วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 20 ธันวาคม 2561 เวลา 12:38

อร่อยหรูมีสไตล์ "Brasserie 9" พาสัมผัสประสบการณ์มื้อพิเศษ

เรื่องกินเรื่องใหญ่ใช่เรื่องเล็ก.. กลับมาพบกับ "สยามดาราท้าชิม" อีกครั้ง วันนี้ "เราจะพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์ในการรับประทานอาหารแบบสุดพิเศษ ที่เชื่อว่าหลายคนเห็นแล้วต้องร้องว้าว.. ตามอย่างแน่นอน

 “เชฟหนึ่ง-เอกพันธุ์ บูรณะกูล” Chef De Cuisine ร้าน "Brasserie 9" 

      ครั้งนี้เราพาไปชิลแบบมีสไตล์กับร้านอาหารที่มีชื่อว่า "Brasserie 9" (บราสเซอรี่ไนน์) ที่อาหารนั้นจะเน้นไปแนวยุโรปโดยเฉพาะอาหารฝรั่งเศส ที่สามารถทำได้เหมือนกับต้นตำรับเลยก็ว่าได้ บราสเซอรี่ไนน์ตั้งอยู่ที่สาทรซอย 6 ใจกลางเมืองหลวงพร้อมที่จอดรถกว้างขวาง ซึ่งจะเป็นสถานที่ที่มอบความสุนทรีย์ในการรับประทานอาหารและการพักผ่อน หลังการทำงานอันเหน็ดเหนื่อย การพบปะสังสรรค์ หรือความสุขในแบบครอบครัว 

ของหวานชื่อสุดเก๋การเต้นรำครั้งสุดท้าย

     ทั้งนี้ร้านบราสเซอรี่ไนน์ ได้คงความงดงามของสถาปัตยกรรมสมัยรัชกาลที่ 5 เพื่อต้อนรับลูกค้าผู้มีเกียรติทุกท่าน อีกทั้งยังมีพื้นที่บาร์เพื่อการพักผ่อนด้วยการดื่มด่ำกับเพลงร่วมสมัยและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ที่คัดสรรมาเพื่อให้บริการ และยังมีห้องสูบซิการ์พร้อมบริการตู้เก็บซิการ์สำหรับสมาชิกอีกด้วย 

เนื้อริบอายติดกระดูกเกรดพิเศษ

     ซึ่งวันนี้เราได้รับเกียรติจาก ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมตัวจริง “เชฟหนึ่ง-เอกพันธุ์ บูรณะกูล” Chef De Cuisine ของร้าน "Brasserie 9" มาร่วมพูดคุยถึงความเป็นมาเป็นไปและแนะนำวิธีการทานอาหารที่เจ้าตัวรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความปราณีต ที่ครั้งนี้เชฟตั้งใจเสิรฟเป็น 3 คอร์ส เริ่มจาก สตาร์ทเตอร์ ที่เชฟหนึ่งเล่าว่า "เริ่มจากเมนูแรก เป็นเมนู "แซลมอนทาท่าทาร์ต" ที่สามารถทานคู่กับขนมปังหรือทานเป็นคำได้เลย แซลมอนมาจากสกอตแลนด์และนำมาหมักเองทำเอง ต่อด้วยเมนู "ฮอกไกโดสแกลลอป" ราดด้วยซอสที่มีคาเวียจากฝรั่งเศส ซึ่งทุกขั้นตอนทุกอย่างเราทำเองหมด เราใส่คาเวียไปเพื่อเพิ่มมูลค่าเข้าไป ทำให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น  ถัดมาจะเป็นเมนู "ตับอ่อนลูกวัว" ที่เป็นเมนูที่มาจากฝรั่งเศสแท้ๆ เสิร์ฟกับซอสมอเรลที่เป็นเห็ดแพงมาก ในไทยหาทานยากมาก มันจะนุ่มละมุนเหมือนละลายในปากเลยครับ "

เมนูปลาโซล จากเมืองโดเวอร์ที่สาวๆต้องติดใจ

     สตาร์ทเตอร์ยังชวนฟินทานแต่ละเมนูอย่างละมุนลิ้นสุด ก็มาถึงเมนคอร์สที่ครั้งนี้เชฟแนะนำเป็น "เนื้อริบอายติดกระดูก" เรียกว่าเป็นเกรดพิเศษ ซึ่งมีหลากหลายไซส์ให้เลือก มีซอสมาให้ 3 ซอส ทุกอย่างจะออกฝรั่งเศสหมดเลย ก็คนไทยสามารถเลือกทานที่เหมาะและถูกปากได้หลากสไตล์ ยิ่งหากทานคู่กับไวน์แดงแล้ว รสชาติฟินสุดๆเลยทีเดียว ต่อด้วยเมนูปลากันบ้าง ซึ่งปลาที่นำมาเสิร์ฟครั้งนี้ปลาเป็นปลาโซลจากทะเลเมืองโดเว่อ เสิรฟคู่กับซอสบัตเตอร์ อร่อยละมุนลิ้นอย่าบอกใครเลยจริงๆ

ตับอ่อนลูกวัวเมนูดั้งเดิมจากฝรั่งเศสแท้

     เต็มอิ่มกับเมนูเรียกน้ำย่อยและเมนูจานหลักกันไปแล้ว ปิดท้ายเบาๆ แต่ความอร่อยไม่เบากับเมนูของหวานที่เชฟนั้นรังสรรค์ออกมาได้สวยงามและอร่อยเกินห้ามใจ กับเมนูชื่อสุดเก๋การเต้นรำครั้งสุดท้ายที่เป็นไอติมเสริฟคู่กับ เค้กลาวาช็อคโกแลตและช็อคโกแลตรูปหอไอเฟล งานนี้อิ่มพุงกางแบบจัดหนักจัดเต็ม ถ้าไม่เชื่อลองมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศาด้วยตัวเองกันได้ที่ร้านบราสเซอรี่ไนน์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:30 จนถึง 01:00 ท่านสามารถจองโต๊ะได้ที่หมายเลข 02 234 2588 หรือสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.brasserie9.com ประสบการณ์ความอร่ยสุดพิเศษที่คุณต้องลิ้มลอง

"ฮอกไกโดสแกลลอป" ราดซอสคาเวียร์ละมุนลิ้นสุดๆ

 

"แซลมอนทาท่าทาร์ต" 

 


"เสือเพลินพุง"