หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 27 มกราคม 2559 เวลา 12:54

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • ศร สินชัย - บ่าวข้าวเหนียว
  • แก้วฟ้า สหเพชร
  • กินรี หนองฮีใหญ่
  • ไชยา มิตรชัย
  • ประจักษ์ชัยกับลำซิ่งหญิงในสังกัด
  • ไผ่ พงศธร -ต่าย อรทัย
  • พี สะเดิด
  • ยอดข้าว คำนาง

.

@ วงการนักร้องเปลี่ยนไปตามสภาพตลาดเพลง งานหางานโชว์เริ่มลดน้อยถอยลงไม่อู้ฟู่ เพราะพิษเศรษฐกิจ ไม่ดังจริงไม่แน่จริงลำบาก แม้แต่หมอลำซิ่งทุกวันนี้เปลี่ยนไปมากจากเดิม ก่อนแค่ขายการร้องเพลงการลำมันส์ๆ จังหวะโจ๊ะๆ สนุกๆ ทุกวันนี้เริ่มขายในเรื่องเซ็กซ์เข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายโป๊ โชว์เนินอก กางเกงกระโปรงสั้นเสมอหู การแสดงมีท่ายั่วยวนไม่ต่างอะไรกับเรื่องอยู่บนเตียง พัฒนาจนถึงเรื่องชื่อ แค่ได้ยินก็เป็นที่สะดุดต่อมสื่อถึงคนอีสานที่ชอบทะลึ่งได้ดีสะท้านทรวง ....ก็ว่ากันไปเมื่อตลาดต้องการแบบนี้เพื่อความอยู่รอด ไม่ว่ากัน อยู่ที่ความต้องการของท่านผู้ชม 

 

    @ ประจักษ์ชัย ออร์แกไนเซอร์ ผู้ที่เชื่อในสิ่งที่ทำและทำในสิ่งที่เขาเชื่อ ประสบความสำเร็จกับการรับงานโชว์ที่มีศิลปินในเครือข่ายเป็นทั้งตลก, ทั้งนักร้องแบบก๊อปปี้โชว์ ล่าสุดมีไอเดียบรรเจิดเลิศศรี เปิดตัวหมอลำซิ่งดิวิชั่น 2 มี ลำไย ไหทองคำ, เรยา บ้านท่าเสียว, กินรี หนองฮีใหญ่, เจริญพันธุ์ พระขรรค์ใหญ่ ฟังแค่ชื่อก็โดน ยิ่งหุ่น หน้าตาล่ะนาง ถูกใจเจ้าภาพแน่ 


                  
    @ บ่าวข้าวเหนียว และ สาวบ้านเชียง ผู้ที่อยู่เบื้องหลังนำพา ต่าย อรทัย, ศร สินชัย เข้ามาประสบความสำเร็จในวงการเพลงลูกทุ่ง ระยะหลังๆ ได้ไปหาช้างเผือก เพื่อมาปั้นเข้าวงการอยู่หลายคน แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ไม่ท้อ ล่าสุดได้นักร้องน้องใหม่เป็นสาวน้อยเสียงดี พาเข้าห้องอัดเสียง ...ตื่นเต้นหลาย นางว่า  ...มาจากกองฟางอีหลี เลยตั้งชื่อให้เธอว่า ยอดข้าว คำนาง ฝากทุกคนไว้ด้วยนะจ๊ะ 

 

    @ ศร สินชัย พาทีมงานและอาจารย์นักดนตรีไปเยี่ยมสวัสดีปีใหม่ บ่าวข้าวเหนียว (สงกรานต์ แข็งฤทธิ์) ถึงบ้านพร้อมกันนั้นยังปูเสื่อสร้างบรรยากาศเก่าๆ กินข้าวกันแบบพี่แบบน้องกัน สร้างความปลื้มอกปลื้มใจให้กับบ่าวข้าวเหนียว ถึงกับกล่าวชม ขอบคุณที่เสมอต้นเสมอปลายมาสม่ำเสมอตลอด 

 

   @ แก้วฟ้า สหเพชร เป็นนักร้องสาวเสียงดี ดีกรีนางเอกลิเก นอกจากความสามารถในการร้องเพลงแสดงลิเกแล้ว อีกหนึ่งความสามารถเธอคือ การออกแบบดีไซน์ชุดสวยๆ เก๋ๆ ได้ด้วยตนเอง เสื้อผ้าที่เธอสวมใส่ส่วนมากฝีมือตนเองล้วนๆ แฮนด์เมด (ปักเอง) ..เพื่อนๆ นักร้องคนไหนสนใจเรียกใช้บริการได้จ้า 

 

    @ พี สะเดิด ออก Mp3 ''รวมเพลงสะเดิดฮิตพี สะเดิด'' เป็นการรวมเพลงที่ดีที่สุด 50 เพลงของ พี สะเดิด แฟนคลับแฟนเพลงพันธุ์แท้ควรซื้อเก็บสะสมไว้ เพราะบางเพลงก็เริ่มหาฟังยากแล้ว 28 มกราคม 2559 นี้ทุกแผง และใน 7-11 ทุกสาขา ส่วนเจ้าตัวขณะนี้ก็กำลังตระเวนแสดงคอนเสิร์ตโต้ลมหนาวอยู่เขตภาคอีสาน 

 

    @ ต่าย อรทัย กับ ไผ่ พงศธร นัดกันไปเดินเที่ยวที่ถนนคนเดิน อ.เชียงคาน จ.เลย เนื่องจากคอนเสิร์ต  M-150 ซูเปอร์โชว์พัก 1 วัน หลังจากมีคอนเสิร์ต 10 วันติดต่อกัน ไปเดินช็อปซื้อของ ถ่ายรูปสัมผัสความหนาวตลอดทางเดิน แฟนเพลงจำได้มาขอถ่ายรูปตลอด กว่าจะเสร็จแต่ละกลุ่มค่อนข้างนาน แต่ไม่เป็นไร เพราะไหนๆ ก็ตั้งใจมาเที่ยวกันแล้ว ...ชิลๆ จ้า 

 

    @ ไชยา มิตรชัย ช่วงเย็นเมื่อวันที่ 24 ม.ค. 59 ป่วยเป็นไข้หวัดรุนแรง มีไข้สูง 39 องศาฯ ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากโหมงานหนัก โดยเฉพาะล่าสุด ได้ไปแสดงลิเกที่โรงโม่ทัศนา อ.เมือง จ.ชลบุรี มาตั้งแต่วันที่ 16-20 ม.ค. 59 ช่วงทำการแสดงลิเก ไชยา มิตรชัย ร่วมมีอาการไข้และไอตลอด เนื่องจากบางวันมีฝนตกเละทำให้ไม่สบาย ช่วงนี้ของดงานแสดงลิเกและอัดรายการต่างๆ ไปก่อนชั่วคราว เพื่อพักฟื้นรักษาตัว

 

 


                                หวานใจลูกทุ่ง