วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 31 กรกฎาคม 2561 เวลา 21:17

"ฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ" อร่อยล้ำอิ่มหนำสุดคุ้ม

เรื่องกินเรื่องใหญ่ใช่เรื่องเล่น.. กลับมาพบกับสยามดาราพาชิมอีกครั้ง ที่จะพาไปรีวิวร้านดีร้านเด็ดมาให้ทุกท่านได้น้ำลายสอตามๆกัน

     วันนี้จะพาทุกท่านไปสัมผัสความเลิศรสของอาหารสไตล์ไชนีสที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี ติดเป็น 1 ใน 50 ร้านอาหารในตำนาน (Legend of Tatste) จาก Lonely Planet ปี 2017 ซึ่งเชื่อว่าหลายท่านอาจจะคุ้นเคยกับชื่อเสียงอันโด่งดังของร้านนี้ดีนั่นก็คือร้าน “ร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ” (Huasenghong Dimsum) ซึ่งครั้งนี้เราก็ได้รับข้อมูลอย่างสนุกสนานและเป็นกันเองจาก”คุณเชน” พิสิทธ์ิ พิริยเลิศศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ จำกัด มาร่วมพูดคุยแบบเจาะลึกเล่าเรื่องราวความเป็นมารวมไปถึงกรรมวิธีการทำและจุดเด่นของแต่ละเมนูของร้านให้ฟังด้วยว่า.. 

     แนวคิดที่มาของร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำคือร้านอาหารบริการด่วน หรือ Quick Service Restaurant ที่เน้นความสะดวก สบายในสถานที่ตั้ง คู่กับสินค้าที่มีคุณภาพดีและความคุ้มค่า พร้อมกับบริการที่รวดเร็ว ซึ่งถือว่าเป็นการ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ทันสมัย การทำงานและการเดินทาง ที่มีความเร่งรีบในสังคม เพื่อการเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น

     ซึ่งจุดเด่นของฮั่วเซ่งฮงติ่มซำนั้นคือการเน้นสินค้าที่มีคุณภาพ คัดสรรวัตถุดิบที่ดี “คุ้มค่า คุ้มราคา” ให้กับลูกค้า พร้อมเมนูให้เลือกหลากหลายและยังมีการพัฒนาเมนูใหม่อย่างต่อเนื่องอีกทั้งยังมีการกระจายสาขาให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ง่ายขึ้น ซึ่งปัจจุบันมีมากถึง 58 สาขาทั่วประเทศเลยทีเดียว

     มาถึงส่วนที่ทุกท่านอดใจรอแทบไม่ไหวกับการพาไปชิมเมนูขึ้นชื่ออันเลิศรสของร้านฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ ที่บอกได้เลยว่าอร่อยล้ำสุดๆ เริ่มจากเมนู “ซาลาเปา” ซึ่งเป็นเมนู Signature และขายดีอันดับ 1 ของทางร้าน “นึกถึงฮั่วเซ่งฮงติ่มซำ นึกถึงซาลาเปา” โดยมีทั้งซาลาเปาหมูแดงที่โดดเด่นด้วยแป้งสูตรต้นตำหรับ ไส้หมูแดงเต็มๆ ที่ไม่ผสมสี กัดแล้วได้สัมผัสชิ้นหมูแดงแบเต็มคำ ตามมาด้วยซาลาเปาหมูสับกุ้ง แป้งนุ่ม กับไส้หมูสับที่มาพร้อมกุ้งเน้นๆ และพิเศษในช่วงนี้ยังมีเมนูซาลาเปาลาวาทุเรียนทำจากทุเรียนหมอนทองแท้ 100% ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ซึ่งจะได้กลิ่นทุเรียนอ่อนๆ ไม่ฉุน ไม่เหม็น ไส้ลาวา ฉ่ำเต็มคำ น่าทานรูปทรงคล้ายพูทุเรียน โดยเมนูนี้จะผลิตตามฤดูกาลซึ่งในปีนี้จะมีจำหน่ายถึง 30 ก.ย.นี้เท่านั้น

     ต่อด้วยเมนูขนมจีบกุ้ง ที่ต้องบอกว่ากุ้งเน้นๆ ทำจากกุ้งเป็นตัว อร่อยคำโตได้ไม่แพ้ระดับภัตตาคาร พร้อมฮะเก๋าแป้งเนียนนุ่มไส้ละมุนสุดฟิน ทานกับเครื่องดื่มคู่เคียงอย่างชาดำบ๊วยหรือน้ำจับเลี้ยง บอกได้เลยว่าเข้ากันอย่างลงตัวดีเหลือเกิน

     ปิดท้ายด้วยสายหวานอย่างเมนูทาร์ตไข่ ที่มีสูตรเฉพาะมาจากฮ่องกง ตัวแป้งกรอบ ไส้เนียน เวลาอบหอมไปทั้งร้าน แค่ได้กลิ่นก็เคลิ้มพาน้ำลายสอ

     นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูแนะนำ อาทิ ข้าวหมูสับปลาเค็มกุนเชียง, หมี่ซั่วผัดแฮม,บ๊ะจ่าง ทั้งรสเค็มและหวาน,หม่านโถว รวมไปจนถึงพายไส้ต่างๆ มากมายให้เลือกชิม แถมใครที่ต้องการซื้อกลับไปรับประทานหรือซื้อเป็นของฝากก็มีแบบแช่เย็นที่สามารถนำกลับไปอุ่นทานเองได้อย่างง่ายดายเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เรียกว่าอิ่มครบจบในที่เดียว ที่สำคัญราคาคุ้มค่าน่าลองยิ่งนักแล

     โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปติดตามข้อมูลต่างๆของทางร้านได้ที่ เว็บไซต์: www.huasenghongdimsum.com เฟซบุ๊ก:www.facebook.com/huasenghongdimsum อินสตาแกรม: huasenghongdimsum และ ไลน์: @huasenghongdimsum

     รับรองเลยว่าอิ่มหนำสำราญแบบสบายกระเป๋า เล่ามาขนาดนี้เห็นทีไม่โดนไม่ได้แล้ว!

“เสือเพลินพุง”