วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 29 ตุลาคม 2561 เวลา 16:50

ของดีต้องแชร์! รองอธิการบดีสาวจับมือดารา ขายไก่ปิ้ง-เนื้อปิ้งสูตรเด็ด แบบไม่ห่วงสวยหล่อ

“เบิร์ด-ธาราธิป” และ “ดร.เจนจิรา รัตนเพียร” ดารา-เซเลบริตี้คนดัง เปิดเตาขายไก่ปิ้ง-เนื้อปิ้งบังมีน ยืนปิ้งหน้าเตาหอมกรุ่นสดๆ ร้อนๆ แบบไม่ห่วงสวยห่วงหล่อ พร้อมกับรับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ เสิร์ฟความอร่อยเกรดเอให้กับพี่น้องชาวไทยมุสลิม และต่างศาสนิกถึงที่อีกด้วย

     ที่ “มูลนิธิเพื่อศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย” แถวคลองตัน มีการจัดงานใหญ่ “มุสลิมเฟรนด์ลี่ ครั้งที่ 2” ตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.-1 พ.ย.61 เพื่อหารายได้ในการปรับปรุงเครื่องมือออกอากาศ ภายในงานมีออกร้านอาหาร และสินค้าฮาลาล (อาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งอนุมัติตามบัญญัติศาสนาอิสลาม ให้มุสลิมบริโภคหรือใช้ประโยชน์ได้) ให้พี่น้องชาวมุสลิม และต่างศาสนิก ได้ชิม-ช้อปหลากหลายรายการ

     หนึ่งในร้านที่เป็นพระเอกของงานนี้ อยู่ที่ร้าน “เนื้อปิ้ง-ไก่ปิ้งบังมีน บาย เบิร์ด-ธราธิป” ที่ดาราหนุ่ม “เบิร์ด” ธราธิป สีหเดชรุ่งชัย กับ ดร.เจนจิรา รัตนเพียร ลูกสาว “ดร.เล็ก” ประเวช รัตนเพียร อธิการบดี ม.รัตนบัณฑิต (อาร์แบค) เซเลบริตี้คนดังในแวดวงสังคม ดีกรีรองอธิการบดี ม.รัตนบัณฑิต (อาร์แบค) ลงขันร่วมหุ้นกันซื้อแฟรนไชส์ “บังมีน ไก่ปิ้ง-เนื้อปิ้ง” ชื่อดัง ที่มียอดขายเป็นล้านบาทต่อเดือน จาก “บังมีน” คำภีร์ ศรีจันทร์ เจ้าของสูตรเด็ดมาเสิร์ฟในงาน มีพี่น้องมุสลิม และต่างศาสนิกเข้าคิวพิสูจน์ความอร่อยเมนูสุดคลาสสิคจำนวนมาก จนปิ้งแทบไม่ทัน 

     ดร.เจนจิรา รัตนเพียร ที่มายืนปิ้งหน้าเตาพร้อมกับพาร์ทเนอร์ แบบไม่ห่วงสวยห่วงหล่อ เล่าที่มาของการมาเป็นแม่ค้าขายไก่ปิ้ง-เนื้อปิ้ง ควบคู่กับการบริหารงานมหาวิทยาลัยชั้นนำว่า ครอบครัวเธอเป็นมุสลิม มีคุณป้าชื่อ ดารา ขัตติยะอารี เป็นประธานของมูลนิธิแม่บ้านมุสลิม ซึ่งมีใจจิตอาสาอุทิศตนเพื่อการกุศล ส่วนตัวรับผิดชอบงานมหาวิทยาลัย ซึ่งบุกหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการครัว และศิลปะการประกอบอาหาร ส่งนักศึกษาไปฝึกงานตามโรงแรมชั้นนำ เรียนรู้การทำอาหารนานาชาติ อาทิ ไทย จีน ญี่ปุ่น อิตาเลียน ฯลฯ 

     ทั้งนี้ จากการที่เธอต้องไปติดตามผลการฝึกงานของนักศึกษาด้วยตนเอง บวกกับมีเพื่อนดาราและเซเลบริตี้เปิดร้านอาหาร ทำให้ได้คลุกคลีจนเกิดความชอบ และหลงในเสน่ห์ของการทำอาหาร และธุรกิจขายอาหาร จึงลงขันกับเพื่อนเปิดร้านอารหารญี่ปุ่น ก่อนมาหุ้นกับ เบิร์ด-ธราธิป ดาราหนุ่มที่มีความสนิทสนมกัน ขายเนื้อย่าง-ไก่ย่างบังมีน เพราะต้องการเพิ่มช่องทาง และแชร์สูตรเด็ด ให้พี่น้องชาวมุสลิม และต่างศาสนิกได้รับประทาน เน้นความอร่อย สะอาด ปลอดภัย 

     “พี่เบิร์ดเขามีคอนเนคชั่นกับบังมีน และได้ซื้อแฟรนไชส์มาก่อนแล้ว เจนเป็นมุสลิมพอเขาชวนก็ตกลงร่วมหุ้นกันเลย ไม่รู้สึกอายกับการทำมหากินสุจริต ตรงกันข้ามกับรู้สึกดีที่ได้เรียนรู้ และเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ถ้ามัวแต่ยึดติดหน้าตาทางสังคม มองว่าเป็นการปิดกั้นตัวเอง ทุกคนมีเกียรติ ทุกอาชีพมีเกียรติเหมือนกัน ในงานนี้ก็นำเนื้อ และไก่มาปิ้งขาย ราคาไม้ละ 25 บาท รวมกันวันละ 1,000-1,500 ไม้ แล้วก็มีน้ำสมุนไพรออแกนิค มีน้ำใบเตย น้ำตะไคร้ใบเตย และน้ำตะไคร้ แบรนด์ทารา (TARA) มาให้เลือกซื้อไปดื่มดับกระหาย เรียกความสดชื่น เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีแจ่วบองปลาช่อนมาให้พิสูจน์ความแซ่บด้วย แวะมาชม ชิม ช้อป เนื้อปิ้ง ไก่ปิ้ง บังมีน กันได้นะคะ งานมีวันที่ 29 พ.ย.-1 ต.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นไปจนถึง 5 ทุ่ม” 

     ด้าน เบิร์ด-ธราธิป เล่าว่า เขานับถือศาสนาพุทธ แต่หลังจากได้ไปลองชิมไก่ปิ้งเนื้อปิ้ง และอาหารหลากหลายเมนู ที่ร้านบังมีนเนื้อปิ้ง-ไก่ปิ้ง ซึ่งขายดิบขายดี ที่ ริมถนนชัยพฤกษ์ตัดกาญจนาภิเษก ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าตลาดบางบัวทอง แล้วอร่อยถูกปากทำให้หลงเสน่ห์อาหารอิสลาม จึงตัดสินใจลงทุนซื้อแฟรนไชส์ จากบังมีนเจ้าของต้นตำรับโดยตรง นำความอร่อยล้ำมาบอกต่อ

     “จุดเด่นความอร่อยของไก่ปิ้ง เนื้อปิ้ง นอกจากการหมักที่เข้าเหนือด้วยเครื่องเทศที่คัดสรรอย่างดี เนื้อนุ่มๆ หอมกรุ่นร้อนๆ จากเตา น้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดก็อร่อยไม่แพ้กัน จึงตัดสินใจนำความอร่อยสูตรเด็ด สะอาด มีมาตรฐาน ที่มีฮาลาลการันตีมาบอกต่อชาวไทยมุสลิม และศาสนิกอื่นได้รับประทานของดีมีคุณภาพ ในราคาที่ไม่แพง ในงานนี้เรายังมีเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ อย่างชาอัญญนมสด ชาอัญชัญน้ำผึ้งมะนาว และชาสามสี มาให้ดื่มเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย เพราะจุดประสงค์ของเราไม่ได้หวังเพียงแค่กำไรอย่างเดียว แต่ต้องการเห็นคนกินมีความสุขทำให้เรารู้สึกมีความสุขตามไปด้วย” 

     อย่างไรก็ตาม ในระหว่างที่กำลังมองหาทำเลสวยๆ เปิดร้านเป็นทางการ ดร.เจนจิรา รัตนเพียร และเบิร์ด-ธราธิป ยังได้รับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ ด้วยการนำสุดยอดเมนูของบังมีนไปเสิร์ฟถึงที่อีกด้วย และกำลังได้รับความสนใจจากหน่วยงาน ราชการ มหาวิทยาลัย และองค์กรเอกชนต่างๆ เป็นอย่างดี 

      นอกจากไก่ปิ้ง-เนื้อปิ้ง ยังมีข้าวหมกไก่  สตูเนื้อ สตูลิ้นวัว ซุปหางวัว สเต็กเนื้อ สเต็กไก่ สเต็กปลาอินทรีย์ ล้วนแล้วแต่คักสรรวัตถุดิบเกรดเอมาปรุง โดยมีให้ลูกค้าต้องการให้ไปจัดงานเลี้ยงเลือกหลายแพคเกจ ขั้นต่ำเริ่มต้นต้นที่ ไก่และเนื้อปิ้งรวมกัน 600 ไม้ ข้าวเหนีว 200 ถุง ราคา 15,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวมเครื่องดื่ม บุคคลทั่วไป หรือหน่วยงานต่างๆ สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ โทร.094-6644669 ไอดีไลน์  byrdtharathip