วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 30 กันยายน 2561 เวลา 14:01

"Octo Seafood Bar" ร้านอาหารที่ไม่ได้มีแค่ความอร่อย

จัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ"Octo Seafood Bar"ร้านอาหารซีฟู้ดใจกลางเมืองย่านสุขุมวิทซึ่งจะได้พบกับอาหารทะเลสดใหม่ทุกวันโดยร้าน"Octo Seafood Bar" นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากเรือในจินตนาการ พร้อมยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายรอให้ทุกคนได้มีลิ้มลองกันที่ "Octo Seafood Bar"แห่งนี้ ซึ่งคุณธนกร เก่าเจริญพงศ์ เจ้าของร้านเผยถึงที่มาที่ไปของการทำร้านแห่งนี้

      "แต่เดิมเรามีร้านอยู่ที่เอเชียทีคอยู่ 2 ร้านคือ"แฮปปี้ฟิช"และ"โกดังทะเล"เราประสบความสำเร็จในช่วง 6 ปีที่ผ่านจนเรามาเจอสแปชนี้เพื่อขยายสาขา จนเรามีเจอที่นี้เราก็อยากทำอะไรที่แตกต่างจากที่อื่นคือเรารวม 2 ร้านด้วยกันคือแฮปปี้ฟิชกับ โกดังทะเลแต่สองร้านก็ไม่สามารถอยู่ได้เพราะฉะนั้นเราอยากให้มีวาไรตี้มากกว่านี้จนมาเป็น  "Octo Seafood Bar"

      -จุดโดดเด่นของ "แฮปปี้ฟิช"และ"โกดังทะเล"
      "ที่"แฮปปี้ฟิช" มีเอนเตอร์เทนเม้นด้วยดนตรีสด ด้วยจะเป็นส่วนของคนมาฟังเพลงมาดูดนตรีส่วน"โกดังทะเล" อาหารทะเลจริงๆจังๆ เลยพอเราหาที่ได้พอเราเข้ามาอยู่ในเมืองก็อยากทำคอนเซปต์ใหม่ๆครับ"

      -แล้วได้ที่ตั้งร้าน "Octo Seafood Bar"ได้อย่างไร
      "ผมได้มีการรู้จักลูกชายคุณชูวิทย์(กมลวิศิษฐ์) ผมเห็นในเฟสบุคผมเห็นก็เลยติดต่อมาเช่า ก็ต้องแข่งขันกัน เสนอไอเดียแล้วเขาชอบก็เลยให้เรามาทำ"

      -การออกแบบ-ตกแต่งร้านแห่งนี้ 
      "ผมเป็นสถาปนิคอยู่แล้ว สแปชมีจุดจำกัดนิดนึง เพราะความเป็นคอนเทนเนอร์ สิ่งที่เราต้องทำคือละลายภาพเก่าออกให้หมด เพราะฉะนั้นส่วนที่คงทีคือเชลเตอร์แล้วก็ทำเพิ่ม ส่วนธีมเราทำคือเราอยากขายอาหารทะเลเราก็อยากทำอะไรที่เกี่ยวกับทะเลนี้คือสิ่งที่ตอบโจทย์คือเรือที่อยู่ใต้ทะเล เรือจมอยู่มีปลาหมึกเฝ้าอยู่ครับ" 

       -ธีมงานแกรนด์โอเพ่นนิ่งในวันนี้
      "คอนเซปต์ใต้ทะเลแบล็คแอนไวท์ มีแฟชั่นโชว์ด้วยครับ"

      -เมนูของ "Octo Seafood Bar"
      "เรามีทั้งอาหารฝรั่งและอาหารไทย อาหารไทยเราอยากให้บ้านนอกไปเลยผมเป็นคนจังหวัดเพชรบุรีพาร์ทเนอร์ก็เป็นคนแม่กลองอยากแนะนำอาหารทะลให้คนกรุงเทพได้ลิ้มรสไม่ว่าจะเป็นเมนู แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอก,ปลาทอดน้ำปลาสูตรโบราณ ครับ"ส่วนอาหารฝรั่งคือตอนอยู่เอเชียทีคเราขายอาหารฝรั่งอยู่แล้วแล้ว พอมาอยู่ในเมืองอาหารฝรั่งธรรมดาอย่างเดียวอยู่ไม่ได้ มันต้องดีพอที่จะเข้ามาอยู่ในเมืองเราก็ต้องทำให้ถึงพอเป็นอาหารฝรั่งเราไม่ได้เอาวัตถุดิบจากไทยเลย" 

      - "Octo Seafood Bar"ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย
       "Octo Seafood Bar" มีในเรื่องของเอนเตอร์เทนเม้นท์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลง ดีเจ มาที่นี้ไม่ใช่แค่อาหาร แต่มันคือการดื่มการทานการฟังเพลงครับ"

      -ร้านตั้งอยู่ที่ไหน 
      "ร้านอยู่ท้ายซอยสุขุมวิท 24 ครับถ้าจะมาวันศุกร์-เสาร์แนะนำให้จองแต่วันธรรมดายังพอได้แต่ก็แนะนำให้จองมาดีกว่าครับ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น. สามารถติดต่อได้ที่090-4569098 ครับ"