หนัง-เพลงคอนเสิร์ต 25 กรกฎาคม 2559 เวลา 12:51

40 ปีบนเส้นทางสายดนตรี "QUEEN"วงร็อกยิ่งใหญ่ตลอดกาล

วง "ควีน" (Queen) ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในวงดนตรีที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ตลอดระยะเวลา 40 ปี ที่ผ่านมา มีการประมาณการว่า ผลงานเพลงทั้ง 18 อัลบั้มของพวกเขาขายได้ถึงประมาณ 150-300 ล้านแผ่นทั่วโลก ควีนยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับศิลปินชื่อดังอีกมากมายทั่วโลก รวมถึง เลดี้ กาก้า, เคที่ เพอร์รี่ และ Foo Fighters

    วงควีนเริ่มขึ้นในปี 1971 ที่พวกเขาเริ่มก่อตั้งวง และได้เซ็นสัญญาบันทึกเสียงครั้งแรกกับค่ายอีเอ็มไอ (EMI) ในปี 1973 และปีเดียวกันนั้นพวกเขาปล่อยอัลบั้มชุดแรกในชื่อ "QUEEN" ออกมา และเริ่มทัวร์คอนเสิร์ตใหญ่ในสหราชอาณาจักร ปี 1974 มีอัลบั้ม "QUEEN II" และออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วสหราชอาณาจักร รวมทั้งทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา และในช่วงปลายปีนั้นก็ได้ออกผลงาน "SHEER HEART ATTACK" ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา   
    
    ตำนานความยิ่งใหญ่ของควีนอยู่ในใจผู้คนทั่วโลกตลอดมา ผลงานของพวกเขาก็ยังคงขายได้อยู่เสมอ เมื่อปี 1997 ได้มีการนำบทเพลงของควีนไปใช้ประกอบการแสดงบัลเลต์ของศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศส มัวริส เบอจาร์ และเปิดแสดงที่ National Theatre ในกรุงปารีส และในปี 2002 ละครเพลงเรื่องยิ่งใหญ่ "วี วิลล์ ร็อก ยู" (WE WILL ROCK YOU) ได้ถือกำเนิดขึ้นที่ London"s West End ซึ่งบัตรเข้าชมขายหมดทุกคืน และละครเพลงเรื่องนี้ได้เดินทางไปเปิดการแสดงทั่วโลก ในปีเดียวกัน ดีวีดี "Greatest Video Hits Vol.1" ได้วางจำหน่ายและขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในสหราชอาณาจักร พร้อมทั้งชื่อของวงได้ถูกจารึกลงบน Hollywood Walk of Fame ที่ลอสแอนเจลีส เทียบเคียงกับวงเดอะ บีทเทิลส์ ผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งถือเป็นเกียรติสำหรับศิลปินที่ไม่ใช่สัญชาติอเมริกัน เพียงไม่กี่วงที่ได้รับการยกย่องเช่นนี้ ในปี 2004 ชื่อของควีนติดทำเนียบ Rock and Roll Walk of Fame และ UK Music Hall of Fame ที่สหราชอาณาจักร
    
    และในปี 2015 "ควีน+อดัม แลมเบิร์ต" ได้ทำการแสดงเป็นจำนวน 26 รอบ ใน 10 ประเทศ ทั่วสหราชอาณาจักรและยุโรป โดยบัตรเข้าชมถูกขายหมดเกลี้ยงอีกเช่นเคย และปีนี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทั้งสองได้กลับไปที่ยุโรปอีกครั้ง เพื่อขึ้นทำการแสดงทั้งหมด 15 รอบการแสดงในเทศกาลงานดนตรีใหญ่ๆ ในช่วงฤดูร้อน จากนั้นในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ พวกเขาจะออกเดินทางเยือนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฝั่งตะวันออก
    
    และแน่นอนประเทศไทยก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งในตำนานความยิ่งใหญ่ของวงร็อก ที่ยังคงอยู่ในใจคนทั้งโลกกับคอนเสิร์ต ควีน+อดัม แลมเบิร์ต ออน ทัวร์ อิน แบงค็อก (Queen+Adam Lambert On Tour in Bangkok) ในวันศุกร์ที่ 30 กันยายน นี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี บัตรราคาเริ่มต้น 2,000 บาท จำหน่ายที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0-2262-3838