หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 20 พฤษภาคม 2559 เวลา 11:16

รวมหัว ''ต้อย'' เอาฮา ''เจเน็ต เขียว'' อวดผัว ''ใหญ่ ยาว ขาว แข็ง''

  • ''ปิ๋ม ซีโฟร์'' มาคุมแดนซ์ให้
  • ''เจเน็ต เขียว-ต้อย หมวกแดง'' รวมหัวขายความฮา
  • ชุดเวอร์วังแบบบ้านๆ
  • ''ต้อย'' ถ่ายเอ็มวีกับแดนเซอร์สวยๆ

''เจเน็ต เขียว'' เดินเครื่องสร้างสรรค์งานกับค่ายมานา ป๊อปปูเลชั่น ในเครือ ท็อปไลน์ มิวสิค ของ ''นายห้างทวีชัย จริยะเอี่ยมอุดม'' ต่อเนื่อง ด้วยการชักชวน ''ต้อย หมวกแดง'' มาร่วมฟีเจอริ่งเพลง ''ใหญ่ ยาว ขาว แข็ง'' เน้นความสนุกสนาน โดยถ่ายทำเอ็มวีกับแดนเซอร์จากทีมของ ''ปิ๋ม ซีโฟร์'' ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันก่อน

ทั้งนี้นักร้องสาวอารมณ์ดีกล่าวว่า เพลง ใหญ่ ยาว ขาว แข็ง ไม่ได้มีเนื้อหาชวนทะลึ่งหรือสองแง่สองง่ามแต่อย่างใด หากแต่มีเนื้อหาสะท้อนเรื่องราวของผู้หญิงที่ต้องการอวดศักยภาพของสามีสูงวัยแบบไม่น่าอวด ใหญ่ คือ พุงใหญ่ ยาว คือ สายตายาว ขาว คือ ผมขาว และแข็ง คือ ตับแข็ง 

 

    ''เพลงนี้เป็นเพลงลูกทุ่งหมอลำ ที่ชวนพี่ต้อยมาร้องคู่กันเพราะอยากสร้างความแปลกใหม่ให้กับการแสดงด้านหน้าเวที เพิ่มสีสันด้วยการแต่งกายชุดเวอร์วัง แบบบ้านๆ สีเขียว นำหวดนึ่งข้าวเหนียว และกระติ๊บมาประดับประดา กับเพลงนี้แฟนๆ จะได้เห็นความสนุกสนานมากขึ้นจากเดิมอีกเยอะเลย หนูกับพี่ต้อยสนิทกันอยู่แล้ว ไปมาหาสู่กินข้าวที่บ้านกันเป็นประจำ ก็คิดว่าเราน่าจะมาทำอะไรร่วมกัน มาขออนุญาตเจ้านายท่านเห็นด้วย ก็ต้องขอบคุณเจ้านาย และพี่ต้อย ที่มีส่วนสำคัญกับเพลงนี้ค่ะ'' เจเน็ต เขียว กล่าว 

 

    ด้าน ต้อย หมวกแดง กล่าวว่า เพลงนี้เป็นการออกผลงานอีกครั้งในรอบ 2 ปี โดยตนมาร่วมงานกับ เจเน็ต เขียว ในฐานะนักร้องอิสระ ไม่ได้มีการเซ็นสัญญาเป็นนักร้องในสังกัดของท็อปไลน์ แต่อย่างใด 

 

    ''เพลงนี้ผมมีส่วนในการดูแลการผลิตด้วย เป็นเพลงสนุกๆ ลีลากวนๆ เป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนฟัง เน้นขายความฮา การแต่งกายอลังการแบบบ้านๆ ไปคนละแบบ การทำงานมีการปรับแก้กันมาตลอด แต่ก็ไม่มีอะไรทำให้หนักใจเพราะเราสองคนสนิทกันมากอยู่แล้ว มาร่วมงานกันเป็นกรณีพิเศษ คาดว่าไม่น่าเกินสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้แฟนๆ จะได้ชมมิวสิกเพลงนี้กันครับ''