หนัง-เพลงหนัง 29 มีนาคม 2559 เวลา 08:53

"องค์บาก ไลฟ์โชว์"การแสดงสุดอลังการหนึ่งเดียวของโลกเล่นจริง! เจ็บจริง! สัมผัสทุกมิติของศิลปะการต่อสู้

บริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เคยสร้างประวัติศาตร์ครั้งสำคัญให้กับวงการภาพยนตร์ไทย โดยการร่วมมือของ "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" ผู้กำกับแถวหน้า และ "พันนา ฤทธิไกร" ผู้กำกับการต่อสู้มือวางอันดับหนึ่งของเมืองไทย ทำให้ "องค์บาก" เป็นภาพยนตร์แอ๊คชั่น ที่แสดงถึงศิลปะการต่อสู้แบบไทย และความสามารถของนักแสดงแอ็คชั่นไทยภายใต้สโลแกน "เล่นจริง เจ็บจริง" ให้โด่งดังไกลไปทั่วโลก นอกจากจะประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ในประเทศไทยแล้ว องค์บากยังดังไกลไปทั่วโลก ด้วยการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวงกว้างพร้อมสร้างสถิติใหม่ ทั้งในทวีปเอเชีย, ทวีปอเมริกา, และทวีปยุโรป และยังสามารถติดท็อป 5 บ็อกซ์ออฟฟิศฮอลลีวูดได้สำเร็จ ซึ่งยังไม่เคยมีหนังไทยเรื่องไหนทำได้ในสมัยนั้น

  "องค์บาก" กำลังกลับมาทวงบัลลังค์แอ๊คชั่นอีกครั้ง กับการแสดงโชว์แอ็คชั่นที่สมจริง เล่นจริง เจ็บจริง ที่คนดูจะได้เห็นกันแบบสดๆ พร้อมสเปเชี่ยลเอฟเฟกสุดอลังการหนึ่งเดียวในโลก 

    โดยทางบริษัทสหมงคลฟิล์มฯ ไว้วางใจมอบภาพยนตร์เรื่อง "องค์บาก" ให้คุณ วินิจ เลิศรัตนชัย" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผนึกกำลังเหล่าพันธมิตรร่วมสร้างสรรค์งาน "ONG BAK LIVE SHOW" กำกับการแสดงโดย "ปรัชญา ปิ่นแก้ว" เนรมิตฉากสำคัญอันโด่งดัง 6 ฉากจากภาพยนตร์ อาทิ ต้นไม้ของผู้กล้า, ถนนนักสู้, ดับเดือด, มวยลอยฟ้า,ตุ๊ก ตุ๊ก เหิน และสมรภูมิสุดท้าย กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง ผ่านการแสดงจากเหล่านักแสดงสตั๊นแมนระดับโลก ที่ผู้ชมจะได้เห็นการแสดงการต่อสู้ที่สมจริง ดุเดือด รวบรวมทุกความโหดเอาไว้ อย่างที่ไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน ผสมผสานเทคนิคพิเศษ และอุปกรณ์พิเศษ โดยได้ ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด ผู้สร้างละครเวทีอันดับ 1 ของเมืองไทย มาเป็นผู้ร้อยเรียงเรื่องราวให้ชวนติดตามตลอดการแสดงบนเวที และมอบหมายให้ บริษัท ด็อกเตอร์เฮด จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องขององค์ประกอบศิลป์มือหนึ่งในวงการภาพยนตร์  ดูแลภาพรวมของการแสดง ให้มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุด ได้มีการจัดงานแถลงข่าวอย่างเป็นทางการพร้อมโชว์การแสดงแอ็คชั่นแบบสดๆ ต่อหน้าแขกผู้มีเกียรติ และสือมวลชน ไปเมื่อวันพุธที่ 23 มีนาคม 2559 ณ. สตูดิโอมูนสตาร์ 

    ชมศจี เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายขาย บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า "ในฐานะผู้สร้างภาพยนตร์เรื่ององค์บาก ทางเรารู้สึกมีความยินดีที่ทางคุณวินิจ และพันธมิตร สนใจที่จะนำในภาพยนตร์เรื่องนี้มานำเสนออีกครั้งในรูปแบบใหม่ หนังเรื่องนี้คือความภาคภูมิใจของเรา และเชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยเช่นกัน ที่องค์บากเคยสร้างชื่อเสียงให้คนทั่วโลกได้รู้จักถึงการแสดงศิลปะการต่อสู้ของไทย รู้จักมวยไทย จะเห็นได้ว่ามีชาวต่างชาติหันมาสนใจเรียนมวยไทย ฝึกการต่อสู้แบบในหนัง เรียนภาษาไทย และรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น การกลับมานำเสนอในรูปแบบการโชว์ศิลปะการต่อสู้ให้นักท่องเที่ยว ทั้งคนไทย และคนต่างชาติ ได้ชมแบบสมจริง บวกกับเทคนิคใหม่ๆของทีมงานคนไทยคุณภาพ ถือเป็นอีกแรงผลักดันที่จะช่วยเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมของไทยให้ทั่วโลกได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้นค่ะ"

     "ONG BAK LIVE SHOW"พร้อมกระชากม่านการแสดงสำหรับทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ภายในเดือนกันยายน 2559 นี้ ณ ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ใจกลางเมือง SHOW DC โดยเนรมิต SPORT ARENA เป็นสมรภูมิแห่งการต่อสู้ และฉากเสี่ยงตายต่างๆ เพื่อถ่ายทอดความยิ่งใหญ่ของโชว์ในครั้งนี้