วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 23 สิงหาคม 2564 เวลา 16:40

เปิดใจ “จีน่า” สุดภาคภูมิใจในตัวพ่อ “อิสมาเอล” ผู้เทรน “อูกาส” พลิกโผคว่ำ “ปาเกียว”

นางเอกสาววิก 3 "จีน่า ซาลาส" เปิดความรู้สึกสุดภาคภูมิใจถึงคุณพ่อ "อิสมาเอล ซาลาส" เทรนเนอร์หลักผู้อยู่เบื้องหลังการคว้าชัยชนะของนักมวยระดับโลก "ยอร์เดนิส อูกาส" ผู้คว่ำนักมวยซูเปอร์สตาร์ฟิลิปปินส์ "แมนนี่ ปาเกียว" พร้อมเผยเบื้องลึกคุณพ่อกว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้

 จบไปแล้วสำหรับนัดชกแมตช์หยุดโลกชิงเข็มขัดซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยน รุ่นเวลเตอร์เวต ระหว่าง ยอร์เดนิส อูกาส ปะทะ แมนนี่ ปาเกียว ที่อูกาสเอาชนะไปอย่างขาดลอยอย่างที่เรียกว่าพลิกโผ เพราะก่อนแข่งชื่อของอูกาสนั้นถูกมองว่าเป็นรองปาเกียวที่โด่งดังกว่ามากมาย จนในที่สุดอูกาสที่มี “ซาลาส” เป็นเทรนเนอร์คู่กายก็สามารถรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเอาไว้ได้อย่างสวยงาม 

แต่ที่หลายคนอาจจะไม่รู้ถึงเบื้องลึกเบื้องหลังของเทรนเนอร์ของแชมป์โลกในครั้งนี้นาม อิสมาเอล ซาลาส ชาวคิวบา ผู้เป็นอีก 1 แกนหลักสำคัญในการคว้าแชมป์มาครอง เขาคือพ่อแท้ๆ ของนางเอกหน้าสวยคมแห่งวิกบิ๊ก 3 อย่าง “จีน่า” ญีนา ซาลาส นั่นเอง โดยนางเอกสาวก็ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ยินดีกับคุณพ่อทันทีที่จบการแข่งขัน

อิสมาเอล ซาลาส โค้ชชาวคิวบาก่อนจะมาเป็นเทรนเนอร์ฝึกมวยให้กับแชมป์โลกอย่าง ยอร์เดนิส อูกาส เคยผ่านการเทรนให้กับนักมวยดีกรีแชมป์โลกชาวไทยมาหลายต่อหลายคน อีกทั้งยังเคยเป็นโค้ชทีมชาติให้กับมวยสากลประเทศไทยจนประสบความสำเร็จสร้างชื่อเสียงระดับโลกในการคว้าเหรียญมวยโอลิมปิกมาแล้ว

ซาลาสแต่งงานกับหญิงชาวไทยผู้มีนามว่า “ไก่” ธนมน ซาลาส ซึ่งจุดเริ่มต้นของการพบรักกันเริ่มมาจากที่คุณพ่อซาลาสนั้นได้มาเทรนมวยในเมืองไทย แล้วก็ได้เจอกับคุณแม่ไก่ ซึ่งในสมัยนั้นคุณแม่ไก่เองก็เป็นทั้งนางแบบและช่างเสริมสวยที่สวยงามมากๆ คนหนึ่ง คุณพ่อซาลาสเองตอนนั้นก็เป็นคนดัง ทั้งคู่คบหาดูใจและแต่งงานกันที่ประเทศไทยในที่สุด และเรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ อีกครอบครัวหนึ่ง ทั้งคู่มีทายาทเป็นพยานรักด้วยกัน 3 คน คือลูกสาวคนโต ลูกชายคนกลาง และน้องเล็กคนสุดท้องอย่างนางเอกสาว “จีน่า-ญีนา” นั่นเอง 

วันนี้สยามดาราได้ต่อสายตรงเพื่อสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับนางเอกสาวดาวรุ่งจากละครเรื่องล่าสุดอย่าง “บาปอยุติธรรม” ลูกสาวของเทรนเนอร์คนดังระดับโลก ถึงความรู้สึกและเรื่องราวเบื้องลึกกว่าที่คุณพ่อของเธอจะประสบความสำเร็จในระดับนี้ต้องสั่งสมประสบการณ์บนสังเวียนมวยมาอย่างโชกโชน ซึ่งเธอก็ได้เล่าเรื่องราวของคุณพ่อให้ฟังอย่างน่ารัก เริ่มจากความรู้สึกหลังจบการชกเจ้าตัวก็ได้เปิดใจให้ฟังว่า

“เราก็ทักไปชื่นชมเขาค่ะว่า เก่งมากๆ เราภูมิใจกับเขามากๆ ค่ะ ส่วนตัวแล้วก็ได้คุยกับพ่อเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ ก็คุยในไดเรกต์ไอจี”

คุณพ่อเคยเล่าไหมว่ากว่าจะมาถึงวันนี้?
“อันนี้เท่าที่จีน่าจำความได้เนี่ย คือเขาเคยมาเป็นโค้ชมวยที่เมืองไทยใช่ไหมคะ เคยเทรนให้กับ แสน ส.เพลินจิต, หยกไทย, พิชิต ศิษย์บางพระจันทร์, มนัส บุญจำนงค์, สมจิตร จงจอหอ แล้วจากนั้นเขาก็ไปเทรนให้อิโอกะที่ประเทศญี่ปุ่น คือกว่าจะมาถึงจุดที่สามารถเปิดค่ายมวยเองได้ คือตอนแรกคุณพ่อไม่ได้เปิดค่ายมวยใช่ไหมคะ ก็จะเป็นการที่แบบว่าประเทศโน้นประเทศนี้ดึงตัวไปเทรนให้อะไรแบบนี้ ตอนนี้ก็เปิดค่ายมวยเป็นของตัวเองชื่อ ซาลาส บ็อกซิ่ง อะคาเดมี่ ที่ลาสเวกัสค่ะ”

แล้วหลังจากที่เปิดค่ายมวยของคุณพ่อได้รับความสนใจอย่างไรบ้าง?
“เสียงตอบรับดีนะคะ ก็มีทั้งเด็กรุ่นใหม่ที่อยากลองต่อยมวยดู หรือคนที่เขาอยากรู้ว่ามวยมันต่อยยังไง”

แล้วจีน่าเองได้เคยลองซ้อมลองต่อยมวยกับคุณพ่อบ้างไหม?
“เอาจริงๆ จีน่าไม่ค่อยเลย เพราะคือคุณพ่อเขาจะพูดตลอดเลยว่าเราเป็นผู้หญิง จะขึ้นไปบนเวทีมวยไม่ได้ อย่างเวลาที่เขามาเทรนที่เมืองไทย เราก็จะไม่ค่อยได้ขึ้นไปในที่ที่เขาซ้อมกัน”

กว่าจะมาถึงจุดนี้คุณพ่อต้องผ่านบททดสอบยากเย็นขนาดไหน?
“เอาจริงๆ ตั้งแต่เกิดมาจีน่าเห็นคุณพ่อเหนื่อยมาตลอด พ่อมีความเป็นนักสู้มาตลอดตั้งแต่จำความได้ ไปค่ายมวยกับพ่อ ไปซ้อมมวยกับพ่อ ทุกอย่างที่เขาทำที่เขาตั้งใจ พอถึงวันที่สำเร็จเราก็ยินดีกับเขา ดีใจค่ะ เพราะตอนนี้คุณพ่อก็ 64 แล้ว ก็อายุเยอะแล้ว แต่ก็ยังแบบว่ายังเทรนได้เก่งมากๆ แล้วคุณพ่อตัวเล็กด้วย เวลาจีน่าเห็นในคลิปนี่นักมวยตัวใหญ่มากๆ บางทีคุณพ่อต้องใส่รองเท้าเสริมส้นเพื่อที่จะได้ให้ตัวเท่าๆ กับนักมวยเลยก็มี”

ที่ผ่านมาจีน่าส่งกำลังใจให้คุณพ่อยังไงบ้าง?
“ก็ส่งกำลังใจให้ตลอดค่ะ ผ่านทางวิดีโอคอลบ้าง แช็ตบ้าง จริงๆ เขาก็จะกลับมาเจอครอบครัว ทั้งพี่สาว พี่ชาย และคุณแม่จีน่าด้วย แต่คือช่วงนี้มันติดโควิด พวกเราก็คิดถึงคุณพ่อกันมากๆ ค่ะ”

ขอถามในส่วนของผลงานของจีน่าบ้าง?
“ก็มีผลงานละครค่ะเรื่องพิศวาสฆาตเกมส์ ก็กำลังถ่ายทำอยู่ แต่ด้วยช่วงนี้มันโควิด ก็ยังถ่ายได้ไม่เท่าไหร่เลยค่ะ น่าจะถ่ายไปซักประมาณ 50 คิว เรื่องนี้ก็ได้เล่นคู่พี่เจมส์จิค่ะ เรื่องเคมี หนูว่าดีนะคะ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะได้เล่นกับพี่หรอกเพราะว่าอาจจะเคมีจะไม่ตรงกันรึเปล่า แต่ว่าจริงๆ แล้วทุกคนก็รอดูค่ะ”

ร่วมงานกับเจมส์จิต่างกับที่ร่วมงานกับ “บอย-ปกรณ์” จากเรื่องที่แล้วยังไงบ้าง?
“คนละแบบค่ะ พี่บอยเขาเป็นคนตลก แต่ด้วยความที่บาปอยุติธรรมมันเครียดมาก แต่จริงๆ หลังฉากก็มีหยอกกันเล่นกันตลอดค่ะ จบเรื่องนั้นไปก็ยังมีได้คุยกะพี่บอยอยู่เรื่อยๆ แซวในสตอรี่กันค่ะ”

แล้วในช่วงนี้ที่กองถ่ายยังถ่ายไม่ได้จีน่าทำอะไรบ้าง?
“จริงๆ ช่วงโควิดช่วงนี้มันยากมากเลยค่ะ อยู่บ้านก็เบื่อ (หัวเราะ) ก็มีเรียนออนไลน์บ้างเล็กน้อย หาหนังดู หาซีรีส์ดู เล่นติ๊กต็อกบ้าง ไลฟ์บ้างค่ะ ซึ่งก็รอเปิดเทอมอยู่ ตอนนี้ก็กำลังเรียนอยู่ปี 2 ม.รังสิต ค่ะ”

ฝากผลงานและช่องทางการติดตามถึงแฟนๆ หน่อย?
“ก็อยากจะฝากพิศวาสฆาตเกมส์นี่แหละค่ะ ก็คาดว่าน่าจะได้ชมกันเร็วๆ นี้ อาจจะสักช่วงต้นปี 65 อะไรอย่างนี้ค่ะ ทางช่อง 3 ก็มีอัปเดตรูปหรือไลฟ์สไตล์ในไอจีของตัวเองค่ะ แล้วก็สามารถดูยูทูบช่องจีน่าได้อีกทางค่ะ”