วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 29 กรกฎาคม 2561 เวลา 06:05

มารีโนเวท ตู้เสื้อผ้ากันเถอะ

เบื่อมั้ย เมื่อคุณๆทั้งหลายเปิดตู้เสื้อผ้ามาแล้วต้องเอ่ยปากว่า เอ้ย.....ไม่มีอะไรใส่เลยง่ะ ทั้งๆที่ เสื้อผ้าเบียดกันแน่นตู้!!! ก็น่ะ ก็เพราะคุณไม่เคยที่จะจัด แบ่งโซนแบ่งสัดส่วนให้มันน่าดูชมไงล่ะ อ้าวแล้วแบบนี้จะทำไง ต้องไปดู....

      รื้อมันออกมาให้หมด แล้วจัดตู้ใหม่ซะ
     เพราะบางคนอาจจะเก็บเสื้อผ้าชุดเก่าไว้เผื่อผอม!! เชื่อสิ มีทุกบ้าน แล้วเมื่อไหร่ที่คุณรื้อตู้เสื้อผ้าคุณออกมาแล้วคุณจะต้องอุทานทันทีว่า เอ้ย ตูยังมีเสื้อ-กางเกงตัวนี้อยู่ด้วยหรือฟ่ะ?? แล้วข้อดีของมันคืออะไรรู้ม่ะ มันจะเป็นแรงบันดาลใจอีกทางที่คุณจะได้ลดหุ่น เพื่อจะได้ใส่ชุดสวยของคุณอีกครั้ง 

     แบ่งโซนจัดระเบียบใหม่ 
     อะไรที่มันวุ่นๆ ก็จัดระเบียนมันใหม่ซะ อย่างเช่นการแบ่งโซนเสื้อผ้า อาทิ  โซนชุดเดรสสั้น-ยาว(สำหรับสาว) โซนเสื้อยืด อันนี้อาจจะพับไว้ก็ได้ โซนกางเกงขาสั้น-ยาว โซนชุดบอล-ชุดออกกำลังกาย โซนเครื่องในกางเกงใน-ชั้นใน ฯลฯ  เชื่อม่ะ หลังจากที่คุณแบ่งโซนแล้ว คุณจะมีเสื้อผ้าที่คุณ "ลืม....."  โผล่มาให้คุณได้กลับไปใส่มันอีกเพียบ แถมยังเป็นระเบียบ เลือกหยิบจับได้ง่ายอีกต่างหาก

     อะไรที่มันไม่ไหวจริงๆ ก็ตัดใจเถอะ
     เอิ่ม...บางทีเสื่อผ้าบางตัวก็ไม่ได้เข้ากับหนังหน้า รูปร่างของทุกคนนะ แต่ก็นะคือมันเสียดายไง!! คุณค่ะ คิดซะว่าเสียดายไปก็เท่านั้น คุณก็ไม่สามารถใส่เสื้อผ้า กางเกง หรือกระโปรงตัวนั้นได้อยู่ดี เพราะมันช่างไม่เข้ากับคุณเอาซะเลย เดี๊ยนขอแนะนำค่ะว่า เอาไปขายมือ 2  บริจาค หรือขายต่อเพื่อนคุณซะ ไม่ใช่ปล่อยให้มันนอนตายอยู่ในตู้ของคุณแบบไร้ประโยชน์ แถมงานนี้คุณก็มีแต่ได้กับได้ ไม่ว่าจะได้บุญ หรือได้เงิน!! 

     มิกซ์แอนด์แมทช์สิค่ะรอไร
     อันนี้เหมาะกับคนที่มีหัวศิลป์ฯ มีจินตานาการสักหน่อย หรือไม่งั้นคุณก็เสิร์ชดูในกูเกิ้ล ในการที่จะนำเสื้อผ้าตัวเก่าของคุณมารีโนเวท ให้เป็นเสื้อหรือกางเกงตัวใหม่ ที่สวยเฟ่อ  หรือจะจับกางเกงตัวโน้นมาใส่กับเสื้อตัวนี้ มิกซ์แอนด์แมทช์สลับกันไปมา ไม่ใส่ซ้ำๆเดิมๆ ก็เก๋อย่าบอกใคร 

     เป็นไงล่ะ เรื่องง่ายๆในการจัดการกับตู้เสื้อผ้าของคุณ ที่ไม่ใช่แค่ความสะดวกในการเลือกเสื้อผ้าในเช้าวันถัดไป แต่คุณยังมีชุดใหม่ (เสื้อตัวเก่าที่คุณยัดไว้จนลืม) เอามาใส่ให้หล่อเท่ สวยเก๋อีกรอบ

 

ภาพจาก : www.dailyedge.ie /  www.glamour.com  /  www.chimlon.info