วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 26 สิงหาคม 2561 เวลา 06:32

ง่ายแค่ปลายนิ้ว กับ วิธีขจัดคราบต่างๆ

วันนี้ขอมาเอาใจพ่อบ้าน-แม่บ้าน กับวิธี ขจัดคราบแบบง่ายๆ เคล็ดลับดีๆจาก "ไทยโฮมมาสเตอร์" ที่เดี๊ยนขอนำมาส่งต่อกัน พร้อมรับประกับว่าผลที่ออกมาดีเริ่ด จนต้องบอกต่อ!!!

     หมากฝรั่ง
     นำเสื้อหรือกางเกงที่มีหมากฝรั่งติด ไปแช่ช่องน้ำแข็ง เพื่อให้หมากฝรั่งแข็งตัว แล้วค่อยดึงออก หรือจะเอาน้ำแข็งมาทาๆถูๆที่หมากฝรั่งก็ได้

     ช็อคโกแลต / กาแฟ
     หากเสื้อผ้าคุณเปื้อน ช็อคโกแลต หรือกาแฟ คุณสามารถกำจัดคราบได้โดยใช้กลีเซอรีนทาทิ้งไว้บริเวณที่เปื้อน หลังจากนั้นจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นกึ่งร้อนอีกครั้ง เพื่อละลายไขมัน คราบเปื้อนที่เกิดจากช็อคโกแลต และกาแฟ ก็จะจางหายไป

     ไวน์แดง
     เมื่อไวน์แดงเกิดหกใส่ชุดตัวเก่งของคุณ วิธีง่ายๆในการกำจัดคราบคือ ให้คุณหาน้ำโซดาแถวๆนั้น ราดลงไปบริเวณที่ไวน์แดงหกใส่ หรือใช้วิธีโรยเกลือทิ้งเอาไว้ แล้วค่อยซักออกด้วยน้ำสบู่ เท่านี้คุณก็จะได้ชุดสวยของคุณกลับคืนมา

     น้ำหอม
     นำเสื้อผ้าที่เปื้อนคราบน้ำหอมล้างออกด้วยน้ำเย็น ถ้ายังไม่ออกให้ใช้สำลีชุบน้ำมันสนเช็ดบริเวณที่เปื้อน แล้วนำไปซักใหม่อีกครั้ง

     น้ำผลไม้ / ยางผลไม้
     สิ่งที่จะช่วยในการกำจัดคราบเห็นจะไม่พ้นผลไม้ด้วยกัน คือ " มะนาว " ให้ใช้มะนาวถูลงบริเวณที่เปื้อน แล้วขยี้ออกด้วยน้ำอุ่นอีกครั้ง ส่วนเสื้อผ้าที่เปื้อนยางผลไม้ ให้ใช้แอลกอฮอล์เช็ดตรงรอยเปื้อน ยางผลไม้จะหลุดออกแล้วจึงนำไปซักตามปกติ

 

ข้อมูลจาก www.thaihomemaster.com
รูปจาก www.tipsza.com / www.24livebanglanews.com