หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 2 เมษายน 2559 เวลา 12:57

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

 • พี สะเดิด
 • ไมค์ ภิรมย์พร
 • กล้วย คลองหอยโข่ง
 • เขียว ดวงสดใส - หญิงลี ศรีจุมพล
 • ครูสลา คุณวุฒิ
 • เต๋า ภูศิลป์
 • นักร้องหมอลำซิ่งท็อปไลน์
 • มนต์แคน แก่นคูน
 • รัชนกไปยื่นเสียภาษี
 • ศล อำพัน
 • หลิว อาราดา
 • อ.สิงห์เฒ่า ศราวุธ

.

@ ขอแสดงความยินดีกับนักร้องลูกทุ่งที่ได้รับรางวัล ดาวเมขลา 2559 ซึ่งจัดโดย สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย-กรมประชาสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ ภิรมย์พร, โจนัส แอนเดอร์สัน, ฝน  ธนสุนธร, หลิว อาราดา, แพรวพราว ท็อปไลน์, เด่นชัย วงศ์สามารถ, บัวผัน ทังโส, ศรีจันทร์ วีสี, วัชรภรณ์ ท็อปไลน์ และนักร้องลูกทุ่งอีกหลายคน 

 

     ส่วน อ.สิงห์เฒ่า ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก ได้รับการเชิดชูเกียรติ ให้เป็นผู้มีผลงานดีเด่น วัฒนธรรมสัมพันธ์ สาขาศิลปกรรมดนตรีร่วมสมัย ประจำปี 2559 จากสำนักวัฒนธรรม และเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น  ....ก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะจ๊ะ 

 

แกรมมี่โกลด์ออกอัลบั้มชุดพิเศษ พี สะเดิด ''ระเบิดติ่ง'' เอาใจขาแดนซ์ขาเต้น ต้อนรับสงกรานต์และเอาไว้เต้นแอโรบิกเวลาออกกำลังกาย สามารถเข้าไปชม MV 16 นาที เต้นอย่างต่อเนื่องได้แล้วที่ Grammygold official ใน Youtube ถ้าถูกใจอย่าลืมสนับสนุน 

 

     ส่วน ครูสลา คุณวุฒิ กำลังจะมีงานคอนเสิร์ตใหญ่ คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน เร็วๆ นี้ เพื่อเป็นการอุ่นเครื่อง บริษัทต้นสังกัดแกรมมี่โกลด์ ก็ออก MP3 รวมเพลงที่ดีที่สุดจากปลายปากกา ครูสลา  คุณวุฒิ 50 เพลงสุดคุ้มเอาไว้ฟังก่อนวันคอนเสิร์ตจริง แถมยังเล่นเกมสนุก ใครซื้อ mp3 ชุดนี้แล้วโพสต์รูปถ่ายคู่ ที่เฟซบุ๊กครูสลามีสิทธิ์จับฉลาก เสื้อยืดสุดเท่ .... อ่าวรีบโพสต์ด่วน 

 

     เพลง ''เขาขอไลน์อ้ายขอลา'' ของ มนต์แคน แก่นคูน กำลังฮิตติดทุกชาร์ตเพลงทุกสถานีและเพลงนี้ก็ยังไปบรรจุใน MP3 โปรเจกต์คนสร้างเพลง เพลงสร้างคน ของ ครูสลา คุณวุฒิ ด้วยเขียนถึงนักร้องคนนี้ถือว่าเป็นนักร้องยอดฮิต ของคนอีสานอีกคนหนึ่งเพราะมีงานโชว์งานจ้างแน่นเอี๊ยด .... ดังแบบน้ำซึมบ่อทราย 

 

 เขียว ดวงสดใส ใส่เสียงเพลงซิงเกิลใหม่ให้ บริษัท ท็อปไลน์ เสร็จ เจ้าตัวก็เดินทางไปร้องเพลงแดนไกลที่ยุโรป เกือบ 3 เดือนแล้ว บังเอิญมีงานเจอกันกับ หญิงลี ศรีจุมพล ที่เมือง อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ทำให้เจ้าตัวต้องเดินทางข้ามประเทศจาก สตอกโฮล์ม สวีเดน ผ่าน เยอรมัน และเข้าสู่ เนเธอร์แลนด์ ... นี่เขาเรียกโกอินเตอร์แท้จริง 

 

     กล้วย คลองหอยโข่ง ช่วงนี้เดินสาย โปรโมตเพลง ''อยากมีสามี'' อาทิตย์ก่อนพบปะแฟนเพลงและเยี่ยมดีเจ ตามสถานีวิทยุต่างๆ ทางภาคใต้ ล่าสุดเห็นโผล่ทางภาคอีสานไปพบปะพี่น้องแฟนเพลงตามสถานีหลายจังหวัดโดยเฉพาะ  จ.ศรีสะเกษ มีแฟนเพลงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น 

 

     เต๋า ภูศิลป์ นักร้องหนุ่มหล่อสายเลือดใหม่ของแกรมมี่โกลด์ นี่ก็กำลังฮอตเร็วๆ นี้ เราจะเห็นผลงานของเขา ไม่ว่าจะเป็นละคร ภาพยนตร์ และงานเพลงออกมาปรากฏเพราะช่วงปีที่ผ่านมาทำงานอย่างหนัก ล่าสุดมีละครเรื่องใหม่ ''รักหลงโรง'' ทางช่อง 3 บวงสรวงผ่านไปเรียบร้อย วันต่อมา ก็เปิดแถลงข่าว ภาพยนตร์ ''อ้อมกอดเขมราฐ'' ที่ชั้น 5 โรงหนังเอสพลานาด รัชดา 

 

     ศล อำพัน หลังจากเคยเข้ามาทำงานเพลง ในสังกัดบริษัทที่มีระบบเต็มรูปแบบทุกวันนี้กลับไปทำงานเพลง ณ จุดเดิม  คือทำแบบป่าล้อมเมือง ผลงานใหม่เริ่มออกมาโปรโมตตามจังหวัดเล็กๆ ทางภาคใต้ก่อนแล้วค่อยขยับขยายฐานไปเรื่อยๆ ส่วนงานคอนเสิร์ตก็ยังคงมีเรื่อยๆ 

 

     รัชนก ศรีโลพันธุ์ เป็นครั้งแรกที่ไป ''ยื่นเสียภาษีรายได้บุคคลธรรมดา'' ที่สรรพกร ปกติที่ผ่านมาทางบริษัทจะยื่นให้ อยากบอกไปถึงทุกคนที่จะไปยื่นว่า ''พี่ๆ ที่สรรพกรเขาเต็มใจให้บริการมากๆ เลย ขอเชิญทุกๆ คน อย่าลืมไปยืนภาษีด้วยนะคะ''... เป็นคนดีแบบอย่างของสังคมจ้า 

 

หวานใจลูกทุ่ง