ดวงวันนี้ 16 ธันวาคม 2560

 • ราศีมังกร : 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์

  http://static.siamdara.com/zodiac/Capricorn.jpg

  พลังเหลือล้น หากอยู่ในวัยเรียน ก็จะทุ่มเททำรายงานหรือร่วมสัมมนาได้ไม่รู้เหนื่อย มีงานฉลองสำคัญรออยู่ หรืออาจได้เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์ในงานสำคัญ หากทำงานด้านบริการ วันนี้งานประชาสัมพันธ์ให้คนรู้จัก จะได้ลูกค้าตรึม เจ้าของธุรกิจจะขยายงานให้กว้างไกล
                           

 • ราศีกุมภ์ : 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Aquarius.jpg

  วัฒนธรรมหรือศาสนาที่ต่างกัน ทำให้เกิดความผิดพลาดในการสื่อสาร จนเกิดความบาดหมางกับญาติฝั่งคนรักได้ หากต้องเจอกัน ต้องรีบทำการบ้านให้ดี เพื่อรู้ และป้องกันปัญหา คู่รักที่มีช่องว่างระหว่างวัย มักมีเหตุเข้าใจไม่ตรงกันเสมอ ถ้าเป็นบ่อยนัก ทุกข์มากกว่าสุข ก็เลิกเถอะ อย่ากลัวว่าจะอยู่คนเดียว เผชิญหน้ากับมัน แล้วจะรู้ว่า คุณทำอะไรให้ตัวเองนั้น ดีกว่าเยอะ 
                           

 • ราศีมีน : 16 มีนาคม - 13 เมษายน

  http://static.siamdara.com/zodiac/Pisces.jpg

  หาความร่วมมือได้ทั้งวัน แต่จะมีเรื่องหนักใจในงานที่ทำ ไหลไปตามน้ำเถอะ ทำตัวเป็นจรเข้ขวางคลอง ก็รังแต่จะเดือดร้อนตัวเองเปล่าๆ ช่วงบ่ายอาจมีเรื่องขัดแย้งกับผู้มีอำนาจเพศชาย ตั้งหลักให้ดี อะไรที่ประนีประนอมยอมกันได้ ก็ทำเถิด ช่วงค่ำมีงานปาร์ตีเพียบ 
                          

 • ราศีเมษ : 14 เมษายน - 15 พฤษภาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Aries.jpg

  วันแห่งโรแมนติกของใครบางคน อาจเป็นวันวุ่นวายของอีกคน ขึ้นอยู่แต่ละมุมมอง ถ้าเงยหน้ามองฟ้า ก็เห็นดาว ก้มหน้ามองดิน ก็เห็นขี้โคลน เลือกเอาเองจะมองอะไร คนรักชวนไปช้อปปิ้ง ต้องตั้งงบให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นกระเป๋าขาดกระจุยแน่ อาชีพการงานราบรื่น ยิ่งมีคนมาวอแวแย่งตำแหน่ง ก็ยิ่งขับราศีของคุณให้โดดเด่น 
                        

 • ราศีเมถุน : 16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Gemini.jpg

  ตั้งใจฟังปัญหาของคนที่บ้านให้ดี แม้จะเห็นต่าง แต่ก็อยู่ร่วมชายคาเดียวกันไม่ใช่หรือ เห็นใจและให้ความร่วมมือดีกว่า จัดสรรตารางงานในช่วงปีใหม่ลงตัวหรือยัง เตรียมบัตรอวยพรและของขวัญที่ต้องให้ใครเสียแต่เนิ่นๆ หากกำหนดการของคนรักไม่ลงตัวกับของคุณ ก็ต้องแยกกันไปทำงานของตน คนโสดจะดีใจเพราะมีญาติจากแดนไกลมาเยี่ยมเยียน
                              

 • ราศีกรกฎ : 16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Cancer.jpg

  แผนที่วางไว้พัง เพราะมีแขกมาเยี่ยมโดยไม่บอกกล่าว แต่ข้อดีคือ คุณยังมีเวลาเหลือเฟือ ในการใช้เวลาอยู่กับบ้านอย่างหรรษา ระวังความขัดแย้งกับญาติๆไว้บ้าง ไม่ต้องไปฟังเรื่องซุบซิบนินทาให้รกสมอง แต่ถ้าต้องร่วมจริง ก็ต้องฟังฟูไว้หู  และตรวจสอบ จะได้ไม่ไหลไปกับข่าวโคมลอย        
                             

 • ราศีสิงห์ : 16 สิงหาคม - 15 กันยายน

  http://static.siamdara.com/zodiac/Leo.jpg

  ใครๆก็พร้อมปรี๊ดแตก ใครพูดไม่ถูกหูก็พร้อมสวนละ แยกตัวห่างๆกันไว้ดีกว่า อย่าไปร่วมชุมนุมกับใคร ทำอะไรชิลๆง่ายๆตามลำพังดีกว่า อย่าเร่งรีบร้อนรนในสิ่งใด โดยเฉพาะยามขับรถ ช่วงนี้ถึงคุณระวัง แต่อีกฝ่ายไม่ระวัง อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้  
                             

 • ราศีกันย์ : 16 กันยายน - 15 ตุลาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Virgo.jpg

  เสื้อผ้าชุดใหม่ หรือเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จะสร้างความเชื่อมั่นทันตาเห็น ไปไหนแต่งตัวให้เนี๊ยบ สร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็น ชาวกันย์โดดเด่นมาก จะสร้างผลงานมีเชื่อเสียงขจรไกล ผู้ใหญ่ก็เอ็นดู พร้อมเกื้อกูล เพราะคุณเป็นคนมีวาจาดีเป็นทุนอยู่แล้ว
                              

 • ราศีตุลย์ : 16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

  http://static.siamdara.com/zodiac/Libra.jpg

  เพลีย งานก็ยังรุมเร้า หาเวลาพักผ่อนบ่อยๆหน่อยนะ จัดบ้านย้ายเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น อารมณ์จะดีขึ้นทันตาเห็น ความสุข เกิดจากการได้คลุกคลีกับลูกหลาน หรือได้ทำงานที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ หากมีญาติล้มป่วย ต้องแวะไปเยี่ยมให้กำลังใจ 
                              

 • ราศีพิจิก : 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Scorpio.jpg

  เล่นกีฬาวันนี้ อาจเลือดตกยางออก หากไม่อยากเจ็บตัว ก็หาวิธีปกป้องตัวเองซะ หรือหันมาทำกิจกรรมที่ไม่ต้องปะทะดีไหม เช่นเดินเล่น ชาวพิจิกที่เป็นนักพนัน อดกลั้นไว้ ห่างๆบ่อนไปเลย เพราะไม่มีดวง มีเท่าไหร่ก็เสียหมด เอาเงินไปซื้อของที่อยากได้ดีกว่า อย่าหวังรวยจากการเสี่ยงโชคเลย 
                      

 • ราศีธนู : 16 ธันวาคม - 15 มกราคม

  http://static.siamdara.com/zodiac/Sagittarius.jpg

  ดูแลรูปลักษณ์ให้เนี๊ยบหัวจรดเท้า เพราะวันนี้จะเป็นบุคคลสาธารณะทำงานเพื่อสังคม ให้ผู้คนจับจ้อง หรือพบปะคนหน้าใหม่ ที่จะสร้างสายสัมพันธ์แน่นแฟ้นในระยะยาว เพื่อนเก่าที่หายหน้าไปนาน จะกลับมาสังสรรค์กันใหม่ ตกค่ำมีงานเลี้ยงฉลองในหมู่ญาติ

อ่านเรื่องอื่นๆ