วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 4 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07:31

คนทำงานโปรดทราบ!! พฤติกรรมดี สุขภาพแข็งแรง

ด้วยภาระหน้าที่การงาน อาจทำให้คนทำงาน หรือมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายหลงลืมเอาใจใส่ตัวเองไป พฤติกรรมหลายๆอย่างอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราในระยะยาวได้

     วันนี้สยามดารานำข้อเสนอแนะ และวิธีการปฎิบัติตัวที่ถูกต้องสำหรับคนทำงานอย่างเราๆ หรือแม้กระทั่งบุคคลทั่วไปก็สามารถนำไปหรับใช้ในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน

     1. รับประทานอาหารให้ตรงเวลา และที่สำคัญที่สุดต้องทานอาหารเช้า.. พยายามรักษาเวลาในการรับประทานอาหารให้สม่ำเสมอ ไม่ผิดเวลาบ่อยๆ 

     2. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เลี่ยงรสจัด.. ผัก-ผลไม้ ควรมีอยู่ในมื้ออาหารในแต่ล่ะวัน อาจจะได้มีทุกมื้ออาหาร แต่ภายใน 1 วัน ควรรับประทานผัก-ไม้ให้ได้สัก 1 มื้อ

     3. เลี่ยงการสูบบุหรี่ แอลกอฮอลล์.. สารเสพติดทั้งหลายเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าไม่มีผลดีอะไรกับร่างกายของเราเลย พยายาม ลด ละ เลิก เพื่อสุขภาพที่ดีของเราเอง

     4. พักเบรค อย่างน้อยชั่วโมงละครั้ง.. ไม่ควรนั่งเคร่งเครียดทำงานต่องเนื่องในระยะเวลาที่ยาวนานเกินไป ควรหาเวลาพักสายตา พักสมอง ลุกเดินยืดกล้ามเนื้อเป็นระยะๆ

     5. งดมื้อจุบจิบระหว่างทำงาน.. บางคนอาจติดนิสัยต้องมีขนมขบเคี้ยว น้ำอัดลม ว่างติดโต๊ะไว้เวลาทำงาน ของเหล่านี้อุดมไปด้วยแป้งและน้ำตาล ที่จะแปรเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมในร่างกายได้ 

     6. ออกกำลังกายอย่างน้อยวันล่ะ 30 นาที ให้ได้ 5 วันต่อสัปดาห์.. ควรหาเวลาว่างจากการทำงาน หรือหลังเลิกงาน ในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรง และกระตุ้นระบบการทำงานของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น

 

Photo : Pixels.com