หนัง-เพลงเพลง-อัลบั้ม 23 ธันวาคม 2558 เวลา 09:16

"สวัสดิ์ สารคาม" การันตี "มันม่วนแซบ 3" ถึงคิว "ดอกอ้อ" โชว์โจ๊ะ

เป็นโปรดิวเซอร์ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงและสร้างศิลปินมาแล้วมากมาย สำหรับ สวัสดิ์ สารคาม ไม่ว่าจะเป็น หญิงลี ศรีจุมพล, ลำยอง หนองหินห่าว, สมบูรณ์ ปากไฟ ฯลฯ ล่าสุด รับหน้าที่โปรดิวซ์สร้างสรรค์อัลบั้ม "มันม่วนแซบ 3"

    เป็นไตรภาคของซีรีส์อัลบั้ม "มันม่วนแซบ" ที่เคยมีเพลงโด่งดังมากๆ จากอัลบั้ม มันม่วนแซบ และ มันม่วนแซบ 2 ไม่ว่าจะเป็นเพลง ไปถอนคำสาบาน, น้องมีผัวแล้ว, ทนพิษบาดแผลไม่ไหว, รอสายคนโสด, เอาผัวไปเทิร์น, เมียเก่า ฯลฯ 
                
    สำหรับอัลบั้ม "มันม่วนแซบ 3" นั้นได้ 5 ศิลปินอีสานชั้นแนวหน้า ศร สินชัย, ดอกอ้อ ทุ่งทอง, ก้านตอง ทุ่งเงิน, ลำยอง หนองหินห่าว, สมบูรณ์ ปากไฟ มาร่วมกันร้องจำนวน 10 เพลง  
               
    อ.สวัสดิ์ สารคาม กล่าวว่า "เป็นความลงตัวมากๆ สำหรับอัลบั้ม มันม่วนแซบ 3 ด้วยประสบการณ์จากทั้ง 2 ชุด ทำให้เราทีมทำงานเบื้องหลัง ทั้งแต่งเพลง ทั้งทำดนตรี ทำเอ็มวี รู้แล้วว่าผู้ฟังชอบแบบไหน ผนวกกับศิลปินทั้ง  5 คนก็รู้และเข้าใจแนวทางของตนเองที่วางไว้ การทำงานออกมาจึงสมบูรณ์แบบ เพลงเด่นๆ ในชุดนี้ก็มีหลายเพลง เช่น เพลง "จุดเทียนเวียนวน" ก็ร้องกันทั้ง  5 คนเลย อีกเพลงที่น่าสนใจคือ "กินดองน้องเมีย" ที่เป็นภาคต่อของเพลง "ยาหมอสั่ง" เป็นเรื่องของผัวเมียและน้องเมีย อีกเพลงที่น่าจับตาคือเพลง "บ่หักคา" ที่ดอกอ้อร้องเป็นเพลงเร็ว เป็นครั้งแรกที่เราจะได้เห็นดอกอ้อเต้นเป็นเรื่องเป็นราว และเพลงที่จะมาเงียบๆ ก็คือเพลงเอิ้นอ้ายมาแหย่หู เพลงคู่ของ ลำยอง-สมบูรณ์ สำหรับชุดนี้ผมมั่นใจเกินร้อยว่าถูกใจผู้ฟังผู้ชมแน่นอน ซึ่งตอนนี้ศิลปินทั้งหมดก็เริ่มทยอยออกสัมภาษณ์ตามสถานีวิทยุในเขตภาคอีสานเพื่อแนะนำเพลงอีกด้วย" สวัสดิ์ สารคาม กล่าว