไรที่ลูกน้องผมหยิบติดมือมาให้มาเอาได้เลย ผมเป็นศิลปินไม่อยากมีปัญหากับใคร พี่หมูก็มีลูกผมเองก็มีครอบครัวไม่อยากให้มีปัญหา ผมพูดแค่นี้ไม่ได้คิดปองร้ายอะไรใครเลย ถ้าบอกว่าผมบุกรุกทำไมตอนนั้นไม่แจ้งความเลย  ผมไม่อยากมีปัญหาอะไรกับใครเหมือนกัน แต่ถ้าเคลียร์กันไม่ได้ก็พร้อมสู้เต็มที่เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง และก็เดินหน้าทำวงให้สำเร็จ โดยวันที่ 10 ต.ค.นี้ จะเปิดวงที่บ้านเก่าใหม่ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม เริ่มต้นก็เจอเรื่องแบบนี้แล้วแต่ก็ไม่ท้อ

 

 

  • 2,318 view
  • share