หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 8 เมษายน 2559 เวลา 09:58

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • สีนวล นพดล - เจเน็ท เขียว
  • ทีมดีเจ 90 ลูกทุ่งรักไทย
  • ดำรง วงศ์ทอง
  • ตั๊กแตน ชลดา - วสุ ห้าวหาญ
  • ต้าร์ ตจว. - มนต์แคน แก่นคูน
  • ผู้บริหารค่ายและนักร้องร่วมงานลูกทุ่งเฟสติวัล
  • เพชร ดวงจันทร์ - ไกรสร แสงอนันต์ - ยิ่งยง ยอดบัวงาม
  • แพรวา คุณวุฒิ
  • ลีน่า ยารีนา - กิ๊ก รุ่งนภา - บัว กมลทิพย์

.

@ งานคอนเสิร์ต ''90 ลูกทุ่งรักไทยลูกทุ่งเฟสติวัล'' ก็ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือว่าเป็นงานใหญ่ที่คนวงการลูกทุ่งให้ความร่วมมือกันมาก ด้วยคอนเนกชั่นของ ''พี่ช้าง'' เดชาธร สุวินิจจิต ผู้คร่ำหวอดอยู่วงการลูกทุ่งมานานเกือบ 20 ปีนั่นเอง ทำให้ได้รับความร่วมมือจากค่ายเพลงลูกทุ่งระดับบอสใหญ่ๆ มากันครบแทบทุกค่าย รวมแม้กระทั่งศิลปินนักร้องเป็นร้อยๆ คน...คอยจับตาดูก้าวต่อไปของเจ้าของสโลแกน จอมโปรเจกต์ อย่างเสี่ยช้างว่าจะมีอะไรอีกต่อไป 

 

   @ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ที่ชอบเล่นมุกชมตัวเองบนเวทีอยู่บ่อยๆ จนเป็นสโลแกนประจำตัว เมื่อวันงานลูกทุ่งรักไทยลูกทุ่งเฟสติวัล เจอกับ 2 พ่อลูก ไกรสร  แสงอนันต์ กับ ลูกเพชร พุ่มพวง ถ่ายรูปประกบกัน ถึงรู้ว่าใครคือเจ้าของฉายาตัวจริงที่ว่า รูปหล่อ สูงโปร่ง จมูกโด่งตัวจริง...คริ คริ เจอพระเอกตัวจริงเข้าแล้ว 

 

    @ ครูสลา คุณวุฒิ ถึงจะมีงานเยอะจนไม่ค่อยมีเวลามากแค่ไหน แต่สำหรับกับครอบครัวต้องมีเสมอ วันก่อนลูกสาวคนสุดท้อง แพรวา คุณวุฒิ ซ้อมรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ครูสลาก็ต้องไปให้กำลังใจลูก และเก็บภาพมาฝาก FC ของครู...ยินดีด้วยจ้า 

 

    วันก่อนเจอ อ.วสุ ห้าวหาญ บอกว่าเพลง ตั๊กแตน ชลดา ชุดใหม่กำลังใกล้เสร็จแล้ว แฟนๆ เตรียมรอฟังได้ เพลงชุดนี้น่าจะเป็นเพลงชุดที่ดีที่สุดอีกชุดหนึ่งของตั๊กแตน เพราะเท่าที่ติดตามการทำงานร่วมกัน ระหว่างนักร้องกับโปรดิวเซอร์ทั้งคู่ รู้สึกเคมีตรงกัน ทำงานกันอย่างละเมียดละไม มีความสุขกับงานที่ทำ 

 

    ทีมดีเจ ''90 ลูกทุ่งรักไทย'' คลื่นเพลงลูกทุ่ง 100 เปอร์เซ็นต์ อันดับหนึ่งของคนกรุงเทพฯ เปิด ''โครงการ SMS ลูกทุ่งรักไทยแฟนคลับ'' แฟนเพลงที่สมัครจะได้รับข้อความส่งผ่าน SMS ซึ่งมีข้อมูลข่าวสารแวดวงลูกทุ่ง ข่าวความเคลื่อนไหวของคลื่นและดีเ จกิจกรรมแฟนคลับ รับสิทธิพิเศษต่างๆ จากคลื่น 90 ลูกทุ่งรักไทย สนใจกด *468932200 แล้วกดโทรออก   

 

    @ สามสาวนี้สวยกินกันไม่ลงจริงๆ ระหว่าง น้องลีน่า ยารีนา, น้องกิ๊ก รุ่งนภา  แสงศิลป์ และ น้องบัว กมลทิพย์ ไปเจอกันที่งานคอนเสิร์ตหนึ่งที่ กม.4 กรุงเทพมหานคร...นักร้องลูกทุ่งสาวยุคใหม่มีแต่หน้าอินเทรนด์ทั้งนั้น 

 

    ต้าร์ ตจว. เป็นนักร้องอินดี้ที่มีไอดอลหลายคนเป็นต้นแบบ วันก่อนไปงานคอนเสิร์ตเจอกับ มนต์แคน แก่นคูน เลยเซลฟี่คู่ด้วย บอกว่า ''อ้ายมนต์แคน แก่นคูน คือต้นแบบการร้องเพลงของผมครับ เป็นครั้งแรกที่ได้เจอกัน รู้สึกมีพลัง''

 

   เจเน็ท เขียว ได้ออกซิงเกิลเพลงใหม่ ซึ่งเพลงนี้ได้มี ต้อย หมวกแดง มาร่วมร้องคู่กันด้วย มีโอกาสได้ขึ้นไปภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ แวะไปเยี่ยมดีเจชื่อดัง สีนวล นพดล เลยฝากเพลงชุดล่าสุดซะเลย บอกว่าเพลงชุดนี้ฟังสบายคลายเครียดดี 

 

    @ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ทำให้นักร้องลูกทุ่งหลายคนหันไปหาอาชีพเสริมกัน เพราะงานหางานจ้างลดลง ดำรง วงศ์ทอง นักร้องลูกทุ่งอีกคนที่ไปเปิดร้านนวดแผนโบราณ ที่พระยาสุเรนทร์ ซอย 5 ใกล้ๆ บ้านตัวเอง บอกว่า ''พอได้อาศัย ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องบ้านใกล้เรือนเคียงที่มาใช้บริการกัน มีเพลงเพราะๆ ให้ฟังด้วย เครื่องเสียงราคาแพงๆ สบายๆ''

 

    @ ฝากข่าวถึงสมาชิกของสมาคมนักเพลงลูกทุ่งแห่งประเทศไทย วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน 2559 นี้ ขอเชิญประชุมใหญ่พร้อมเลือกตั้งนายกสมาคมฯ เพราะครบวาระแล้ว พร้อมกันเวลา 11.00 น. ที่โรงแรมอเวนิวปิ่นเกล้า ส่วนใครจะได้เป็นนายกต้องไปลุ้นกันวันนั้นว่าจะเป็นคนเก่าหรือคนใหม่ 

 


หวานใจลูกทุ่ง