หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 มีนาคม 2559 เวลา 12:01

แกรมมี่โกลด์ขนกำลังใจเข้าเรือนจำ มอบสุขผู้ต้องขังดนตรีบำบัดคืนคนดีสู่สังคม

เดินเครื่องต่อเนื่องสำหรับโครงการ "ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม" กิจกรรมดีๆ ที่ "แกรมมี่ โกลด์" ในสังกัด บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นำศิลปินเข้าไปในเรือนจำต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อร้องเพลงสร้างความสนุกสนาน รวมถึงพูดให้กำลังใจผู้ต้องขัง ที่อาจจะเคยผิดพลาดในการใช้ชีวิตให้รู้สึกมีกำลังใจและไม่กลับมาทำความผิดอีก

    ล่าสุดโครงการ "ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม ครั้งที่ 8" จัดขึ้นที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช มีศิลปินสาวใต้เจ้าถิ่น "รัชนก ศรีโลพันธุ์" ควงคู่ "กล้วย แสตมป์" หนุ่มแดนใต้จากพัทลุง ชักชวนพี่น้องศิลปินร่วมค่ายอย่าง "ไผ่ พงศธร", "ดอกอ้อ ทุ่งทอง" และ "ก้านตอง ทุ่งเงิน" มาร่วมสร้างความสนุกและความประทับใจให้กับพี่น้องผู้ต้องขังในเรือนจำอีกด้วย
    
    สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้เหล่าศิลปินได้รับการต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดีจากนายโสภณ ยิ้มปรีชา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างสนุกสนานและอบอุ่น มีการเล่นเกมแจกของรางวัล อาทิ สบู่ ยาสีฟัน ยาสระผม รวมถึงของใช้ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในเรือนจำ โดยศิลปินแต่ละคนก็นำเพลงฮิตๆ มาร่วมสร้างความบันเทิงกันอย่างต่อเนื่องและเป็นกันเอง ทำเอาผู้ต้องขังทั้งร้องทั้งเต้นกันอย่างสนุกสนาน
            
    รัชนกกล่าวว่ารู้สึกมีความสุขมากที่ได้มาทำกิจกรรมดีๆ ตอบแทนสังคมที่บ้านเกิดของตนเอง ที่ผ่านมามีโอกาสได้ทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์มาหลายรูปแบบ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เข้าเรือนจำ นำบทเพลงไพเราะ ความสุข และกำลังใจมาส่งมอบให้กับผู้ต้องขัง และขอขอบคุณแกรมมี่ โกลด์ ต้นสังกัด ที่ทำให้มีโอกาสได้ทำกิจกรรมดีๆ ในบ้านเกิดของตนเอง รวมทั้งขอบคุณเพื่อน พี่ น้อง ศิลปินร่วมค่ายที่พร้อมใจมาทำกิจกรรมดีร่วมกัน
       
    "วันนี้ดีใจและมีความสุขมากๆ ที่ได้มาทำกิจกรรมนี้ที่บ้านเกิดตัวเอง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนกเองจริงๆ ก็ทำกิจกรรมเพื่อสังคมหลายๆ อย่าง แต่วันนี้เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่เคยทำมาก่อนค่ะ เพราะมาร้องเพลงและมอบความสุขรวมถึงส่งมอบกำลังใจให้พี่ๆ น้องๆ ผู้ต้องขังในเรือนจำ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ดี นอกจากตัวนกเองแล้ว ครั้งนี้ได้รับการประสานจากพี่น้องๆ ศิลปินมาร่วมในงานนี้อีกก็ยิ่งรู้สึกอิ่มใจมากๆ เพราะทุกคนมาด้วยใจ มาเพื่อทำสิ่งดีๆ ร่วมกันในวันนี้ นกก็อยากจะฝากว่าจริงๆ คนเราทุกคนก็ล้วนแต่เคยทำผิดพลาดกันได้ แต่สิ่งสำคัญก็คือต้องแก้ไขและปรับปรุงตัวเองเสียใหม่ และไม่กลับไปทำสิ่งที่ผิดหรือสิ่งที่ไม่ดีอีก สังคมก็พร้อมจะให้อภัยเสมอค่ะ"