วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 23 ธันวาคม 2561 เวลา 08:08

10 ไอเดียห่อของขวัญเก๋ๆ ประทับใจผู้รับ

ใกล้สิ้นปีแล้ว เข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขและการเฉลิมฉลองไม่ว่าจะเป็นวันคริสมาสต์ และงานปีใหม่ และสิ่งที่หลายคนชื่นชอบและรอคอยก็คือ การส่งมอบความสุข และของขวัญให้แก่กัน

     และการส่งมอบของขวัญให้กันนั้น ความตื่นเต้นของทั้งผู้รับและผู้ให้ก้คือการได้ลุ้นว่าภายในของของขวัญนั้น มันคืออะไรกันนะ.. 

     วันนี้ทางทีมงานสยามดาราจึงอยากที่จะเสนอไอเดียดีๆในการห่อของขวัญ ที่ไม่จำเจ มีความเก๋ ที่จะประทับใจผู้รับตั้งแต่แรกเห็นกัน..

    หนุ่มสาวออฟฟิศคงจะคุ้นเคยกับซองเอกสารสีน้ำตาลกันดี ลองจับตัดปากซองออก ใส่ไอเดียเชือกป่านบวกกับใบไม้สวยจากหน้าบ้าน หรือโบว์สวยๆ แค่นี้ของขวัญคุณก็เก๋ขึ้นมามากแล้ว..

    ถ้าเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ การห่อของขวัญสไตล์ลูกอม ก็ดูน่ารักและน่าจะเป้นที่ชื่นชอบของน้องๆไม่น้อยเลยทีเดียว

    ของขวัญที่มีลักษณะเฉพาะ หรือรูปทรงที่เป้นเอกลักษณ์ เช่น ขวด แก้ว ลูกบอล ฯลฯ การห่อแบบเน่นรูปทรงของวัตถุก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แม้อาจจะให้ฟิลลิ่งในการลุ้นสิ่งของอาจลดลงไปบ้าง แต่เรื่องความเท่ รับรองชนะเลิศ..

     ถ้าหากระดาษห่อของขวัญลายที่ถูกใจไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้ผ้าสีพื้น หรือลายสวยๆ มาห่อแท้ ก็ได้ความรู้สึกแปลกใหม่ขึ้น..

    สายอาร์ตติสน่าจะถูกใจ กับการหากระดาษหน้าที่มีตัวอักษรเป็นพื้น หรือหน้ามีรูปภาพสวยๆ มาห่อ ก็บงบอกความเป้นตัวคุณได้ไม่น้อย

     สำหรับคนที่ห่อไม่เก่ง อาจจะลองหาขวดโหลทรงสวยๆมาใส่ของขวัญ แล้วผูกโบว์ซะหน่อย แค่นี้ก็เก๋ไก๋สไลเดอร์แล้ววววว..

     ใครที่มีฝีมือการวาดลายเส้นเก๋ๆ ลองหากระดาษสีพื้นมาห่อของขวัญ และโชว์ฝีมือของคุณลงบนกล่อง เนรมิตความเก๋ตามสไตล์คุณ แค่นี้ก็ได้กล่องของขวัญที่มีใบเดียวในโลกแล้ว

     การให้ของขวัญเป็นต้นไม้ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนชอบ ซึ้งรูปทรงของต้นไม้ก็มีความสวยงามในตัวของมันเองอยู่แล้ว เราอาจจะห่อแค่ส่วนฐานของกระถาง ติดการ์ดเขียนข้อความซึ้งๆหน่อย รับรองถูกใจสายรักษ์โลกแน่นอน

    เพียงแค่นำ ชะลอม กระติ๊บ หรือวัสดุจักสาน มาใช้บรรจุของขวัญเพียงเท่านี้ ก็เท่สไตล์ OTOP กันแล้ว เพราะเป็นแพคเกจที่มีความสวยงามและเก๋อย่างมีเอกลักษณ์

    ปิดท้ายไอเดียสุดเก๋รักษ์โลก ลองใช้ใบไม้ หรือวัสดุธรรมชาติ มาห่อของขวัญดูสิ ทั้งสวยงาม ประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อม อีกด้วย..

     เป็นอย่างไรกันบ้าง กับไอเดียยห่อของขวัญเก๋ๆ ใครจะนำไปประยุกต์ใช้ก็ได้นะคะ แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญกว่ากล่องของขวัญ หรือสิ่งที่อยู่ภายใน ก้ความความจริงใจและความปรารถนาดีของผู้ให้ ที่ส่งให้ผู้รับนะคะ..