วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 17 มิถุนายน 2561 เวลา 06:45

หัวนี่โล่งเลย.. กับเคล็ดไม่ลับ กำจัดความเครียด

หากเอ่ยถึงเรื่อง "ความเครียด" คงไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะมันเป็นอะรที่ทำให้ไม่มีความสุขเอาซะเลย แต่ถ้ามันเกิดขึ้นมาล่ะจะทำยังไง?? วันนี้เดี๊ยนเลยขอมานำเสนอวิธีผ่อนคลาย สลายความเครียดให้อยู่หมัด

     เดินผ่อนคลาย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า แค่เดินก็สามารถช่วยลดความเครียดได้  โดยถ้าหากคุณรู้สึกเหนื่อย  เมื่อยล้า หรือเครียดๆ ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงานหรือวัยเรียน ก็ให้ลุกขึ้นจากโต๊ะ แล้วลงมาสูดอากาศข้างล่างบ้าง  ที่เป็นการเปลี่ยนอริยาบท ที่ทำให้จิตใจของคุณได้ออกจากสิ่งที่อยู่ตรงหน้าสักแป๊ป 

     เขียนระบาย แล้วแต่ความในใจของคุณเลยค่ะว่าเราอยากจะเขียนอะไร ที่คุณคิดว่าคุณทำแล้วมันสามารถระบายออกมาได้  แต่ทั้งนี้การเขียนส่วนมาจะออกมาในรูปแบบที่เกี่ยวโยงกับสิ่งที่คุณคิดอยู่ขนาดนั้น หรืออาจจะโพสต์ลงโลกโซเชียลระบายบ้าง บางทีอาจมีข้อคิดดีๆ กำลังใจดีๆส่งมาให้คุณเพียบ  

     ดูหนัง  ฟังเพลง ช้อปปิ้ง หรือจะนอนโง่ๆอยู่บนเตียง แค่นี้ก็เป็นการผ่อนคลายควาามเครียดแบบสุดยอดแล้ว ไม่ว่าจะไปช้อปปิ้งเดินเล่นชมของสวยๆงามๆ  หรือใครที่ชอบอยู่คนเดียวก็อาจจะหาหนังมาดู ฟังเพลง นอนโง่ๆอยู่บนเตียงก็เป็นการ  "ได้อยู่กับตัวเอง"  นับว่าเป็นการผ่อนคลายที่ดี

     เล่นเกมส์เบาสมอง ขอย้ำว่าเบาสมองสำหรับคุณ เพราะบางคนก็ชอบเล่นเกมส์ไม่เหมือกัน อย่างเล่นเกมส์ตัวต่อชิวๆ หรือบางคนชอบแบบสู้รบ ขอแค่ให้คุณรู้สึกผ่อนคลายก็โอเคแล้ว 

     หาไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้าง  หาเวลาไปพักร้อน หรือสำหรับวัยเรียนก็หาเวลาว่างวันหยุดไปเที่ยวตามต่างจังหวัด ซึ่งก็ไม่จำเป็นที่คุณต้องไปไกลเลย อาจจะจังหวัดใกล้ๆกับบ้านคุณอยู่ ออกจากสภาพแวดล้อมเดิมๆสักแป๊ป จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้นมากมาย 

     ออกกำลังกาย เคยบอกไปแล้วว่ากีฬาคือยาวิเศษ  สุขภาพดี ไม่อ้วน แถมสภาพจิตใจยังดีตามมาอีกด้วย เพราะเวลาที่เราออกกกำลังกายเราก็จะไม่คิดเรื่องต่างๆให้รกสมอง  และเมื่อเราใช้เวลากับการออกกำลังกายไปเรื่อยๆ ก็จะทำให้ความเครียดค่อยๆ เบาลงไป

     เม้าท์กับคนรอบข้าง  นับว่าเป็นการผ่อนคลายที่ดี แต่ที่สำคัญเรื่องที่เม้าท์ก็ขอให้เป็นเรื่องที่สร้างสรรค์ ไม่ใช่ปัญหาที่ชวนให้เครียดหนักกว่าเดิมนะ

 

โดย สยามดารา
ภาพจาก :  www.telegraph.co.uk / www.businessnewsdaily.com