หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 5 มิถุนายน 2560 เวลา 19:52

"ลำยอง" น้อยใจมั้ย!? เป็นมวยแทน "หญิงลี"

ส้มหล่นได้ขึ้นคอนเสิร์ต "25 ปี ดวงจันทร์...กลางดวงใจ พุ่มพวง ดวงจันทร์" วันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. นี้ ที่เมืองไทย GMM Live House ชั้น 8 เซ็นทรัล เวิลด์ แทน "หญิงลี ศรีจุมพล" ที่ป่วยหน้าบวมหนักมาก รักษาตัวให้หายไม่ทัน และต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างเคร่งครัด

         "ลำยอง หนองหินห่าว" ยืนยันว่า ไม่รู้สึกน้อยใจ ที่ถูกเลือกให้เป็นตัวแทน นักร้องสาวรุ่นพี่ร่วมค่ายแกรมมี่ โกลด์ ก่อนที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่รำลึกถึงราชินีลูกทุ่ง อีกเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น

        ตรงกันข้ามกับรู้สึกดีใจ และไม่อยากให้มองว่าเป็นมวยแทน เพราะหากไม่มีความสามารถ คงไม่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นหนึ่งในศิลปินร่วมงานใหญ่ขนาดนี้ 

        "ไม่รู้สึกน้อยใจเลยค่ะ ดีใจด้วยซ้ำ หลายคนอาจจะมองว่าเป็นแค่ตัวแทน แต่หนูไม่คิดแบบนั้น เพราะการที่น้องหญิงลีไม่สบาย ไม่สามารถขึ้นแสดงคอนเสิร์ตได้ เป็นเหตุจำเป็นจริงๆ คอนเสิร์ตที่ใหญ่ มีเกียรติขนาดนี้ ได้ขึ้นเวทีร้องเพลงถือว่าสุดยอดแล้วค่ะ และหนูก็เป็นห่วงน้องหญิงลีนะคะ คอยดูและเป็นกำลังใจให้น้องตลอดเวลา  ไม่อยากให้ทุกคนคิดว่า ลำยองเป็นตัวแทนหญิงลี เพราะไม่มีใครแทนกันได้หรอกค่ะ แต่อยากให้ทุกคนคิดว่า ลำยองกำลังทำหน้าที่ของตัวเองคือการเป็นนักร้อง การเป็นศิลปิน และจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

        อย่างไรก็ตาม ภายหลังทราบข่าวดี นักร้องลูกทุ่งอีสานสาวลีลาแซ่บ ได้เดินทางไปไหว้ขอพร หุ่นแม่ผึ้ง พุ่มพวง ที่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี ทันที 

        พร้อมบอกกล่าวขออนุญาตร้องเพลงเงินน่ะมีไหม, พี่ไปดูหนูไปด้วย และเพลงที่ร้องรวมกับศิลปินอื่นๆ อีก 3 เพลงในคอนเสิร์ตใหญ่ที่กำลังจะมาถึง

        "งานเพลงของแม่ผึ้งเป็นสิ่งที่สุดยอดดังทุกเพลง หลังจากไปไหว้ขอพรแม่ผึ้งที่วัดทับกระดานแล้ว หนูก็รีบซ้อมร้องเพลงและตัดชุดใหม่ทันทีค่ะ ตื่นเต้นมากๆเลยค่ะขอบพระคุณพี่ตี่ กริช ทอมมัส , พี่ป๊อด กรีฑา เทพสุด และผู้ใหญ่ทุกๆ ท่านค่ะ ที่เมตตาให้โอกาสกับลำยองค่ะ"

 


Facebook : ลูกทุ่งดาวสยาม