วาไรตี้สุขภาพ-ความงาม 3 มิถุนายน 2561 เวลา 07:04

จะเชิ่ดใส่ หรือให้ไปต่อ.. จะทำยังไงเมื่อ "แฟนเก่า" กลับมา?

คิดว่าหลายนคงปลงไม่ตก!! เมื่ออยู่ดีๆ คนที่เคยเลิกรากันไป หรือที่เรียกง่ายๆว่า "แฟนเก่า" กลับมา ไม่ว่าจะมาในฐานะไหน ก็สร้างความลำบากใจให้เราไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือชาย แล้วเราจะแก้ปัญหานี้ยังไง เดี๊ยนจะมาแนะนำ

     คิดทบทวน ว่า "เรายังสามารถให้ความเป็นเพื่อนกับเค้าได้ไหม?"
     เชื่อว่ามันคงเป็นอะไรที่ลำบากใจมากกกก ถ้าชีวิตรักของเธอครั้งนั้นมันจบลงด้วยไม่ดี แต่เชื่อเถอะว่า "เวลา" มันสามารถทำให้ลืมเรื่องไม่ดีในอดีตได้ แม้จะเป็นส่วนน้อยก็ตาม แต่ถ้าจบแบบมองหน้ากันไม่ติด แล้วเค้าคนนั้นยังหน้าด้านกลับมา คุณก็ต้องถามใจตัวเองแล้วว่า พร้อมเปิดให้เค้ามาเป็นเพื่อนได้หรือเปล่า

     พูดตรงๆ
     ไม่มีอะไรยาก ถ้าเธอกล้าที่จะ "พูด"  บอกเค้าแบบให้ชัดให้เคลียร์ ไม่ว่าเค้าจะกลับมาหาคุณใรฐานะไหน ถ้าคุณไม่สบายใจที่จะไปต่อกับเข้า ก็พูดไปตรงๆเลยไปค่ะว่า "เราไม่โอเค" ที่จะให้คุณกลับมาอยู่ในชีวิตเราอีก

     เปิดใจ 
     ถ้าคุณยังลืมเค้าไม่ลง หรือหากคุณยังไม่มีใครใหม่ และรักยังเค้าหมดหัวใจ การให้อภัยเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ ลองเปิดใจ เปิดโอกาสให้เค้าคนนั้นกลับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณอีกครั้ง แต่ครั้งนี้คุณต้องนั่งจับเข่าคุยกัน เปิดใจคุยกับเค้า และส่งสัญญาณเตือนว่านี่คือครั้งสุดท้าย ที่เค้าจะมาโอกาสแก้ตัว

     เชิ่ดใส่ซะ
     ไม่ต้องไปสนใจอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าตอนนี้เค้าจะทำดีไหน ท่องจำไว้ว่า มันก็ไม่สามารถทดแทนความเจ็บปวดในครั้งก่อนที่เค้าได้ทำกับคุณไว้!!  หรือแม้ว่าหากเค้ากลับมาตอนคุณมีรักใหม่ไปแล้ว ก็ไม่ต้องไปแคร์ค่ะ เพราะมันจะบั่นทอนความรักของคุณกับคนรักใหม่ ยิ่งถ้าคนรักใหม่ของคุณไม่เข้าใจด้วยแล้ว จะยิ่งพัง!!! 

     คุยได้บ้าง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด
     ถ้าคุณยังสบายใจที่คุยกับเค้าได้ ก็คุยไปเถอะค่ะ แต่แค่นานๆที ถามสารทุกข์สุกดิบตามประสาคนเคยรัก ไม่ใช่ไปนั่งส่องเฟซ ส่อง IG ของเค้าทุกๆวัน เดี๋ยวคุณจะเป็นคนที่จม!เอง และห้ามปิดบังคนรักใหม่ของคุณ (กรณีมีใหม่) เพราะมันจะไม่ดีเอามากๆ ถ้าเค้ามารู้ทีหลัง (คิดกลับกับคุณก็คงไม่อยากให้แฟนคุณไปคุยกับแฟนเก่าสักเท่าไหร่หรอก!!!)

 

เรียบเรียงโดย : สยามดารา
ภาพจาก : www.popcornfor2.com