หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 21 มกราคม 2559 เวลา 11:46

หอมกลิ่นลูกทุ่ง

  • วาสุ เลิศจรรยา
  • จิ้งหรีดขาว, ครูสลา, ฝน, รุ่ง
  • เอิ้นขวัญ วรัญญา ไปร่วมงานเปิดแอพพลิเคชั่นใหม่กับเจ้านาย
  • ดอกอ้อ, ศร, ก้านตอง
  • ดีเจจุ๊บแจง, ลีน่า, ภู ภูวนาท
  • ดีเจท็อป ศราวุธ
  • พี สะเดิด

.

@ คลื่นวิทยุหลักที่เปิดเพลงลูกทุ่งในเมืองกรุง ช่วงไตรมาสปลายปีที่ผ่านมาเปิดตัวกันแรง มีตั้ง 5 คลื่น ล่าสุดเหลือ 3 คลื่น ลูกทุ่งมหานคร FM 95, คลื่น ลูกทุ่งรักไทย และ ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ค 94.50 ส่วน 88.50 และ 98 ได้โบกมือลาเพลงลูกทุ่งหันไปเปิดเพลงแนวอื่นซะแล้ว คลื่นเพลงลูกทุ่งที่เหลือคงน่าจับตามอง 2 คลื่นที่ชิงเรตติ้งกัน ระหว่างแชมป์เก่า ลูกทุ่งมหานคร 95 กับ 90 ลูกทุ่งรักไทย ส่วนลูกทุ่งเน็ตเวิร์ค 94.50 น่าจะลำบากในการมาช่วงชิงเรตติ้ง เนื่องจากรูปแบบรายการขายปุ๋ยขายสินค้าตรงเหมือนวิทยุชุมชนตจว.แต่อยู่ในเมืองกรุง 

 

    @ วาสุ เลิศจรรยา ผู้เป็นคีย์แมน ลูกทุ่งมหานคร FM 95 ถือว่าได้เปรียบในเรื่องความเก่าแก่ คลื่นนี้เปิดเพลงลูกทุ่งมานานเกือบ 20 ปี และในยุคที่คุณ วิทยา ศุภพรโอภาส ก็เคยทำผลงานไว้ดีในนามลูกทุ่งเอฟเอ็ม ''ก็ตัวเลขคลื่นเดียวคือ  95 ในคลื่นนี้ วาสุไม่ต้องเหนื่อยและลุ้นเสียค่าเช่าเวลา คลื่นไม่มีหลุด มีความมั่นคง มีฝ่ายการตลาด อสมท. ที่แข็งแกร่งขายพ่วงผูกติดกับทีวีและวิทยุในเครือข่ายอสมท.ได้อีกด้วย'' 

 

    @ ส่วนคลื่น 90 ลูกทุ่งรักไทย ถือว่ามาแรง เปิดตัวมาไม่ถึง 2 ปี เรตติ้งจ่อติดกับแชมป์เก่าแบบหายใจรดต้นคอ จากผลสำรวจของ เอซี นีลเส็น ติดอันดับ 1 สเตจูน ที่คนฟังไม่หมุนหนีไปไหน พร้อมจะแย่งชิงเรตติ้งแบบ Ranking ทะยานขึ้นเป็นแชมป์อีกตำแหน่ง ถ้าส่องกล้องดูทีมงาน คลื่นนี้ก็ไม่แปลกใจ เพราะเป็นผู้ที่อยู่ในวงการสื่อวิทยุลูกทุ่งมาเกือบ  20 ปี เช่นกัน คือ คุณช้าง เดชาธร สุวินิจจิต เป็นจอมโปรเจกต์, นักการตลาด ได้มือขวาอย่าง ท็อป ศราวุธ พลอยประดับ ผู้ดูแลโปรแกรมอย่างแข็งแรงแบบมืออาชีพ พร้อมมีทีมงานดีเจคุณภาพทั้งใหม่เก่า สอดประสานเป็นทีมเวิร์คได้อย่างลงตัว 

 

    @ พี สะเดิด ไปโชว์เพลงบั้งไฟแสน ในงานเทศกาลเที่ยวเมืองไทย 2559 ที่สวนลุมพินี โดยมีแดนเซอร์เป็นนางรำจากนาฏศิลป์กาฬสินธ์มาร่ายรำประกอบการแสดงอย่างงดงาม พร้อมกันนั้นยังได้ช็อปเวทีทางภาคอีสานซึ่งมีการจำหน่าย แคน ดนตรีพื้นเมืองอีสาน ปิดท้ายด้วยไปงาน วันกองทัพไทย ที่ราบ 11 เพื่อขับกล่อมพี่ๆ น้องๆ ทหารหาญ 

 

    @ ภู ภูวนาท ควงคู่น้อง ลีน่า ยารีนา ไปเยี่ยมสวัสดีปีใหม่ สถานีวิทยุ อสมท. FM 95 ลูกทุ่งมหานคร โดยมีดีเจจุ๊บแจง ออกมาต้อนรับและยังฝากซิงเกิ้ลเพลงใหม่ ''ไม่ได้แก่แดด'' (แค่อยากมีแฟน) จากเต็มใจมิวสิกกรุ๊ป ... ฝากติดตามเพลงของ ภู ภูวนาท ช่วยขอช่วยเชียร์ให้กำลังใจน้องๆ ด้วยจ้า 

 

    @ ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ลำยอง หนองหินห่าว, สมบูรณ์ ปากไฟ ''มันม่วนแซ่บ 3'' แท็คทีมทำกิจกรรม ''ดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม'' โดยไปร้องเพลง, เล่นเกม และพูดให้กำลังใจแก่ผู้ต้องขังในเรือนจำจังหวัดอำนาจเจริญ เมื่อวันอังคารที่ 19 ม.ค. 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งกิจกรรมแบบนี้ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 6 แล้ว 

 

    @ จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ, ครูสลา คุณวุฒิ, ฝน ธนสุธร พร้อมด้วย รุ่ง สุริยา จะเฮฮาแฮปปี้กันสุดๆ เมื่อถึงคิวอัดรายการ ''ศึกวันดวลเพลง'' ทางช่อง one นับเป็นรายการฮิตฮอต อีกรายการของคนลูกทุ่งที่มีผู้ชมติดตามชมกันมาก 

 

    @ เพลง ''สั่งน้ำตาไม่ได้'' เอิ้นขวัญ วรัญญา ยอดวิวพุ่งทะลุ 10 ล้านวิวแล้วจ้า เจ้าตัวสุดปลื้ม วันก่อนไปร่วมงานกับเจ้านาย คุณกริช ทอมมัส พร้อมด้วยศิลปินร่วมค่ายจากแกรมมี่ เปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ที่มีชื่อว่า ''joox'' ฟังเพลงฟรีทุกที่ทุกเวลา เป็นแอพที่เหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลง...หน้าเปื้อนรอยยิ้มตลอดเลยจ้า 

 


                                    หวานใจลูกทุ่ง